download Văn khấn cúng Tứ phủ File DOC

Văn khấn cúng Tứ phủ

 File DOC

Download Văn khấn cúng Tứ phủ - Bài cúng lễ Tứ phủ

Trần Văn Việt  cập nhật: 22/02/2019

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ cập nhật và chia sẻ bài văn khấn cúng Tứ Phủ đúng chuẩn giúp bạn làm lễ cúng đúng nghi thức, thủ tục để lời cầu nguyên có ứng nghiệm tốt nhất.


Quảng cáo

Bài văn khấn cúng Tứ Phủ ngắn gọn và đầy đủ đều được tổng hợp trong bài viết này, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn bài văn khấn phù hợp cũng như có được những lưu ý hữu ích khi đi cúng lễ ở Tứ Phủ.

van khan cung tu phu

Bài văn khấn Tứ Phủ rút gọn

 

Bài văn khấn này thường dành cho con nhang đệ tử cầu khấn:

van khan cung tu phu 2

van khan cung tu phu 3

 

Bài văn khấn Tứ Phủ đầy đủ

 

Còn bài văn khấn đầy đủ sẽ dành cho các thầy, sư chùa:

van khan cung tu phu 4

van khan cung tu phu 5

van khan cung tu phu 6

van khan cung tu phu 7

 

van khan cung tu phu 8

 

van khan cung tu phu 9

 

Các lưu ý khi khấn Tứ Phủ

 

- Có rất nhiều ngôi vị của nhà thánh nên khi đi khấn Tứ Phủ, bạn có thể khấn: Toàn thể chư tiên, chư thánh.

- Tất cả các ngôi đền đều có vị chủ đền nên khi khấn các chư tiên và chư thánh xong thì bạn cần phải khấn thêm tên của vị thánh chủ đền đó. Việc khấn này mà quên không khấn vị thánh chủ đề, coi như lời cầu xin của bạn sẽ trở nên vô nghĩa, có thể vị thánh sẽ xem mình là vô lễ.

- Còn khấn ở bên cung Phật, đoan "Chư phật, chư tiên, chư thánh", bạn chỉ cnaaf khấn các chư Phật, còn khấn ở bên cung thánh thì khấn chư tiên và chư thánh.

- Do chư Phật, chư thánh, chư tiên là các ngôi cao nên sẽ khấn trước, còn vị thánh chủ nhà sẽ khấn sau. Còn khi ra đi, cần xin phép chủ nhà rồi mới chào vị khách mà vị thánh chủ đền là chủ nhà, chư tiên, chư phật, chư khách là khách nên bạn có thể khấn vị thánh chủ đền trước cũng không sao.

- Để khấn bài khấn khi đến hoặc là khấn chào, bạn nên khấn ở Ban vị thánh chủ đền hoặc là Ban Công Đồng là được. Sau khi khấn xong, nếu như còn ít thời gian thì bạn có thể vái các ban khác. Còn nếu nhiều thời gian thì bạn có thể khấn thêm.

 

1 số lưu ý trong khi khấn để có ứng nghiệm

 

- Quỳ là cách thể hiện sự tôn trọng nên khi khấn mà còn thấy có vị trí tốt, rộng thì bạn nên quỳ lạy, còn nếu trật thì bạn có thể đứng khấn bởi điều này, nhà thánh sẽ không chấp.

- Hai tay để trong tư thế chắp hai tay cung kính và tâm trí chỉ tập trung vào việc cầu khấn. Mắt có thể mở nhưng cần hướng tới tượng thánh.

- Bạn có thể khấn không theo từng câu chữ trong bài khấn ở trên nhưng lời khấn cần phải mạch lạc. Có như thế thì lời cầu nguyện của bạn mới được kết nối, được các vị thánh, vị tiên thấu hiểu. Nhớ là không được mang bản in ra đọc. Nếu như ta đọc, cây cầu âm dương không kết nối.

- Cần dãi bày cụ thể việc mình cầu xin. Như thế, cõi âm mới biết được và có cách giải quyết phù hợp.

Trên đây là bài văn khấn cúng Tứ Phủ, còn Đình, Miếu, Đền, Phủ ..., mỗi nơi có nghi thức và văn khấn tại Đình, Đền, Miếu, Phủ riêng nên tùy vào từng điểm đến mà bạn chọn văn khấn phù hợp để cho lời cầu nguyện được ứng nghiệm, trở thành hiện thực.


Liên kết tải về - [113,1 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Bài văn khấn Phủ Tây Hồ
  Mẫu bài văn khấn Phủ Tây Hồ sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể chuẩn bị được bài văn khấn và sắm đồ lễ phù hợp trước khi đi lễ Phủ Tây Hồ.
 • Bài văn khấn tiết Lập xuân 2022 chi tiết nhất
  Theo quan niệm của người xưa, bài văn khấn tiết Lập xuân rất quan trọng, không thể thiếu được khi làm lễ cúng với mong muốn khởi đầu của một năm thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều thành công. Sau đây là
 • Mẫu văn khấn chùa Hà
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Bạn đang tìm mẫu văn khấn chùa Hà hay Bài văn khấn Chùa Trấn Quốc để đầu năm đi lễ đầu năm thì cùng tham khảo bài mẫu văn khấn dưới đây. Chắc thông qua bài văn khấn này, những mong muốn của bạn sẽ được thần linh thấu hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về chuẩn bị đồ cúng.
 • Bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Trong bài viết sau, Taimienphi.vn không chỉ chia sẻ bài văn khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám mà còn chia sẻ cách chuẩn bị lễ cúng Văn Miếu để giúp bạn có thể cầu may mắn trong thi cử trong dịp kỳ thi sắp
 • Bài văn khấn Đình La Khê
  Mẫu bài văn khấn Đình La Khê đầy đủ và chi tiết sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đầy đủ các bước trước khi làm lễ cúng ở Đình La Khê sắp tới.
 • Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Tài liệu Văn khấn nôm là bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1 để thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất cũng như cầu mong mọi mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ, thành công .... Do đó, vào ngày rằm và mùng 1 âm hàng tháng, đừng quên làm lễ cúng gia tiên, các vị thần với bài vân khấn nôm chuẩn văn khấn dưới đây.
 • Giới thiệu các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ
  Văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ là tổng hợp những bài văn cúng được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Hy vọng thông qua bài tổng hợp
 • Mẫu Văn khấn lễ khai trương đầu năm Canh Tý 2020
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Bên cạnh sắm sửa đồ cúng khai trương thì mẫu văn khấn lễ khai trương đầu năm Canh Tý 2020 được nhiều người quan tâm, tìm hiểu nhằm truyền đạt ước nguyện kinh doanh thành công, suôn sẻ và thuận lợi đến thần linh, tổ tiên. Để có bài cúng khai trương cửa hàng mới, nhà xưởng, quán ăn ... đúng thì các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
 • Bài văn khấn Chùa Quán Sứ
  Mẫu bài văn khấn chùa Quán Sứ tương tự như các bài văn khấn mẫu ở chùa khác như chùa Trấn Quốc, chùa Hà .... Để đi lễ chùa Quán Sứ đúng chuẩn khác thì bạn cần sắm sửa lễ vật và bài văn khấn để khấn
 • Bài văn khấn Đền Quán Thánh
  Đi lễ Đền Quán Thánh đã quen thuộc nhưng không phải người nào cũng biết bài văn khấn Đền Quán Thánh chính xác. Nếu như bạn là người chưa biết về bài văn khấn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để
 • Những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Mỗi dịp Tết đến xuân về là gia đình người Việt chúng ta lại quây quần bên mâm cỗ tất niên cùng nhau ôn lại những gì đã trải qua trong năm cũ và đón một năm mới trần đầy niềm vui và hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng rất vẫn là văn cúng tất niên để tỏ lòng thành kính, sự tưởng nhớ của con cháu đến ông bà, tổ tiên của mình. Tuy nhiên theo tục lệ thờ cúng, sẽ có những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên mà chúng ta cần đặc biệt chú trọng, bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
 • Bài cúng Ông công Ông táo 2022, xuân Nhâm Dần chuẩn nhất
  By Chipu
  Cúng ông Công ông Táo về trời là một nghi lễ tâm linh phổ biến trong dân gian Việt Nam, được gia chủ tiến hành trước 12h ngày 23 tháng chạp để tỏ lòng thành kính và tiễn đưa ông táo lên chầu trời.
 • Bài văn khấn Chùa Kim Liên
  Chuẩn bị bài văn khấn Chùa Kim Liên là điều cần thiết và quan trọng bên cạnh việc chuẩn bị sắm lễ, sửa soạn lễ vật khi đi chùa Kim Liên để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình, bản thân.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn cúng Tứ phủ được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn cúng tứ phủ là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn cúng Tứ phủ File DOC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá