download Văn khấn lễ ban tam bảo Doc

Văn khấn lễ ban tam bảo

 Doc

Download Văn khấn lễ ban tam bảo - Bài văn khấn lễ Phật, Pháp và Tăng

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 05/02/2019

Người Việt Nam theo tín ngưỡng bái cúng tổ tiên, nhất là dịp năm hết Tết đến việc chuẩn bị các bài văn khấn lễ tam bảo, khấn ông công ông Táo là một trong những vấn đề được rất nhiều gia đình chú ý. Theo quan niệm, thế giới người âm cũng tồn tại rất nhiều bí ẩn, do đó việc cúng tế phải được tiến hành bài bản, tránh sai sót. Nhằm giúp mọi người có cái nhìn rõ nét và bài bản nhất, Taimienphi.vn xin giới thiệu đến bạn đọc các dạng bài văn khấn lễ tam bảo dưới đây để tham khảo.

Quảng cáo

Rất nhiều gia đình thường thường truyền cho lại bài văn khấn lễ tam bảo cho các thể hệ để đời sau nắm được nội dung. Bên cạnh đó, để thực hiện một cách bài bản, bạn cũng có thể khai thác thông tin trên internet để áp dụng đúng đắn và hợp lý với từng dịp, cũng như chuẩn bị các món ăn đặc trưng cho từng thời điểm.

Vì sao phải cúng đặt dường Tam Bảo

Trong quan niệm phật giáo, sinh tử luân hồi là quy luật bất biến, một người không may chết đi sẽ được luân hồi sang kiếp khác do đó người còn sống phải có trách nhiệm cúng bái để linh hồn của họ được siêu thoát. Bên cạnh đó, việc cúng Tam Bảo cũng là một cách để con người tích đức cho mình, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

download van khan le ban tam bao

Hiện nay ở Việt Nam, việc đi đền chùa vào dịp cuối năm được rất nhiều người coi trọng. Đây là hành động có ý nghĩa trong việc gửi gắm tâm ý và lòng thành lên các phật tử, bền trên nhằm tích công đức và mang đến bình an, may mắn cho mỗi người, nếu bạn hay đi chùa thì cũng nên chuẩn bị cho mình một bài văn khấn khi đi chùa tránh trường hợp không biết khấn gì hoặc nói lung tung không có bài có vở.

Thực tế, đây không phải là việc bắt buộc với mỗi gia đình, tuy nhiên việc cúng dường Tam Bảo được xem là việc làm phổ biến và tự nguyện đối với nhiều gia đình ở Việt Nam hiện nay và việc chuẩn bị văn khấn bài cúng thể hiện lòng thành của mỗi người.

Sắm lễ cúng Tam Bảo

Việc sắm lễ cúng phù hợp với mục đích và từng bài văn khấn là yêu cầu bắt buộc tại các đền chùa hiện nay. Không nhất thiết phải chuẩn bị các lễ vật sang trọng, đắt tiền, chủ yếu là ở tấm lòng của người dâng lễ lên chùa. Trong văn hóa, tín ngưỡng ở mỗi làng xã, địa phương đều có các miếu, đền, chùa khác nhau. Người dân có thể đến cúng ở những địa điểm sao cho phù hợp với việc đi lại cũng như tiện cho việc sắm lễ.

Nhiều người thường tổ chức đi lễ, dâng văn khấn lễ ban tam bảo tại các đình chùa vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch hàng tháng. Lễ lộc ở đây có thể là hoa quả, bánh kẹo, xôi, vàng hương để dâng lên các bị Thần linh nơi đây.

Thông thường, ở nhiều miếu, đền thường in sẵn bài văn khấn lễ ban Tam Bảo trên khu vực dâng lễ để mọi người tiện theo dõi. Tuy nhiên để chủ động và khấn lưu loát, chúng ta có thể tham khảo và học thuộc lòng bài khấn này trước thay vì phải phụ thuộc.

Lễ chay Tam Bảo bao gồm: Hương, vàng, hoa quả tươi ngon, oản, xôi

Lễ mặn Tam Bảo: Theo quan niệm khi đi lễ chùa, chúng ta không nên sắm lễ mặn, trường hợp quá cần thiết có thể sử dụng các loại đồ chay có hình gà, các món ăn mà người dâng mong muốn.

Sau khi dâng đầy đủ các lễ vật lên bàn thờ chúng ta bắt đầu đọc bài văn khấn lễ ban Tam Bảo để cầu nguyện những điều mà bản thân mong muốn. Sau một tuần hương có thể hóa sớ, hóa và và hạ lễ để thụ lộc.

Trên đây là những nội dung liên quan đến lễ khấn Tam Bảo, trong bài khấn, tùy thuộc vào mục đích của mỗi người có thể cậu nguyện sức khỏe, bình an, công danh, sự nghiệp, tình duyên lên các vị Thần linh để được thấu hiểu. Ngoài ra, người dân có thể tham khảo thêm các địa điểm đền, chùa, miếu linh thiêng nhất để gửi gắm lời cầu nguyện lên các vị thần linh như: Xin ấn đền Trần ở Nam Định, cầu duyên tại chùa Hà – Hà Nội, cầu công danh, tiền tài ở đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh… Tương ứng với mỗi địa điểm, bạn có thể tham khảo các bài cúng và cách chuẩn bị lễ lạt sao cho phù hợp nhé.

Những ngôn từ, lời lẽ trong những bài văn khấn mùng 1 thường rất ngắn gọn, cô đọng giúp người đọc dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thuộc, chính vì vậy, các bạn có thể tham khảo một số bài khấn mẫu để có thể áp dụng trong những dịp cần thiết, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ 4.0, việc tìm kiếm bất kì thông tin ở lĩnh vực nào đều trở nên rất dễ dàng đối với chúng ta, chỉ cần một cú click chuột hay chạm màn hình nhẹ là bạn cũng có thể tìm kiếm được rất nhiều dữ liệu cần thiết. Nếu bạn muốn tham khảo những bài văn khấn tâm linh cũng khá đơn giản, chẳng hạn tìm kiếm bài văn khấn lễ khai hạ khi không có thời gian tìm sách hướng dẫn, bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google là có thể thoải mái lựa chọn cho mình những bài văn khấn ngắn gọn, chất lượng.


Liên kết tải về - [234 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn lễ ban tam bảo được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn lễ ban tam bảo là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn lễ ban tam bảo Doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá