download Mẫu biên bản hòa giải 2019

Mẫu biên bản hòa giải

 2019

Download Mẫu biên bản hòa giải - Văn bản xác nhận hòa giải

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 24/07/2019

Biên bản hòa giải ghi chép về quá trình và kết quả của hoạt động hòa giải giữa các bên có xích mích, có những khúc mắc cần giải quyết. Tất nhiên là mẫu biên bản hòa giải sẽ được lập khi việc hòa giải đã thành công, thường được áp dụng trong các vụ án dân sự hoặc đơn giản chỉ là những mâu thuẫn nhỏ tron g cuộc sống.

Quảng cáo

Hòa giải có ý nghĩa lớn

Hòa giải là hành vi của bên thứ ba hoặc một trong hai bên thuyết phục các bên đồng ý chấm dứt xung đột, các xích mích và mâu thuẫn xảy ra trong cuộc sống, mà chúng ta thường gọi là các vụ án dân sự như ly hôn, tranh chấp đất đai, tài sản... nhằm tránh được những phương án giải quyết bằng bạo lực hoặc chiến tranh. Việc hòa giải có ý nghĩa lớn, nó làm cho những xung đột và mâu thuẫn không vượt quá giới hạn, đặc biệt là đề các bên giữ gìn mối quan hệ trong hòa bình, đặc biệt là trong những vụ việc dân sự. 

 

Biên bản hòa giải
Download Biên bản hòa giải 
 

Biên bản hòa giải ghi lại nội dung và kết quả hòa giải thành công

 
Trong quy định pháp luật, các nước thường đặt ra vấn đề hòa giải trong giải quyết các tranh chấp, quá trình hòa giải sẽ được giới hạn một thời gian nào đó, sau quá trình này, nếu hòa giải thành công, các bên được thỏa mãn quyền lợi của mình thì sẽ không làm cho vụ việc đi xa hơn, còn nếu quá trinh hòa giải không thành công, sẽ phải giải quyết theo luật pháp. Biên bản hòa giải chỉ được lập ra nếu việc hòa giải thành công, chủ yếu ghi lại nội dung sự việc và kết quả hòa giải.

Khi hai bên thực hiện hòa giải về một vấn đề liên quan đến quyền lợi bắt buộc sẽ phải có xác nhận của UBND xã, phường và biên bản hòa giải có xác nhận của hai bên tham gia. Trong biên bản hòa giải, các bên sẽ đồng ý việc hòa giải một vấn đề cụ thể và phải thực hiện nội dung hòa giải đã thống nhất.

Biên bản hòa giải ghi rõ thời gian thực hiện biên bản, thông tin của bên tiến hành hòa giải, chức vụ, đơn vị công tác, vụ việc lập biên bản hòa giải, thông tin của hai bên tham gia hòa giải, nội dung sự việc cụ thể, kết quả hòa giải được thực hiện, thống nhất...

Biên bản hòa giải có xác nhận của các bên tham gia hòa giải và bên hòa giải và đóng vai trò như một văn bản xác nhận của các bên đã đồng ý cho việc hòa giải những tranh chấp về quyền lợi. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo mẫu biên bản hòa giải thành được sử dụng khi có sự hòa giải thành công giữa hai bên có xảy ra tranh chấp. Mẫu biên bản hòa giải thành ghi rõ nội dung hai bên đã thỏa thuận, các nội dung đó phải đảm bảo được quyền lợi cho các bên tham gia.

Ngoài ra còn có rất nhiều các biểu mẫu hành chính khác mà các bạn có thể tham khảo thêm như biên bản họp xử lý khiếu nại, tổ cáo là mẫu đơn do các cơ quan chức năng lập ra để ghi chép lại nội dung xử lý các vụ việc khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định. Để đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết thì mọi người có thể lưu lại mẫu biên bản họp xử lý khiếu nại, tố cáo dưới đây về sử dụng ngay và tiết kiệm được đáng kể thời gian soạn thảo.


Liên kết tải về - [71 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Mẫu biên bản hòa giải - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu biên bản hòa giải được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu biên bản hòa giải là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu biên bản hòa giải 2019


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá