download Giấy ủy quyền cá nhân (Word)

Giấy ủy quyền cá nhân

 (Word)

Download Giấy ủy quyền cá nhân - Mẫu giấy ủy quyền cá nhân chuẩn nhất

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 07/09/2017

Giấy ủy quyền cá nhân là văn bản xác nhận việc một người muốn ủy quyền cho người khác thực hiện các công việc của mình. Tài liệu giấy ủy quyền mang tính chất pháp lý và việc thực hiện các công việc của người được ủy quyền cũng tuân thủ theo quy định của Bộ luật Dân sự Việt Nam. Lưu ý là người được ủy quyền phải có đủ tư cách pháp nhân trước pháp luật và chỉ được thực hiện những điều đã ghi rõ trong giấy ủy quyền.

Quảng cáo

Giấy ủy quyền cá nhân hay nói chính xác hơn là giấy ủy quyền giữa cá nhân với cá nhân  thường được sử dụng khi người muốn ủy quyền vì một lý do nào đó không thể thực hiện được các công việc của mình, buộc phải nhờ một ai đó có đủ thẩm quyền nói rõ trong giấy ủy quyền giữa cá nhân với cá nhân, năng lực và trách nhiệm để làm thay cho mình. Giấy ủy quyền sẽ chứng minh việc làm thay đó là đúng quy định của pháp luật và hiệu quả công việc được công nhận như nhau. Thường thì giấy ủy quyền cá nhân thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, giám đốc ủy quyền cho nhân viên đi làm việc của mình tại một cơ quan khác.

 

download giay uy quyen ca nhan

 

Giấy ủy quyền được coi như là một văn bản pháp lý, được sử dụng trong các trường hợp ủy quyền khi cá nhân không có mặt tại cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị để tiến hành ký các loại văn bản giấy tờ có liên quan, các văn bản ở đây có thể là các hợp đồng kinh tế, các mẫu quyết định, mẫu công văn... hay các công việc có liên quan khác.
 
Để mẫu giấy ủy quyền có hiệu lực bắt buộc phải có chữ ký của người ủy quyền, nội dung bên trong của mẫu giấy ủy quyền cần trình bày rõ nhiệm vụ, quyền hạn, những nội dung liên quan đến các loại văn bản được ủy quyền để ký, hay các công việc cần phải xử lý mà người được ủy quyền cần phải đảm nhiệm.
 
Việc sử dụng giấy ủy quyền cá nhân khi muốn ủy quyền làm việc cho một cá nhân khác là việc làm cần thiết, bởi giấy ủy quyền sẽ đóng vai trò là căn cứ pháp lý xác nhận nội dung ủy quyền giữa hai bên, qua đó, trách nhiệm giữa bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền sẽ được thực hiện đầy đủ để đảm bảo lợi ích cho bên còn lại. 
 
Giấy ủy quyền cá nhân được lập dựa trên sự đồng ý, chấp thuận tuyệt đối của hai bên tham gia và được xác nhận bằng văn bản là giấy ủy quyền cá nhân, vì vậy, nội dung công việc cũng như trách nhiệm, quyền lợi của bên tham gia ủy quyền và bên ủy quyền sẽ được quy định cụ thể, đầy đủ. Bên cạnh đó, người được ủy quyền sẽ chỉ có quyền được thay mặt người ủy quyền thực hiện các nội dung công việc đã bàn giao, nếu vi phạm pháp luật trong thời gian giấy ủy quyền cá nhân còn có hiệu lực, người được ủy quyền sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật. 
 
Bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền đọc kỹ những nội dung trao đổi, thỏa thuận ghi trong giấy ủy quyền cá nhân trước khi ký xác nhận để đảm bảo được quyền lợi của mình trong quá trình hợp tác. Bên được ủy quyền có thể được quyền lợi hoặc không được quyền lợi về chi phí ủy quyền tùy thuộc theo thỏa thuận của hai bên. 
 
Mẫu giấy ủy quyền cá nhân là một biểu mẫu đầy đủ các nội dung thông tin liên quan đến người ủy quyền và người được ủy quyền, nội dung công việc và lý do ủy quyền cụ thể, vì vậy, các bạn có thể sử dụng giấy ủy quyền cá nhân khi muốn bàn giao công việc cá nhân cho một cá nhân khác nhằm đảm bảo công việc được thực hiện theo đúng tiến độ và hiệu quả nhất. 
 

Giấy ủy quyền cá nhân mang tính pháp lý rõ ràng cho nên trong những trường hợp người được ủy quyền cố tình vi phạm các điều khoản ghi trong giấy sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Còn những trường hợp ủy quyền không cần giấy ủy quyền mà chỉ là thỏa thuận miệng giữa các cá nhân thì những vấn đề phát sinh sẽ do các cá nhân tự thương lượng và giải quyết nhưng cũng phải tuân thủ đúng pháp luật. Nội dung ủy quyền, quy định về bên được ủy quyền, bên ủy quyền, quyền và nghĩa vụ của bên được ủy quyền,... là những nội dung cơ bản mà giấy ủy quyền cần phải có.

Giấy ủy quyền cá nhân cần có chữ ký xác nhận và đồng ý từ các bên để thống nhất các điều khoản trước khi tiến hành công việc. Hiện có khá nhiều loại giấy ủy quyền mà bạn có thể gặp trên thực tế, hầu hết là các loại giấy ủy quyền liên quan đến các thủ tục hành chính, chẳng hạn như giấy ủy quyền nhận tiền sử dụng khi cá nhân nào đó muốn nhờ người khác nhận thay tiền mặt, trong giấy ủy quyền nhận tiền phải ghi rõ số tiền cần phải nhận thay để đảm bảo sự minh bạch.

Trong bất cứ trường hợp nào, người ủy quyền và người được ủy quyền cần tìm hiểu rõ về loại giấy tờ này để biết sách soạn thảo và thực hiện theo pháp luật. 


Liên kết tải về - [582 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách viết giấy Ủy quyền nhận tiền, cá nhân, nhận bằng tốt nghiệp, nhận thẻ atm
  Tham khảo các cách viết giấy Ủy quyền nhận tiền, cá nhân, nhận bằng tốt nghiệp hay nhận thẻ ngân hàng atm ... để phòng khi bạn muốn ủy quyền cho một ai đó thay bạn thực hiện một trong các công việc
 • Một số mẫu giấy mời và giấy ủy quyền hay
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp BHXH, Giấy gửi xe qua đêm tại trường, Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp để nhập hộ khẩu, Giấy chấp thuận cho đăng ký thường trú vào nhà ở thuộc sở hữu hợp pháp của cá nhân, Giấy mời tham gia giảng dạy, Giấy ủy quyền đứng tên kê khai hưởng chính sách, Giấy lĩnh thay lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội là những mẫu giấy mời và Giấy ủy quyền được taimienphi.vn tổng hợp, sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn khi có nhu cầu cần sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo để có thêm biểu mẫu phục vụ nhu cầu học tập và làm việc hiệu quả.
 • Cách viết giấy giới thiệu đi ngân hàng
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Theo quy định, viết Giấy giới thiệu đi ngân hàng chính là sự dạng văn bản bảo đảm giữa ngân hàng và người ủy quyền, cách viết Giấy giới thiệu đi ngân hàng chuẩn cần ghi rõ mục đích tới của nhân viên cũng như có chữ ký của lãnh đạo cơ quan.
 • Kích thước khổ giấy A0 A1 A2 A3 A4 là bao nhiêu Pixel, Cm, Inches chuẩn nhất
  Bạn có biết kích thước khổ giấy A0 A1 A2 A3 A4 chuẩn là bao nhiêu Pixel, Cm hay Inches? Ngay đến cả khổ giấy A4, thứ phổ biến nhất chúng ta cũng không có nhiều thông tin về nó. Đừng lo lắng bởi bài
 • Cách viết giấy biên nhận tiền
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Mẫu giấy biên nhận là văn bản có tính pháp lý được soạn thảo thường xuyên khi có công việc giao dịch dân sự, chuyển nhượng, mua bán tài sản diễn ra với mục đích làm căn cứ, tránh xảy ra tranh chấp. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách viết Giấy biên nhận tiền chi tiết, các bạn cùng tham khảo.
 • Những mẫu giấy yêu cầu, đề nghị phổ biến
  Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm xã hội; Giấy triệu tập của thi hành án dân sự; Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân; Giấy biên nhận đơn khiếu nại, tố cáo; Giấy đề nghị đăng ký thành
 • Cách viết giấy biên nhận tiền đặt cọc
  Nắm bắt được cách viết Giấy biên nhận tiền đặt cọc đúng, theo quy định sẽ giúp bạn có thể làm căn cứ chứng minh có tính pháp lý nếu như tranh chấp giữa các bên có thể xảy ra. Cùng tham khảo cách viết
 • Ủy nhiệm chi là gì?
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Bài viết cập nhật chi tiết khái niệm, đặc điểm, cách viết ủy nhiệm chi, mẫu ủy nhiệm chi của các ngân hàng top đầu Việt Nam, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương thức thanh toán không dùng tiền mặt này.
 • 6 loại giấy xác nhận, giấy mời, sang tên hay
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Giấy sang tên di chuyển, Mẫu giấy xác nhận của cơ sở giáo dục, Giấy giao nhận bản kê khai tài sản, thu nhập, Giấy mời từ hiệu trưởng, Giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở dược hợp pháp, Mẫu giấy xác nhận kết quả thi hành án là 6 loại giấy xác nhận giấy mời, sang tên hay được taimienphi.vn tổng hợp gửi đến quý bạn độc giả.
 • Cách nhận biết iPhone 6s được thay pin miễn phí
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Nếu còn phân vân không biết iPhone 6s vừa bị sập nguồn do lỗi pin của bạn có thuộc diện được thay pin miễn phí không, bạn hãy nhanh chóng tham khảo cách nhận biết iPhone 6s được thay pin miễn phí để mang sản phẩm tới các trung tâm dịch vụ khách hàng ủy quyền của Apple và thay thế nhé.
 • Hướng dẫn làm thiệp giấy cuộn chúc mừng 8/3
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Không cần phải bỏ ra số tiền lớn để mua những món quà xa xỉ dành tặng cho các mẹ, chị, và bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Hãy tự tay mình làm thiệp giấy cuộn chúc mừng 8/3 đơn giản và ý nghĩa, cùng với món quà thú vị này cũng đừng quên gửi lời chúc 8/3 tới họ nhé
 • Không có giấy vay tiền có được khởi kiện đòi nợ?
  Chia sẻ bởi: Hoài Linh
  Câu hỏi "Không có giấy vay tiền có được khởi kiện đòi nợ?" được rất nhiều bạn độc giả gửi đến cho Taimienphi.vn để gỡ rối, giải đáp thắc mắc. Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp nợ không có giấy tờ có đòi được không nhé.
 • Western Union là gì? Phí, giấy tờ cần thiết để chuyển và nhận tiền
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Với những người có nhu cầu chuyển tiền quốc tế hẳn không còn xa lạ gì với dịch vụ Western Union, vậy để tìm hiểu Western Union là gì? Phí, giấy tờ cần thiết để chuyển và nhận tiền như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Giấy ủy quyền cá nhân được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat giấy ủy quyền cá nhân là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Giấy ủy quyền cá nhân (Word)

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá