download Hợp đồng ủy thác Phiên bản doc

Hợp đồng ủy thác

 Phiên bản doc

Download Hợp đồng ủy thác - Hợp đồng ủy quyền, ủy thác cho người khác thực hiện công việc

Bùi Minh Quang  cập nhật: 25/08/2017

Khi một cá nhân, tổ chức không thể trực tiếp thực hiện công việc hoặc không muốn thực hiện một công việc cụ thể nào đó và muốn giao cho một người khác thực hiện công việc đó thì cả hai bên sẽ thực hiện Hợp đồng ủy thác nhằm văn bản hóa những thỏa thuận ủy thác cụ thể, tránh được những mâu thuẫn, tranh chấp về sau. Hợp đồng ủy thác cần phải đảm bảo một số thông tin cụ thể như họ tên, địa chỉ, số tài khoản, quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia và cần có xác nhận của các bên tham gia để pháp lý hóa những thỏa thuận đó.

Quảng cáo

Nếu như một hợp đồng ủy quyền, người được ủy quyền có thể được nhận thù lao hoặc không nhận thù lao tùy theo thỏa thuận của các hai bên trong quá trình lập hợp đồng thì đối với một Hợp đồng ủy thác, người được ủy thác bắt buộc phải được nhận thù lao theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện hợp đồng ủy thác, người được ủy thác sẽ tự chịu trách nhiệm về hành vi vượt quá giới hạn trách nhiệm đã được ủy thác trong hợp đồng. Hợp đồng ủy thác được thực hiện chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh,....

Hợp đồng ủy thác cũng được nhiều người coi là mẫu hợp đồng ủy quyền, quy định quyền và trách nhiệm của các bên ủy quyền và được ủy quyền, tuy nhiên mẫu hợp đồng ủy quyền có vẻ là thuật ngữ được sử dụng phổ biến hơn.

hop dong uy thac

Hợp đồng ủy thác cần đảm bảo một số mục sau:

1. Thông tin bên ủy thác

Ghi rõ thông tin bên ủy thác bao gồm tên doanh nghiệp, trụ sở, số điện thoại, số tài khoản, thông tin người đại diện, chức vụ người đại diện, giấy ủy quyền (nếu có),...

2. Thông tin bên nhận ủy thác

Trong Hợp đồng ủy thác, bạn cũng cần điền đầy đủ những thông tin về bên nhận ủy thác như các thông tin đã kê khai đối với bên ủy thác.

Những thông tin về bên ủy thác và bên nhận ủy thác sẽ làm căn cứ để xác định trách nhiệm khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp hoặc có những hành vị thực hiện trong quá trình ủy thác trái với quy định của pháp luật.

Hai bên chủ động thỏa thuận các điều khoản quan trọng, bao gồm:

- Nội dung công việc ủy thác

Bên được ủy thác sẽ thực hiện công việc mà bên ủy thác đã giao, đồng thời, chỉ được thực hiện những công việc trong phạm vi ủy thác. Nếu trong quá trình ủy thác, bên được ủy thác thực hiện các hành vi vượt quá phạm vi ủy thác thì sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Đồng thời, cả hai bên không được sử dụng hợp đồng ủy thác để thực hiện các công việc trái pháp luật.

- Quyền và nghĩa vụ của hai bên: Do hai bên thỏa thuận.

- Thời gian hợp động ủy thác có hiệu lực: Do hai bên thỏa thuận thời gian cụ thể hoặc chấm dứt khi hoàn thành công việc.

- Phương thức thanh toán: Bên ủy thác sẽ phải thanh toán mức thù lao cho bên được ủy thác theo những thỏa thuận đã đưa ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên được ủy thác.

Hợp đồng quảng cáo cũng là mẫu hợp đồng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, trong đó nêu rõ hình thức thuê dịch vụ quảng cáo, giá cả về dịch vụ, tùy theo giá trị của hợp đồng quảng cáo mà sẽ có bên làm chứng hoặc không.

Hợp đồng ủy thác được xác nhập trên cơ sở có thỏa thuận, giao kết giữa bên được ủy thác và bên nhận ủy thác, trong đó, các điều khoản, thỏa thuận phải có sự thống nhất, đồng tình tối đa của các bên tham gia. Hợp đồng ủy thác chính thức có giá trị pháp lý khi có xác nhận của các bên tham gia và cả hai bên buộc phải thực hiện những thỏa thuận theo đúng như trong hợp đồng.

Bạn tham khảo mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở khi có nhu cầu thuê dịch vụ bảo trì, sửa chữa, mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở nói rõ quyền lợi và trách nhiệm của bên sửa chữa và bên sử dụng dịch vụ sữa chữa nhà ở, thời hạn và cách thức thanh toán...


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Thủ tục mở ATM, Visa Techcombank
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Thủ tục mở ATM, Visa Techcombank gồm những giấy tờ, điều kiện gì? đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bài viết sau, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi về thủ tục làm thẻ ATM, Visa Techcombank.
 • Thủ tục trong Pascal
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Thủ tục (Procedure) trong Pascal là các chương trình con, thay vì trả về một giá trị duy nhất, nó cho phép trả về một nhóm kết quả. Để hiểu rõ hơn thủ tục trong Pascal là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây
 • Thủ tục mở ATM, Visa VPBank
  Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thủ tục mở ATM, Visa VPBanh chi tiết và đầy đủ nhất về điều kiện và các giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thẻ ... giúp các bạn đang băn khoăn vấn đề làm thẻ ATM, Visa VPBank
 • Thủ tục mở ATM, Visa Vietcombank
  Nếu bạn đang muốn làm thẻ ATM, Visa Vietcombank thì thông tin về thủ tục mở ATM, Visa Vietcombank là rất cần thiết đối với bạn. Trước khi tới làm thẻ ATM, Visa Vietcombank, bạn nên biết được điều
 • Vay vốn ngân hàng Eximbank cần giấy tờ gì để kinh doanh, mua nhà
  Câu hỏi "Muốn vay vốn ngân hàng Eximbank cần giấy tờ gì để kinh doanh, mua nhà?"được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn để được giải đáp. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về điều
 • Cách xin Visa Hàn Quốc
  Chia sẻ bởi: Cao Toàn Mỹ
  Cách xin Visa Hàn Quốc hiện nay trở nên dễ dàng hơn đối với chúng ta khi muốn đi du lịch xứ sở kim chi khi đất nước này thực hiện nới lỏng chính sách thị thực với các công dân của Việt Nam 5 năm, 10 năm, không chỉ áp dụng với người có hộ khẩu mà ngay cả những người có sổ tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.
 • Thủ tục mở ATM, Visa MBBank
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Chi
  Có rất nhiều người thắc mắc làm thẻ ATM, Visa MBBank cần đáp ứng điều kiện gì và chuẩn bị những gì ... Do đó, bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thủ tục mở ATM, Visa MBBank giúp bạn nắm rõ.
 • 5 mẫu thủ tục đăng ký, xác nhận phổ biến
  Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương; Thủ tục cho người lao động nghỉ hưu; Thủ tục đăng ký nội quy lao động; Thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Thủ tục xin cấp giấy phép
 • Thủ tục ly hôn gồm những gì?
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Câu hỏi "Thủ tục ly hôn gồm những gì?" được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết các thắc mắc của bạn giúp bạn giải đáp các vương mắc.
 • Cách xin visa thăm thân Úc tự túc
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Cách xin Visa thăm thân Úc tự túc 2019 được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viêt dưới đây giúp các bạn đọc đang chuẩn bị đi xin Visa dễ dàng chuẩn bị và nắm bắt được các thủ tục và quy trình nộp Visa thăm thân Úc. Mời các bạn tham khảo.
 • Xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe thấy cái tên xe Hộ Đê nhưng không phải ai cũng biết xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?, vậy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xe hộ đê nhé.
 • Thủ tục vay tiền tại Robocash
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Bài viết chia sẻ thông tin chi tiết về thủ tục vay tiền tại Robocash, giúp bạn đọc nắm được tuần tự các bước, hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn tất hồ sơ vay tiền tại Robocash, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình giải ngân khoản vay của bạn tại Robocash.
 • Thủ tục chuyển trường THPT tại Hà Nội gồm những gì?
  Thủ tục chuyển trường THPT tại Hà Nội hiện nay có nhiều thay đổi mới để phù hợp với quy định của Bộ Giáo Dục, nếu các gia đình và các em học sinh đang có nhu cầu chuyển trường và tìm hiểu về thủ tục
Hợp đồng ủy thác - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Hợp đồng ủy thác được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat hợp đồng ủy thác là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Hợp đồng ủy thác Phiên bản doc


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá