download Pascal 2024

Pascal

 2024

Download Pascal - Phần mềm học lập trình Pascal

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 19/01/2024

Pascal là ngôn ngữ lập trình dạng mệnh lệnh và thủ tục được sử dụng trên phần mềm Pascal (Turbo Pascal). Học và làm quen với Pascal giúp bạn có những định hướng tốt để trở thành một lập trình viên.
1. Giới thiệu về Pascal

Pascal, tên gọi đầy đủ hơn là Turbo Pascal là ngôn ngữ lập trình dạng lệnh, được các lập trình viên mới học và các chuyên gia đánh giá là dễ đọc và dễ học. Phần mềm Turbo Pascal mang đến môi trường học lập trình tốt nhất cho bạn, tích hợp trình biên dịch cấp cao trên nền hệ điều hành MS-DOS với các ưu điểm như: cho phép soạn thảo trên nhiều cửa sổ cùng lúc, tốc độ xử lý nhanh, nhiều phiên bản để lựa chọn, trong đó phiên bản mới kèm theo Turbo Vision, một GUI framework được phát triển để dành riêng cho C++ và Pascal.

ngon ngu pascal

Tải Pascal - Phần mềm học lập trình Pascal, C, C++

Pascal là phần mềm hỗ trợ học lập trình bằng ngôn ngữ Pascal

Pascal là phần mềm hỗ trợ người dùng viết chương trình ứng dụng bằng ngôn ngữ Pascal, phần mềm Pascal thường được sử dụng trong lĩnh vực giảng dạy và cả lập trình chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm như dễ đọc, dễ học cũng như điều khiển bằng lệnh một cách dễ dàng.

Pascal là một ngôn ngữ lập trình cho máy tính thuộc dạng lệnh, thích hợp cho kiểu lập trình có cấu trúc. Những ưu điểm nổi bật của Pascal phải kể tới là dễ học, dễ đọc, điều khiển bằng mệnh lệnh dễ dàng, nhiều kiểu dữ liệu để lựa chọn...

Pascal (Hay còn là Turbo Pascal ) hỗ trợ người dùng viết các chương trình, ứng dụng bằng ngôn ngữ pascal, đồng thời cũng là trình biên dịch chạy trên nền hệ điều hành MS-DOS. Nói cách khác, đây là môi trường hỗ trợ lập trình nhiều loại ngôn ngữ cấp cao và thông dụng nhất thế giới, tạo nền tảng lập trình tốt nhất và được sử dụng trong lĩnh vực giảng dạy và lập trình chuyên nghiệp.

Pascal cho đến nay đã phát triển qua 7 phiên bản khác nhau

Pascal cho đến nay đã phát triển qua 7 phiên bản khác nhau và có sự cải tiến toàn diện về tính năng như: tích hợp thư viện đồ họa, bổ sung unit - đơn vị chương trình, hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ soạn thảo cùng lúc, giúp đổi màu các mã lệnh. Phiên bản mới nhất của phần mềm kèm theo Turbo Vision, một GUI framework được phát triển dành cho C++ và Pascal.

Là tài liệu dành cho học sinh lớp 8, bài tập Pascal lớp 8 sẽ giúp các em ôn tập kiến thức và có thêm được kỹ năng giải quyết các bài tập về Pascal, đồng thời bài tập Pascal lớp 8 cũng là nền tảng để các em có thể giải quyết công việc yêu cầu đến khả năng lập trình máy tính về sau.

download pascal

Download Pascal - Phần mềm lập trình ngôn ngữ Pascal

Pascal là trình dịch có tốc độ cao

Pascal cơ bản là trình dịch có tốc độ cao, tăng lên theo các phiên bản, nhiều hàm chuẩn với khả năng xử lý đồ họa tốt hơn. Người dùng có thể thực hiện công việc lập trình đối tượng thuận lợi nhất, sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Trong tương lai, trình dịch này sẽ ngày càng được cải thiện để tạo ra môi trường lập trình tốt nhất cho ngôn ngữ Pascal.

Pascal là tiện ích để biên dịch và chạy các tệp tin ngôn ngữ Pascal. Mặc dù ngày nay Pascal ít phổ biến nhưng ngôn ngữ này vẫn được sử dụng rộng rãi cho mục đích giáo dục vì sự giống nhau với C và dễ dàng hơn để hiểu các cấu trúc lập trình và nền tảng cơ bản để tiếp thu các ngôn ngữ cao cấp hơn.
Ưu điểm của Pascal là rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Tiện ích có thể làm việc trên tất cả các hệ điều hành của Windows cả 64bit lẫn 32bit. Bạn không cần cài đặt DOSBox hay cấu hình hoặc install bất cứ điều gì, tất cả đều được cài đặt tự động. Đặc biệt bạn có thể lưu các chương trình trực tiếp bên trong nó, và mở nó lần sau từ phần mềm riêng của mình để chỉnh sửa và sử dụng.

Pascal được đưa vào giảng dạy ở nhiều cấp bậc khác nhau trong hệ thống giáo dục nước ta. Điều này cho thấy tầm quan trọng và sự phổ biến của ngôn ngữ này, có nhiều ứng dụng và phần mềm hỗ trợ lập trình Pascal những công cụ hỗ trợ tốt nhất vẫn là Turbo Pascal.

Phần mềm Pascal hỗ trợ cho những ai đã và đang có nhu cầu học lập trình Pascal - một ngôn ngữ lập trình máy tính thuộc dạng mệnh lệnh và thủ tục, đặc biệt thích hợp cho kiểu lập trình cấu trúc và cấu trúc dữ liệu. Với công cụ học tập này, bạn sẽ nhanh chóng làm quen và thông thạo một ngôn ngữ lập trình thông dụng, trên nhiều cấu trúc máy tính như AMD64/x86-64, PowerPC, PowerPC64, SPARC...và các hệ điều hành quen thuộc như Win32, Win64, WinCE, Linux, FreeBSD, Haiku...


2. Các tính năng chính của Pascal

- Tạo nền tảng cho lập trình Pascal
- Trình dịch cấp cao trên nền hệ điều hành MS-DOS
- Soạn thảo trên nhiều cửa sổ cùng lúc
- Hỗ trợ lập trình hướng đối tượng
- Khả năng xử lý đồ họa tốt


3. Phần mềm liên quan

Cũng là một môi trường hỗ trợ soạn thảo ngôn ngữ lập trình, nhưng Notepad++ không giống với Pascal. Nếu như người dùng Pascal có thể soạn thảo ngôn ngữ và chạy thử chương trình thì NotePad++ chỉ hỗ trợ việc soạn thảo ngôn ngữ lập trình với nhiều gợi ý hiệu quả.


4. Một số thủ thuật hay về cách dùng Pascal

MẹoMở rộng màn hình Pascal

*Cách mở rộng màn hình Pascal

Hầu hết đối với những ai lần đầu sử dụng Pascal trên windows 7 hoặc windows 8 đều có một câu hỏi là làm sao để mở full màn hình Pascal. Khác với hệ điều hành windows XP dùng phím tắt ALT-ENTER để mở full màn hình thì để mở full màn hình pascal trên win 7, 8 mời các bạn theo dõi bài viết mở rộng màn hình pascal để có những hướng dẫn tận tình, cụ thể nhất.

MẹoCác hàm trong Pascal

*Các hàm trong Pascal

Pascal là ngôn ngữ lập trình cơ bản cấp thấp với những câu lệnh đơn giản, đặc biệt trong chương trình học của THPT Pascal 11 là môn học không thể thiếu được. Nhưng trong chương trình dạy mới chỉ mang đến một số câu lệnh đơn giản mà không nói nhiều tới các hàm Pascal nâng cao .. . Để các em học sinh có thể tư duy được nhiều hơn đặc biệt là đối với những ai thích lập trình thì tổng hợp các hàm Pascal phổ biến thường gặp sẽ giúp các bạn nắm được nhiều kiến thức hơn, có nhiều cách xử lý, tư duy sáng tạo mới lạ hơn.

MẹoCác lệnh trong Pascal

*Các lệnh trong Pascal

Để có thể giải quyết những bài toán phức tạp hơn trong ngôn ngữ lập trình Pascal thì các bạn không thể bỏ qua được các lệnh trong Pascal, như các lệnh vòng lặp trong Pascal hay lệnh rẽ nhánh ..., các bạn sẽ dễ dàng thực thi các lệnh hoặc một nhóm lệnh nhiều lần.

MẹoCách cài Pascal

Ngôn ngữ lập trình Pascal được sử dụng khá phổ biến hiện nay, và phần mềm được taimienphi cung cấp giúp bạn soạn thảo, lập trình và thao tác với ngôn ngữ Pascal trên máy tính dễ dàng hiệu quả. Phần mềm Pascal tạo môi trường thuận lợi nhất cho lập trình, có thể soạn thảo code với nhiều cửa sổ hiển thị cùng lúc và tốc độ xử lý nhanh.

MẹoCách chạy chương trình trong Pascal

Download Pascal giúp người dùng làm quen với các chương trình Pascal như khai báo và sử dụng biến, viết câu lệnh, học cách sử dụng các kiểu dữ liệu, thủ tục và hàm trong Pascal,... Phần mềm này chứa các biến động, biến địa chỉ tuyệt đối, phép toán trên bit và byte, phép toán logic, cho phép tính toán với độ chính xác cao.

Mẹo Tải giáo trình Pascal - Tài liệu học lập trình Pascal

Download Giáo trình Pascal


Liên kết tải về - [20 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách sử dụng Pascal Online, học lập trình trực tuyến
  Chia sẻ bởi: Ngọc Thảo
  Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc cài đặt môi trường và phần mềm để lập trình Pascal, hoặc bạn chỉ cần chạy thử một đoạn code nhỏ, không muốn cài quá nhiều thứ vào máy của mình. Taimienphi có một cách sử dụng Pascal Online trực tiếp trên website, không cần cài đặt.
 • Biến và cách khai báo của Pascal
  Bạn mới làm quen với Pascal, vậy hãy cùng tham khảo thêm biến và cách khai báo của Pascal dưới đây để trau dồi thêm nhiều kiến thức hữu ích, giúp hiểu rõ và sử dụng Pascal dễ dàng, hiệu quả.
 • Ưu và nhược điểm của Pascal so với ngôn ngữ lập trình khác
  Pascal là một ngôn ngữ lập trình dành cho các bạn theo học ngành lập trình, công nghệ thông tin. So với các ngôn ngữ khác, Pascal cho phép soạn thảo ở trên nhiều cửa sổ khác nhau cùng lúc và khả năng
 • Cách cài Free Pascal, phần mềm hỗ trợ học lập trình Pascal
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Nếu bạn đang cần tìm một công cụ học lập trình từ cơ bản đến nâng cao và đặc biệt là miễn phí thì hãy cài Free Pascal, phần mềm hỗ trợ học lập trình Pascal với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tích hợp trình phân tích cú pháp, tính năng nạp chồng hàm, nạp chồng toán tử...
 • Cách chạy chương trình trong Pascal trên máy tính
  Phần mềm Pascal thường được sử dụng trong lĩnh vực giảng dạy và cả lập trình chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm như dễ đọc, dễ học cũng như điều khiển bằng lệnh một cách dễ dàng. Chính vì vậy, để chay
 • Cách tải và cài Pascal trên máy tính
  Với cách tải và cài đặt Pascal (Turbo Pascal) người dùng có thể tạo môi trường lập trình để viết và chạy code Pascal. Cài đặt Pascal trên máy tính để làm quen với ngôn ngữ lập trình pascal, tạo nền
 • Cách mở rộng màn hình Pascal, Full màn hình
  Nếu bạn đang dùng Free Pascal trên Windows 7 hoặc Windows 8 mà chưa biết cách mở rộng màn hình Pascal, mở Full màn hình giống như trên Win XP khi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter thì hãy tham khảo các
 • 20 bài tập Pascal có lời giải
  Tổng hợp 20 bài tập Pascal có lời giải đáp cụ thể và chi tiết trong bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo để có thể trau dồi kiến thức hiệu quả, hiểu và làm bài tập Pascal dễ dàng nhất, từ đó thi
 • Các hàm phổ biến trong Pascal
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Chi
  Chương trình học phổ thông thường không đưa các hàm phổ biến trong Pascal dưới đây vào chương trình giảng dạy, thay vào đó là những hàm cơ bản về lập trình, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số hàm Pascal phổ biến với nhiều công dụng khác nhau, Pascal là trương trình học phổ thông nhưng thường không được đưa các hàm phổ biến trong Pascal dưới dây vào chương trình giảng dạy, thay vào đó là những hàm cơ bản, đơn giản, dưới dây sẽ là một số hàm pascal mà các bạn cần nắm bắt được để có thêm cho mình những kiến thức
 • Bài tập Pascal tính chu vi tam giác
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Tam giác là một dạng hình học phổ biến trong chương trình Toán hình các khối lớp và cách tính chu vi tam giác là dạng bài tập khá cơ bản và đơn giản trong các bài toán về tam giác. Bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình cơ bản như Pascal để giải các bài toán hình, ví dụ như bài tập Pascal tính chu vi tam giác chẳng hạn.
 • Đổi ngôn ngữ Google Chrome, thay languages Google Chrome
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Khi cài đặt trình duyệt web Chrome, ngôn ngữ mặc định sẵn thường là tiếng Anh. Bởi vậy người dùng thường tìm cách cài đặt lại ngôn ngữ trình duyệt Google Chrome để lướt web thuận tiện hơn.
 • CyberLink PowerDVD - Thay đổi ngôn ngữ giao diện cho ứng dụng
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Việc thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên giao diện cho CyberLink PowerDVD giúp bạn sử dụng trình phát nhạc, xem Video này hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn có thể tùy ý cài đặt ngôn ngữ cho CyberLink PowerDVD với các bước làm dưới đây.
 • Web Freer - Thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Việc thay đổi ngôn ngữ trên trình duyệt Web Freer giúp bạn có thể lướt Web thoải mái và dễ dàng hơn trên đúng thứ tiếng mà mình thích. Để biết cách thay đổi ngôn ngữ hiển thị cho Web Freer, bạn có thể theo dõi các bước làm dưới đây.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Pascal được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat pascal là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • Giáo trình Pascal 3/5 Tài liệu ngôn ngữ lập trình pascal
 • Nim 3/5 Ngôn ngữ lập trình hệ thống tích hợp biên dịch
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm