download Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh 2019

Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh

 2019

Download Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh - Mẫu khai thông tin cá nhân cho tân sinh viên

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 24/07/2019

Nếu bạn đã từng trúng tuyển vào Đại học, Cao đẳng thì việc khai sơ yếu lý lịch học sinh đã khá quen thuộc và bạn cũng đã biết cách khai như thế nào. Nhà trường sẽ dựa vào những thông tin được khai trong bản sơ yếu lý lịch học sinh để quản lý hồ sơ sinh viên dễ dàng hơn, và tất nhiên vì thế mọi thông tin trong lời khai cần tuyệt đối chính xác.

Quảng cáo

Những ai là tân sinh viên chắc không còn lạ lẫm gì với việc khai báo các thông tin trong sơ yếu lí lịch học sinh cũng giống như khi bạn chuẩn bị đi làm sẽ khai những thông tin về sơ yếu lý lịch bản thân. Sơ yếu lý lịch học sinh chỉ có một mẫu duy nhất với các thông tin nhân thân cơ bản, không có gì quá khó khăn để khai, quan trọng nhất là bạn phải khai chính xác, kèm theo chữ ký xác nhận của chính quyền địa phương, so với sơ yếu lý lịch dành cho người đi làm thì nhiều nội dung đẫ được rút gọn, chẳng hạn như thông tin về vợ chồng và con cái, ngày nhập ngũ, ngày xuất ngũ....

download so yeu ly lich hoc sinh

 

Sơ yếu lý lịch học sinh thường dùng để làm quản lý tân sinh viên

Sơ yếu lý lịch học sinh là mẫu hồ sơ thường được sử dụng để làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên, trong đó học sinh sẽ khai chi tiết các thông tin về bản thân và gia đình chính xác nhất tính cho đến thời điểm hiện tại. Cuối bản khai phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Đây là căn cứ để nhà trường quản lý học sinh sinh viên dễ dàng hơn.

Sơ yếu lý lịch học sinh là hồ sơ khá phổ biến chắc chắn ai cũng đã từng phải khai khi làm thủ tục dự thi hay nhập học, thường thì sơ yếu lý lịch học sinh sẽ dành cho học sinh, sinh viên trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, kèm theo ảnh thẻ cá nhân dán trên lý lịch để nộp cho Ban giám hiệu nhà trường nơi mình chuẩn bị theo học. Sơ yếu lý lịch học sinh cũng như sơ yếu lý lịch cá nhân tự thuật, là căn cứ để nhà trường quản lý học sinh theo các thông tin chính xác nhân, chính vì thế khi khai các thông tin, các em cũng phải tuân thủ các quy định viết hoa, chính tả, đặc biệt là phải khai chính xác.

Phần bìa của sơ yếu lý lịch học sinh sẽ có một số thông tin cá nhân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, người có thể báo tin thân cận; phần trang nhất sẽ có ảnh, thường là ảnh kích thước 4x6 bên góc trái, phần khai chi tiết hơn về quá trình học tập từ mẫu giáo, cấp 1 đến cấp 3, kết quả học tập, ngày vào Đoàn, ngày vào Đảng, khen thưởng kỷ luật nếu có; phần khai thông tin gia đình gồm có thông tin về bố mẹ, anh chị em, vợ chồng con cái nếu có. Người khai phải cam đoan những lời khai của mình là đúng sự thật, nếu sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cuối phần khai sẽ có xác nhận và đóng dấu của chính quyền địa phương.

Ảnh chụp để dán vào sơ yếu lý lịch học sinh là ảnh mới chụp không quá 3 tháng, các phần khai không được tẩy xóa, sai chính tả vì có thể làm sai lệch các thông tin, phần xác nhận là chữ ký của người có thẩm quyền ở địa phương, dấu phải là dấu đỏ. Những thông tin này là căn cứ để nhà trường còn xem xét nhiều chế độ chính sách khác cho học sinh.

Sơ yếu lý lịch học sinh cung cấp cho người dùng mẫu sơ yếu lý lịch học sinh chuẩn nhất để bạn có thể viết một bản sơ yếu lý lịch học sinh cho con em của mình, với các hướng dẫn chi tiết thông qua bài viết sau người dùng có thể dễ dàng viết và tạo một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh.

Lưu trữ Sơ yếu lý lịch học sinh nhằm giúp nhà trường có thể nắm rõ tình hình và hoàn cảnh của từng học sinh để từ đó lưu vào hồ sơ quản lý học sinh của nhà trường, do đó mỗi học sinh cần phải có một Sơ yếu lý lịch học sinh trên mỗi nhà trường, sau khi học sinh vào học nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh viết Sơ yếu lý lịch học sinh và nộp cho nhà trường, để viết Sơ yếu lý lịch học sinh cho con em bạn cần tham khảo các mẫu và cách viết dưới đây để tạo ra một bản Sơ yếu lý lịch chính xác nhất.

Một bản sơ yếu lý lịch học sinh cần chính xác, ngắn gọn

Yêu cầu chung của một bản sơ yếu lý lịch đó là phải chính xác, khai đầy đủ ngắn gọn chính xác các thông tin, tuy nhiên người viết sơ yếu lý lịch không được viết quá dài dòng, phải thật ngắn gọn, sạch sẽ, đúng lỗi chính tả, sơ yếu lý lịch là mẫu giấy tờ quan trọng khi muốn xin việc, tất cả nội dung ở trong bản sơ yếu lý lịch đều quan trọng do vậy chúng ta cần phải lưu ý khai rõ ràng. Tải Miễn Phí đã cập nhật rất nhiều mẫu bản sơ yếu lý lịch khác nhau, nếu bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu có thể tải mẫu sơ yếu lý lịch về để sử dụng, thuận tiện cho quá trình sử dụng. 

Trước khi viết một Sơ yếu lý lịch học sinh bạn cần nắm rõ thông tin về học sinh mà mình cần viết sơ yếu lý lịch như tên học sinh, ngày tháng năm sinh của học sinh đó, học sinh thuộc đối tượng ưu tiên của nhà nước hay không, và các thông tin khác như ngày vào đoàn, nếu học sinh đã là đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, bạn cần xác định rõ tất cả các thông tin mà bạn khay trong Sơ yếu lý lịch học sinh đều được chính xác. Vì bản sơ yếu lý lịch thường kèm theo trong bộ hồ sơ xin việc và được soạn bằng tiếng Việt nên bạn cần viết cách viết một Sơ yếu lý lịch tiếng Việt chuẩn chỉnh nhất.

Một trong những phần không thể thiếu của Sơ yếu lý lịch học sinh của mỗi học sinh trong nhà trường đó là thông tin của phụ huynh học sinh, bao gồm tên cha và mẹ nếu có, ngày tháng năm sinh và hộ khẩu thường trú, nghề nghiệp của cha mẹ học sinh và quan trọng nhất là cần đưa ra số điện thoại của nhà để nhà trường có thể liên lạc với gia đình học sinh bất cứ lúc nào.

Sơ yếu lý lịch học sinh là công cụ để nhà trường quản lý học sinh của mình, từ dó có thể liên lạc và trao đổi với gia đình để giáo dục và quản lý con cái tốt nhất, do đó yếu tố chính xác là điều quan trọng nhất cần thiết trong một bản Sơ yếu lý lịch học sinh.

Mẫu sơ yếu lý lịch cũng được sử dụng trong quá trình đi xin việc của sinh viên mới ra trường và những ai đang có nhu cầu xin việc. Cùng với CV xin việc và đơn xin việc, bạn sẽ hoàn thiện cho bộ hồ sơ của mình. Đơn xin việc trình bày nguyện vọng được làm việc của bạn còn CV xin việc nêu rõ những kinh nghiệm, năng lực mà bạn có để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng mình xứng đáng với vị trí công việc.

 

Những đặc điểm chính của Sơ yếu lý lịch học sinh:

 

- Cung cấp mẫu sơ yếu lý lịch cho học sinh trong các trường trung học, tiểu học

- Hướng dẫn cách viết một sơ yếu lý lịch của học sinh

- Mẫu thông dụng trong các trường trên cả nước


Liên kết tải về - [658 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu sơ yếu lý lịch học sinh là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh 2019


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá