download Ubuntu MATE 18.04 64bit

Ubuntu MATE

 18.04 64bit

Download Ubuntu MATE - Hệ điều hành Linux môi trường desktop MATE

Diệu Hương Giang  cập nhật: 27/10/2020

Ubuntu MATE không chỉ là hệ điều hành nhân Linux được xây dựng trong môi trường desktop MATE ưa nhìn, mà còn nổi bật với ưu điểm khởi động nhanh, dễ tùy biến, kích thước gọn nhẹ và thân thiện với người dùng. Ubuntu MATE chỉ yêu cầu phần cứng vừa phải, thích hợp với các máy workstation hiện đại, máy tính bảng mạch đơn và các phần cứng đời cũ tương tự.

Quảng cáo

Ubuntu MATE tích hợp nhiều ứng dụng mặc định như bộ công cụ văn phòng LibreOffice, dịch vụ tin tức và email Mozilla Thunderbird, trình duyệt web Mozilla Firefox, trình phát thanh Rhythmbox, trình phát video Totem, trình tải link torrent Transmission. Bên cạnh đó Ubuntu MATE còn có trình nhắn tin nhanh đa giao thức Pidgin, trình theo dõi webcam Cheese, ứng dụng khách IRC HexChat và trình theo dõi và sắp xếp hình ảnh Shotwell.

Ubuntu MATE
Download Ubuntu MATE - Phần mềm Hệ điều hành Linux môi trường desktop MATE

Linux có rất nhiều bản phân phối với chức năng khác nhau, chẳng hạn Fedora for Linux dựa trên RPM Package Manager sử dụng môi trường đồ hoạ GNOME, bản phân phối Fedora for Linux rất lý tưởng cho công việc biên dịch đồ họa 2D, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình và chức năng quản trị hệ thống.

Hiện các nhà phân phối đang phát hành phiên bản tải Ubuntu MATE theo hai dạng ảnh ISO Live DVD với kích thước khoảng 1GB, hỗ trợ hai nền tảng phần cứng 32 bit (i386) và 64 bit (amd64). Có vẻ như bản phân phối này sử dụng trình tải khởi động mặc định của Ubuntu trên các đĩa Live DVD, khởi động hệ thống trực tiếp trong khoảng 7 giây kể từ thời điểm bạn khởi động hệ điều hành từ BIOS của máy tính.

PCLinuxOS cũng là một trong những bản bản phân phối Linux dựa trên hệ điều hành Mandriva được sử dụng nhiều nhất hiện nay, ưu điểm của PCLinuxOS là được phân phối thành nhiều phiên bản khác nhau và bao gồm nhiều ứng dụng mã nguồn mở.

Các tính năng chính của hệ điều hành Ubuntu MATE:

- Tích hợp môi trường desktop MATE.

- Tích hợp nhiều ứng dụng mặc định.

- Phát hành dạng ảnh ISO Live DVD.

- Hỗ trợ nền tảng 32 bit và 64 bit.Liên kết tải về - [20 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Ubuntu MATE - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Ubuntu MATE được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat ubuntu mate là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Ubuntu MATE 18.04 64bit


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • BackBox Linux 4,2/5 Bản phân phối Linux mã nguồn mở
  • Linuxfx 2,7/5 Phiên bản Linux sử dụng Plasma và KDE
  • KubuntuPhiên bản Linux màn hình nền KDE4
  • Red Hat LinuxBản phân phối Linux dùng trình cài đặt Anaconda
  • OSGeo LiveBản phân phối Linux tích hợp các ứng dụng không gian địa lý
  • Ubuntu BudgieHệ điều hành môi trường Budgie
  • KNOPPIXBản phân phối Linux trên môi trường màn hình nền KDE
  • Endless OSBản phân phối Linux sử dụng GNOME
  • Pear OSPhiên bản phân phối Linux
  • ttylinuxBản phân phối Linux giao diện GUI
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá