download Unikey 4.2 RC4 Build 140823

Unikey

 4.2 RC4 Build 140823

Download

Download Unikey - Gõ tiếng việt trong văn bản Word

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 01/05/2016

Unikey là một trong những phần mềm gõ tiếng việt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với dao diện đơn giản, cài đặt miễm phí, dễ dàng sử dụng; Unikey sẽ là người bạn đồng hành tin cậy cho người dùng máy tính; hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong công việc và học tập đặc biệt là công việc soạn thảo văn bản, chat chít nhắn tin trên máy tính.


Như chúng ta đã biết, Unikey có tác dụng như thế nào trong việc hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính. Hiện nay, người dùng không chỉ sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt trên văn bản, mà còn sử dụng chương trình để nói chuyện với nhau trong các trò chơi, game online nổi tiếng, đặc biệt với một số game đang HOT nhất hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại ... Các gõ tiếng Việt trong Liên Minh Huyền thoại đã được rất nhiều game thủ trẻ quan tâm, và hiện nay trên internet cũng đã có rất nhiều cách hướng dẫn về vấn đề này.

Một số bạn phản ánh bị lỗi khi gõ tiếng việt trong một số ứng dụng, Taimienphi.vn đã thử chạy Unikey 4.2 RC4 trên Windows 10 không thấy có lỗi phát sinh, vì vậy nếu dùng windows 10 bạn hãy tải phiên bản Unikey 4.2 RC4 nhớ lựa chọn phiên bản 32 bit hoặc 64bit cho phù hợp.

Ngoài ra nếu không dùng Unikey bạn có thể sử dụng bộ gõ tiếng việt cũng có thể cải thiện được vấn đề này.

Có thể thấy rằng, với sự phát triển của Công nghệ thông tin thì nhiều phần mềm mới liên tục được phát triển, tuy nhiên, hầu hết người dùng hiện nay trên lãnh thổ Việt Nam đều sử dụng phần mềm Unikey làm chương trình chính để soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện với nhau trên máy tính thông qua các phần mềm chat, mạng xã hội... Việc cài đặt Unikey là hoàn toàn dễ dàng, các bạn có thể tải Unikey trên Taimienphi.vn để được đảm bảo về link tải tốt nhất và còn có thể tham khảo rất nhiều thủ thuật hay liên quan tới Unikey

Phần mềm Unikey hỗ trợ gõ Tiếng Việt với đầy đủ các tính năng đi kèm như cho phép gõ tắt, viết chữ hoa, download unikey cung cấp cho bạn 14 bảng mã Tiếng Việt khác nhau mà thông dụng nhất là 3 bảng mã Telex, VNI và VIQR.

download unikey 4.0 rc1, tai unikey

Download unikey miễn phí

Đối với người dùng sử dụng máy tính mới hoặc mới cài lại Windows có thể tham khảo gói phần mềm VN Windows Startkit, bao gồm những phần mềm cơ bản dành cho máy tính, trong đó có cả Unikey, tải phần mềm tại đây: VN Windows Startkit

Unikey download - phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất, được viết dựa trên mã nguồn mở theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

 Windows 8, 8.1
Nếu bạn sử dụng windows 8 hoặc windows 8.1 thì nên tải đúng bản dành riêng cho windows 8,8.1 đồ hoạ sẽ mượt mà hơn. Xem các phiên bản Unikey

 

Tính năng mới của Unikey 4.2 RC4 Build 140823:

- Sửa lỗi khi chạy chương trình trên Windows 8.1

- Nâng cao xử lý sử dụng phím tắt

Unikey có tính năng tự khởi động cùng windows (do thiết lập ngay từ đầu) để mỗi khi soạn thảo văn bản hay chat trên máy tính, bạn có thể gõ được tiếng Việt ngay lập tức. Tất cả các tính năng của phần mềm đều có 2 lựa chọn cho người dùng: kích hoạt hoặc không, rất hữu ích khi bạn sử dụng song song với các ngôn ngữ khác bởi đặc trưng của tiếng Việt là có dấu.

Unikey cũng không ngừng được cải tiến về phiên bản với nhiều sửa lỗi trên các bản cũ, hỗ trợ tốt hơn cho nhiều hệ điều hành để người dùng có thể gõ tiếng Việt thuận lợi nhất. Có thể nói cho đến nay, chưa có công cụ nào "vượt mặt" được Unikey về số lượng người dùng và những tính năng hỗ trợ gõ tiếng Việt cơ bản.

Phần mềm Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu dành cho máy tính rất nổi tiếng, với Unikey người dùng có thể dễ dàng gõ, soạn thảo văn bản có dấu thay cho những phần mềm gõ tiếng Việt trước đây như Vietkey hay GoTiengViet. Unikey rất tiện lợi và hữu dụng, hãy tải ngay công cụ gõ tiếng Việt Unikey về máy tính của mình ngay từ bây giờ.

Unikey được coi là một trong những sự giúp đỡ đắc lực nhất cho những người thường xuyên phải soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt, nhất là bộ phân văn phòng. Sử dụng công cụ này để gõ các chữ cái có dấu, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản, soạn thảo các phương pháp gõ tắt kí tự.. Ngoài ra, chương trình còn tự động được khởi động ngay khi máy tính được bật, bất kể bạn sử dụng máy tính để bàn hay một chiếc laptop, bạn vẫn có thể sử dụng được nó dễ dàng, trước đây khi chưa có unikey thì người dùng sử dụng vietkey 2007 để gõ tiếng Việt, hiện nay Unikey cũng đã khá phổ biến tuy nhiên có nhiều chương trình được lập trình và yêu cầu hỗ trợ Vietkey để sử dụng. 

Cũng có khả nhiều ứng dụng có chức năng tương tự, gần đây nhất là bộ gõ tiếng việt TocKyVNKey của tác giả vanhtran nhưng hiện phần mềm này vẫn chưa có được nhiều người sử dụng như Unikey của tác giả Phạm Kim Long mặc dù có nhiều tính năng hỗ trợ khá tốt.

Unikey hỗ trợ khá nhiều bảng mã Tiếng Việt cho người dùng lựa chọn, bên cạnh việc hỗ trợ hệ điều hành 32 bit, người dùng có thể download unikey 64 bit hỗ trợ các phương pháp mã hóa Unicode, các phương pháp gõ thông dụng hiện nay. Đặc điểm nổi bật nhất của Unikey phiên bản mới nhất là chạy nhanh và có tính ổn định tương đối cao.

Hiện nay Unikey có phiên bản mới nhất là Unikey 4.2 RC4 hỗ trợ windows 10, windows 8 và windows 8.1, bên cạnh đó, các bạn vẫn có thể download unikey win xp cũng như download unikey vista để sử dụng tùy thuộc và hệ điều hành mà mình đang dùng

Unikey, Vietkey và GoTiengViet là 3 ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng việt hiệu quả nhất hiện nay, người dùng có thể download unikey, vietkey và GoTiengViet tùy theo nhu cầu của mình để gõ tiếng việt trong soạn thảo văn bản.

Unikey phát triển với nhiều phiên bản khác nhau, tuy đã đến phiên bản mới nhất là 4.2 RC4 (mọi người hay gọi nhầm là phiên bản Unikey 4.8). Tuy nhiên, lượng người dùng các phiên bản cũ hơn của phần mềm này cũng khá nhiều, người dùng vẫn dùng unikey 4.0 rc2 hoặc phiên bản Unikey 4.0.8. Đặc biệt người dùng còn sử dụng đến các phiên bản dành riêng cho hệ điều hành Windows Vistra với tên gọi Unikey Vista. Một điểm đáng chú ý khá là người dùng vẫn còn sử dụng phiên bản Unikey 3.6

Có thể nói rằng trong số rất nhiều công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính thì Unikey là ứng dụng tốt nhất và hiện đang được nhiều người sử dụng nhất. Unikey mang đến cho người dùng tất cả các tính năng gõ tiếng Việt cần thiết trên máy tính như gõ tắt, cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt và các kiểu gõ, kiểm tra và sửa lỗi chính tả, chuyển đổi có dấu sang không dấu và ngược lại, cùng rất nhiều tùy chọn thông minh khác.

Phần mềm Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt khá hữu ích, với người dùng có kỹ thuật gõ 10 ngón trên bàn phím máy tính thì việc phải gõ bằng tiếng Việt cũng là điều cực kỳ đơn giản.

Các tính năng chính của Unikey:

 - Hỗ trợ đa dạng bảng mã Tiếng Việt

Chương trình cung cấp nhiều bảng mã Tiếng việt như : Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F.

- Hỗ trợ 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu Tự định nghĩa.

- Cho phép tự gõ tắt

Sử dụng chức năng này giúp bạn tùy ý chọn lựa các phương pháp gõ tắt cho riêng mình. Tùy chọn một từ được viết và thay thế bởi từ khác. Ví dụ: Thay thế “pm”, bởi “phần mềm”, click “Lưu” để sử dụng mặc định cho những lần kế tiếp và “Ngừng” nếu không muốn gõ tắt từ hoặc “Thêm” để thêm mới kiểu gõ tắt mới ,”Xóa” để xóa kiểu gõ tắt đó đi.

- Bắt lỗi chính tả

Chương trình sẽ tự động phát hiện ra những lỗi viết sai trong quá trình soạn thảo văn bản (viết sai giữa L và N, S và X…).

- Tự động bật hộp thoại khi khởi động

Nhấp chuột vào mục “Bật hộp thoại khi khởi động” để chương trình tự hoạt động ngay khi máy tính khởi động.

- Hỗ trợ các phím nóng

Bạn có thể sử dụng chuột để thao tác trên cửa sổ chính của chương trình hoặc bằng cách dùng các tổ hợp phím nóng để điều khiển các công cụ mà không phải bật trình duyệt của Unikey.

- Và các tùy chọn khác nữa

Các tùy chọn như cho phép gõ tự do ( bạn có thể tự do lựa chọn các phương pháp gõ cho mình), đặt dấu, hoặc luôn sử dụng clipboard cho Unicode..

- Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Unikey có một giao diện khá trực quan và thân thiện với người sử dụng. Cửa sổ làm việc chính của chương trình thể hiện ngay những thông tin cần thiết cho người sử dụng như: Bảng mã, kiểu gõ, ...và những hướng dẫn kèm theo, giúp người dùng sử dụng phần mềm soạn thảo tiếng Việt này hiệu quả nhất.

- Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính

Chương trình có dung lượng rất nhỏ gọn, chiếm ít tài nguyên của hệ thống. Nó không cần bạn phải thao tác bất kì điều gì trên giao diện của nó, chọn lựa mặc định những tự chọn để sử dụng cho những lần sau. Unikey hoạt động trên dữ liệu nền của máy tính, vì vậy nó sẽ không làm ảnh hưởng đến các ứng dụng khác trên hệ thống máy tính. Tai Unikey 4.2 RC4 mới cập nhật fix vài lỗi cơ bản  - Dùng cho Win XP, Win 7 32 64 bit ok, tải unikey phần mềm gõ tiếng việt, bộ gõ tiếng việt, chuyển font chữ, chuyển đổi bảng mã tiếng việt.

- Tương thích với mọi hệ điều hành

Chương trình sử dụng tương thích với mọi hệ điều hành của Windows như Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8.

Ngoài phiên bản Unikey dành cho hệ điều hành Windows, tác giả Phan Kim Long còn phát hành bộ X-Unikey dành cho những người sử dụng hệ điều hành Linux, bộ ứng dụng này cũng có các tính năng tương tự như bộ mã Unikey chúng ta vẫn thường sử dụng.

MẹoTải Unikey các phiên bản Unikey 4.0 RC2, Unikey 3.6

Bạn có tùy chọn download Unikey các phiên bản:

- Phiên bản Unikey 4.0: tải Unikey 4.0
- Phiên bản Unikey 3.6: tải Unikey 3.6
- Phiên bản Unikey Vista: tải Unikey Vista

Hướng dẫn sử dụng Unikey gõ tiếng Việt trên máy tính 

Để sử dụng Unikey gõ tiếng việt trên máy tính bạn khởi động phần mềm lên và thiết lập ở mục Bảng mã (thường lựa chọn Unicode) và Kiểu gõ (Telex - tương ứng với bảng mã) sau đó click Đóng là có thể gõ tiếng việt được rồi.

unikey download

Tải Unikey về máy tính

MẹoCách gõ tiếng Việt có dấu (kiểu gõ Telex)

- aa: â
- oo: ô
- ee: ê
- dd: đ
- s: dấu sắc
- f: dấu huyền
- r: dấu hỏi
- x: dấu ngã
- j: dấu nặng
- w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư)
- z: xóa dấu đã gõ trước đó ( tairz = tai; xóa dấu hỏi)

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thêm các tính năng hữu ích khác của Unikey bằng cách click vào Mở rộng. Cửa sổ mở rộng của Unikey hiện ra bao gồm các tính năng: Bật chế độ kiểm tra chính tả, Cho phép gõ tắt, Bật hộp thoại này khi khởi động, Khởi động cùng Windows, ....

unikey download

Download Unikey để gõ tiếng Việt trên máy tính, laptop

Lựa chọn các bảng mã cho mình

unikey download

Download unikey dành cho win XP, Vista

Lựa chọn các kiểu gõ

tair unikey

Tải Unikey miễn phí

Với cách cài đặt này, Unikey của bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào trong khi sử dụng vì phần mềm đã tự động tùy chỉnh cấu hình sao cho phù hợp với chiếc máy tính của bạn. Ngoài ra, cách cài đặt không đòi hỏi người dùng phải sử dụng Internet khi cài đặt phần mềm, sử dụng Unikey gõ tiếng việt thật đơn giản với các bước thiết lập trên.

 Chú ý:
Khi sử dụng Unikey gõ tiếng Việt, bạn để ý biểu tượng trên khay hệ thống phải là chữ V. Vì nhiều lý do trong quá trình sử dụng bạn vô tình sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc Alt + Z (Tổ hợp phím này có tác dụng chuyển gõ tiếng Việt sang gõ không dấu (tiếng anh)); Chữ V trên khay hệ thống cũng chuyển thành chữ E. Khi đó bạn cần nhấn trả lại tổ hợp phím hoặc Click vào biểu tượng chữ E --> V để gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm, chương trình hỗ trợ gõ tiếng việt khá hữu ích. Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc cài đặt ứng dụng nào để hỗ trợ việc soạn thảo văn bản hay chat, trò chuyện trên internet.

Ngoài các phần mềm HOT ra, chúng ta có thể kể thêm một số ứng dụng mới như TocKyVNKey.... Với giao diện khá đơn giản, phần mềm TocKyVNKey hỗ trợ người dùng một số tính năng cơ bản nhất như gõ tiếng việt có dấu, tính toán thực hiện nhiều phép tính trong toán học ....

Bên cạnh các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt, các ứng dụng hỗ trợ bạn test, kiểm tra khả năng gõ tiếng việt của mình tới đâu cũng đang được khá nhiều bạn quan tâm. Một trong ứng dụng được nhắc tới nhiều đó là Typing Test - một sản phẩm của người Việt Nam. Sử dụng Typing Test giúp bạn kiểm tra tốc độ gõ tiếng Việt của mình để từ đó biết mình cần phải cố gắng hay đã gõ tiếng việt hoàn hảo rồi.

Hiện nay khi nhắc tới những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt, chúng ta không thể không nhắc tới Unikey. Có thể nói Unikey được dùng tại mọi nơi hiện nay, từ trường học cho tới các công sở, các công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Với nhiều tính năng hữu ích, cách sử dụng khá đơn giản, unikey mang lại hiệu quả tương đối cao trong việc soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện trên internet.

Nhìn chung, Unikey hoạt động khá tốt trong việc hỗ trợ gõ tiếng Việt hiệu quả trên máy tính người dùng. Chương trình phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Không chỉ gõ tiếng việt tốt, mà Unikey còn cung cấp rất nhiều tính năng khác như gõ tắt, chuyển đổi bảng mã ... giúp người dùng hoàn thành công việc của mình một cách nhanh nhất.

Mẹo Cốc Cốc hỗ trợ thêm dấu khi gõ


Liên kết tải về - [326 KB ]

Bấm vào liên kết dưới đây để tải về phần mềm

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

Unikey - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Unikey được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat unikey là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Unikey 4.2 RC4 Build 140823Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • VTKey 3/5 Gõ tiếng Việt có dấu
  • GoTiengViet 3/5 Phần mềm gõ tiếng Việt
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 

Website liên kết bán hàng TÌM nơi mua RẺ NHẤT Có nhiều hàng hóa đa dạng điện thoại Iphone và điện thoại samsung có thể lựa chọn hãng oppo hàng hot là oppo mirror 5