download VietKey 2024

VietKey

 2024

Download VietKey - Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

Bùi Minh Quang  cập nhật: 10/06/2024

Vietkey 2024 là phần mềm gõ tiếng Việt được phát triển để giúp người dùng nhập văn bản bằng tiếng Việt trên máy tính thông qua bàn phím tiêu chuẩn. Đặc điểm nổi bật của VietKey là khả năng chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng, linh hoạt các kiểu chữ đa dạng và các công cụ chỉnh sửa văn bản tiện lợi.1. VietKey là gì ?

VietKey là bộ gõ tiếng Việt được tin dùng và yêu thích bởi người dùng Việt. Với ưu điểm liên tục cập nhật tính năng mới và cải tiến không ngừng qua mỗi phiên bản, mà bản VietKey mới nhất 2024 có thể coi như phiên bản toàn diện và mạnh mẽ nhất. Nó cung cấp nhiều kiểu gõ và bảng mã thông dụng, đặc biệt là khả năng tương thích cao có thể chạy trong nhiều môi trường khác nhau. Tải VietKey 2024 phiên bản mới nhất về để trải nghiệm ngay hôm nay.

tai vietkey moi nhat

Download Vietkey 2024 hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu trên Windows

1.1. VietKey - Công cụ bỏ túi của người dùng văn phòng

VietKey được coi như một công cụ không thể thiếu của hầu hết những người dùng thường xuyên phải làm việc với văn bản bởi dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng và khả năng tương thích cao. Phần mềm có kích thước rất nhỏ, chiếm ít bộ nhớ hệ thống cũng như không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác.

Để gõ tiếng Việt có dấu với VietKey được hiệu quả hơn, người dùng nên nắm vững một số quy tắc nhất định như: gõ nguyên âm trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc sau; còn dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng) có thể gõ trực tiếp hoặc sau nguyên âm; dùng các phím SHIFT và CAPS LOCK để chuyển đổi trạng thái chữ hoa, chữ thường. Ngoài ra còn có các quy tắc về gõ tắt và gợi ý từ giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Cùng với Unikey thì VietKey 2024 cũng là công cụ gõ tiếng Việt hiệu quả được nhiều người sử dụng, hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC... Ngoài ra, VietKey còn cung cấp các cụm từ gõ tắt để bạn gõ tiếng Việt nhanh hơn trong các ứng dụng khác nhau, đồng thời VietKey tương thích tốt với nhiều phiên bản hệ điều hành.

VietKey là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người ưa dùng nhờ sự gọn nhẹ và đơn giản. Những ưu điểm của VietKey là cho phép gõ văn bản nhanh bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt, hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC... cho tới các kiểu gõ thông dụng Telex, VNI.

Phần mềm gõ tiếng việt VietKey là một trong những tiện ích văn phòng hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu hiệu quả nhất trên máy tính, laptop hiện nay bên cạnh Unikey hay phần mềm GoTiengViet, sử dụng VietKey giúp bạn soạn thảo văn bản dễ dàng hơn, cách gõ Vietkey cũng rất đơn giản.

download vietkey

Tải VieyKey - Công cụ gõ tiếng Việt nhanh, nhẹ cho Windows

Khi mà Unikey chưa xuất hiện thì Vietkey là phần mềm duy nhất hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows. Người dùng máy tính nào cũng đều cài đặt Vietkey để gõ văn bản tiếng việt có dấu, Vietkey có giao diện khá đơn giản, các chức năng rõ ràng, dễ sử dụng với bất kỳ ai,kể cả với những người có ít kiến thức về công nghệ thông tin.

Mặc dù đã bước sang năm 2024 nhưng nhiều người vẫn tìm kiếm và tải VietKey 2023 nhờ các tính năng được tối ưu hóa khá hoàn hảo, cung cấp nhiều kiểu gõ, nhiều bảng mã và các tùy chọn gõ thông minh.

Hiện nay tiếng Việt đã có bộ phụ âm mới do GS Bùi Hiền đề xuất với mong muốn cải tiến và thay đổi tiếng Việt hiện hành, cùng với bảng chữ cái mới là bộ chuyển tiếng Việt giúp chuyển đổi các văn bản tiếng Việt nhanh chóng, bộ chuyển tiếng Việt của một học giả người nước ngoài cũng quan tâm tới tiếng Việt.

1.2. Vietkey hỗ trợ nhiều bảng mã phổ biến

Với sự trợ giúp của VieyKey, người dùng có thể sử dụng các bộ gõ khác nhau để tạo nền các ký tự, viết câu tiếng Việt một cách đơn giản nhất. Tiện ích gồm nhiều bảng mã và bộ gõ tiếng Việt, cho phép gõ tắt, gợi ý từ và tự động hoàn thành cụm từ nhanh chóng. Vì vậy được đánh giá là một trong những ứng dụng gõ tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Với 2 kiểu gõ tiếng Việt thông dụng là Telex và VNI, VieyKey có nhiều cải tiến để việc soạn thảo văn bản trở nên thuận tiện hơn với người dùng. Những cải tiến phải kể đến là lặp dấu, cài đặt các tính năng thêm cho các phím Control và BackSpace, tự động phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt ngay trong lúc gõ giúp cho thao tác gõ văn bản tiếng Việt nhanh và chính xác hơn.

Phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey hỗ trợ gõ nhiều font chữ trên thế giới, có nhiều công cụ giúp bạn soạn thảo văn nhanh hơn bằng các phím tắt, chuyển đổi mã font chữ dễ dàng và chuyên nghiệp. Vietket vẫn được đánh giá khá cao ngay cả khi Unikey hay nhiều phần mềm khác xuất hiện.

Hầu hết người dùng khi gõ tiếng Việt thường viết tắt viết không dấu, đây cũng có thể là do thói quen và cũng có thể là do chưa tìm được giải pháp thích hợp cho việc nhập liệu. Hiện tác hại từ việc gõ tiếng Việt không dấu gây rất nhiều hiểu lầm không mong muốn, đó là trong cuộc sống hàng ngày còn trong công việc thì sao? Liệu bạn có thể sử dụng tiếng Việt không dấu để làm đơn xin việc, làm đơn đăng ký kinh doanh hay đơn giản viết một giấy xin phép... VietKey ra đời là giúp người dùng có thể nhập liệu tiếng Việt trong khi soạn thảo văn bản, trình bày hay diễn đạt thông tin bằng cách viết... để người dùng có thể sử dụng và thấu hiểu chính xác nội dung từ đó, đây cũng là một trong những công cụ được phát triển bởi người Việt khá hấp dẫn.

Khi download Vietkey và sử dụng phần mềm bạn sẽ thấy nó khá dễ trong cách dùng, bạn chỉ cần thuộc lòng một vài quy tắc định sẵn kết hợp với việc rèn luyện thao tác với bàn phím là đã có thể dùng thành thạo rồi. Nếu bạn đã từng làm việc với Vietkey 2007 thì chắc hẳn bạn còn nhớ cách hoạt động của nó, với VietKey 2024 nhiều người dùng lại có đánh giá là dễ sử dụng hơn Unikey 2023, tuy nhiên cá nhân người viết cho rằng cả 2 phần mềm trên đều dễ sử dụng.

Cùng với Unikey và VietKey thì GoTiengViet cũng là công cụ gõ tiếng Việt được ưa chuộng giúp bạn soạn thảo văn bản tiếng Việt hiệu quả. Bên cạnh đó Phần mềm GoTiengViet cũng có tính năng gõ tắt, chuyển đổi bảng mã ... giúp đẩy nhanh tốc độ gõ văn bản.

VietKey là một trong số ít chương trình hỗ trợ gõ tiếng việt được người dùng yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên người dùng nên sử dụng nhiều lựa chọn hơn trong việc cài đặt ứng dụng nào để hỗ trợ việc soạn thảo văn bản hay chat, trò chuyện trên internet qua các phần mềm trung gian

VietKey là một sản phẩm của một lập trình viên người Việt, giúp thực hiện gõ tiếng Việt trên tất cả các ứng dụng máy tính dễ dàng, hơn nữa lại phù hợp với người Việt. Cũng như một số ứng dụng gõ tiếng Việt khác, phần mềm này tích hợp các tính năng cơ bản như cung cấp nhiều bảng mã và bộ gõ, tự động chuyển mã, chuyển đổi văn bản có dấu sang không dấu và ngược lại.

VietKey 2024 hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động giải trí trò chuyện của người Việt cũng như các công việc văn phòng nhờ khả năng gõ tiếng Việt linh động. Bạn có thể nâng cao hiệu suất công việc bằng cách sử dụng tiện ích này thường xuyên và tất nhiên cũng phải biết các mẹo và thủ thuật của nó.

Tuy sử dụng VietKey khá đơn giản nhưng một số người lại gặp khó khăn khi gõ tiếng Việt trên máy tính. Bạn hãy tham khảo cách sử dụng vietkey toàn diện để phục vụ cho các công việc liên quan đến gõ tiếng Việt.

Download VietKey không chỉ giúp nhập các ký tự tiếng Việt mà còn tương thích với nhiều ngôn ngữ khác, rất nhanh chóng và tiện lợi với khả năng tích hợp nhiều font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC...đến các kiểu gõ Telex, VNI. Bạn có thể tải Vietkey để viết được tiếng Việt trong hầu hết các ứng dụng hệ điều hành 64bit và 32bit với các trình soạn thảo thông dụng như: MS Word, WordPerfect, MS Excel, Access, Foxpro. Thậm chí nó có thể chạy được trong các chế bản điện tử như chuyên biệt như QuarkXpress, Ventura mà ít có phần mềm nào hỗ trợ.

Tải VietKey phần mềm giúp bạn gõ chữ với các hỗ trợ gõ dấu, lặp dấu, tối ưu hóa tính năng cho các phím Control và BackSpace để chỉnh sửa văn bản, tự động phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt ngay trong lúc đang gõ, do đó bạn không cần chuyển chế độ gõ liên tục với những văn bản có cả tiếng Anh và tiếng Việt và tiết kiệm được rất nhiều thao tác cho người dùng khi gõ lỗi tiếng Việt.

VietKey là công cụ gõ tiếng Việt thông dụng trên máy tính, giúp người dùng Việt xử lý tiếng Việt thuần thục hơn. Phần mềm gồm nhiều bảng mã và bộ gõ tiếng Việt, cho phép gõ tắt, gợi ý từ và tự động hoàn thành cụm từ nhanh chóng. Đây là một trong những ứng dụng gõ tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Khi cài đặt và dùng VietKey, thi thoảng bạn cũng có thể gặp phải lỗi mất biểu tượng vietkey trên thanh thanh Taskbar, khiến bạn không sử dụng tùy chỉnh trong VietKey được. Tuy nhiên lỗi mất biểu tượng vietkey cũng không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể giải quyết được.

2. Các tính năng chính của VietKey

2.1. Bộ gõ tiếng Việt đơn giản mà hiệu quả

Cùng với nhiều phần mềm gõ tiếng Việt khác, VietKey 2024 được biết đến như một công cụ bỏ túi của hầu hết những người dùng thường xuyên phải làm việc với văn bản bởi dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng và khả năng tương thích cao của nó. Download Vieykey 2024 người dùng sẽ dễ dàng trong việc gõ tiếng Việt và nhiều ngoại ngữ thông dụng trên thế giới dễ dàng, làm việc trên tất cả các phần mềm soạn thảo văn bản.

2.2. Khả năng tương thích

VietKey hỗ trợ nhiều font chữ tiếng Việt, các kiểu gõ, bảng mã, các chương trình soạn thảo văn bản và phù hợp với mọi hệ điều hành Windows như Windows 2000, XP, Vista, Win 7, Win 8, Windows Server...chạy tốt trong tất cả các môi trường mạng Novell Netware, Microsoft Network...không làm ảnh hưởng nhiều đến bộ nhớ và tốc độ máy tính.

2.3. Đổi mã phông chữ và hỗ trợ nhiều bảng mã

VietKey tích hợp tính năng đổi mã phông chữ cho tất cả các phông, giúp người dùng xem hiển thị và soạn thảo văn bản trên máy tính. VietKey hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt, hầu như tất cả các bảng mã hiện có trong và ngoài nước đều có thể sử dụng chương trình VietKey để gõ tiếng Việt: Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, VNI, Bộ mã 7-Bit VIQR, bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft dùng trên Windows 95 Vietnamese Edition và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 do IBM phát triển.

2.4. Thiết lập gõ tắt nhanh dễ dàng

Nói chung, phần mềm VietKey là một trong những bộ gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay, khi tải VietKey người dùng có thể gõ tiếng Việt có dấu cho văn bản, khi trò chuyện với bạn bè, khi tìm kiếm thông tin hay duyệt web... Hiện VietKey là một trong những ứng dụng, tiện ích có số lượt tải cao trên Taimienphi.vn

Nhìn chung, với Unikey thì Vietkey đã từng có thời gian đứng trong TOP những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt khá dài trên thị trường phần mềm Việt Nam. Tuy nhiên, sau sự ra đời của Unikey thì Vietkey không còn giữ được vị thế của mình. Nhưng không phải vì thế mà số lượng người dùng Vietkey giảm sút đi. Vẫn còn khá nhiều người dùng đặc biệt là thế hệ 8X trở về trước sử dụng Vietkey

Hiện tại phiên bản Vietkey 2023 là phiên bản được người dùng đánh giá cao bởi độ ổn định, nếu bạn đọc đang sử dụng Windows 11 thì nên tải phiên bản 2024 hoặc Vietkey 2023 Win 11 tại đây.

3. Một số phần mềm gõ tiếng Việt khác giống Vietkey

3.1. Unikey

Với những ưu điểm của mình thì mặc dù có sự ra đời của Unikey - một hỗ trợ gõ tiếng Việt thông dụng nhưng VietKey vẫn đang được nhiều người dùng ưa chuộng, có khá nhiều chương trình trên máy tính mà người dùng sử dụng yêu cầu bắt buộc phải dùng đến Vietkey 2024, hoặc các phiên bản cũ hơn của Vietkey như Vietkey 2000, Vietkey 2007, hãy tải Unikey về máy tính để sử dụng với các phiên bản Unikey Win 7 và Unikey Win 10 mới nhất.

3.2. Laban Key

Để gõ tiếng Việt trên các thiết bị Android, bạn hãy sử dụng Laban Key với bàn phím chuẩn tiếng Việt được cung cấp, ưu điểm của Laban Key là cung cấp định dạng Telex và VNI chuẩn như UniKey trên PC đồng thời Laban Key có thể sử dụng cả kiểu gõ Telex nâng cao.

4. Hướng dẫn chỉnh Vietkey, thủ thuật sử dụng Vietkey

MẹoCài Vietkey 2000

Công cụ gõ tiếng việt VietKey xuất hiện sớm nhất trong những phần mềm có cùng chức năng, cài Vietkey 2020 hỗ trợ người dùng gõ văn bản tiếng Việt có dấu trên Word, Excel, Powerpoint ... và các môi trường soạn thảo văn bản trên máy tính, các chức năng của Vietkey còn được đánh giá cao và nhiều người sử dụng hiện nay.

Mẹo Cài đặt Vietkey 2007

Hướng dẫn cài đặt Vietkey mới nhất

Bước 1: Chạy file cài đặt
- Chọn Run

download vietkey 2019

Tải Vietkey 2007 phần mềm gõ tiếng việt có dấu trên PC

- Chọn Cai dat

tai viet key 2007

Bộ gõ tiếng việt Vietkey 2007

- Giao diện chính của Vietkey 2007

tai vietkey 2010

Tải phần mềm gõ tiếng việt Vietkey 2007

- Như vậy, với 2 bước đơn giản, các bạn đã có thể sử dụng Vietkey để gõ tiếng Việt trên Windows mà mình đang sử dụng. Hi vọng, thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn cài đặt thành công.

Mẹo Cài dùng Vietkey

Hướng dẫn sử dụng Vietkey

Bước 1: Hiển thị ngôn ngữ: Bạn vào Tùy chọn(Option) -> chọn Hiển thị tiếng Việt (Vietnamese interface)
- Đặt chế độ cho Vietkey tự động chuyển xuống Taskbar khi khởi động -> tích vào hộp chọn Fast Load

download vietkey win 10

Download phần mềm Vietkey 2007, gõ tiếng việt cho Win 10/XP

Bước 2: Để chọn các kiểu chữ trong bộ gõ tiếng việt Vietkey các bạn chọn Input Methods
- Có khá nhiều kiểu gõ dành cho bạn bao gồm: TELEX hay VNI, VIQR, Vietware, TCVN, VNU, VNSea, VNA,...

downoad vietkey 2018

Download mềm gõ tiếng việt Vietkey 2007

Bước 3: Để lựa chọn bảng mã -> Char Sets (bảng mã) -> Chọn Unicode Pre-Compound, TCVN 6909:2001 (Unicode dựng sẵn).

tai vietke win xp

Tải Vietkey 2007 phần mềm gõ tiếng việt có dấu trong word

- Để thoát chương trình gõ tiếng Việt Vietkey bạn chỉ cần chọn Exit

MẹoCài Vietkey cho Win 10

VietKey là phần mềm có dung lượng nhỏ gọn nhẹ nên được nhiều người lựa chọn để phục vụ cho công việc gõ tiếng Việt trên máy tính, bao gồm chat hay gõ văn bản, hoạt động trên mọi hệ điều hành Windows như Win 2000, XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows Server... Nếu bạn đang sử dụng Win 10, có thể cài Vietkey cho Windows 10 làm phần mềm gõ tiếng Việt.


Liên kết tải về - [570 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm VietKey được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat vietkey là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Vietkey 2023 5/5 Hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt nhanh chóng và tiện lợi
  • FVIK 3/5 Hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm