download EVKey 3.46

EVKey

 3.46

Download EVKey - Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 06/10/2020

EVKey là bộ gõ tiếng Việt mới nhất được xây dựng dựa trên mã nguồn mở do lập trình viên Lâm Quang Minh phát triển, sở hữu giao diện tối giản và tích hợp thêm một số tính năng hữu ích khác. Đặc biệt EVKey khắc phục hoàn toàn lỗi dấu của gợi ý, loại trừ ứng dụng không cần nhập tiếng Việt hay mở với quyền admin...

Quảng cáo

Theo lý giải của tác giả EVKey ra đời dựa trên những sự bất cập của các công cụ gõ tiếng Việt trước đó. Chẳng hạn như khó chuyển đổi qua lại trên các phần mềm code, photoshop và một số tựa game. Tiện ích được xây dựng bằng mã nguồn mở Unikey với việc cải tiến lại giao diện, thêm chức năng loại trừ ứng dụng không muốn nhập tiếng Việt, sửa lỗi tiêng Việt trên vài thanh địa chỉ của trình duyệt web và gợi ý trong Excel. Như vậy có thể khẳng định EVkey là một phiên bản cải tiến, sửa các lỗi còn tồn tại trên Unikey.

Ngoài các tính năng cơ bản tương tự như bộ gõ tiếng Việt Unikey, phần mềm EVKey còn cho phép người dùng có thể lựa chọn các ứng dụng mà không muốn gõ tiếng Việt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ loại trừ các phần mềm không cần đến bộ gõ tiếng Việt như các phần mềm lập trình, phần mềm học tiếng anh, biên tập tiếng Anh... Sau khi lựa chọn xong tính năng hỗ trợ gõ tiếng Việt sẽ không có tác dụng với phần mềm đó.

download evkey 3.4.6

Download EVKey - Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

Cùng với Unikey thì Vietkey cũng là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vietkey là một trong những phần mềm lão làng tại Việt Nam khi ra mắt từ rất sớm và được đông đảo người dùng tin tưởng

Khi người dùng nhập nội dung trên thanh địa chỉ của trình duyệt thì lỗi lặp thường xuyên luôn xuất hiện, hay thậm chí không gõ được tiếng Việt. Đây là một lỗi phổ biến trên Unikey, tuy nhiên may mắn thay EVkey đã sửa lỗi này một cách triệt để. Bạn chỉ cần tích vào mục Sửa lỗi dấu của Gợi ý (Browsers, Excel...) là sẽ không còn gặp phải những lỗi này nữa.

Ngoài ra, một số ứng dụng Metro cũng thường xuyên gặp phải các lỗi không gõ được tiếng Việt, lý do bởi ứng dụng này được phát triển bằng công cụ WinRT của Microsoft. Và để khắc phục vấn đề này, người dùng cũng có thể tích vào mục "Hỗ trợ ứng dụng metro". Tuy nhiên, bạn chỉ bật những ứng dụng được hỗ trợ, còn không thì không cần thiết.

evkey 2

 

Tải EVKey - Phần mềm sửa lỗi gõ tiếng Việt trên PC

Trong trường hợp nếu bạn còn băn khoăn về sự an toàn của EVkey đối với máy tính của mình thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi phần mềm đã được quét virus với công nghệ tiên tiến nhất. Tác giả của phần mềm đảm bảo rằng phần mềm không tồn tại bất kỳ một loại virus nào, nếu có chỉ là hiểu lầm hoặc do người dùng tải về từ cá nguồn không đáng tin cậy. Mỗi phiên bản tác giả đều gắn duy nhất một mã MD5, không có việc hai mã MD5 cho một versition nên đảm bảo an toàn, bạn hãy tải EVkey trên website của taimienphi có được phiên bản chính thức từ nhà phát hành.

Một công cụ khác có tên là FVIK cũng hỗ trợ rất tốt cho việc gõ tiếng Việt và được nhiều người dùng máy tinh yêu thích. Đặc biệt FVIK còn được tích hợp tính năng tự động hoàn thiện danh sách từ gợi ý giúp cho việc soạn thảo trở nên nhanh hơn, tự động nhận dạng, chuyển mã phông sử dụng, cấu hình bảng mã, kiểu gõ riêng biệt cho từng ứng dụng sử dụng riêng.

Các tính năng chính của EVkey:

- Phần mềm gõ tiếng việt cho máy tính

- Tự động kiểm tra chính tả

- Tự động khôi phục phím với từ sai

- Cho phép gõ tắt

- Sửa lỗi dấu gợi ý (cho trình duyệt, excel...)

- Loại trừ các ứng dụng không sử dụng bộ gõ tiếng Việt

- Sử dụng clipboard để gửi phím


Liên kết tải về - [524,1 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm EVKey được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat evkey là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • HKey 3/5 Bộ gõ tiếng Việt mã nguồn mở cho điện thoại Android
  • VTKey 3/5 Gõ tiếng Việt có dấu
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá