download EVKey 5.01

EVKey

 5.01

Download EVKey - Phần mềm gõ tiếng Việt, sửa lỗi dấu gợi ý

Thu Hà  cập nhật: 28/06/2022

Ngoài các tính năng cơ bản tương tự như bộ gõ tiếng Việt Unikey nổi tiếng thì phần mềm EVKey còn cho phép người dùng có thể lựa chọn các ứng dụng mà không muốn gõ tiếng Việt. Đặc biệt EVKey khắc phục hoàn toàn lỗi dấu của gợi ý, loại trừ ứng dụng không cần nhập tiếng Việt hay mở với quyền admin.

Quảng cáo

1. Giới thiệu EVKey

EVKey là bộ gõ tiếng Việt mới nhất được xây dựng dựa trên mã nguồn mở do lập trình viên Lâm Quang Minh phát triển, sở hữu giao diện tối giản. Theo lý giải của tác giả EVKey ra đời dựa trên những sự bất cập của các công cụ gõ tiếng Việt trước đó. Chẳng hạn như khó chuyển đổi qua lại trên các phần mềm code, photoshop và một số tựa game. Tiện ích được xây dựng bằng mã nguồn mở Unikey với việc cải tiến lại giao diện, thêm chức năng loại trừ ứng dụng không muốn nhập tiếng Việt, sửa lỗi tiêng Việt trên vài thanh địa chỉ của trình duyệt web và gợi ý trong Excel. Như vậy có thể khẳng định EVkey là một phiên bản cải tiến, sửa các lỗi còn tồn tại trên Unikey.

tai evkey

EVKey - Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

Khi người dùng nhập nội dung trên thanh địa chỉ của trình duyệt thì lỗi lặp thường xuyên luôn xuất hiện, hay thậm chí không gõ được tiếng Việt. Đây là một lỗi phổ biến trên Unikey, tuy nhiên may mắn thay EVkey đã sửa lỗi này một cách triệt để. Bạn chỉ cần tích vào mục Sửa lỗi dấu của Gợi ý (Browsers, Excel...) là sẽ không còn gặp phải những lỗi này nữa.

Ngoài ra, một số ứng dụng Metro cũng thường xuyên gặp phải các lỗi không gõ được tiếng Việt, lý do bởi ứng dụng này được phát triển bằng công cụ WinRT của Microsoft. Và để khắc phục vấn đề này, người dùng cũng có thể tích vào mục "Hỗ trợ ứng dụng metro". Tuy nhiên, bạn chỉ bật những ứng dụng được hỗ trợ, còn không thì không cần thiết.

Trong trường hợp nếu bạn còn băn khoăn về sự an toàn của EVkey đối với máy tính của mình thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi phần mềm đã được quét virus với công nghệ tiên tiến nhất. Tác giả của phần mềm đảm bảo rằng phần mềm không tồn tại bất kỳ một loại virus nào, nếu có chỉ là hiểu lầm hoặc do người dùng tải về từ cá nguồn không đáng tin cậy. Mỗi phiên bản tác giả đều gắn duy nhất một mã MD5, không có việc hai mã MD5 cho một versition nên đảm bảo an toàn, bạn hãy tải EVkey trên website của taimienphi có được phiên bản chính thức từ nhà phát hành.

2. Các tính năng chính của EVkey:

- Phần mềm gõ tiếng việt cho máy tính
- Tự động kiểm tra chính tả
- Tự động khôi phục phím với từ sai
- Cho phép gõ tắt
- Sửa lỗi dấu gợi ý (cho trình duyệt, excel...)
- Loại trừ các ứng dụng không sử dụng bộ gõ tiếng Việt
- Sử dụng clipboard để gửi phím

3. Phần mềm liên quan

VietKey cũng là phần mềm được đánh giá cao khi hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính cá nhân của người dùng

Unikey là bộ gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay với dung lượng gọn nhẹ, sử dụng đơn giản, không cần cài đặt - UniKey trở thành một trong những phần mềm không thể thiếu đối với người dùng máy tính, giúp ích rất nhiều trong soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản... và rất nhiều tính năng hữu ích khác.


Liên kết tải về - [524,1 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm EVKey được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat evkey là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • GoTiengViet cho Mac 3/5 Gõ tiếng Việt trên Mac OS nhanh, hiệu quả
  • OpenKey 3/5 Phần mềm gõ tiếng Việt cho MacOS, Windows, Linux
  • GoTiengVietFxBộ gõ tiếng Việt trên Windows
  • HKeyBộ gõ tiếng Việt mã nguồn mở cho điện thoại Android
  • TocKyVNKeyGõ chữ Việt tốc ký chuyên nghiệp
  • FVIKHỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu
  • VTKeyPhần mềm gõ tiếng Việt trên PC
  • UnikeyPhần mềm gõ tiếng Việt có dấu
  • GoTiengVietBộ gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành
  • Laban KeyBộ gõ tiếng Việt trên nền tảng di động
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm