download FVIK 1.2.4

FVIK

 1.2.4

Download FVIK - Hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu

Diệu Hương Giang  cập nhật: 05/02/2021

Cùng với UnikeyVietkey thì FVIK cũng là bộ gõ tiếng Việt gọn nhẹ mà hiệu quả, giúp người dùng gõ tiếng Việt dễ dàng và hiệu quả với hỗ trợ đầy đủ các kiểu gõ, các bảng mã, tính năng soạn các bảng gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả, tự động hiển thị danh sách các từ gợi ý khi gõ và nhận dạng phông chữ cùng nhiều tính năng độc đáo khác.


Giới thiệu FVIK

FVIK cho phép nhập các ký tự tiếng Việt rất nhanh chóng và tiện lợi với khả năng tích hợp nhiều font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC...đến các kiểu gõ Telex, VNI. Tiện ích này hỗ trợ gõ tiếng Việt trong hầu hết các ứng dụng soạn thảo văn bản thông dụng như: MS Word, WordPerfect, MS Excel, Access, Foxpro cùng các chương trình chát online, gõ cụm từ tìm kiếm trên Inetrnet... FVIK giúp bạn gõ chữ với các hỗ trợ hiển thị các từ gợi ý liên quan, chế độ tự kiểm tra chính tả trong cả tiếng Anh và tiếng Việt, tự động nhận dạng các Font chữ và sử dụng các kiểu phông chữ tùy chọn thích hợp với ứng dụng đang gõ. Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn bỏ dấu bằng Clipboard.

fvik

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu

Hiện nay tiếng Việt đã có bộ chữ cái chuyển đổi do GS Bùi Hiền đề xuất với mục đích cải tiến tiếng Việt theo hướng thu gọn các chữ cái, kèm theo đó là bộ chuyển tiếng Việt online của tác giả Phan Anh với mong muốn giúp người dùng chuyển đổi các văn bản tiếng Việt, bộ chuyển tiếng Việt khá đơn giản, chuyển đổi nhanh và chính xác.

FVIK có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành, hỗ trợ tới 15 loại bảng mã, tích hợp khả năng chuyển mã tiếng Việt. Phần mềm cũng có thể khởi động cùng Windows giảm thiểu thời gian kích hoạt cho mỗi lần sử dụng.

Phần mềm liên quan

VietKey cũng là phần mềm gõ tiếng Việt được nhiều người lựa chọn với nhiều kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay, hỗ trợ đắc lực cho bạn trong các công việc liên quan đến văn bản, đặc biệt VietKey có nhiều phiên bản và khả năng tương thích tốt với nhiều các hệ điều hành.

Hiện nay Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt được nhiều người lựa chọn nhờ khả năng hỗ trợ nhiều bảng mã và kiểu gõ, Unikey cũng tích hợp tính năng kiểm tra chính tả, cho phép gõ tắt, viết hoa, gợi ý từ thông minh để tăng tốc gõ văn bản.

Các tính năng chính của FVIK


- Bộ gõ tiếng Việt dễ dàng và hiệu quả.

Cùng với nhiều phần mềm gõ tiếng Việt khác, FVIK cũng ngày càng khẳng định được vị trí của mình với cộng đồng người dùng bởi tính đơn giản và dễ sử dụng của nó. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng gõ tiếng Việt trên tất cả các chương trình soạn thảo văn bản thông thường với các bổ sung và tối ưu hóa giúp bạn gõ nhanh và chính xác tiếng Việt ở nhiều ngữ cảnh khác nhau.

- Tính năng AutoComplete.

Tính năng này giúp bạn gõ tiếng Việt nhanh hơn thông qua danh sách hiển thị các từ gợi ý tương ứng với từ đang gõ. Tính năng này được phát huy trong các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, Notepad, Notepad++, EditPlus Text Editor, Lạc Việt, Firefox, Outlook Express,…

- Tự động nhận dạng font nguồn khi chuyển mã.

FVIK có khả năng tự động chọn font thích hợp khi người dùng chuyển mã. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi làm việc với văn bản được định dạng theo nhiều kiểu nhiều font, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng khi không phải chuyển đổi font liên tục.

- Cấu hình kiểu gõ, bảng mã riêng cho từng ứng dụng.

Chức năng này giúp đỡ người dùng tạo các bảng mã và kiểu gõ riêng khi sử dụng trên các trình soạn thảo khác nhau.
 Liên kết tải về - [1.64 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác
 • FVIK 1.2.4 (Bản chuẩn cuối) - 27/09/2009 DownloadBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm FVIK được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat fvik là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • VietKey 5/5 Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc
 • OpenKey 3/5 Phần mềm gõ tiếng Việt cho MacOS, Windows, Linux
 • Vietkey 2023Hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt nhanh chóng và tiện lợi
 • UniKey mới nhấtHỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính PC, Laptop
 • HKeyBộ gõ tiếng Việt mã nguồn mở cho điện thoại Android
 • GoTiengVietBộ gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành
 • GoTiengVietFxBộ gõ tiếng Việt trên Windows
 • Laban KeyBộ gõ tiếng Việt trên nền tảng di động
 • VietKey 2022Phầm mềm gõ tiếng Việt hiệu quả cho dân văn phòng
 • GoTiengViet cho MacGõ tiếng Việt trên Mac OS nhanh, hiệu quả
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm