download UniKey mới nhất 4.3 RC5 64bit

UniKey mới nhất

 4.3 RC5 64bit

Download UniKey mới nhất - Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 26/01/2023

UniKey được biết đến là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả hiện nay được đông đảo người dùng tin tưởng cài đặt cho hệ thống của mình nhằm phục vụ cho tất cả các công việc liên quan đến gõ văn bản. Phần mềm UniKey cũng giúp bạn dễ dàng chuyển đổi kiểu font chữ, kiểu gõ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản... cùng rất nhiều tính năng thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Phiên bản Unikey 4.2 RC4 mới nhất còn giúp bạn gõ tiếng Việt trong các ứng dụng trên Windows 8 và Windows 8.1 và các ứng dụng trong giao diện metro UI.


UniKey rất cần thiết cho người dùng máy tính với tất cả các công việc liên quan đến gõ tiếng Việt trong văn bản, phần mềm chat...với cách điều khiển và sử dụng đơn giản, lại vô cùng gọn nhẹ, chỉ cần tải về máy và dùng mà không cần cài đặt. Gõ tiếng Việt bằng UniKey hiện được khuyên dùng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam cũng như cho người dùng cá nhân, đồng thời cũng là phần mềm tự do mã nguồn mở Việt Nam được yêu cầu để sử dụng chính thức trong trường học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phiên bản Unikey 4.2 RC4 hỗ trợ cho những hệ điều hành windows mới nhất (trên cả Windows 32-bit và Windows 64-bit) hệ điều hành Linux (các bản phân phối Ubuntu, Fedora, OpenSUSE...)

Hiện cũng có nhiều công cụ gõ tiếng Việt trên máy tính, chẳng hạn chương trình GoTiengViet với các tính năng tương tự như UniKey. Bên cạnh đó GoTiengViet cũng bao gồm nhiều tính năng hấp dẫn khác giúp người dùng soạn thảo văn bản tiếng Việt hiệu quả hơn.

unikey 2017

Tải UniKey mới nhất

UniKey cho phép người dùng sử dụng các font chữ phổ biến và chuyển đổi linh hoạt giữa chúng, chẳng hạn từ VNI sang Unicode hay từ TCVN3 sang Unicode, bên cạnh đó là các tính năng định nghĩa các phím tắt cho cụm từ, chuyển chữ từ có dấu sang không dấu, chuyển sang chữ hoa hoặc chữ thường...

Các bảng mã tiếng Việt được hỗ trợ trong phiên bản UniKey mới nhất gồm Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F... cùng với 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu tự định nghĩa.

Vietkey cũng là ứng dụng gõ tiếng Việt có dấu khá thú vị, giúp đỡ bạn đắc lực trong các công việc soạn thảo văn bản hoặc chat với bạn bè. Mặc dù không có nhiều bảng mã như Unikey nhưng Vietkey cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu gõ tiếng Việt cơ bản của người dùng.

unikey 2017 2

Ngoài việc hỗ trợ cho những công việc gõ văn bản thông thường trên máy tính, Unikey còn hỗ trợ khá tốt cho dân lập trình với khả năng những chuỗi ký tự dựa trên một số phương pháp mã hóa Unicode khá đặc biệt như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String. Khi sử dụng Unikey, người dùng có thể gõ tiếng Việt trong các form nhập liệu, viết macro, lập trình Visual Basic trên bộ Microsoft Office như Word, Excel, Access...

Phiên bản mới nhất của Unikey đã sửa các lỗi nghiêm trọng khi gõ tiếng Việt bằng chữ hoa, xảy ra với bản cập nhật Windows 8. 1 mới nhất; cải tiến việc tự động từ chữ hoa sang chữ thường cho các chữ gõ tắt, lỗi unicode tổ hợp trên IE11 hay xử lý sử dụng phím tắt trong phần mềm gõ tiếng Việt.

Trên taimienphi cũng đã giới thiệu rất nhiều thủ thuật hữu ích liên quan đến cách sử dụng Unikey, chẳng hạn việc cài đặt thêm font chữ cho Unikey để bạn gõ văn bản hiệu quả hơn, đặc biệt là khi tạo các văn bản nghệ thuật.


Liên kết tải về - [193.1 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm UniKey mới nhất được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat unikey mới nhất là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

UniKey mới nhất 4.3 RC5 64bit


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Unikey vista 3/5 Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản
  • Unikey 5/5 Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu
  • BlackCiGõ tiếng Việt có dấu, sửa lỗi gõ văn bản
  • DotNetKeyGõ tiếng việt có dấu trên Windows
  • GoTiengViet cho LinuxGõ tiếng Việt có dấu trên hệ điều hành Linux
  • Unikey 2023Hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu cho Windows
  • FVIKHỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu
  • WinVNKeyBộ gõ đa ngôn ngữ và đa năng
  • NAKLBộ gõ mã nguồn mở cho Mac OS
  • Go Tieng Viet cho AndroidỨng dụng gõ tiếng Việt trên điện thoại
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm