download Gentoo Linux 64bit

Gentoo Linux

 64bit

Download Gentoo Linux - Bản phân phối Linux tùy biến

Bùi Minh Quang  cập nhật: 12/11/2019

Gentoo Linux là bản phân phối Linux nổi bật với các ưu điểm như tính tùy biến cao, khả năng tối ưu hóa tốt và chỉ dành cho người dùng có kiến thức chuyên sâu về máy tính. Gentoo Linux có thể không nằm trong top 10 bản phân phối Linux nổi tiếng nhất nhưng chắc chắn là một trong những bản phân phối giá trị nhất có khả năng biên dịch mọi dữ liệu từ mã nguồn.

Quảng cáo

Gentoo Linux hỗ trợ nhiều nền tảng phần cứng bao gồm 32 bit (x86), 64 bit (amd64), ARM, SPARC, Alpha, Hewlett Packard Precision Architecture (HPPA), Itanium 64 bit (ia64), MIPS, PowerPC (PPC) và IBM ESA/390 (s390). Bản phân phối Gentoo Linux này hiện được phát hành dạng ảnh ISO khởi động.

Solus cũng là một trong những phiên bản Linux đáng chú ý với màn hình nền hiện đại Budgie Desktop dựa trên công nghệ mã nguồn mở tiên tiến, ngoài ra Solus còn kèm theo nhiều ứng dụng mặc định quan trọng để hỗ trợ sử dụng hệ thống tốt hơn.


Gentoo Linux
Download Gentoo Linux - Phần mềm Bản phân phối Linux tùy biến

 

Gentoo Linux được đánh giá là hệ điều hành chỉ dành cho những người dùng bản harcore của Linux có thời gian cấu hình và biên dịch từng gói phần mềm trước khi cài đặt. Thời gian cài đặt Gentoo Linux có thể lên đến vài ngày. Tuy nhiên, hệ điều hành Gentoo Linux vẫn là một trong những bản phân phối đáng tin cậy nhất và ổn định nhất của Linux.

Nói đến hệ điều hành Linux thì Fedora for Linux cũng là một trong những bản bản phân phối Linux dựa trên RPM Package Manager được sử dụng nhiều nhất hiện nay, ưu điểm của Fedora for Linux là tích hợp nhiều công cụ cho biên dịch đồ họa 2D, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình.

Các tính năng chính của Gentoo Linux:

- Tính tùy biến cao, tối ưu hóa tốt.

- Chỉ dành cho người dùng Linux chuyên nghiệp.

- Biên dịch mọi dữ liệu từ mã nguồn.

- Hỗ trợ nhiều nền tảng phần cứng.

- Phát hành dạng ảnh ISO khởi động.Liên kết tải về - [15.2 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Bản phân phối Linux tốt nhất cho hacking vượt mốc 2000 công cụ hack
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Đầu tháng này, nhóm các nhà phát triển dự án vừa thông báo, hệ điều hành BlackArch Linux, bản phân phối Linux tốt nhất cho hacking vượt mốc 2000 công cụ hack trong lưu trữ.
 • Cách tạo một bản phân phối Linux
  Giả sử bạn muốn tạo một bản phân phối Linux tùy chỉnh của riêng mình, để dễ dàng sử dụng hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạp một bản phân phối Linux trong vòng 20 phút.
 • Cách cài hệ điều hành Arch Linux
  Arch Linux là một bản phân phối Linux nhẹ và linh hoạt, sử dụng các gói tối ưu hóa cho i686 và x86_64, cải thiện hiệu suất tốt hơn so với các bản phân phối khác. Bài viết dưới đây Taiamienphi.vn sẽ
 • Astra Linux có gì nổi bật?
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Quân đội Nga đang tiến đến gần hơn quá trình thay thế hệ điều hành Windows chạy trên các máy tính quân sự bằng bản phân phối Linux dựa trên Debian có tên là Astra Linux. Để tìm hiểu Astra Linux có gì nổi bật, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
 • Tại sao bảo mật Linux tốt hơn Windows và macOS?
  Windows là hệ điều hành phổ biến nhất và cũng là nền tảng phức tạp nhất. macOS là hệ điều hành dựa trên FreeBSD Unix, hỗ trợ hệ thống Apple Macintosh. Và cuối cùng là Linux, bao gồm nhiều bản phân
 • Top 5 Linux Distros tốt nhất năm 2017
  Các bản phân Linux vẫn luôn là tốt nhất và người dùng có thể thoải mái khi làm việc trên các bản phân phối này để đạt được hiệu quả tốt nhất có thể. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ
 • 12 lệnh Linux cơ bản cho người dùng mới
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Bằng cách sử dụng dòng lệnh trên máy tính Linux giúp bạn có thể điều hướng, điều khiển chương trình trên hệ thống nhanh hơn nhiều so với sử dụng giao diện đồ họa. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 12 lệnh Linux cơ bản cho người dùng mới làm quen.
 • Hướng dẫn tăng tốc trình cài đặt ứng dụng Fedora Linux
  Chia sẻ bởi: Cao Toàn Mỹ
  Fedora là bản phân phối Linux khá mạnh mẽ, tuy nhiên hạn chế lớn nhất của bản phân phối này là trình cài đặt ứng dụng chậm. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc trình cài đặt ứng dụng Fedora Linux.
 • Các hệ điều hành Linux phổ biến nhất
  Là một trong trong những hệ điều hành được khá nhiều người tin dùng và miễn phí thì Linux ngày càng khẳng định vị trí của mình đối với dân công nghệ.
 • Microsoft phát hành Skype cho Linux thông qua gói ứng dụng Snap
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Canonical vừa thông báo với client VoIP phổ biến, Skype hiện có sẵn cho người dùng Linux dưới dạng gói Snap để dễ cài đặt hơn trong các bản phân phối Linux phổ biến như Ubuntu và Linux Mint, và được cập nhật các tính năng mới nhất đến thẳng với người dùng.
 • Cách cài đặt Docker trên Linux
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Docker là tiện ích container khá phổ biến, được thiết kế để đơn giản hóa các nhiệm vụ như phát triển và triển khai các ứng dụng trên các bản phân phối Linux. Để tìm hiểu cách xóa Docker cũ cũng như cách cài Docker trên Linux như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
 • Hướng dẫn cài đặt phần mềm và ứng dụng trên Linux
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Việc cài đặt phần mềm trên Linux sẽ hơi khác một chút so với cài đặt phần mềm trên Windows hay macOS, thay vì truy cập trang web, người dùng sẽ phải lấy ứng dụng từ kho phần mềm của bản phân phối Linux thông qua chương trình quản lý các gói thư viện, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm và ứng dụng trên Linux.
 • Đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Nhà phát triển RaspEX, Arne Exton vừa phát hành phiên bản hệ điều hành RaspEX Linux mới cho các thiết bị Raspberry Pi dựa trên hệ điều hành Ubuntu 18.10 được ra mắt cách đây không lâu, như vậy người dùng đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3 dễ dàng hơn rất nhiều.
Gentoo Linux - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Gentoo Linux được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat gentoo linux là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Gentoo Linux 64bit


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • ttylinux 3,2/5 Bản phân phối Linux giao diện GUI
 • Refracta 3,7/5 Bản phân phối Linux tùy chỉnh
 • ArchLabs LinuxBản phân phối Linux
 • KNOPPIXBản phân phối Linux trên môi trường màn hình nền KDE
 • Arch LinuxBản phân phối hệ điều hành Linux
 • LPS PublicBản phân phối Linux mã nguồn mở
 • LuninuX OSBản phân phối Linux giao diện đẹp
 • Linux DeepinBản phân phối Linux dựa trên Debian
 • AUSTRUMIBản phân phối Linux sử dụng môi trường Enlightenment
 • antiX MEPISBản phân phối Linux cho máy tính 32 bit
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá