download Geogebra 6.0.620.0

Geogebra

 6.0.620.0

Download Geogebra - Vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 08/12/2020

Sử dụng Geogebra giúp vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính để bạn giải toán nhanh hơn là cách mà nhiều bạn học sinh hiện nay áp dụng, Geogebra có khả năng thể hiện chính xác số liệu mà bài toán đưa ra trên hình vẽ của mình.

Quảng cáo

Giới thiệu Geogebra:

GeoGebra là phần mềm học toán được thiết kế dành cho các lớp học toán ở trường trung học cơ sở và bất cứ người dùng nào sử dụng hình học, đại số, ưu điểm của phần mềm học toán là kết hợp công cụ hình học linh hoạt, cho phép bạn nhập trực tiếp các phương trình và toạ độ, khả năng tạo các điểm, vector, đường thẳng, đoạn thẳng, tiết diện conic, sử dụng các công cụ cài sẵn khác và xử lý các biến vector, số và điểm.

download geogebra

Download GeoGebra, phần mềm vẽ đồ thị toán học trên máy tính, laptop

GeoGebra hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tài liệu Trợ giúp trên Web hữu ích, diễn đàn và wiki nhờ có cộng đồng người dùng và nhà phát triển. GeoGebra yêu cầu hoạt động trong môi trường thời gian thực Java.

Geogebra có thể vẽ tất cả các hình trong toán học như đường thẳng, hình tròn, hình tam giác, hình vuông, ngũ giác, lục giác… và các hình đồ thị cho đại số như parabol, hypebol, hỗ trợ vẽ nhiều hàm số trên cùng một trục tung và trục hoành để thuận tiện hơn cho việc học tập. Ngoài ra, đây cũng là một trong những phần mềm vẽ hình không gian hiệu quả.

Điểm nổi bật của Geogebra 6.0.620.0:

- Cải thiện hiệu suất làm việc

- Nâng cao các công cụ hỗ trợ vẽ đồ thị


Download Geogebra sẽ giúp các học sinh sẽ không lo mình vẽ sai đồ thị hàm số bởi vì chỉ cần nhập đúng số liệu trong đồ thị hàm số là phần mềm sẽ vẽ mô phỏng đồ thị cho bạn, tuy nhiên các em học sinh không nên quá làm dụng vào việc này để không tư duy toán học, gây sự bế tắc trong suy nghĩ

MẹoHướng dẫn cài Geogebra

Để sử dụng Geogebra trên pc, trước hết bạn cần cài đặt phần mềm này lên máy tính của mình, tham khảo cách cài Geogebra

Geogebra là công cụ đắc lực giành cho những ai đang học tập và giảng dạy trong các trường đại học, phổ thông thường xuyên phải làm việc với các dữ liệu  số học, hình học, bảng tính, đồ họa, số liệu thống kê, đại số và giải tích... Phần mềm này có như: tích hợp nhiều đối tượng đươc liên kết chặt chẽ, hỗ trợ kết nối hình học, đại số theo những cách tương tác gần gũi.

Geogebra vừa đóng vai trò là phần mềm hình học động, làm việc với các yếu tố động, vừa có thể nhập trực tiếp các phương trình và toạ độ, xử lý biến số, vectơ và điểm, tìm đạo hàm và tích phân của hàm số. So với các phần mềm thương mại như Geometry Cabri, Geometer's Skethpad thì chương trình miễn phí này đang dần thay thế.

Để học tốt môn Toán, ngoài Geogrbra, các bạn có thể tham khảo Yenka, đây là ứng dụng không chỉ giúp bạn học tốt môn Toán mà 2 môn còn lại trong khối A đó là Lý và Hóa cũng đều mang lại hiệu quả rất cao. Sử dụng Yenka, các bạn sẽ được tham khảo nhiều bài toán hay cùng với nhiều thí nghiệm thú vị của bộ môn Lý và các phản ứng hóa học trong môn Hóa, YenKa chứa các công thức nằm trong các chương trình học của các em học sinh nhằm giúp các em kiểm tra và ôn tập chắc kiến thức của mình.

Tải Geogebra

Tải Geogebra - Phần mềm vẽ đồ thị hàm số, công thức toán học

Geogebra phiên bản mới nhất bổ sung các tính năng mới như: cửa sổ view theo bảng tính, tính năng tạo Animation cho đối tượng số, thêm hàng loạt công cụ quan trọng như Quĩ tích, Ellipse, Hyperbola và Parabola, các hàm đại số..

Geogebra là một tiện ích hay trợ giúp cho các em học sinh và giáo viên trong quá trình học tập môn Toán. Công cụ trợ giúp vẽ đồ thị, các hình trong toán học như đường thẳng, hình tròn, hình tam giác,... theo đúng số liệu nhập vào.

Phần mềm Gogebra hỗ trợ vẽ đồ thị, hình học trên máy tính, mô tả đúng chuẩn kích thước, công thức tính đường thẳng, số liệu trong bài toán của các bạn học sinh. Sử dụng Gogebra, thầy cô và các em học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian vẽ biểu đồ thủ công trên giấy như trước đây.

Geogebra hiện có mặt trên cả hệ điều hành iOS và Android, bạn đọc có thể tải Geogebra cho Android cũng như Geogebra cho iPhone để hỗ trợ việc học tập của mình được tốt hơn nhé.

Những tính năng chính của Geogebra:

- Vẽ mô phỏng đồ thị toán học về đại số, hình học, bảng tính
- Hỗ trợ nhiều hình vẽ trong toán học
- Thực hiện nhanh và chính xác
- Sử dụng dễ dàng và thông dụng cho việc học tập

Phần mềm liên quan:

Typing Master 10 cũng là phần mềm hữu ích dành cho các em học sinh giúp làm quen và làm chủ mọi phím trên bàn phím máy tính một cách dễ dàng, nếu luyện tập chăm chỉ với Typing Master 10, tốc độ gõ phím của các em sẽ tăng lên rất nhanh để tiết kiệm hàng giờ học tập.

Mẹo Vẽ đồ thị hàm số với Geogebra

Bước 1: Tải Geogebra và cài đặt

Bước 2: Sau khi cài đặt, khởi động ứng dụng lên, trên cửa sổ chương trình bao gồm các công cụ vẽ hình cho bạn lựa chọn: điểm, vẽ đường thẳng, vẽ tam giác, vẽ hình tròn, ... chèn text, khoảng cách, chọn đối tượng.

- Ở đây, Taimienphi.vn ví dụ vẽ đường thẳng qua 2 điểm, click chọn vào biểu tượng như hình vẽ và di chuyển chuột lên đồ thị để vẽ, đường thẳng sẽ đi qua 2 điểm A (0, 3)B (-2, 0). Tương tự như thế bạn có thể lựa chọn các công cụ khác để vẽ đồ thị hàm số toán học theo yêu cầu của mình.

- Để chèn text vào hình: Click vào biểu tượng ABC như hình vẽ, xuất hiện hộp thoại mới cho bạn viết chữ vào, sau đó nhấn OK

- Tương tự bạn có thể tạo các hình vẽ toán học khác nhau phục vụ nhu cầu của mình

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng hàm Geogebra để vẽ đồ thị hàm số toán học, hỗ trợ học toán


Liên kết tải về - [74.3 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Geogebra - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Geogebra được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat geogebra là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Geogebra 6.0.620.0


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Graph 3/5 Vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính
  • Graph Plotter 3/5 Vẽ đồ thị hàm số toán học
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá