download OpenOffice 4.1.13

OpenOffice

 4.1.13

Download OpenOffice - Tạo bảng tính, xử lý đồ họa vector

Thu Hà  cập nhật: 12/07/2022

OpenOffice là phần mềm văn phòng mã nguồn mở với các tính năng phong phú có thể thay thế hoàn hảo cho MS Office gồm các ứng dụng soạn thảo văn bản, bảng tính điện tử, trình chiếu, xử lý đồ họa vector và soạn thảo trang mạng. Cùng với Office 2010 thì OpenOffice hiện đang được khuyên dùng cho các doanh nghiệp phục vụ cho các công việc hành chính, sự nghiệp để dần thay thế cho bộ văn phòng nặng nề đắt đỏ của MS.


Giới thiệu OpenOffice

OpenOffice hiện đã có phiên bản tiếng Việt với những cải tiến như: mang đến khả năng tương tác đúng cách với Microsoft Sharepoint, cho phép sử dụng hiệu quả hơn trong môi trường doanh nghiệp, thay đổi cho hộp thoại xuất PDF, chức năng bảo mật tốt hơn cho các công cụ giải toán, tính năng tạo chữ ký số,... Phần mềm OpenOffice hỗ trợ soạn thảo văn bản, tạo bảng tính cực kỳ đơn giản trên máy tính của người dùng. Ngoài 2 chức năng cơ bản trên, chương trình còn mang tới cho bạn nhiều tính năng hấp dẫn khác như tạo trình chiếu, tạo cơ sở dữ liệu, xử lý đồ họa vector ... OpenOffice được đánh giá là đối thủ đáng gờm của bộ công cụ Microsoft Office nổi tiếng hiện nay. OpenOffice có khả năng tương thích tốt với nhiều hệ điều hành khác nhau, bên cạnh các ứng dụng cơ bản là các ứng dụng bổ sung như hệ quản trị cơ sở dữ liệu Base, phần mềm thiết kế đồ họa Drawn...

Office 2021 cũng là phiên bản Office đáng chú ý, trong đó ứng dụng soạn thảo văn bản Word 2021 được chú ý với nhiều tính năng mới thú vị, chẳng hạn như công cụ vẽ mới, thư viện đa phương tiện, tính năng tìm kiếm... Word 2021 đáp ứng nhu cầu soạn thảo văn bản của nhiều đối tượng người dùng.

openoffice
Download OpenOffice - Tiện ích soạn thảo văn bản , bảng tính, trình chiếu thay thế office

Như đã biết bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office luôn đi đầu trong các lĩnh vực văn phòng hiện nay trên toàn thế giới. Đi từ việc soạn thảo văn bản trên Word, tạo bảng tính trên Excel hay tạo các slide trình chiếu thông qua PowerPoint và còn rất nhiều các công cụ khác. Tuy nhiên, có một thực tế đó là bộ ứng dụng này có dung lượng nặng, chiếm nhiều bộ nhớ máy tính và đặc biệt là rất đắt đỏ. Để sử dụng Microsoft Office bản quyền không phải điều dễ dàng.

Trên các nhu cầu sử dụng của người dùng, OpenOffice được phát triển dựa trên mã nguồn mở API và dạng hồ sơ XML, mang tới cho người dùng đầy đủ các công cụ cơ bản nhất như soạn thảo văn bản, viết phần mềm, tạo bảng tính điện tử, xử lý đồ họa vector hay soạn thảo trang mạng ... Đặc biệt, OpenOffice là phần mềm miễn phí, phù hợp với kinh tế của người dùng hầu hết hiện nay là sinh viên. Mặc dù miễn phí nhưng OpenOffice đã và đang chứng tỏ được giá trị của mình. Nếu bạn là người yêu thích những phần mềm mã nguồn mở do cộng đồng phát triển thì OpenOffice hẳn là một phần mềm đầu tiên bạn sở hữu.

OpenOffice là ứng dụng văn phòng được phát triển bởi những người viết phần mềm. Đặc biệt OpenOffice có thể hoạt động trên tất cả các hệ điều hành thông dụng với khả năng đọc, ghi các dịnh dạng văn bản của MS Office. OpenOffice cung cấp cho người dùng bộ ứng dụng văn phòng được phát triển bởi Sun Microsystems. Công cụ cung cấp cho bạn những chức năng cơ bản nhất bao gồm: xử lý văn bản, thao tác trên bảng tính, trình chiếu, xử lý đồ họa vec to,công thức toán học, cơ sở dữ liệu, soạn thảo trên các trang mạng ..

Hơn nữa, OpenOffice cũng việt hóa phần giao diện nên dễ dàng sử dụng cho mọi người dùng. Bạn còn có thể sử dụng công cụ để tạo các tài liệu định dạng PDF hoặc xuất chúng sang tập tin định dạng SWF để có thể hoạt động trên bất kỳ máy tính nào cài đặt Flash. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng OpenOffice xem, chỉnh sửa hay save các file trên nhiều định dạng khác: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, ... Tuy nhiên, OpenOffice cũng hạn chế các template thiết kế để trình chiếu các bài thuyết trình được tạo ra.

Ngoài những tính năng hữu ích mà Open Office mang lại đó là bộ giao diện thân thiện tích hợp đầy đủ các chức năng chính trên cửa sổ chương trình. Nhờ đó mà mọi đối tượng người dùng kể cả những người ít kinh nghiệm đều có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải có file hướng dẫn đính kèm.

Đơn giản trong thiết kế, nhưng lại có nhiều tính năng hữu ích, thiết thực với người dùng đó là điều thường thấy ở các ứng dụng mã nguồn mở, các tính năng ấy cũng thường xuyên được cập nhật bởi đông đảo các lập trình viên trên khắp thế giới, Open Office ngay cái tên đã nói nên khả năng "mở toang" của nó.

Những tính năng chính của OpenOffice

- Bộ ứng dụng văn phòng hiệu quả.
- Cung cấp những chức năng cơ bản nhất bao gồm: xử lý văn bản, thao tác trên bảng tính, trình chiếu, xử lý đồ họa vec to,công thức toán học, cơ sở dữ liệu, soạn thảo trên các trang mạng ...
- Tạo các tài liệu định dạng PDF hoặc xuất chúng sang tập tin định dạng SWF để có thể hoạt động trên bất kỳ máy tính nào cài đặt Flash.
- Xem, chỉnh sửa hay save các file trên nhiều định dạng khác: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, ...
- Hạn chế các template thiết kế để trình chiếu các bài thuyết trình.
- Open Office Giao diện được Việt hóa dễ dàng sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng, điều mà khó có thể làm với Microsoft Office

Phần mềm liên quan

Để soạn thảo văn bản hiện nay, người dùng thường sử dụng công cụ word trong bộ Office 2010 hoặc Office 2013, đây đều là những phiên bản mới gần đây của Office. Với mỗi phiên bản đều có những điểm mạnh riêng. Nếu như Office 2010 mang tới cho người dùng sự cảm nhận mới về giao diện cũng như một số tính năng mới như tạo file PDF trực tiếp từ công cụ Word, các chức năng đều được tìm thấy một cách nhanh chóng với giao diện Ribon. Còn Office 2013 thì tiếp tục cải thiện các tính năng đã có trong Offcie 2010, bên cạnh đó được phát triển một số tính năng mới như tích hợp với Skype - phần mềm chat, nhắn tin miễn phí.


Liên kết tải về - [134.2 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm OpenOffice được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat openoffice là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm