download Windows Media Player 2024

Windows Media Player

 2024

Download Windows Media Player - Trình quản lý tập tin đa phương tiện

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 17/05/2024

Windows Media Player (WMP) là phần mềm xem phim và nghe nhạc trên HĐH Windows đầu tiên được phát triển bởi Microsoft, sau đó lần lượt xuất hiện các phiên bản dành cho MacOS và Solaris. Không chỉ những thế, Windows Media Player còn cung cấp cho người dùng tính năng tải file âm thanh từ đĩa và sao chép chúng sang đĩa CD/DVD dưới dạng Audio hoặc MP3, một công cụ tiện ích để giải trí đa phương tiện trên máy tính.1. Giới thiệu về Windows Media Player

Windows Media Player là một trong những phần mềm hỗ xem phim, nghe nhạc, xem video trên máy tính được nhiều người tin dùng hiện nay. Windows Media Player cho phép bạn xem video, nghe những bản nhạc sôi động ở mọi định dạng âm thanh hình ảnh như: AVI, MP3, WAV,...Ưu điểm nổi bật của Windows Media Player 12 là khả năng tự động phát âm thanh, hình ảnh với tốc độ nhanh chóng, đông thời bạn có thể vừa xem phim, vừa nghe nhạc sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Download Windows Media Player

Download Windows Media Player - Phần mềm Nghe nhac, xem phim HD

Windows Media Player là trình nghe nhạc xem phim của Microsoft cung cấp đến người dùng Windows những trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Ngoài các tính năng nghe nhạc xem phim cơ bản, phần mềm này còn giúp bạn quản lý thư viện media, hỗ trợ ghi đĩa âm thanh, làm việc với rất nhiều định dạng phim, nhạc phổ biến hiện nay. Windows Media Player hỗ trợ giải trí đa phương tiện, khá dễ dùng và có khả năng xử lý nhạc cũng như video tương đối tốt, bạn có thể tải Windows Media Player cho hệ điều hành Windows mà mình đang dùng để chạy những định dạng file giải trí mà mình muốn.

Windows Media Player hỗ trợ nhiều định dạng

Windows Media Player hỗ trợ mở các định dạng âm thanh phổ biến nhất hiện nay MP3, video MP4 trên máy tính. Không cần tải cài đặt các phần mềm nghe nhạc xem phim như VLC hay KMP, bạn chỉ cần chạy bản nhạc bất kỳ và sau đó Windows Media Player sẽ được kích hoạt trực tiếp trên máy tính của bạn.

Tải Windows Media Player về máy bạn có thể xem phim và nghe nhạc ở nhiều định dạng khác nhau. Tuy giao diện của nó không có gì quá nổi bật nhưng tính năng thì khó có thể tìm được điểm nào để chê, bạn sẽ có được những phút giây giải trí tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳng. Download Windows Media Player cho phép bạn thưởng thức những bộ phim kèm phụ đề của nhiều ngôn ngữ khác nhau, với âm thành và hình ảnh sắc nét, ấn tượng. Bạn cũng có thể vừa xem trên máy tính vừa xem trực tuyến mà không gặp phải bất cứ khó khắn nào.

Windows Media Player tích hợp sẵn trên Windows

Windows Media Player 2024 được tích hợp sẵn trên Windows, người dùng có thể không cần tải Windows Media Player mà chỉ cần cập nhật mới nó mà thôi còn với hầu hết người dùng chưa có hoặc đã lỡ tay gỡ nó bạn có thể tải và cài đặt lại phần mềm này để sử dụng. Hầu hết những tính năng mới của Windows Media Player được cập nhật theo thời gian cũng như xu hướng phát triển chung của các định dạng giải trí đa phương tiện hiện nay, bạn có thể nhận thấy từ những phiên bản Windows Media Player 9 hay Windows Media Player 10 cho tới nay những sự thay đổi đó đều mang tới sự tiện lợi, tính đa dạng cho người dùng, hiện có phiên bản Windows Media Player (Windows 98SE/2000/Me) dành cho các hệ điều hành thế hệ cũ với các chức năng tương tự trên phiên bản mới.

tải Windows Media Player

Tải Windows Media Player - Phần mềm nghe nhạc miễn phí của Microsoft

Windows Media Player cung cấp các tính năng chính trên cửa sổ chương trình, trong đó có mục Library hỗ trợ quản lý các tập tin media của người dùng. Mục now Playing hiển thị tên tập tin đang phát và bên phải là thư viện các file nhạc, video. Bạn cũng có thể thêm các tập tin media bằng phương pháp kéo thả vào cửa sổ chương trình. Không chỉ thế, Windows Media Player Win 10 cung cấp thêm Online Stores để quản lý và chơi các tập tin đa phương tiện trực tuyến.

Windows Media Player cung cấp chức năng ghi đĩa

Thêm vào đó, Windows Media Player cung cấp chức năng ghi đĩa CD/DVD. Nhờ đó bạn có thể tự tạo đĩa CD bao gồm các bài hát, video mình yêu thích chỉ với vài thao tác đơn giản. Tiện ích hỗ trợ chơi nhạc và video với các định dạng phổ biến như: wma, wmv, DVD, Video, avi, wav, mpeg, mp3, ... Ngoài ra bạn có thể cập nhật codec để chơi các tập tin media khác mà công cụ chưa hỗ trợ.

Nói tóm lại, Windows Media Player là phần mềm giải trí có tuổi thọ khá lâu đời được cài sẵn trên máy tính của bạn giúp bạn xem phim nghe nhạc tiện lợi hơn. Cho đến này, Windows Media Player đã được hoàn thiện và nâng cấp thêm nhiều chức năng mới để mang đến cho người dùng sự hài lòng khi thưởng thức phim nhạc. Chính vì thế cho dù có nhiều phần mềm mới ra đời nhưng nó vẫn là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

2. Những tính năng chính của Windows Media Player

Chơi nhạc và xem video hiệu quả

Người dùng thường có xu hướng sử dụng luôn tiện ích Windows Media Player để chơi nhạc và xem video bởi nó thường gắn liền với hệ điều hành Windows. Với phiên bản Windows Media Player 11 và 10 khá đơn giản và giao diện hơi thô. Nhưng với phiên bản Windows Media Player cung cấp cho người dùng những tính năng cao cấp hơn và giao diện mượt mà đẹp đến không ngờ, cho phép người dùng tha hồ thưởng thức những video, bản nhạc trong máy tính cũng như trực tuyến.

Hỗ trợ xem các file nhạc, media trên máy tính và trực tuyến

Tiện ích Windows Media Player cung cấp các tính năng chính trên cửa sổ chương trình, trong đó có mục Library hỗ trợ quản lý các tập tin media của người dùng. Mục now Playing hiển thị tên tập tin đang phát và bên phải là thư viện các file nhạc, video. Bạn cũng có thể thêm các tập tin media bằng phương pháp kéo thả vào cửa sổ chương trình. Không chỉ thế, Windows Media Player cung cấp thêm Online Stores để quản lý và chơi các tập tin đa phương tiện trực tuyến. Nhờ đó người dùng có thể tùy chọn chơi nhạc và xem video trên công cụ dễ dàng.

Chuyển sang chế độ min đặt trên taskbar

Người dùng cũng có thể thao tác thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt trên thanh taskbar của hệ thống. Nhờ tính năng đó người dùng dễ dàng làm việc các ứng dụng khác trên máy tính. Mặc dù thu nhỏ lại nhưng tiện ích vẫn hỗ trợ hiển thị các nút chức năng chính: phát tập tin tiếp theo, phát lại tập tin trước, ngừng phát, xem hình ảnh của video, ...

Hỗ trợ chơi nhiều định dạng video

Ứng dụng cung cấp các codec hỗ trợ người dùng thưởng thức tập tin media trên nhiều định dạng như: wma, wmv, DVD, Video, avi, wav, mpeg, mp3, midi, aiff, ... Chỉ với tiện ích nhỏ gọn như vậy mà bạn có thể tha hồ chơi các file media trên máy tính của mình cũng như trực tuyến.

Cung cấp các tính năng khác

Bên cạnh việc chơi các tập tin đa phương tiện tải Windows Media Player còn cho phép đồng bộ các thiết bị di động như máy nghe nhạc MP3 với thư viện nhạc được lưu trữ trên máy tính. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính, Windows Media Player sẽ hỗ trợ bạn đồng bộ.

Giao diện đẹp và dễ dàng sử dụng với người dùng

Windows Media Player sở hữu với giao diện được thiết kế khá trực quan và đẹp mắt. Đây là điểm vượt trội hơn so với các phiên bản Windows Media Player 9 và 10. Với các chức năng chính của tiện ích được hiển thị đầy đủ trên cửa sổ chương trình, cho phép bạn tùy chỉnh chơi nhạc và video dễ dàng trên đó.

Windows Media Player là ứng dụng nổi tiếng mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng chơi nhạc và xem video hiệu quả. Ứng dụng còn hỗ trợ người dùng quản lý và chơi các tập tin đa phương tiện với nhiều định dạng khác nhau.

Download Windows Media Player phần mềm đơn giản về cả giao diện lẫn cách sử dụng, bạn có thể bắt đầu ngay với những bản nhạc hay bộ phim của mình mà không cần thông qua một thao tác phức tạp nào. Thêm vào đó, tiện ích được thiết kế với các chức năng nâng cao hơn và giao diện tuyệt đẹp so với các phiên bản Windows Media Player 9 và 10 trước đó.

3. So sánh Windows Media Player với phần mềm khác có cùng chức năng

Nếu như không muốn cài đặt phần mềm hỗ trợ nghe nhạc khác trên Windows, thì bạn chỉ cần tải Windows Media Player - ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc, xem phim, video có sẵn trên máy tính, laptop. Với nhiều định dạng được hỗ trợ bao gồm AVI, MP4, MP3, WAV ... Windows Media Player 7 trở lên có chế độ phát tự động video, nhạc với các tính năng quản lý hữu ích, giúp người dùng không phải thực hiện nhiều thao tác mà vẫn có thể vừa nghe nhạc, xem phim và làm những công việc khác.

Để bình chọn một công cụ xem phim nghe nhạc chất lượng cao trên máy tính, không thể không nói tới VLC, KMPlayer, KLite Codec Pack hay Media Player Classic, ... Windows Media Player cũng là một trong những phần mềm được đánh giá cao trong việc đọc và chạy những định dạng âm nhạc hay video chất lượng cao. Hiện Windows Media Player đã có những phiên bản mới, nếu bạn đang dùng VLC nghe nhạc và xem phim 3D thì cũng có thể tham khảo phiên bảm mới nhất của Windows Media Player.

KMPlayer là một trong những trình nghe nhạc, xem phim tốt nhất hiện nay, sử dụng KMPlayer, bạn sẽ được thưởng thức các bộ phim với chất lượng cao nhất, âm thanh rõ ràng, hình ảnh rõ nét, sử dụng KMP trên màn hình lớn sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn

Nhắc tới VLC Media Player, người dùng nghĩa ngay tới phần mềm nghe nhạc, xem phim số 1 hiện nay, so với KMP hay Windows Media Player, thì VLC Media Player hỗ trợ nhiều tính năng hơn, có nhiều tùy chọn cài đặt phù hợp với người dùng và bên cạnh đó là nhiều tính năng chỉnh sửa trực tiếp lên video hay clip mà bạn đang xem, còn với tính năng xem file, nghe nhạc thì không có điều gì đáng chê khi dùng VLC Media Player.

4. Thủ thuật sử dụng Windows Media Player

MẹoXem Video kèm phụ đề trên Windows Media Player

Xem Video kèm phụ đề trên Windows Media Player

Xu hướng hiện nay của nhiều người là thường chọn lựa và sử dụng những phần mềm hỗ trợ nghe nhạc nổi tiếng như KMPlayer, VLC Media Player hay GOM Player mà quên mất phần mềm nghe nhạc mặc định sẵn trên Windows Media Player.

Tuy nhiên, chính vì bạn không thường xuyên sử dụng phần mềm này mà không biết rằng cũng giống như các phần mềm khác, Windows Media Player cho phép xem Video kèm theo phụ đề chỉ bằng vài thao tác thiết lập đơn giản.


5. Cách xem video có phụ đề trên Windows Media Player

Bước 1: Chuẩn bị một Video có định dạng AVI và một file phụ đề. Bạn có thể tìm thấy các phụ đề này trên các trang Web chia sẻ phụ đề như Subscene hay SubtitleHub .

Đặt Video và phụ đề vào chung một thư mục

xem video kem phu de tren windows media player

Bước 2: Mở Windows Media Player bằng cách click đúp chuột vào icon đặt ngoài màn hình Destop hoặc tìm kiếm trong mục Search Programs and Files của Star Menu

Trên giao diện của Windows Media Player, click chuột phải vào thanh công cụ chọn Play --> Lyrics, caption and Subtiles --> On if available

Windows Media Player

Bước 3: Cài đặt add-on DirectVobSub dành riêng cho Windows Media Player (bạn có thể download DirectVobSub tại đây).

Sau khi cài đặt xong, truy cập vào thư mục chứa file Video và phụ đề, click chuột phải vào file phụ đề -->Rename để đổi định dạng ".srt" thành ".sub",

Download Windows Media Player

Bước 4: Tắt và mở lại Video bằng Windows Media Player để xem Video

Thực hiện tương tự nếu muốn xem các Video khác trên Windows Media Player. Ngoài ra để nhanh hơn, bạn có thể cài đặt và xem các Video trên các phần mềm xem và nghe nhạc khác trên Taimienphi.vn.

MẹoTải phiên bản Windows Player cho Mac

* Dành cho người dùng Mac: Windows Player cho Mac

MẹoSửa lỗi Windows Media Player không xem video được

Cúng giống như nhiều phần mềm khác, khi sử dụng Windows Media Player, bạn cũng như nhiều người dùng khác sẽ gặp phải một số lỗi, trong đó lỗi không xem được video bằng Windows Media Player là lỗi phổ biến nhất, có rất nhiều nguyên nhân như không hỗ trợ định dạng video hoặc video bị lỗi ... cách sửa lỗi Windows Media Player đã được Taimienphi.vn chia sẻ rất rõ, nếu gặp phải lỗi này, bạn hãy tham khảo bài viết đó nhé.

Đối với người dùng iOS, nếu họ muốn chuyển bài hát sang iPhone hoặc iPad thì cần phải tải itunes về máy tính và cài đặt chúng, sau đó chuyển nhạc lên thiết bị thì mới được, phần mềm Windows Media Player không hỗ trợ tính năng này.


Liên kết tải về - [24.5 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Windows Media Player - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Windows Media Player được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat windows media player là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Windows Media Player 2024


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • FastStone PlayerHỗ trợ xem phim, nghe nhạc nhiều định dạng
  • Eon Music PlayerỨng dụng đọc sách điện tử đa ngôn ngữ
  • CellNetNghe nhạc, xem video trên máy tính
  • BoxeeXem truyền hình trực tuyến
  • FLVPlayerỨng dụng xem video Flash
  • KodiChương trình nghe nhạc, xem video trên máy tính
  • MPCSTARNghe nhạc, xem video trên máy tính
  • MovieSpotHỗ trợ xem video chất lượng cao
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm