download Stellarium 0.22.2

Stellarium

 0.22.2

Download Stellarium - Tìm hiểu về vũ trụ, thiên văn

Trần Văn Việt  cập nhật: 24/10/2022

Stellarium là một phần mềm mô phỏng trên máy tính giúp người dùng khám phá và trải nghiệm vũ trụ. Thông qua dữ liệu không gian từ các tổ chức và các nhà khoa học có uy tín, ứng dụng có thể tạo ra một vũ trụ mô phỏng ngay trên thiết bị của người dùng để họ thỏa sức khám phá.

Quảng cáo

Với hệ thống các hành tinh, tiểu hành tinh và các ngân hà, dải ngân hà khác nhau, người dùng Stellarium có thể thỏa sức tìm hiểu và khám phá khoảng không bí ẩn bên ngoài Trái Đất. Không chỉ thế, người dùng còn có thể lựa chọn để quan sát các hiện tượng thiên văn hiếm gặp khác nữa.

tai stellarium

Download Stellarium - Ứng dụng tìm hiểu về vũ trụ

1. Giới thiệu Stellarium

Sử dụng dữ liệu thiên văn được tổng hợp từ các nguồn uy tín khác nhau, Stellarium có khả năng mô phỏng lại hệ Mặt trời trong thời gian thực. Từ đó, người dùng có thể quan sát Mặt trời, Trái Đất, các hành tinh còn lại trong hệ mặt trời hoặc thậm chí quan sát quỹ đạo di chuyển của các hành tinh này. Bên cạnh cách hành tinh lớn tiêu biểu, người dùng cũng có thể phóng to để quan sát các tiểu tiết xung quanh như các tiểu hành tinh, các vệ tinh tự nhiên như mặt trăng hay các chòm sao xung quanh trái đất.

Với số lượng thiên thể và vật thể lớn, hàng trăm triệu ngôi sao cũng như hàng ngàn vật thể bí ẩn trong không gian, người dùng có thể khám phá mọi ngóc ngách mà họ muốn. Từ các vật thể cụ thể như sao chổi, tiểu hành tinh cho tới các khái niệm trừu tượng như các chòm sao trong nhiều nền văn hóa khác nhau, ví dụ điển hình là 12 chòm sao đại diện cho 12 cung hoàng đạo đều được thể hiện trong Stellarium. 

tai stellarium

Các chòm sao, ngôi sao trong không gian đều được đặt tên theo một quy chuẩn quốc tế, tuy nhiên trong nhiều nền văn hóa khác nhau, người ta sẽ gọi các chòm sao với những cái tên khác nhau và mỗi cái tên đều ẩn chứa câu chuyện phía sau. Để tìm hiểu rõ hơn điều này, Stellarium có cơ sở dữ liệu phục vụ cho một số nền văn hóa tiêu biểu như Inuit, Hàn Quốc, Polynesian, Maori hay thậm chí cả một nền văn hóa cổ đại như Mesopotamian.

Các chi tiết trong Stellarium cũng được thể hiện vô cùng chân thực. Người dùng có thể chọn hiển thị lưới để xác định phương hướng tốt hơn. Các chi tiết nhỏ như quỹ đạo trước đó, độ sáng của các hành tinh, sao băng, đuôi sao chổi, các vụ nổ tạo ra hành tinh mới hay việc mô phỏng lại các hiện tượng như nhật thực hay nguyệt thực đều được phần mềm hiển thị một cách chi tiết và vô cùng thực tế.

Bên cạnh việc khám phá không gian trong thời gian thực, người dùng cũng có thể chủ động khám phá những gì họ muốn thông qua chế độ sáng tạo của Stellarium. Cụ thể, người dùng có thể lựa chọn các hiện tượng thiên văn hiếm gặp để tái hiện lại trong ứng dụng. Một số hiện tượng có thể kể đến như nhật thực, nguyệt thực hay là quay đạo bay của sao chổi. Bằng cách tăng giảm tốc độ của phần mềm, quỹ đạo của các hành tinh sẽ được hiển thị rõ ràng và sinh động hơn.

Stellarium còn hỗ trợ người dùng trong việc tạo liên kết với thế giới thực. Cụ thể, giao diện trong ứng dụng có thể được thay đổi theo ý người dùng sao cho giống với nơi mà họ sinh sống. Từ đó, ứng dụng cho họ biết được vật thể nào có thể được nhìn thấy từ nhà của họ một cách toàn diện nhất. Việc cố định góc nhìn tại một điểm bất kì trên trái đất sẽ cho người dùng thấy được bầu trời tại điểm đó sẽ thay đổi ra sao trong khoảng thời gian một ngày.

Giao diện Stellarium không chỉ được thiết kế đơn giản để người dùng có thể làm quen dễ dàng mà còn bao gồm các vật thể và hiện tượng cụ thể để người dùng có thể xem lại nếu muốn. Để có thể di chuyển trong không gian, người dùng có thể dùng chuột với con lăn hoặc bàn phím để thay đổi vị trí của bản thân, phóng to, thu nhỏ tầm nhìn để quan sát một vật thể nhất định. 

download stellarium

Không chỉ có thể điều khiển không gian, Stellarium còn cho phép người dùng điều khiển thời gian. Người dùng có thể tăng tốc hoặc làm chậm thời gian để quan sát một hiện tượng thiên văn nào đó hoặc thậm chí tua lại để quan sát các thay đổi của một hành tinh qua nhiều năm liền chỉ trong vài giây.

Một số tính năng đáng chú ý khác của Stellarium phải kể đến như hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, có thể điều chỉnh thời gian nhanh hoặc chậm, chuyển đổi tọa độ từ trái đất sang hành tinh khác, sử dụng tính năng phóng đại để quan sát rõ hơn các ngôi sao và vật thể. Hãy hình dung một bầu trời  bao la chỉ thu nhỏ trong một màn hình máy tính khi bạn khám phá chương trình này. Nếu là người Việt, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt trong cấu hình, chọn tọa độ và đặt tên địa điểm bạn cần quan sát. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ xem đối với các chòm sao, lưới xích đạo và lưới phương vị. mặt đất và bầu khí quyển, các vật thể sâu.

2. Tính năng nổi bật của Stellarium

- Mô phỏng lại vũ trụ thực tế.

- Mô phỏng đầy đủ các hành tinh, tiểu hành tinh và các chòm sao.

- Dễ dàng di chuyển, thay đổi góc nhìn.

- Điều chỉnh thời gian trong phần mềm để quan sát nhiều hơn.

- Tái hiện lại các hiện tượng thiên văn hiếm gặp.

3. Phần mềm liên quan

Solar System 3D Simulator cũng là một trong những phần mềm có thể giúp bạn khám phá vũ trị bao la, phần mềm Solar System 3D Simulator mô phỏng vị trí của các hành tinh bao gồm cả trái đất trong hệ vũ trụ mặt trời, cho phép bạn xác định vị trí chính xác nhất của các hành tinh.


Liên kết tải về - [181.0 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Hướng dẫn sử dụng Stellarium khám phá vũ trụ
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  Stellarium là một phần mềm mô phỏng vũ vụ miễn phí. Sử dụng Stellarium người dùng sẽ thấy được bầu trời, chòm sao, vũ trụ,... dưới dạng 3D vô cùng chân thật. Đây là một trong nhưng ứng dụng giúp người dùng tìm hiểu về vũ trụ và thiên văn tốt nhất. Nếu chưa biết cách sử dụng Stellarium như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
 • Điểm mới trong Stellarium 0.19.3
  Phần mềm mô phỏng vũ trụ Stellarium vừa được cập nhật lên phiên bản 0.19.3 với một số cải tiến đáng chú ý giúp người yêu thiên văn quan sát dễ dàng hơn, trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá những
 • Cách sử dụng phần mềm Stellarium, xem vũ trụ trên máy tính
  Bạn muốn khám phá vũ trụ bí ẩn? Bạn muốn ngắm nhìn những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời, hay những hành tinh đang di chuyển quanh bầu trời giống như đang ngắm trực tiếp qua kính thiên văn hay kính
 • Hướng dẫn sử dụng Oculars plugin trong Stellarium
  Thông thạo sử dụng Oculars plugin trong Stellarium sẽ giúp cho trải nghiệm khám phá bầu trời đầy sao của những người yêu thích thiên văn trở nên hoàn thiện hơn, cụ thể hơn Ocular sẽ giúp bạn ngắm
 • Cách thêm sao chổi vào Stellarium
  Cách thêm sao chổi vào Stellarium, cụ thể hơn là sao chổi C/2014 E2 Jacques sẽ giúp cho những người có niềm đam mê thiên văn học dễ dàng quan sát hoạt động, cũng như chụp lại hình ảnh đẹp nhất của
 • Phần mềm chuyển đổi Audio
  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm chuyển đổi audio, âm thanh để chuyển đổi sang định dạng file tương thích với thiết bị của mình, hoặc tách file nhạc từ video? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của
 • Top 3 phần phềm tìm, gỡ mật khẩu file Word, Excel
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Hiện nay xuất hiện khá nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng tìm và gỡ mật khẩu cho các tập tin văn bản Word, Học Excel. Tuy nhiên để lựa chọn được cho mình phần mềm phù hợp nhất không phải ai cũng biết.
 • 6 phần mềm cắt nhạc mp3 làm nhạc chuông cực đỉnh
  Chia sẻ bởi: Duy Thành
  6 phần mềm cắt nhạc mp3 làm nhạc chuông cực đỉnh như MP3 Cut, Free MP3 Cutter... là top 6 những phần mêm hỗ trợ cắt nhạc mp3 phổ biến nhất hiện nay. Các phần mềm này có đầy đủ những tính năng cũng như những ưu điểm hữu ích đảm bảo những bản nhạc chuông sau khi cắt được giữ nguyên chất lượng cũng như tiến hành cắt nhanh chóng và có kết quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 6 phần mềm cắt nhạc mp3 để có thể lựa chọn được phần mềm hữu dụng nhất với nhu cầu công việc của mình.
 • NukeViet CMS 4.0 phần mềm quản lý website của người Việt
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  NukeViet CMS 4.0 là phần mềm mã nguồn mở của Việt Nam được phát triển và thử nghiệm trong suốt 2 năm, đây là bộ phần mềm quản lý và điều hành website với rất nhiều tính năng mới từ trong lõi ra ngoài. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thêm về các tính năng có trong NukeViet CMS 4.0 nhé.
 • Máy tính bị xung đột phần mềm
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Giả sử nếu vừa cài đặt ứng dụng, phần mềm mới và bạn đang phải đối mặt với lỗi xung đột phần mềm. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi máy tính bị xung đột phần mềm nhé.
 • Cách sử dụng GeoGebra
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Geogebra là phần mềm toán học miễn phí, được sử dụng để giảng dạy và học tập ở nhiều cấp học khác nhau, kết hợp đại số, hình học, bảng tính, đồ thị, thống kê và các phép tính trong một gói phần mềm, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Geogebra.
 • Top phần mềm sao chép DVD tốt nhất
  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm sao chép DVD để sao chép đĩa DVD âm nhạc, phim ảnh nhưng chưa biết chọn phần mềm nào giữa một kho phần mềm? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để
 • Top phần mềm chia ổ cứng trên Windows 10 miễn phí tốt nhất
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Không khó để tìm được một phần mềm chia ổ cứng cho máy tính tuy nhiên để tìm được một phần mềm chất lượng, hiệu quả thì lại không hề dễ dàng, hiểu được khó khăn này Taimienphi sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay, hoạt động tốt trên môi trường hệ điều hành Windows 10.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Stellarium được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat stellarium là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Top download
 1. Đang tổng hợp...
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm