download Telegram 4.0.2

Telegram

 4.0.2

Download Telegram - Phần mềm nhắn tin, gọi điện, chia sẻ file

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 30/09/2022

Telegram là ứng dụng nhắn tin tức thì giống như Zalo hay Viber, WhatsApp và LINE, cung cấp cho người dùng giải pháp liên lạc đơn giản và dễ tiếp cận. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Telegram so với các ứng dụng nhắn tin khác là quyền riêng tư và bảo mật được cải thiện tốt hơn.

Quảng cáo

Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Telegram với tính năng mã hóa đầu cuối về cơ bản hoạt động tương tự như các ứng dụng nhắn tin đơn giản khác nhưng được tăng cường các giải pháp bảo mật bổ sung khác.


1. Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin tức thì miễn phí dựa trên đám mây, có sẵn trên cả nền tảng di động và máy tính, bao gồm Android, iOS, Windows, macOS và Linux. Ứng dụng trở nên phổ biến vào năm 2021, sau khi WhatsApp công bố những thay đổi chính sách quyền riêng tư và cho phép chia sẻ dữ liệu với công ty mẹ Meta.

tai telegram

Tải Telegram PC, phần mềm nhắn tin bảo mật

Ngoài các tính năng nổi bật như không giới hạn kích thước file đa phương tiện, Telegram còn cho phép người dùng tạo các cuộc trò chuyện nhóm lên đến tối đa 200.000 người tham gia. Tất cả tin nhắn đều được lưu trữ trên dịch vụ đám mây, vì vậy người dùng có thể dễ dàng truy cập trên các thiết bị bất kỳ của mình. Các cuộc trò chuyện bí mật đều được mã hóa đầu cuối (end-to-end) để đảm bảo chỉ người nhận dự định mới có thể đọc được tin nhắn.

2. Tính năng nổi bật Telegram

2.1. Mã hóa tin nhắn

Telegram sử dụng giao thức được mã hóa để truyền tải tin nhắn của người dùng để đảm bảo các cuộc trò chuyện được bảo mật an toàn. Bên cạnh đó ứng dụng còn được tích hợp cả tính năng để thu hồi, xóa các tin nhắn đã gửi 2 chiều trong trường hợp nếu không muốn người nhận đọc được nội dung các tin nhắn này.

2.2. Đồng bộ hóa các thiết bị

Tính năng đồng bộ hóa các thiết bị trên ứng dụng cho phép người dùng có thể đăng nhập và sử dụng tài khoản của mình trên các thiết bị bất kỳ ở bất cứ nơi đâu để không bỏ lỡ các nội dung, cuộc trò chuyện quan trọng.

download telegram

Download Telegram cho Android, iOS

2.3. Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, Telegram hỗ trợ và hoạt động trên hầu hết các nền tảng phổ biến, trong đó bao gồm Android, iOS, Windows, macOS và Linux.
Không giới hạn kích thước file chia sẻ

Khác với các ứng dụng nhắn tin khác không cho phép người dùng chia sẻ các file có kích thước vượt quá 25 MB. Với Telegram, người dùng có thể chia sẻ, truyền file bất kỳ, bao gồm cả file đa phương tiện mà không giới hạn về kích thước.

2.4. Cuộc trò chuyện bí mật

Các cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram đều được mã hóa đầu cuối để đảm bảo không có bên thứ 3 đọc được nội dung các tin nhắn. Bên cạnh đó người dùng tham gia các cuộc trò chuyện này cũng không được phép chuyển tiếp tin nhắn hay chụp ảnh màn hình.

2.5. Tự động xóa tin nhắn

Trong trường hợp nếu không muốn lưu lại các cuộc trò chuyện bí mật, Telegram cho phép người dùng có thể lên lịch tự động xóa tin nhắn các cuộc trò chuyện này.

telegram web, telegram pc

Telegram Web - hỗ trợ đăng nhập Telegram không cần cài đặt

2.6. Group Chat

Cuộc trò chuyện nhóm, group chat Telegram hỗ trợ lên đến 200.000 thành viên tham gia cũng như cho phép chia sẻ các file đa phương tiện có kích thước lên đến 1GB.

2.7. Bảo mật và quyền riêng tư

Telegram không lưu trữ bất kỳ tin nhắn hay cuộc trò chuyện bí mật nào trên máy chủ công ty. Bên cạnh đó ứng dụng cũng hỗ trợ xác thực 2 yếu tố giúp ngăn chặn các đăng nhập trái phép khi chưa được sự đồng ý của người dùng.

2.8. Giao thức tùy chỉnh

Telegram sử dụng MTProto, giao thức được phát triển đặc biệt để sử dụng trên nền tảng. MTProto giải quyết các vấn đề chia sẻ, truyền file có kích thước lớn qua các mạng kết nối kém.

2.9. Tin nhắn tự hủy

Là một lớp bảo mật bổ sung, Telegram cho phép người dùng thiết lập bộ hẹn giờ để tự xóa các tin nhắn trong các trò chuyện tự hủy sau thời gian cụ thể. Tính năng này có sẵn cho tất cả cuộc trò chuyện bí mật và tin nhắn đa phương tiện trong Cloud Chats. Tin nhắn được thiết lập tự hủy sẽ bị xóa khỏi cả thiết bị của người gửi và người nhận.

3. Ưu nhược điểm của Telegram

3.1. Ưu điểm Telegram

- Ứng dụng mã nguồn mở: Telegram cung cấp cả mã nguồn mở và thư viện trên GitHub. Với mã nguồn được công khai, các nhà phát triển có thể kiểm tra và đánh giá các thuật toán mã hóa đầu cuối được áp dụng trong ứng dụng.

- Sử dụng giao thức tùy chỉnh: Nền tảng đã phát triển giao thức riêng, MTProto, được tạo ra với mục đích cải thiện giao tiếp.
- Xác minh 2 bước tăng cường độ bảo mật cho tài khoản.
- Mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện bí mật.
- Tính năng tin nhắn tự hủy.

3.2. Nhược điểm Telegram

- Tính năng mã hóa đầu cuối chỉ có trong các cuộc trò chuyện bí mật. Tin nhắn được lưu trữ trên Cloud Chat được mã hóa bằng phương thức mã hóa client-server kém an toàn hơn so với mã hóa đầu cuối.
- Hỗ trợ các cuộc trò chuyện nhóm với số lượng thành viên lớn: Mặc dù các cuộc trò chuyện nhóm Telegram hỗ trợ lên đến 200.000 người tham gia. Mặc dù đây có thể là lợi thế về góc độ trải nghiệm người dùng nhưng lại tiềm ẩn các nguy cơ bảo mật, vì không thể kiểm soát hết số lượng thành viên tham gia, mục đích tham gia của họ.
- Yêu cầu quyền truy cập danh bạ người dùng.


Liên kết tải về - [49,3 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Telegram - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Telegram được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat telegram là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • JANDI 5/5 Ứng dụng hỗ trợ chat nhóm, thảo luận, chia sẻ tài liệu
  • Vbuzzer Messenger 4/5 Ứng dụng chat kết hợp VoIP
  • LanTalk XPChat, gửi tin nhắn
  • WeChatNhắn tin, gọi điện, mời bạn bè tham gia nhóm chat
  • YakYak portableỨng dụng chat, nhắn tin, gọi điện
  • PhonerLiteChat, nhắn tin, gọi điện qua máy tính
  • MaaiiNhắn tin, gọi điện miễn phí
  • mypeopleChat, nhắn tin, gọi điện
  • RealPopupNhắn tin, gọi điện trong mạng LAN
  • WirePhần mềm gọi điện, nhắn tin gọi video miễn phí
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm