download Văn khấn gia tiên ngày Rằm tháng Tám 2022

Văn khấn gia tiên ngày Rằm tháng Tám

 2022

Download Văn khấn gia tiên ngày Rằm tháng Tám - Bài cúng 15/8 âm lịch

Diệu Hương Giang  cập nhật: 30/12/2021

Bài văn khấn gia tiên ngày Rằm tháng Tám sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây. Thông qua bài văn khấn Rằm tháng 8 này được khấn khi cúng sẽ giúp bạn dễ dàng truyền đạt được lòng thành kính và lời cầu nguyện của mình đến tổ tiên của mình, hy vọng gia đình có được cuộc sống bình an, khỏe mạnh.Cứ đến ngày Rằm tháng 8 (Tết Trung thu, Tết đoàn viên, Tết thiếu nhi), các gia đình Việt lại tất bật chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 8 để làm lễ cúng tươm tất cho tổ tiên, thần linh. Bên cạnh đó, bài văn khấn gia tiên ngày Rằm tháng Tám (hay còn được gọi là văn cúng Rằm tháng Tám cho gia tiên) được nhiều người quan tâm, chuẩn bị để giúp lễ cũng diễn ra tốt đẹp, thể hiện được lòng thành kính nhất đến tổ tiên của mình.

van khan gia tien ngay ram thang tam

Bài văn khấn ngày Rằm tháng Tám cho gia tiên

Nam mô A-di-đà Phật!
Nam mô A-di-đà Phật!
Nam mô A-di-đà Phật!

- Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.
- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.
- Con kính tay Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ (chúng) con là:    Tuổi:
Ngụ tại:   

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Nam mô A-di-đà Phật!
Nam mô A-di-đà Phật!
Nam mô A-di-đà Phật!

Bài văn khấn gia tiên ngày Rằm tháng Tám

van khan gia tien ngay ram thang tam 2

Lễ cúng Rằm tháng Tám

Mâm cúng gia tiên vào ngày Rằm tháng Tám thì ngoài những món ăn truyền thống gồm có bánh nướng, bánh dẻo, bưởi, hồng, chuối ... thì bạn cần chuẩn bị thêm hương hoa, nến, đèn, trầu cau.

Ngày tết Trugn thu là phong tục, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Ngày Tết này có ý nghĩa vô lớn, không chỉ là dịp để con cái báo hiếu, biết ơn ông bà, cha mẹ mà còn là dịp để con cái về đoàn tụ với gia đình, ăn bữa cơm ấm cúng, trò chuyện, phá cỗ dưới ánh trăng tròn.

Trên đây là bài văn khấn gia tiên ngày Rằm tháng Tám, các bạn có thể download xuống để chuẩn bị lễ cúng Rằm tháng Tám đầy đủ và tươm tất nhất.


Liên kết tải về - [100 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn gia tiên ngày Rằm tháng Tám được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn gia tiên ngày rằm tháng tám là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn gia tiên ngày Rằm tháng Tám 2022


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm