download ClockGen 1.0.5.3

ClockGen

 1.0.5.3

Download ClockGen - Ép xung phần cứng, tăng khả năng thực thi của hệ thông

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 04/07/2017

ClockGen là phần mềm hỗ trợ ép xung một số thiết bị trong hệ thống, làm tăng khả năng thực thi của hệ điều hành. Tiện ích sử dụng vi mạch PLL của hệ điều hành để đưa toàn bộ bo mạch chủ cùng với các thành phần kết nối với nó vào tiến trình ép xung.

Quảng cáo

Ép xung (overclock) được hiểu một cách đơn giản là một hình thức can thiệp vào hệ thống phần cứng máy tính - thường là CPU - để nâng cao hiệu suất, khiến cho máy tính làm việc tốt hơn.

Quá trình ép xung cần có hai yếu tố, đó là một chiếc PC và người có nhiệt huyết. Kết quả tốt nhất trong trường hợp này là người dùng đạt được ép xung cao và ổn định, nâng cao hiệu suất của hệ thống. Tuy nhiên, đây không phải công việc dành cho người dùng thông thường, quá trình ép xung kèm theo giám sát nhiệt độ phần cứng máy nghiêm ngặt và kiến thức chuyên sâu về tất cả các thành phần máy tính để thực hiện thao tác.

Nhiều người cũng đã quen thuộc với phần mềm ép xung SetFSB giúp bạn điều chỉnh xung nhịp của vi xử lí trung tâm (CPU) của máy tính, đồng thời SetFSB hỗ trợ các CPU của Intel, AMD, ATI, SIS....tiến hành ép xung nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

clockgen

Để tiến hành ép xung hệ thống, bạn cần có công cụ thích hợp để tiến hành tùy theo thành phần hệ thống bạn muốn nâng cao hiệu suất. ClockGen là tiện ích ép xung sử dụng PLL (viết tắt của Phase-locked loop - hệ thống hồi tiếp hay vòng khóa pha) của hệ thống để tăng hoặc giảm xung tổng thể, trong đó có CPU (Central Processing Unit - Bộ xử lý trung tâm), FSB (Front Side Bus - đường dữ liệu nối CPU với RAM và VPU), RAM (Random Access Memory - Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên), cổng giao tiếp PCIE (PCI Express) và PCI (Peripheral Component Interconnect - một chuẩn truyền dữ dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi đến một bo mạch chủ).

Với phần mềm ClockGen, điều đầu tiên cần làm là xác định vi mạch PLL trong hệ thống của bạn. Bạn tìm kiếm trên Internet bằng cách nhập vào tên nhà sản xuất và kiểu bo mạch chủ và thuật ngữ "PLL". Nếu không được, sau đó bạn xác định bằng cách thử từng tuỳ chọn có trong mục Clock Generator Setup của cửa sổ cài đặt PLL và nhấp chuột vào nút "Read Clocks" để kiểm tra liệu quá trình đọc chính xác hay không.

Để ép xung card đồ họa trong việc chơi game, bạn có thể sử dụng phần mềm GMABooster dành cho các game thủ game ham mê những game yêu cầu độ phân giải cao, GMABooster có thể tăng tốc game đến 200% mà không làm hỏng các phần cứng khác nhau của máy tính.

Sau khi tìm được vi mạch PLL chính xác, bạn tiến hành bước tiếp theo là thay đổi xung hệ thống trong cửa sổ "PLL Control". Bạn nên tiến hành theo từng bước bằng cách tăng dần giá trị và lựa chọn mỗi lần để kiểm tra hệ thống có gặp sự cố hay không.

ClockGen cho phép bạn xác minh ép xung đang hoạt động bằng cách chạy nhiều thử nghiệm benchmark hoặc ứng suất khác nhau theo trình tự để đảm bảo giá trị kết quả đạt được trong hệ thống ổn định. Bên cạnh đó, bạn cần giám sát nghiêm ngặt nhiệt độ bên trong PC để tránh gây ra sự cố như cháy CPU làm hỏng toàn bộ phần cứng và làm mất hiệu lực bảo hành.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ATITool với khả năng tối ưu các card đồ hoạ dùng GPU ATI và vẫn có thể chạy tốt trên GPU nVidia để chơi game và chạy các ứng dụng nhanh hơn, tuy nhiên ATITool thực hiện ép xung khá lâu nên bạn phải mất thời gian chờ đợi.

ClockGen là phần mềm ép xung dành cho những người có kiến thức chuyên môn về máy tính, đưa toàn bộ bo mạch chủ cùng với các thành phần kết nối với nó vào tiến trình ép xung khoa học dựa trên PLL của hệ điều hành.

Những tính năng chính của phần mềm ép xung ClockGen:

- Sử dụng PLL của hệ thống để tăng hoặc giảm xung tổng thể, nâng cao hiệu suất của hệ thống

- Xác minh ép xung đang hoạt động bằng cách chạy nhiều thử nghiệm benchmark hoặc ứng suất khác nhau theo trình tự để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định

- Dành cho những người có kiến thức chuyên môn về máy tính


Liên kết tải về - [328 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm ClockGen được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat clockgen là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá