download ParkDale  3.06

ParkDale

  3.06

Download ParkDale - Kiểm tra tốc độ ổ cứng

Trần Văn Việt  cập nhật: 11/07/2022

ParkDale là chương trình nhỏ gọn được thiết kế với các công cụ đơn giản cho phép người sử dụng kiểm tra tốc độ đọc và ghi của ổ cứng và các thiết bị khác được chính xác và thuận tiện.


ParkDale cung cấp công cụ cho phép người sử dụng cho phép thử nghiệm hoạt động của ổ cứng và CD-Rom để kiểm tra tốc độ của chúng. Chương trình sẽ hỗ trợ cho người sử dụng kết quả về tốc độ truyền tải trong KB hoặc MB mỗi giây. Với các công cụ này bạn sẽ biết được chính xác hiệu suất hoạt động của ổ cứng hay CD-ROM từ đó có các biện pháp để nâng cao hiệu suất hoạt động để làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, ParkDale còn cung cấp các tùy chọn đến người sử dụng các chế độ thử nghiệm khác nhau cho ổ cứng hay CD-ROM để kiểm tra tốc độ của chúng. Chương trình sẽ cung cấp 2 chế độ để kiểm tra khả năng ghi và đọc của ổ cứng trên các điều kiện khác nhau. Từ đó, người sử dụng có thể lựa chọn để thử nghiệm và nắm bắt được tình trạng hoạt động của ổ cứng hay CD-ROM một cách rõ ràng.
 

Trường hợp nếu muốn kiểm tra các thành phần phần cứng, phần mềm Furmark sẽ giúp được bạn để thực hiện các bài test đồ họa với CPU, GPU xem hiệu năng hoạt động của chúng ra sao, Furmark thực hiện đánh giá mức độ mạnh mẽ của phần cứng để xem máy tính của bạn có hỗ trợ chơi game tốt không.

 
 

Download ParkDale - Phần mềm Kiểm tra tốc độ ổ cứng


Với phần mềm ParkDale được thiết kế nhỏ gọn và hoạt động tốt trên các hệ điều hành khác nhau sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn để nắm bắt chính xác tình trạng hoạt động của ổ cứng và CD-ROM.

Parkdale cung cấp cho người dùng một công cụ gọn nhẹ để kiểm tra hiệu suất hoạt động của ổ cứng, đồng thời bạn cũng có thể sử dụng để đo chất lượng ổ đĩa CD-Rom cũng như những kết nối mạng. Phần mềm còn có thể hoạt động với cả ổ USB flash và thông báo đến người dùng về hiệu suất sử dụng cũng như những vấn đề cần được tối ưu.
 
Hiện tại cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ với cùng những tính năng này. Tuy nhiên việc kiểm tra chất lượng ổ đĩa không phải dễ dàng thực hiện và có được kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên Parkdale là một ngoại lệ, phần mềm luôn mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho người dùng nhờ những tính năng được phát huy một cách tối đa. Đây cũng được đánh giá là một trong những công cụ tốt nhất để nhanh chóng phát hiện ra các lỗi liên quan đến ổ đĩa cứng.
 
Với Parkdale việc kiểm tra hết sức dễ dàng, người dùng chỉ cần lựa chọn ổ đĩa mong muốn từ danh sách hiển thị trên cửa sổ làm việc, lựa chọn dung lượng file và sau đó nhấn Start. Chương trình sẽ tự động thực hiện quét ổ đĩa và đưa kết quả. Điều thú vị là bạn có thể thực hiện việc kiểm tra này trong khi kết hợp sử dụng với chương trình khác. Phần mềm sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính. Chính vì vậy bạn sẽ không gặp phải tình trạng máy tính bị bị giật, lag hay đơ máy.
 
 
Tải ParkDale - Phần mềm Kiểm tra tốc độ ổ cứng
 
Parkdale mang đến cho người dùng 3 tính năng được phân làm 3 tab riêng biệt bao gồm: QuickAccess, FileAccess và BlockAccess. Tính năng QuickAccess sẽ giúp cho phép bạn kiểm tra nhanh hiệu suất đọc và ghi của ổ cứng với các lựa chọn dung lượng khác nhau. Bạn có thể chọn kiểm tra từng ổ đĩa hoặc đồng thời nhiều ổ đĩa với nhau để so sánh về hiệu suất hoạt động. Thêm vào đó bạn có thể gửi kết quả kiểm tra ổ đĩa của mình đến website Benchmark để có thể biết được chính xác ổ đĩa của mình có đạt tiêu chuẩn về hiệu suất hoạt động hay không, trang web này còn có thể thông báo các lỗi liên quan đến ổ cứng của bạn cũng như những hướng dẫn để sửa chữa nó.
 
Người dùng có thể lựa chọn kích thước của file kiểm tra và kích thước của Block, mặc định của Windows là 64 KB hoặc 1MB. Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi có thông số tới 1MB vì dung lượng này chỉ say ra khi người dùng làm việc với các tệp tin tương đối lớn. Trong khi Windows thường chỉ truy cập các file nhỏ. Bạn có thể tính trung bình giữa 2 kết quả để đánh giá hiệu suất của phần cứng.
 
Tính năng FileAccess cho phép người dùng kiểm tra tốc độ đọc hoặc ghi thông qua một tập tin bất kỳ. Và cuối cùng là tính năng BlockAccess cho phép bạn kiểm tra tốc độ đọc/ghi từ một sector ổ đĩa trực tiếp mà không cần sử dụng hệ thống tệp tin. Kết qua sẽ hiển thị chi tiết các thông tin cho bạn bằng các biểu đồ theo thời gian.
 
Parkdale có thể hoạt đông trên nhiều hệ điều hành Windows khác nhau. Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ như Windows 2000, xp, Vista cho đến các phiên bản mới nhất như Windows 7, Windows 8 và Windows để download phần mềm. Ngoài ra dung lượng nhỏ gọn, sử dụng trực tiếp mà không cần phải cài đặt cũng là điểm cộng khiến Parkdale được nhiều người dùng yêu thích.

Những tính năng chính của ParkDale:

-    Cung cấp chương trình thử nghiệm hoạt động của ổ cứng và CD-ROM.

-    Hỗ trợ thông báo kết quả sau thử nghiệm về tốc độ truyền tải KB hoặc MB trên giây.

-    Cung cấp 2 chế độ thử nghiệm với điều kiện ghi và đọc khác nhau để kiểm tra tốc độ hoạt động.


Liên kết tải về - [697 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

ParkDale - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm ParkDale được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat parkdale là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm