download CPU Z 1.92.0

CPU Z

 1.92.0

Download CPU Z - Kiểm tra CPU, phần cứng máy tính

Nguyễn Sang  cập nhật: 12/05/2020

CPU Z là phần mềm miễn phí hỗ trợ bạn xem thông tin phần cứng, kiểm tra hoạt động của laptop, CPU Z cung cấp cho người sử dụng những thông tin chi tiết về CPU như thông số kỹ thuật, tốc độ luồng, tốc độ bus,... Ngoài ra với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng khắc phục các lỗi cơ bản của CPU và theo dõi để điều chỉnh hoạt động máy tính đạt hiệu suất tốt nhất.

Quảng cáo

 

 

1. Giới thiệu về CPU-Z

CPU Z là phiên bản dành riêng và hỗ trợ với các hệ thống máy tính sử dụng RAM 32G. Chương trình là một tổng thể gồm các Tab riêng biệt với những phần kiểm tra các thông số khác nhau.Mỗi khi các thành phần liên quan trong CPU được khởi động, chương trình sẽ tự động kiểm tra và quét toàn bộ hệ thống máy tính, hiển thị các thông số liên quan trên giao diện chính dựa trên từng thẻ Tab, nhờ các thông số này mà bạn có thể biết được toàn bộ hiệu suất hoạt động của máy tính.

CPU Z 32bit

Download CPU Z - Phần mềm Kiểm tra CPU

CPU Z là ứng dụng hỗ trợ theo dõi và kiểm soát hoạt động CPU cùng các thành phần máy tính hiệu quả, để hệ thống của bạn luôn trong trạng thái an toàn nhất. CPU Z hiển thị chi tiết các thông số phần cứng, cảnh báo khi nhiệt độ máy tính vượt ngưỡng an toàn đồng thời lưu các thông tin này dưới dạng báo cáo chi tiết.

CPU Z cung cấp đến cho người dùng máy tính những thông tin cơ bản về phần cứng như tên bộ vi xử lý và số hiệu, mã, quy trình, loại mainboadrd và chipset, loại bộ nhớ, kích cỡ cùng nhiều thông số SPD khác. Giao diện của CPU Z gồm nhiều thẻ khác nhau và muốn xem thông tin nào, bạn chỉ cần truy cập vào thẻ đó, thêm vào một số chi tiết sẽ được hiển thị trong thời gian thực.

1.1. CPU Z hỗ trợ kiểm tra hoạt động và phần cứng máy tính

Phần cứng máy tính rất quan trọng với người dùng, việc hiểu biết căn bản về phần cứng máy tính giúp cho người dùng giảm thiểu tối đa sự mất mát cũng như gia tăng hiệu suất làm việc của máy, vậy làm thể nào để biết chính xác những gì đang có trong máy của chúng ta? bạn tháo máy ra? bạn nhờ chuyên gia?... tất cả đều mất thời gian và lãng phí tiền bạc. Hãy để phần mềm test cpu có tên CPU Z làm tất cả những công việc này cho bạn.

CPU Z 64bit hỗ trợ kiểm tra phần cứng một cách chi tiết, chính xác giúp bạn biết được chính xác phần cứng mà mình đang sử dụng và các thông số kỹ thuật như thế nào,... Nhờ đó, bạn có thể biết được thể trạng phần cứng của máy tính để thay đối các linh kiện phù hợp hơn với máy giúp máy hoạt đông nhanh nhạy, bền bỉ hơn. CPU Z mang đến lơi ích thiết thực cho máy tính của bạn.

cpu z download windows 10 64bit

Phần mềm hỗ trợ xem thông số máy tính - CPU Z 64bit

CPU Z được thiết kế giúp kiểm tra và trả về các thông tin liên quan đến các thành phần có trong CPU như CPU, Caches, Mainboard, Bộ nhớ, SPU, các file độ họa. Ngoài ra, cpu z còn cho phép bạn lưu giữ hoặc in các thông báo này để phục vụ cho lần kiểm tra kế tiếp. Ngay từ bây giờ bạn hãy tải cpuz để kiểm tra các thông tin về phân cứng của chiếc máy tính mà mình đang sử dụng.

Phần mềm CPU Z cho phép bạn kiểm tra toàn bộ hoạt động của CPU cũng như thông số của nhiều phần cứng trong hệ thống máy tính, sử dụng CPU Z, bạn sẽ kiểm soát được nhiệt độ hoạt động của hệ thống và có các biện pháp xử lý kịp thời, tăng độ bền sử dụng lâu dài cho thiết bị.

1.2. CPU - Z giúp kiểm tra cấu hình

Phiên bản CPU báo cáo phiên bản AMD AGESA trong BIOS, cải thiện và tăng tốc độ làm mới đồng hồ, sửa các lỗi như lỗi khởi động trên Windows XP và 7. Sử dụng CPU - Z là cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra cấu hình cũng như xem các thông tin về phần cứng máy tính. Điều này vô cùng quan trọng trong việc đánh giá chất lượng phần cứng hay cụ thể hơn là hiệu quả của chúng trong hoạt động của máy tính nói chung.

Sử dụng CPU Z để kiểm tra cấu hình máy tính của Win XP, 7, 8 hay Windows 10 là một trong những phương pháp hữu ích nhất giúp bạn nắm rõ thông tin chi tiết về từng phần trong hệ thống máy tính của mình, kiểm tra cấu hình máy tính bằng CPU Z rất đơn giản, chỉ cần cài đặt và chương trình sẽ tự động quét và liệt kê thông tin chi tiết dành cho bạn.

Đối với những người am hiểu sâu sắc máy tính thì không nói làm gì với những người không chuyên lắm họ có thể làm nhiều cách để kiểm tra thông tin này, một trong những cách tiết kiệm thời gian mà lại hiệu quả cao đó chính là việc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Hiện nay có một số phần mềm hỗ trợ xem thông tin phần cứng như GPU Z để xem card màn hình hay Speccy để hiển thị thông tin của các phần cứng trên máy tính như: CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ RAM, card đồ họa, ổ cứng, ổ CD... trong số những phần mềm ấy phải kể tới cpu z hay còn gọi là cpu z đây là một trong những phần mềm xem thông tin phần cứng máy tính cực kỳ chi tiết và chính xác giúp người dùng biết được các thông tin như CPU, RAM, Caches, Mainboard, Bộ nhớ, SPU... mà không cần quá nhiều thao tác phức tạp. 

Tải CPU Z cung cấp cho người dùng máy tính các thông tin chi tiết về phần cứng máy tính bao gồm các thành phần như bộ vi xử lý và số hiệu, mã, quy trình, loại mainboadrd và chipset, loại bộ nhớ... Bên cạnh đó CPU Z còn hiển thị tình trạng hoạt động hiện tại của bộ nhớ để người dùng có những hình dung và điều chỉnh chỉnh xác hơn.

CPU Z là phần mềm miễn phí giúp bạn xem thông tin phần cứng máy tính, phần mềm kiểm tra thông tin CPU, RAM, VGA, mainbroad và nhiệt độ trên PC, laptop. Với sự hỗ trợ của CPU Z bạn sẽ khắc phục được những lỗi cơ bản của CPU và cũng có thể theo dõi để điều chỉnh hoạt động của máy tính đạt hiệu suất tốt nhất.

 

2. Những phiên bản cập nhật của CPU Z

2.1. CPU-Z 1.84

Bổ sung lỗ hổng Spectre (CVE-2017-5715) microcode vulnerabilty trong trang Validation.

Bộ vi xử lý cho mobile và desktop Coffee Lake Intel mới.

Công cụ hẹn giờ mới.

Tham số “-bench” mới.

2.2. CPU - Z 1.85

Phiên bản AMD AGESA báo cáo trong BIOS.

Tăng tốc độ làm mới đồng hồ.

Sửa lỗi khởi động trên Windows XP và 7.

Báo cáo phiên bản AMD AGESA trong thông tin BIOS.

Tăng tốc độ làm mới đồng hồ.

Sửa lỗi khởi tạo trên Windows XP và 7.

2.3. CPU-Z 1.86

Intel thế hệ thứ 9Core family (Coffee Lake 9900K, 9700K, 9600K, 960, 9500 and 9400)

Bộ vi xử lý Intel Coffee Lake-U

Bộ vi xử lý AMD Threadripper 2000

Nhà cung cấp bộ nhớ card đồ họa (chỉ NVIDIA)

2.4. CPU Z 1.90.1

- Hỗ trợ AMD Ryzen 3000 (1.89.1)
- Hỗ trợ bộ xử lý Intel Cascade Lake (1.89.1)   
- Hỗ trợ Zhaoxin KX-5000 và KX-6000   
- Sửa lỗi phát hiện AMD APU Ryzen Picasso

CPU Z bao gồm 2 phiên bản CPU Z 32bit và CPU Z 64 bit chính vì thế chương trình hoạt động mạnh mẽ trên tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows, nó là công cụ đắc lực giúp kiểm tra cũng như theo dõi tất cả các hoạt động của các thành phần liên quan trong máy tính.

Để kiểm tra phần cứng bằng cpu z được chính xác và toàn diện nhất, bạn cần một chút am hiểu về công nghệ cũng như các thành phần cấu tạo của máy tính. Bên cạnh đó việc kiểm tra phần cứng bằng cpu z cũng là cách đánh giá chất lượng hiện thời của một chiếc máy tính cá nhân.

Bên cạnh việc kiểm tra thông số CPU thì cpu z còn giúp bạn so sánh với các thông số cpu khác, việc so sánh thông số CPU trên CPU Z cũng không có gì khó khăn, mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn của chúng tôi.

CPU Z 32bit là một chương trình phần mềm hỗ trợ người dùng xem thông tin phần cứng của máy tính, chương trình sẽ giúp người dùng xem thông tin chính xác phần cứng máy tính bao gồm các thông tin về CPU, Caches, Mainboard, Bộ nhớ, SPU, các thông tin về các file đồ họa…Lưu ý là zcpu tương thích với hệ điều hành windows 32bit.

 

3. Chi tiết các tính năng chính của CPU Z.

3.1. Kiểm tra các thành phần liên quan của CPU.

Trong Tab CPU, các thông tin của các thành phần có trong CPU sẽ được hiển thị rõ nét nhất bao gồm tên của các bộ vi xử lý, tên mã nguồn, các gói , công nghệ, thông tin kĩ thuật, Model, các cấp độ Cache, tốc độ Bus, tốc độ Core, số luồng dữ liệu, lựa chọn các bộ vi xử lý cần kiểm tra…

download cpu z computer

tai cpu z computer - xem thông tin đồ họa

3.2. Kiểm tra bộ nhớ Cache.

Tải cpu z cung cấp các thông tin liên quan đến bộ nhớ Cache như dung lượng của bộ nhớ, phân tích theo từng cấp độ được phân biệt rõ ràng (cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3), thông tin đặc tả và các thuộc tính sẵn có.

3.3. Kiểm tra thông tin Mainboard.

Các thông tin liên quan đến các bo mạch chủ như tên nhà sản xuất, các kiểu Model, Chipset và các cầu nối, mã duyệt, bộ cảm biến, các phiên bản BIOS, ngày tạo, phiên bản của giao diện đồ họa, tốc độ truyền tải, tốc độ truyền cực đại…

3.4. Theo dõi các thông tin bộ nhớ.

Tải CPU-Z để xem các thông tin bộ nhớ được hiển thị trong thẻ Tab Memory giúp bạn biết được các thông tin các kiểu RAM, dung lượng và các thông số thời gian.

3.5. Thông tin SPU.

Sử dụng thẻ tab SPU của cpu z để kiểm tra các thông tin kỹ thuật của bộ nhớ RAM trong từng khe cắm cụ thể của CPU.

tai cpu z computer free

cpu z download - xem thông tin đồ họa

3.6. Thông tin bộ vi xử lý đồ họa.

Chức năng Graphics giúp bạn nắm được các thông tin chính xác nhất liên quan đến các bộ vi xử lý đồ họa như tên, tên mã code, mã duyệt cụ thể, chuẩn công nghê, các xung nhịp, kích thước và loại bộ nhớ.

3.7. Thông tin các phiên bản của cpu z

Các thông tin liên quan đến các phiên bản của cpu z , tên tác giả, tên trang chủ, các thông tin về phiên bản của Windows, DirectX đều được hiển thị chi tiết trong thư mục About.

3.8. Lưu các thông tin dưới dạng báo cáo.

cpu z cho phép lưu giữ các thông tin kiểm tra của máy tính dưới các định dạng văn bản khác nhau như TXT, HTML. Các file này được lưu giữ để sử dụng để kiểm tra, so sánh với các kết quả lần sau hoặc được in ấn ra các văn bản giấy hay gửi Email…

3.9. Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động mạnh mẽ.

Chương trình có dung lượng nhỏ gọn, chiếm ít tài nguyên của hệ thống nhưng những gì mà nó mang lại thì thật mạnh mẽ. cpu z hoạt động tương thích trên mọi phiên bản của Windows như Win 9x/ME/VISTA/XP/7/8, ngay cả đối với những máy tính đã cũ, cung cấp các tính năng giúp kiểm tra chính xác tình trạng của các thành phần liên quan trong CPU.

Mẹo Kiểm tra thông tin CPU máy tính bằng cpu z

 

4. Diễn giải một số thông số cơ bản trên CPU-Z

Download cpu z  sẽ cung cấp các thông tin CPU khá chi tiết giúp bạn có thể nắm bắt được thông số cơ bản bao gồm tên bộ vi xử lý, nguồn, các package, công nghệ, thông tin kỹ thuật, model, cache, bus, tốc độ luồng,...

download cpu z 64bit

Down cpu z - kiểm tra thông tin phần cứng

- Name: nhãn hiệu của CPU mà máy bạn đang sử dụng vd: AMD Athlon 64 X2 4000+,Intel Celeron,Intel Pentium 4 519, Intel core 2 duo e7500, intel core i5 750, intel core i7 975, intel core i3 540 ...
- Code name: tên mã của loại CPU mà bạn đang sử dụng vd: Prescott,Conroe - L,Toledo, Westmere, Bloomfield, clarkdale...
- Package: loại chân cắm CPU vd: socket 775 LGA, socket 939, 1366 (core i7 dòng 9XX), 1156 (là socket dùng cho những CPU như i3, i5, một số là i7 sau này..)
- Technology: kích thước của nhân CPU vd 90nm, 65nm, 45nm, 32nm, 22nm (hiện chưa có trên thị trường)
- Voltage: điện áp nuôi CPU
- Specification: Tên của CPU mà máy của bạn đang sử dụng vd: intel core i3 CPU 540 3.07GHZ
- Family,Ext. Family, Model,Ext.Model,Stepping,Revision: bạn có thể hiểu sơ là CPU này nằm trong dòng nào
- Instructions: Các tập lệnh mà CPU này hỗ trợ vd:CPU Intel thường có cách tập lệnh sau MMX,SSE,SSE2,SSE3,EM64T, VT-x,...
- Core Speed: đây là tốc độ của CPU bạn đang sử dụng (một số dòng CPU có công nghệ điều chỉnh xung nhịp nên có thể tốc độ thực tế ở khung này không bằng tốc độ mặc định của CPU, chỉ khi dùng chương trình cần nhiều tài nguyên CPU thì tốc độ mới tự động được đẩy lên tối đa)
- Multiplier: Hệ số nhân. Nó ko liên quan đến việc OC. Việc thay đổi hệ số nhân cho phép CPU thay đổi tốc độ hoạt động phù hợp với yêu cầu, giúp tiết kiệm điện. Hay nói cách khác là CPU có khả năng tự thay đổi hệ số nhân và Voltage để tiết kiệm điện hơn, mà ko cần tác động từ phía người dùng.

Nhìn chúng, để tìm được một phần mềm xem thông tin đầy đủ và chi tiết như cpu z cũng khá là khó khăn với nhiều người dùng. cpu z là phần mềm xem thông tin phần cứng máy tính cực kỳ chi tiết và chính xác giúp người dùng biết được chính xác mình đang sử dụng phần cứng nào, thông số hoạt động của nó ra sao... Khi tải cpu z bạn hoàn toàn có thể xem thông tin của mình theo các yếu tố như CPU, RAM, Caches, Mainboard, Bộ nhớ, SPU để co căn cứ tìm Driver cho máy, thay đổi linh kiện hay đơn giản là để hiểu máy tính hơn.

Bạn cũng có thể xem phần diễn giải chi tiết trong cách kiểm tra phần cứng máy tính với CPU Z của chúng tôi tại đây.

Phầm mềm CPU Z hỗ trợ xem thông tin về phần cứng máy tính, laptop hiện nay bao gồm một số chi tiết như chipset, loại mainboadrd, bộ nhớ, bộ vi xử lý, số hiệu , mã và nhiều thông số khác, với sự hỗ trợ của CPU-Z, bạn sẽ có những biện pháp xử lý và khắc phục tần số hoạt động, bộ nhớ của từng nhân, giúp cho máy tính hoạt động đạt hiệu suất cao nhất có thể.

 

5. Một số ứng dụng tương tự CPU Z

5.1. CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo cũng là chương trình kiểm tra các thông tin phần cứng có chức năng tương tự, giúp người dùng xem được các thông tin bao gồm tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, nhà sản xuất, tốc độ đọc ghi của ổ cứng với độ chuẩn xác cao, bên cạnh đó CrystalDiskInfo còn giúp bạn phát hiện các lỗi mà ổ cứng của mình đang gặp phải như lỗi không truy cập được, lỗi phân mảnh để có các phương án sao lưu dữ liệu, bảo trì ổ cứng.

5.2. CCleaner

Để dọn dẹp hệ thống, giải phóng không gian ổ cứng cũng như tăng tốc toàn diện cho máy tính thì CCleaner sẽ là phương án tuyệt vời nhất cho bạn lúc này, đặc biệt CCleaner còn có khả năng dọn bộ nhớ dữ liệu trên trình duyệt để bạn bảo mật cho các thông tin cá nhân cũng như tăng tốc truy cập web.

5.3. Cpu Z Portable

Nếu không muốn cài đặt phức tạp bạn có thể sử dụng Cpu Z Portable là phiên bản di động của phần mềm CPU Z với đầy đủ các chức năng như ở bản cài đặt, nếu bạn muốn sử dụng CPU Z di động mọi lúc mọi nơi thi CPU Z Portable là lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể tải trực tiếp phiên bản CPU Z APK hay còn gọi là CPU Z cho Android tại đây.


Liên kết tải về - [1.7 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

CPU Z - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm CPU Z được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat cpu z là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • CPU Z Portable 4,7/5 Phiên bản di động của phần mềm kiểm tra hoạt động CPU
  • Speccy 2/5 Kiểm tra phần cứng máy tính
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá