download SketchUp 2024

SketchUp

 2024

Download SketchUp - Phần mềm thiết kế đồ họa 3D

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 17/04/2024

SketchUp 2024 là phần mềm thiết kế đồ họa 3D mạnh và dễ sử dụng, phát triển bởi Trimble Inc. Nó cho phép người dùng tạo ra các mô hình 3D từ đơn giản đến phức tạp, từ các kết cấu kiến trúc đến sản phẩm và nội thất. Với giao diện trực quan và các công cụ mạnh mẽ như kéo và thả, đo lường và mô phỏng ánh sáng, SketchUp là lựa chọn lý tưởng cho các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế đồ họa bởi chúng cung cấp nguồn tài nguyên phong phú và hỗ trợ sáng tạo.


Phần mềm SketchUp là gì? 

SketchUp hay SketchUp 3D là phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D cho các kỹ sư ngành xây dựng, các kiến trúc sử, nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài các tính năng tạo mô hình, SketchUp còn hỗ trợ bao quát toàn bộ quá trình thiết kế đồ họa cho tới việc tạo tài liệu, truyền đạt ý tưởng với mọi người. SketchUp hỗ trợ tất cả các công đoạn thiết kế, từ đầu cho đến khi hoàn thành một dư án. Đặc biệt giao diện làm việc của phần mềm khá trực quan giúp người dùng mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng sử dụng.

tai SketchUp

SketchUp - Phần mềm thiết kế đồ họa 3D

SketchUp là phần mềm thiết kế đồ họa 3D khá nổi tiếng dành cho PC với đầy đủ các công cụ vẽ đồ họa vơi các dạng hình học cơ bản giúp bạn tạo ra những sản phẩm có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. SketchUp cũng cho phép bạn trích xuất các mô hình 3D ra các định dạng khác nhau sử dụng trong các phần mêm vẽ và thiết kế khác.

SketchUp Free tích hợp những công cụ vẽ cơ bản giúp người dùng tạo các hình dạng cơ bản cho mô hình 3D như vẽ và chỉnh sửa hình học: đa giác, FollowMe, Offset, phân cắt các mẫu. Dựng hình với các tính toán chi tiết về kích thước, thước đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích. Người dùng cũng có thể tạo khối lập phương cùng các chức năng cho xem hình ống bên trong khối với các cộng cụ biến nó thành trong suốt. SketchUp còn giúp tạo bóng và chỉ định kích thước, tỷ lệ chính xác cho các hình khối, dán ảnh lên các hình khối...

SketchUp là trợ giúp đắc lực cho các sinh viên và kiến trúc sư trong việc thiết kế các mẫu nhà với tỷ lệ, kích thước, màu sắc như ý muốn. Một ưu điểm của chương trình là khả năng tương thích với Google Earth đặt mẫu nhà vừa thiết kế lên hình ảnh khu vực có lô đất đó, xem xét sự phù hợp với toàn cảnh xung quanh. Điều này sẽ giúp các nhà thiết kế có được cái nhìn toàn diện hơn, thực tế hơn trước khi tiến hành các công việc xây dựng thực sự.

Các bản vẽ SketchUp cũng cod thể trích xuất các mô hình 3D ra các định dạng của các chương trình như DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX hoặc xuất ra các ảnh định dạng JPG, PNG, TIF, TGA, BMP hoặc Video dưới dạng MOV hay AVI để có thể chia sẻ và tải dễ dàng lên các trang mạng hay gửi cho bạn bè sản phẩm của mình.

SketchUp 2024 có gì mới?

SketchUp 2024 mang đến một loạt các tính năng mới đầy hứa hẹn cho người dùng, tất cả những cải tiến này hứa hẹn mang lại trải nghiệm sáng tạo mạnh mẽ và linh hoạt cho người dùng SketchUp.

- Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là Ambient Occlusion, cho phép người dùng thêm sâu sắc và hiệu ứng hấp dẫn vào mô hình 3D một cách dễ dàng. Điều này giúp tạo ra những bức tranh thú vị và sống động hơn.
- Cải thiện khả năng tương thích với các công cụ khác như USDZ và glTF cũng là điểm đáng kể, mở ra khả năng sử dụng SketchUp trong các ứng dụng thực tế và trải nghiệm thực tế tăng cường (XR).
- Ngoài ra, việc chia sẻ mô hình 3D với các bên liên quan cũng trở nên dễ dàng hơn với tính năng Link Sharing mới. 

download SketchUp

Tải SketchUp - Thiết kế mô hình 3D chuyên nghiệp

Các tính năng chính của SketchUp

- Google SketchUp giúp thiết kế các mô hình 3D.

Với SketchUp, bạn có thể tạo ra các mô hình 3D rất nhanh chóng và dễ dàng thông qua những chức năng cơ bản như vẽ, chỉnh sửa, đo, quay, và chia theo tỷ lệ các hình, đặt các mặt cắt để xem và làm việc bên trong các mẫu. Đây là công cụ trợ giúp rất đắc lực trong viêc tạo ra các mẫu nhà với tính năng như cho phép thêm vào các cấu trúc có sẵn hoặc tự làm vào các mẫu thiết kế của bạn, thêm vào các vật có sẵn hoặc tự làm như cây cối, xe, cửa chính và cửa sổ hoặc con người vào bản thiết kế.

- Google SketchUp giúp tạo các hiệu ứng cho mô hình.

Sau khi thiết kế nên một mô hình, người dùng có thể làm mềm và mượt các bề mặt của vật thể, tạo hiệu ứng bóng thời gian thực tại bất kỳ vị trí nào trên Trái Đất nhằm làm sinh động hơn cho các mẫu thiết kế.

- Google SketchUp cho phép chia sẻ và trao đổi dễ dàng các thiết kế.

Tính năng 3D warehouse được tích hợp vào chương trình cho phép người dùng chia sẻ các mô hình của mình với bạn bè, đối tác hoặc cung cấp các địa chỉ xem trực tiếp trên Google Earth. Chức năng 3D warehouse cũng trợ giúp người dùng tham khảo và lấy về sử dụng rất nhiều mẫu thiết kế do những người dùng khác tạo ra và chia sẻ, từ nhà cửa cho tới đồ đạc, vật dụng, xe cộ, tượng, cầu...

- Google SketchUp hỗ trợ in trực tiếp.

Các mô hình được thiết kế được trích xuất ra các mẫu ảnh 2D để người dùng có thể in trực tiếp và xem bằng bản cứng.

Link tải các phiên bản SketchUp

Người dùng có thể tải các phiên bản của SketchUp tại website chính thức của nhà phát triển hoặc thông qua liên kết Tải Miễn Phí cung cấp bên dưới, mỗi phiên bản đều có giao diện và chức năng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và độ quen thuộc mà người dùng để sử dụng thuận tiện nhất
- Link tải SketchUp 2024 bản mới nhất
- Link tải SketchUp 2023 Full tại đây
- Link tải SketchUp 2022 Full tại đây

Một số thủ thuật hay sử dụng phần mềm SketchUp

Mẹo Hướng dẫn cài đặt SketchUp cho máy tính

Cài đặt SketchUp là bước đầu tiên để trải nghiệm những tính năng độc đáo của phần mềm thiết kế 3D này. Với quy trình cài đặt SketchUp đơn giản và trực quan, người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận giao diện mạnh mẽ của bộ phần mềm này. Tùy chọn dùng thử miễn phí và các gói đăng ký cá nhân hoặc doanh nghiệp sẽ giúp bạn chọn lựa phù hợp với nhu cầu của mình.

MẹoCách tạo mái vòm trong Sketchup

SketchUp hỗ trợ nhiều tính năng, bạn có thể thiết kế bất cứ thứ gì trên nó, vòm, mái ... để tạo mái vòm trong Sketchup cũng rất đơn giản, nếu bạn chưa thực hiện thành công, tham khảo thủ thuật tạo mái vòm trong Sketchup mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Phần mềm liên quan đến SketchUp

Nhắc tới phần mềm thiết kế đồ họa 3D không thể không nhắc tới AutoCAD, một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống như cơ khí, xây dựng và nhiều linh vực khác, AutoCAD xứng đáng là phần mềm thiết kế mô hình 3D hiệu quả nhất. Sử dụng AutoCAD, bạn sẽ có trong tay một công cụ thiết kế đồ họa 2D, 3D tuyệt vời nhất, tạo ra các bản thiết kế chuyên nghiệp.

Nếu xét về việc thiết kế nội thất thì có lẽ SketchUp không bằng Sweet Home 3D. Phần mềm Sweet Home 3D được tích hợp đầy đủ các công cụ vẽ đễ tạo nên những hình dạng cơ bản trong ngôi nhà như thẳng, tròn hoặc các bức tường dốc với kích thước chính xác thông qua một vài bước đơn giản với chuột và bàn phím, Sweet Home 3D giúp tạo nhiều bản thiết kế xây dựng nhà cửa cho các dự án lớn hiện nay.

Ngoài ra, cũng cần phải nhắc tới Autodesk 3ds Maxphần mềm tạo hiệu ứng đồ họa 3D với nhiều hình ảnh động và thực tế. Tính năng lặp lại các quy trình giúp bạn xem trước kết quả trên một không gian ba chiều để người dùng có những điều chỉnh cho phù hợp hơn. Cài đặt Autodesk 3ds Max trên máy tính, bạn sẽ có thêm lựa chọn trong việc tạo các mẫu thiết kế hình học để áp dụng vào thực tế.


Liên kết tải về - [99.8 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

SketchUp - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm SketchUp được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat sketchup là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm