download AutoCAD 2023

AutoCAD

 2023

Download AutoCAD - Phần mềm vẽ kỹ thuật 2D, 3D trên PC

Trần Văn Việt  cập nhật: 03/10/2022

AutoCAD là phần mềm hỗ trợ người dùng vẽ bản vẽ kỹ thuật 2D và 3D. AutoCAD thường được sử dụng trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và cơ khí để tạo các bản vẽ kỹ thuật với độ chính xác cao, giảm thiểu sai sót.

1. AutoCAD là gì?

1.1. Khái niệm

AutoCAD 2023 đến từ Autodesk là phần mềm thiết kế kỹ thuật với nhiều tính năng mạnh mẽ được sử dụng phổ biến hiện nay, bên cạnh đó AutoCAD cũng liên tục được nâng cấp và bổ sung nhiều tính năng mạnh mẽ nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, phiên bản mới nhất hiện nay là AutoCAD 2022 luôn là lựa chọn số một để tạo nên các bản vẽ đồ họa 2D, 3D. AutoCAD và Photoshop đều là những phần mềm nổi tiếng trong thiết kế đồ họa hiện nay, bổ trợ cho nhau trong từng hoàn cảnh, những ai làm kỹ sư, thiết kế đều không thể bỏ qua những công cụ này.

tai autocad

Tải AutoCAD 2023 - Phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D

AutoCAD từ lâu đã được biết đến là phần mềm vẽ kỹ thuật và đồ họa với kho công cụ phong phú, giúp bạn tạo ra được nhiều sản phẩm chất lượng cao. Autodesk cũng đã phát hành phiên bản AutoCAD 2023 với nhiều cải tiến, trong đó tập trung vào trải nghiệm tự động hóa, các tính năng hỗ trợ 2D và 3D, tính năng nhập xuất bản vẽ, khả năng chia sẻ cũng như nâng cao hiệu suất làm việc.

1.2 Những tính năng chính của AutoCAD

AutoCAD giúp tạo bản vẽ công trình, máy móc,... trong xây dựng, cơ khí, kiến trúc,..
AutoCAD free - phần mềm đi đầu trong những phần mềm vẽ đồ họa 3D trên máy tính tốt nhất hiện nay. Hầu hết các kỹ sư công trình, xây dựng cầu đường, nhà ở, kiến trúc .. đều sử dụng AutoCAD là công cụ để sáng tạo ra các tác phẩm, công trình của mình. Nếu như Photoshop là bậc thầy trong việc chỉnh sửa ảnh, thì AutoCAD được coi là phù thủy trong thiết kế đồ họa 2D, 3D.

Với phần mềm Autodesk AutoCAD, con người hiện nay dễ dàng thực hiện các bản vẽ kỹ thuật để áp dụng vào các công trình trong các ngành như Xây dựng, kiến trúc, Điện, Cơ khí ... Không giống như trước đây, tất cả đều phải thực hiện trên giấy thì nay đều được sử dụng trên máy tính nhờ tải AutoCAD. Sử dụng phần mềm AutoCAD giúp người dùng vẽ các bản vẽ 2 chiều 2D và bản vẽ 3 chiều 3D các mô hình hóa hình học và tạo ra nhiều hình ảnh thực vật thể.

download autocad

Download AutoCAD giúp tạo bản vẽ công trình, nhà ở dạng 3D đẹp mắt

AutoCAD cung cấp nhiều công cụ, nâng cao độ chính xác

Với tải autocad, bạn có thể sử dụng các dạng hình học cơ bản để xác định đối tượng và vẽ vật thể tuỳ chỉnh. AutoCAD cung cấp nhiều công cụ để nâng cao độ chính xác. Lưới ô vuông cho phép bạn dễ dàng nắm bắt các yếu tố cũng như thêm điểm neo để tuỳ chỉnh các hình.

AutoCAD hỗ trợ vẽ 2D, 3D

Phần mềm AutoCAD hỗ trợ người dùng tạo các bản vẽ kỹ thuật vector 2D, 3D. AutoDesk AutoCAD hiện nay là một trong những phần mềm quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như cơ khí, xây dựng và nhiều linh vực khác nữa. AutoCAD cung cấp cho bạn các công cụ để tạo vật thể 3D từ đầu và tuỳ chỉnh với kết cấu chất lượng. Bảng điều hướng dùng để đặt vị trí camera theo ý bạn sao cho tầm nhìn rõ ràng nhất. Ngoài định dạng đặc thù của ứng dụng, Download AutoCAD còn hỗ trợ lưu file ảnh ở nhiều định dạng khác như PDF, FBX; gửi ảnh qua email; in trực tiếp ra giấy hoặc gửi đến một thiết bị in 3D nếu có.

autocad pc

AutoCAD hỗ trợ nhiều công cụ vẽ trực quan

AutoCAD thiết lập bản vẽ, hiệu chỉnh,...

AutoCAD giúp người dùng thiết lập và vẽ bản vẽ, hiệu chỉnh đơn giản các hình dạng bất kỳ trên bản vẽ kỹ thuật cơ khí, xây dựng thông qua nhiều lệnh CAD và các lệnh hiệu chỉnh cần thiết trong quá trình vẽ. Hơn nữa, sử dụng AutoCAD, bản in  sau khi thiết kế sẽ được in chính xác theo đúng tỉ lệ và tương thích với nhiều phần mềm khác như CorelCAD. Phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D AutoCAD đã và đang trở thành phần mềm thiết kế không thể thiếu trong các lĩnh vực thiết kế xây dựng, công trình hiện nay. Việc sử dụng AutoCAD với nhiều chức năng hiệu quả sẽ giúp người dùng dễ dàng thiết kế được nhiều dự án và giúp công việc trở nên dễ dàng hơn.

Autocad hỗ trợ các lệnh tắt từ cơ bản tới nâng cao

Để sử dụng autocad nhanh hơn, ngoài việc nắm rõ các nút chức năng cơ bản - nâng cao của phần mềm thì sử dụng các lệnh trong AutoCAD cũng rất quan trọng, AutoCAD có một danh sách lệnh từ dễ tới khó giúp bạn thiết kế được dễ dàng hơn, có thể so sánh với các hàm khi bạn thao tác với Excel. Cùng tìm hiểu các lệnh AutoCAD và học thuộc để tạo ra các bản vẽ đồ họa 3D chất lượng nhất.

AutoCAD mới nhất là phần mềm thiết kế file CAD, vẽ đồ họa đã và đang được đánh giá cao từ nhiều người dùng, phiên bản mới nhất AutoCAD 2020 được bổ sung thêm nhiều tính năng mới, chẳng hạn như sửa đường tham chiếu mở rộng, nhận diện tập tin font SHX...AutoCAD cung cấp cho bạn khả năng để thiết kế gần như bất cứ thứ gì từ nghệ thuật đến các bộ phận cơ khí phức tạp và phục vụ trong rất nhiều lĩnh vực. Sau khi hoàn thành các bản vẽ, bạn có thể tải bản vẽ AutoCAD dễ dàng.

1.3. Điểm mới trong AutoCAD 2023.

- Đánh dấu, thay đổi và cập nhật bản vẽ (Trace feature)
- Chia sẻ dữ liệu thiết kế (Share feature)
- Tự động đếm và giải thiểu sai sót (Count Feature)
- Đẩy dữ liệu lên Autodesk Doc (Push to Autodesk Doc)
- Xem và chỉnh sửa nhiều bản vẽ cùng lúc (Floating windows)
- Cải tiến hiệu suất khi làm việc 
- Xem và tạo ghi chú cho file DWG mà không ảnh hưởng đến file bản vẽ gốc
- Tính năng Share: Chia sẻ một bản sao (có kiểm soát về quyền truy cập) cho các thành viên khác để xem ở mọi nơi
- Tự động hóa việc đếm các đối tượng hình học hoặc Block, giảm sai sót trong kết quả
- Khả năng xuất trực tiếp File PDF lên Autodesk Docs từ AutoCAD hoặc trình web
Cải tiến khác:
- Làm việc với 2 cửa sổ cùng lúc và đầy đủ tính năng mà không cần bật thêm 1 trình AutoCAD
- Tăng thời gian cài đặt và hiệu suất đồ họa. Sử dụng AutoCAD ngay cả khi trình cài đặt đang hoạt động.

2. Link tải AutoCAD

2.0. Link download AutoCAD 2022

=> Link tải AutoCAD 2022

2.1. Link download AutoCAD 2021

=> Link tải AutoCAD 2021

2.2. AutoCAD Online

Đây là bản Online dành cho các bạn không muốn tải và cài đặt phiền phức, tuy nhiên, các bạn cần có tài khoản Autodesk để đăng nhập và sử dụng dịch vụ nhé.

=> Link AutoCADOnline

2.3. AutoCAD Student

AutoCAD Student là phiên bản dành cho các bạn sinh viên hiện nay, gói được hỗ trợ rất nhiều mặt, vì thế, nếu đang là sinh viên, hãy nhanh tay đăng ký để sử dụng công cụ hỗ trợ vẽ đồ họa trong quá trình học tập tại giảng đường của mình.

=> Link tải AutoCAD Student

Ứng dụng AutoCAD cho phép bạn thiết kế mọi thứ, từ nghệ thuật cho đến các bộ phận máy móc phức tạp, thậm chí là cả toà nhà.

Sau khi tiến hành quá trình cài đặt nhanh chóng, bạn có thể khởi động chương trình AutoCAD ngay tức thời. Nhờ có giao diện giống với bộ phần mềm văn phòng, tất cả tính năng được sắp xếp theo danh mục.

Mẹo Cách cài AutoCAD 2020

3. Hướng dẫn cài đặt AutoCad.

Bước 1: Tải AutoCad 2020 về máy tính

download autocad 2020

Bước 2: Nhấn chuột phải vào tệp tin cài đặt vừa tải, chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

tải audocad 2020

Bước 3: Cửa sổ giải nén file của AutoCad hiện ra, bạn nhấn Change để thay đổi đường dẫn hoặc OK để giải nén ở thư mục mặc định.

download autocad 2019

Hệ thống sẽ tự động thực hiện cài đặt và giải nén, bạn sẽ cần chờ trong ít phút, tùy vào cấu hình thiết bị của mình.

Bước 4: Trong cửa sổ tùy chọn cài đặt, bạn nhấn Install .

tải phần mềm autocad 2020

Bước 5: Chọn I Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng của nhà phát hành, rồi nhấn Next .

autocad, phần mềm vẽ kỹ thuật 2d, 3d

Bước 6: Nhấn vào nút Browse tại phần Installation path để thiết lập vị trí cài đặt AutoCAD 2020 trên thiết bị. Hoặc bạn để như mặc định và nhấn Install .

tai phan mem autocad

Bước 7: Nhấn Launch Now để bắt đầu quá trình cài đặt ngay lập tức.

download autocad 2020

Quá trình cài đặt sẽ diễn trong khoảng từ 5 - 10 phút. Sau khi cài AutoCAD 2020 thành công, bạn mở phần mềm và sẽ thấy giao diện hiển thị trên màn hình như hình minh họa dưới đây.

autocad 2020

4. Phần mềm cùng chức năng với AutoCAD.

SketchUp cũng là những phần mềm được tích hợp các công cụ vẽ hiệu quả giúp bạn thiết kế các hình dạng cơ bản cho mô hình 3D như: vẽ và chỉnh sửa hình học: đa giác, FollowMe, Offset, phân cắt các mẫu, dựng hình với các tính toán chi tiết về kích thước, thước đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích, sử dụng SketchUp cũng là một trong những lựa chọn tốt dành cho người dùng nếu như không có các phần mềm kể trên.


Liên kết tải về - [240 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm AutoCAD được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat autocad là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • CorelDRAW 3/5 Phần mềm thiết kế đồ họa, tạo banner, áp phích
  • CorelDRAW for Mac 3/5 Thiết kế đồ họa 2D, 3D
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm