download Blender  2.83.1

Blender

  2.83.1

Download Blender - Thiết kế mô hình 3D độc đáo

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 29/06/2020

Blender là một trong những phần mềm render và thiết kế mô hình 3d tốt nhất hiện nay, cung cấp đến người dùng các công cụ trực quan đế thiết kế các mô hình và đối tượng 3D cùng nhiều hiệu ứng sinh động. Ứng dụng này hỗ trợ cho bạn thiết kế và chỉnh sửa các hình ảnh 3D bao gồm vẽ đa giác, khối lập phương, phân cắt các mẫu... Người dùng cũng có thể xem trước các mẫu thiết kế để có những chỉnh sửa khi cần thiết.

Quảng cáo

1. Giới thiệu Blender

Blender được sử dụng tạo nên những hoạt cảnh 3D sinh động và đẹp mắt với sự tích hợp nhiều hiệu ứng và kỹ xảo độc đáo, phiên bản mới nhất là Blender 2.70a với nhiều tính năng mới.

Blender mang đến cho người dùng bộ công cụ đồ sộ để thiết kế và chỉnh sửa các hình ảnh 3D bao gồm vẽ đa giác, khối lập phương, phân cắt các mẫu; dựng hình với các tính toán chi tiết về kích thước, thước đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích.

Phần mềm sử dụng các công cụ vẽ và thiết kế hình khối 3D sử dụng cho phim hoạt hình, các giao diện người dùng, quảng cáo truyền hình, phát triển game... bên cạnh đó phần mềm còn giúp người dùng tạo những bản vẽ trên một giao diện rõ ràng và điều khiển rất linh hoạt. Các hiệu ứng sóng, hạt, bóng mờ, đường viền, màu sắc, sương mù.. cũng được bổ sung để tạo sự sinh động cho các đối tượng.


Blender
Download Blender - Phần mềm Thiết kế mô hình 3D độc đáo

Tính năng mới cập nhật của Blender 2.72:

- Nhiều mẫu hình mới, độc đáo được thêm vào

- Nâng cao các công cụ thiết kế mô hình 3D

Blender tích hợp thư viện hình ảnh đẹp mắt cho người dùng lựa chọn để sử dụng cho công việc của mình. Các nhóm hiệu ứng được phân loại ra nhiều tầng, nhiều lớp với những mức độ khác nhau cho người dùng lựa chọn và sử dụng. Blender có thể được sử dụng trong dựng hình, trải tia cực tím (UV), áp vân bề mặt, tạo chuyển động, thêm các hiệu ứng nước, hạt, kết xuất, và tạo các ứng dụng tương tác 3D, trong đó có game.

Blender tích cũng có sẵn các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, xem trước kết quả để có những điều chỉnh phù hợp. Bạn được phép loại bỏ một hiệu ứng nếu không ưng ý, thay đổi màu sắc, kích thước của các yếu tố trên đối tượng hoặc thậm chí là xóa toàn bộ chúng.

2. Tính năng chính của Blender:

 - Công cụ thiết kế các mô hình 3D.

Với Blender, bạn có thể tạo ra các mô hình 3D rất nhanh chóng và dễ dàng thông qua những chức năng cơ bản như vẽ, chỉnh sửa, đo, quay, và chia theo tỷ lệ các hình, đặt các mặt cắt để xem và làm việc bên trong các mẫu. Đây là công cụ trợ giúp rất đắc lực trong viêc tạo ra các mẫu đối tượng 3D sử dụng trong lĩnh vực kiến trúc, kinh doanh, quảng cáo, thiết kế game 3D.

- Tạo các hiệu ứng cho mô hình.

Hàng loạt hiệu ứng được tích hợp cho phép người dùng lựa chọn để bổ sung và hoàn thiện cho các bản vẽ. Blender cũng cung cấp các công cụ tạo mô hình và kết cấu vật thế, tạo hoạt cảnh, các hiệu ứng ảo, tạo ảnh động, hiệu ứng tóc và lông cho động vật, quần áo cho người, tạo tương tác cho các nhóm đối tượng trên khung hình 3D.

- Xem trước và chỉnh sửa đối tượng.

Các sản phẩm sau khi hoàn thành được xem trước trên giao diện chương trình với hỗ trợ không gian ba chiều. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các chi tiết nếu chưa ưng ý, thay đổi các màu nền, thêm văn bản chú thích, tạo các góc nhìn khác nhau cho đối tượng.

3. Phần mềm liên quan

Nói đến phần mềm thiết kế các mô hình 3D, thì AutoCAD là phần mềm khá nổi tiếng với khả năng thiết kế nhiều đối tượng khác nhau sử dụng trong mỹ thuật, kiến trúc. Hiện nay AutoCAD được sử dụng phổ biến bởi các học sinh, sinh viên, những người nghiên cứu.

Autodesk 3ds Max cũng là ứng dụng có chức năng tương tự,hỗ trợ thiết kế ứng dụng game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa hoặc bất kỳ mô hình 3D nào. Ngoài ra Autodesk 3ds Max còn có nhiều hiệu ứng và các công nghệ xử lý ảnh hiện đại.

Để tạo nên các mẫu nhà ở 3D, hiện nay bạn có rất nhiều phần mềm hỗ trợ, bạn có thể tham khảo những phần mềm thiết kế nhà tốt nhất hiện nay và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp.


Liên kết tải về - [71.7 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

Blender - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Blender được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat blender là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • SketchUp 3/5 Thiết kế đồ họa 3D
  • Fusion 360 3/5 Thiết kế các mô hình đồ họa
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá