download Sweet Home 3D 7.1

Sweet Home 3D

 7.1
Download   

Download Sweet Home 3D - Thiết kế nhà, nội thất 3D

Trần Văn Việt  cập nhật: 15/03/2023

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế kiến trúc giúp người dùng có thể tạo bản vẽ 2D cho ngôi nhà và xem bản xem trước ở dạng 3D. Sweet Home 3D còn có các phiên bản tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật và hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành hiện nay như Windows, Linux, MacOS và Solaris.


1. Giới thiệu Sweet Home 3D

Sweet Home 3D hỗ trợ bạn thiết kế nội thất của căn nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng, thay đổi màu sắc, kích thước hay kết cấu của mỗi phòng, kéo thả đồ vật từ catalog được sắp xếp theo danh mục (cửa sổ, cửa chính, phòng khách, phòng bếp), trong đó bạn có thể nhập vào các mẫu 3D tự tạo hoặc tải xuống từ nhiều trang web. Sweet Home 3D cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ hiển thị 2D và 3D, điều hướng góc quay ngôi nhà từ trên không, hoặc từ tầm nhìn của những người ghé thăm ảo. Với Sweet Home 3D, bạn có thể tạo ảnh thực 3D với ánh sáng tuỳ chỉnh, tạo phim từ đường dẫn ảo ở chế độ xem 3D và kết xuất ra định dạng SVG hay OBJ.

Để thuận tiện trong sử dụng bạn có thể sử dụng bản Sweet Home 3D Việt hóa, cách dùng Sweet Home 3D khá đơn giản với dân thiết kế nhưng có thể khó khăn với những người bắt đầu sử dụng, bạn cần chút ít thời gian để làm quen.

tai sweet home 3d

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nhà ở 3D với nhiều công cụ vẽ

Sweet Home 3D tích hợp đầy đủ các công cụ vẽ đễ tạo nên những hình dạng cơ bản trong ngôi nhà như thẳng, tròn hoặc các bức tường dốc với kích thước chính xác thông qua một vài bước đơn giản với chuột và bàn phím. Người dùng cũng được sử dụng các thao tác kéo thả để lắp cửa ra vào và cửa sổ vào những bức tường cố định. Phần mềm sẽ tính toán chi tiết các lỗ hỗng phù hợp cho quá trình lắp đặt.

Sweet Home 3D cũng cho phép người dùng thêm các nội thất cho mô hình ngôi nhà với danh mục nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm...cùng các tiện nghi như bàn ghế, giường, tủ, rèm cửa, kệ bếp, bồn tắm, bồn rửa, tủ lanh, lò vi sóng... với các vị trí đặt thích hợp nhất. Nếu không ưng ý với một cách sắp xếp nào, bạn cũng được thay đổi nó dễ dàng. Phần mềm còn cung cấp các hiệu ứng màu sắc để làm cho các đồ vật trở nên sinh động hơn. Đồng thời, các kết cấu, kích thước, độ dày, vị trí và hướng của đồ nội thất, tường, sàn và trần nhà cũng có thể được thiết lập với những tính toán chính xác và cụ thể.

download sweet home 3d

Sweet Home 3D cho phép quan sát không gian nhà ở chi tiết

Punch Professional Home Design Platinum Suite cũng là phần mềm thiết kế nhà ở 3D với các công cụ tính toán kích thước chi tiết để tạo ra cho bạn những bản vẽ sống động nhất, bên cạnh đó Punch Professional Home Design Platinum Suite còn cung cấp các mô hình về nội thất có sẵn để bạn sắp đặt cho ngôi nhà của mình.

Với các mô hình được thiết kế, bạn được phép sử dụng nó để in và kết xuất ra PDF, bitmap hay là ảnh vector, video và file 3D với các định dang file chuẩn, chia sẻ nó cho bạn bè qua các hình thức gửi email, tải lên mạng... Còn nếu bạn chú trọng vào phòng bếp và muốn tạo ra một căn bếp trong mơ với đầy đủ nội thất, bạn có thể sử dụng chương trình ALNO AG Kitchen Planner với các công cụ dựng hình 2D và 3D để phác họa hình ảnh căn bếp trong tích tắc, đặc biệt ALNO AG Kitchen Planner còn tích hợp các công cụ tính toán kích thước để sắp đặt đồ đạc sao cho hợp lý nhất. Về mảng thiết kế nội thất, Sweet Home 3D xứng đáng có chỗ đứng cao trong các phần mềm thiết kế đồ họa. 

2. Các tính năng chính của Sweet Home 3D:

- Hỗ trợ thiết kế nội thất cho ngôi nhà.
Sweet Home 3D có khả năng tạo một mô hình đầy đủ với mặt cắt ngang cho ngôi nhà, thêm các đồ vật đặt vào bên trong cùng các hiệu ứng màu sắc độc đáo tạo nên một mẫu nhà hoàn thiện. Các kích thước và tỷ lệ của các đối tượng như cửa chính, cửa sổ, đồ vật,... được tính toán chính xác giúp bạn xem trước hình ảnh ngôi nhà của mình trước khi tiến hành xây dựng hoặc sữa chữa.

 - Thêm các chú thích cho bản vẽ.
Sweet Home 3D cho phép thêm các chú thích bản vẽ với tên khu vực,đường kích thước, chữ chú thích và để làm sinh động thêm cho thiết kế.

- Tạo ảnh bằng các hiệu ứng độc đáo.
Với các mẫu thiết kế, bạn có thể tạo hình ảnh ảo và các đoạn phim video với khả năng tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng mặt trời theo thời gian trong ngày và vị trí địa lý.

- Chế độ xem linh hoạt.
Người dùng được phép tạo các thiết kế dưới dạng 2D, đồng thời xem nó trong không gian 3D từ một vị trí trên không, hoặc điều chỉnh hướng nhìn của ngôi nhà từ các góc khác nhau.

- Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
Giao diện của chương trình được biên dịch ra nhiều ngôn ngữ như Trung Quốc, Séc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, Hungary, Ý, Nhật Bản, Ba Lan, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Việt Nam. Phần mềm cũng tương thích với nhiều hệ điều hành thông dụng.

3. Phần mềm liên quan

Để xét về tinh năng thiết kế tổng quan cho ngôi nhac thì có rất nhiều phần mềm đáp ứng được điều này, có thể kể tới như SketchUp hỗ trợ dựng hình với các tính toán chi tiết về kích thước, thước đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích, SketchUp còn giúp tạo bóng và chỉ định kích thước, tỷ lệ chính xác cho các hình khối, dán ảnh lên các hình khối...


Liên kết tải về - [77.3 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Sweet Home 3D - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Sweet Home 3D được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat sweet home 3d là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Pro100Thiết kế tủ 3D, dựng mô hình nội thất
  • CAD ProThiết kế dự án nội thất, tạo bản vẽ CAD
  • Palette CadThiết kế văn phòng, công trình, nhà ở
  • Portable K 3DThiết kế mô hình 3D
  • Home Design 3DThiết kế mẫu nhà, văn phòng, nội thất 3D
  • Overstock.com cho iPhoneThiết kế nội thất 3D
  • ZWCADThiết kế đồ họa, xử lý bản vẽ kỹ thuật 3D, 2D
  • AutoCADPhần mềm vẽ kỹ thuật 2D, 3D trên PC
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm