download Những điều cần biết 2017, Hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng 2017

Những điều cần biết 2017, Hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng

 2017

Download Những điều cần biết 2017, Hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng - Thông tin tuyển sinh, các thủ tục làm hồ sơ của các trường năm 2017

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 08/04/2017

Đầu tháng 3 vừa qua, Bộ Giáo dục (Bộ GD) đã công bố quy chế tuyển sinh 2017 mới nhất, có một số điểm mới cũng như điều chỉnh cho phù hợp so với năm trước. Tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 cũng đã được phát hành nhằm cung cấp cho học sinh những thông tin cần thiết và quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia cũng như tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017. Giống với năm 2017, năm nay, bộ Giáo dục cũng phát hành 2 tập dành cho học sinh các vùng miền khác nhau, đây là năm thứ 2 Bộ GD tiếp tục thực hiện những đổi mới trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Quảng cáo

tai nhung dieu can biet tuyen sinh cao dang dai hoc 2017

Bên cạnh lịch thi THPT Quốc Gia 2017 đã được Bộ GD&DT công bố cách đây không lâu, các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng nên tìm hiểu những quy chế của Bộ GD cũng như những chỉ số tuyển sinh của nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng trên cả nước trong các năm trước để có được sự lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với còn em mình. Xem Lịch Thi THPT Quốc Gia 2017 để có những sự sắp xếp thời gian ôn luyện được chu đáo và mang lại kết quả cao nhất cho mình

>> Hướng dẫn xem những điều cần biết tuyển sinh 2016

- Những điều cần biết 2016 có định dạng .PDF vì vậy cần Download Foxit Reader hoặc Download Adobe Reader  (Đây là phần mềm Đọc file PDF phổ biến)
- Nên chọn đọc ở định dạng PDF để tránh bị lỗi Font
- Nếu máy tính của bạn bị lỗi Font, hãy tải bộ Font Full ở đây: Download FONT

 

nhung dieu can biet tuyen sinh 2016

Những điều cần biết 2016, Hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng

Tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 phát hành ngày 30/3 với những nội dung cơ bản như Những điều cần ghi nhớ của thí sinh; Lịch tuyển sinh; Danh sách các cụm thi; Bảng phân chia khu vực tuyển sinh; Mã tỉnh, mã thành phố, quận, huyện, thị xã; Thông tin riêng của các trường: mã ngành đào tạo, mã ngành, chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh, các tiêu chí xét tuyển, mức học phí...  Tài liệu này cũng gồm 2 tập: Tập 1 là thông tin tuyển sinh của các trường phía Bắc (từ tỉnh Quảng Trị trở ra), còn tập 2 dành cho các trường phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào).

Quy chế tuyển sinh kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ 2016 cũng có nhiều điểm mới. Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ, thời gian tổ chức thi vào ngày 1,2,3,4 tháng 7-2016. Thí sinh sẽ thi 8 môn, gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Trong đó, hình thức tự luận gồm các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và thời gian làm bài là 180 phút cho mỗi môn, hình thức trắc nghiệm hồm Vật lí, Hoá học, Sinh học và thời gian làm bài 90 phút cho mỗi môn. Riêng môn Ngoại ngữ kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm trong 90 phút.

Xem Lịch thi THPT Quốc Gia 2016

Các thí sinh có mục đích thi khác nhau cần lưu ý: nếu dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi (ĐKDT) 4 môn tối thiểu, trong đó Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ là bắt buộc và 1 môn còn lại do thí sinh tự chọn; nếu dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ cần ĐKDT 4 môn tối thiểu và ĐKDT thêm các môn khác để xét tuyển sinh theo yêu cầu khác nhau của các trường Đại học, Cao đẳng. Đối với học sinh các vùng khó khăn không được học Ngoại ngữ sẽ được chọn các môn thay thế.

Bộ GD-ĐT quyết định sẽ tổ chức các cụm thi tải mỗi tỉnh, thành phố do trường ĐH chủ trì, một cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì. Riêng với những thành phố tập trung nhiều trường ĐH như Hà Nội, TP.HCM có thể tổ chức nhiều cụm thi do trường ĐH chủ trì.

Các thí sinh sẽ không được rút hồ sơ xét tuyển đã nộp cho các trường, xét tuyển gồm xét đợt 1 và một đợt bổ sung. Đợt xét đầu tiên  từ ngày 1/8/2016, thời gian ĐKXT và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được ĐKXT vào tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo; các đợt xét tuyển kế tiếp mỗi đợt tối đa là 10 ngày mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo. Đến hết ngày 20/10/2016 đối với hệ ĐH và đến hết ngày 15/11 đối với hệ CĐ các trường không được phép nhận thêm hồ sơ từ thí sinh.

Năm 2016, thí sinh chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi và kèm một mã để xét tuyển. Thí sinh ĐKDT tại Sở giáo dục do mình theo học. Bộ GD cũng cho hay, đề thi THPT Quốc gia 2016 tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực, phân hóa sâu hơn. Một số điểm mới khác như xét tuyển học bạ, cách tính điểm thi tốt nghiệp, điều chỉnh điểm cộng ưu tiên khu vực, điểm cộng ưu tiên đối tượng... mời các em tham khảo chi tiết ở tài liệu.

Một số hình ảnh trong cuốn Tuyển Sinh Đại Học, Cao Đẳng 2016

nhung dieu can biet tuyen sinh 2016

Thông tin tuyển sinh 2016  - Những điều cần biết tuyển sinh Đại Học Quốc Gia Hà Nội

nhung dieu can biet ve tuyen sinh 2016

Thông tin tuyển sinh 2016  - Những điều cần biết tuyển sinh Học Viện Ngân Hàng 2016

 

cuon nhung dieu can biet ve tuyen sinh 2016

Thông tin tuyển sinh 2016  - Những điều cần biết tuyển sinh Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Tham khảo Những điều cần biết về tuyển sinh 2015

Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015 là tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành phục vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015.

Nhung dieu can biet 2015, huong dan tuyen sinh dai hoc cao dang 2015

Download Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015, tập 1 (phía bắc), tập 2 (phía nam)

Khác với mọi năm, Cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2015" được phát hành làm 2 cuốn, để tiện theo dõi và tiết kiệm chi phí cũng như tiết kiệm cho các em học sinh.

Học sinh quan tâm tới các trường phía Bắc xem Tập 1: Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015 của các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (từ tỉnh Hà Tĩnh trở ra).
 
Học sinh quan tâm tới các trường phía Nam Tập 2: Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015 của các trường thuộc các tỉnh phía Nam (từ Quảng Bình trở vào).
  
Một sự thay đổi nhỏ trong năm 2015 là nếu muốn theo dõi về đề án tuyển sinh riêng, chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, điều kiện dự thi, hay các chuyên ngành đào tạo và các thông tin tuyển sinh đào tạo liên thông, vừa làm vừa học… thì các bạn tham khảo tại địa chỉ website của từng trường có ngay trong tài liệu Những điều cần biết 2015, hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng 2015 này...

Các thông tin trong tài liệu hướng dẫn tuyển sinh 2015 này do các trường đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng cung cấp và chịu trách nhiệm. Đây là hướng dẫn định kỳ vào mỗi năm trước thời gian thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng giúp thí sinh lựa chọn trường, khối thi và ngành dự thi phù hợp với nguyện vọng và năng lực học tập của mình. Để tránh được sai sót khi làm hồ sơ dự thi thí sinh cần nghiên cứu tài liệu hướng dẫn tuyển sinh Đại học, cao đẳng 2015 mà bộ Giáo dục mới phát hành.

Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015 cung cấp cho các thí sinh những thông tin cần thiết để tham khảo cho kỳ thi như: Lịch công tác tuyển sinh; Bảng phân chia khu vực tuyển sinh của 63 tỉnh, thành phố; Mã tuyển sinh tỉnh, thành phố, quận, huyện; Mã đăng kí dự thi vãng lai; Những thông tin tuyển sinh của các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ gồm: tên và kí hiệu trường, mã quy ước của ngành học, khối thi, thời gian thi, vùng tuyển và các thông tin cần thiết khác của các trường....

Tài liệu những điều cần biết 2015 giúp các thí sinh tra cứu Danh sách các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi nhưng sử dụng kết quả thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển hoặc Danh sách các trường đăng kí tuyển sinh theo Đề án tuyển sinh riêng. Các thí sinh còn phải ghi nhớ 10 điều cơ bản trong quá trình tìm hiểu, đăng ký, tham gia thi cho đến lúc nhập trường. Đây tài liệu cơ bản mà các thí sinh cần phải có trước mỗi kỳ thi Cao đăng và Đại học.

"Những điều cần biết về tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2015" là cuốn sách về tuyển sinh đại học cao đẳng 2015 tiếp nối bộ sách viết cho kỳ thi tuyển sinh hằng năm. Tuy nhiên 2015 là năm đầu tiên mà các thí sinh thi Đại học Cao đẳng sẽ phải thử nghiệm phương thức thi có nhiều điểm mới, mà theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy chế mới ban hành này vừa giúp hạn chế tình trạng học lệch vừa tăng tính tự chủ cho các trường ĐH, CĐ trong tuyển sinh. Những điểm mới này nhấn mạnh vào phương thức tuyển sinh và tiêu chi đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường.

Cụ thể, về phương thức tuyển sinh, các trường sẽ có 2 phương án là các trường có nhu cầu tuyển sinh sẽ lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của từng trường hoặc nhóm trường. Đối với việc lựa chọn các môn thi xét tuyển, vẫn áp dụng các môn thi tương ứng khối thi như các năm trước đó, thêm các chỉ tiêu xét tuyển cho môn thi mới. Dù xét tuyển theo phương thức nào, cũng phải sử dụng kết quả của ít nhất ba môn thi trong đó có môn Toán hoặc Ngữ văn là bắt buộc.

Kỳ thi tuyển sinh 2015 vẫn chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường. Đối với các trường thuộc các khu vực khác nhau thì các tiêu chí cũng có khác nhau. Vẫn có những trường tổ chức tuyển sinh riêng do đặc thù các môn thi khác với các trường còn lại (chủ yếu bên kiến trúc, nghệ thuật...). Những trường này nếu sử dụng kết quả học tập bậc phổ thông thì vẫn phải tuân thủ các quy định về điểm trung bình môn, trung bình chung môn học. Trường tuyển sinh riêng ra đề thi cũng phải theo quy chế thi THPT quốc gia.

Một điểm mới nữa giành cho các học sinh thuộc hệ trung cấp, nếu muốn xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ yêu cầu phải tốt nghiệp bậc trung cấp. Những học sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bẳng tốt nghiệp THPT cũng phải được công nhận là đã hoàn thành các môn văn hóa của giáo dục THPT. Còn đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì dùng bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển vào các trường.


Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015 giúp bạn

- Là tài liệu phục vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015
- Giúp tra cứu tên trường, mã trường, mã ngành dự thi
- Xem danh sách các trường không tổ chức thi hoặc tuyển sinh riêng
- Giúp các thí sinh tham khảo để chọn trường phù hợp
- Xem lịch thi và các thủ tục đến lúc nhập học

Học sinh cần chú ý quy chế tuyển sinh 2016 có một số điểm mới như sau:

- Sau khi thi xong, vào khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8. Mỗi học sinh nhận được 4 giấy, trong đó
+ Giấy 1 nộp nguyện vọng 1 (chỉ được 1 trường) và chờ kết quả của trường mà các em nộp NV 1, nếu đỗ thì không cần sử dụng đến các giấy còn lại.
+ 3 giấy còn lại sẽ sử dụng trong trường hợp NV1 trượt.
+ Riêng các trường Công an và Quân đội NV1 mỗi học sinh chỉ được nộp vào một ngành duy nhất.
- Thang điểm sử dụng là thang điểm 10.
- Hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi là trước ngày 30/4 hàng năm
- Điểm liệt: là 1 điểm
- Được mang Atlat vào phòng thi
- Mỗi thí sinh chỉ có 1 số báo danh duy nhất
- Đối với xét tuyển vào đại học sau khi thi mỗi thi sinh được cấp 04 giấy chứng nhận kết quả thi tương đương 4 nguyện vọng.

 

Một số hình ảnh trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng 2015"

nhung dieu can biet tuyen sinh dai hoc cao dang 2015 muc luc

Thông tin tuyển sinh 2015 mục lục - Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015

nhung dieu can biet tuyen sinh dai hoc cao dang 2015 ha noi

Thông tin tuyển sinh 2015 khu vực Hà Nội - Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015

nhung dieu can biet tuyen sinh dai hoc cao dang 2015 ha chi minh

Thông tin tuyển sinh 2015 Thành Phố Hồ Chí Minh - Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015

nhung dieu can biet tuyen sinh dai hoc cao dang 2015 bac trung bo

Thông tin tuyển sinh 2015 khu vực bắc trung bộ - Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015

nhung dieu can biet tuyen sinh dai hoc cao dang 2015 vung nui phia bac

Thông tin tuyển sinh 2015 vùng núi phía bắc - Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015

nhung dieu can biet tuyen sinh dai hoc cao dang 2015 nam trung bộ

Thông tin tuyển sinh 2015 nam trung bộ - Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015

nhung dieu can biet, huong dan tuyen sinh 2015 dong nam bo

Thông tin tuyển sinh 2015 khu vực đông nam bộ - Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015

nhung dieu can biet tuyen sinh dai hoc cao dang 2015 khu vuc tay nguyen

Thông tin tuyển sinh 2015 Khu Vực Tây Nguyên - Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015

nhung dieu can biet 2015, huong dan tuyen sinh 2015 song cuu long

Thông tin tuyển sinh 2015 khu vực đồng bằng sông cửu long- Những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng 2015: 

Thông tin tài liệu hướng dẫn tuyển sinh 2015 được chia làm các file như sau: 

1. Thong tin TS DH, CD Thanh pho Ha Noi.pdf
2. Thong tin TS DH, CD Thanh pho HCM.pdf
3. Thong tin TS DH, CD Vung Nui Phia Bac.pdf
4. Thong tin TS DH, CD Vung DB Song Hong.pdf
5. Thong tin TS DH, CD Vung Bac trung Bo.pdf
6. Thong tin TS DH, CD Vung Nam Trung Bo.pdf
7. Thong tin TS DH, CD Vung Tay Nguyen.pdf
8. Thong tin TS DH, CD Vung Dong Nam Bo.pdf
9. Thong tin TS DH, CD Vung DB Song Cuu Long.pdf
 
Như vậy bạn có thể dễ dàng tìm thông tin tuyển sinh của các trường dựa vào vùng mình muốn đăng ký dự thi, tìm đúng file tài liệu vùng đó thể tham khảo.

Liên kết tải về - [2MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Những điều cần biết 2017, Hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat những điều cần biết 2017, hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Những điều cần biết 2017, Hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng 2017

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá