download Olala Pascal 1.0

Olala Pascal

 1.0

Download Olala Pascal - Soạn thảo và biên dịch mã nguồn Pascal

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 13/08/2016

Phần mềm Olala Pascal lập trình bởi Nguyễn Anh Tuấn là chương trình soạn thảo và biên dịch mã nguồn Pascal. Phần mềm này có khả năng tương thích tốt với nhiều phiên bản của Windows, khắc phục được nhiều nhược điểm của những công cụ hỗ trợ Pascal khác, giúp cho việc học lập trình hiệu quả hơn, dễ dàng hơn.

Quảng cáo

Olala Pascal hỗ trợ người dùng soạn thảo và biên dịch mã nguồn Pascal với các chức năng như viết các chương trình, ứng dụng bằng ngôn ngữ pascal, đồng thời cũng là trình biên dịch chạy trên nền hệ điều hành MS-DOS. Phần mềm này cung cấp cho những bạn lập trình viên môi trường học lập trình tốt nhất với rất nhiều công cụ hỗ trợ đi kèm. Nhiều bạn vốn đã quen với ứng dụng Turbo Pascal khi làm việc với ngôn ngữ Pascal. Tuy nhiên, Turbo Pascal vẫn có nhiều nhược điểm mà chỉ Olala Pascal mới có thể khắc phục được.

 

download olala pascal

Olala Pascal có giao diện người dùng trực quan, hỗ trợ cả tiếng Anh và tiếng Việt phù hợp với cả những bạn mới học lập trình và cả những người đã học chuyên sâu. Ứng dụng này tích hợp tính năng gấp mã nguồn cho phép người dùng có thể thu gọn đoạn mã theo khối lệnh. Ngoài ra còn các tính năng độc đáo khác như thể hiện ý nghĩa mã nguồn, tự hoàn thiện mã nguồn. Để học ngôn ngữ Pascal được tốt hơn, các bạn cũng nên sử dụng Giáo trình Pascal để có được những kiến thức cơ bản nhất. Vừa thực hành trên máy tính, vừa kết hợp với Giáo trình Pascal sẽ giúp bạn học nhanh hơn.

Olala Pascal cũng bổ sung những chức năng như đánh số dòng tự động, hiện ý nghĩa từ khoá, tô sáng mã nguồn, tự động thụt dòng, thông báo bằng âm thanh, phóng to thu nhỏ màn hình soạn thảo phù hợp thị lực người dùng, thay đổi màu sắc phông chữ trên trình soạn thảo. Bạn cũng nên tham khảo thêm ứng dụng Pascal Study với các lý thuyết cơ bản và các bài thực hành về Pascal. Phần mềm Pascal Study phù hợp với nhiều đối tượng học lập trình bất kỳ ở trình độ nào.

Hiện nay, việc dạy và học lập trình được thực hiện thông qua phần mềm Turbo Pascal với nhiều điểm bất tiện như sau:

+ Turbo Pascal chạy trên nền hệ hiều hành MS-DOS nên giao diện người dùng sơ sài, các công cụ hỗ trợ cho việc soạn thảo mã nguồn còn rất hạn chế.
+ Turbo Pascal là một ứng dụng 16 bit, tuy nhiên các hệ điều hành phổ biến hiện nay như là Windows Vista, Windows 7 64 bit … là hệ điều hành không hỗ trợ ứng dụng 16 bit.
+ Giao diện, các thông báo lỗi trên Turbo Pascal hoàn toàn là Tiếng Anh. Chính điều đó đã gây ra trở ngại lớn cho các học sinh với vốn Tiếng Anh hạn chế.
+ Màn hình soạn thảo của Turbo Pascal chỉ hỗ trợ bộ mã ASCII, cho nên việc gõ Tiếng Việt cũng như các kí tự khác trong bảng mã Unicode là không thể.
+ Các phím tắt trong Turbo Pascal rất khác so với Windows, phần nào đó tạo sự bất tiện cho người dùng vốn đã quen với các phím tắt trên hệ điều hành Windows.
+ Không thể điều chỉnh kích thước màn hình soạn thảo. Nhiều lúc không thể phóng to toàn màn hình.
+ Đã có một số phần mềm tương tự trên Internet
Tuy nhiên nó có một số nhược điểm, hạn chế một vài tính năng. Phần mềm Olala Pascal đã cải thiện được những nhược điểm hạn chế này của các phần mềm đó, dưới đây là bảng so sánh tổng quát giữa các phần mềm đó với phần mềm Olala Pascal.

*Olala Pascal 1.0 hỗ trợ các tính năng sau:
+ Duy trì các chức năng chính mà Turbo Pascal hỗ trợ (như soạn thảo và biên dịch chương trình…)
+ Tạo giao diện người dùng đẹp, chạy được trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows. (xem Hình 04).
+ Giao diện phần mềm, các thông báo lỗi, các bảng chọn… đều hỗ trợ cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt giúp học sinh sử dụng phần mềm và sửa lỗi thành thạo hơn.
+ Cung cấp các công cụ như là Máy tính, bảng ASCII…
+ Trình soạn thảo có thêm nhiều tính năng mới mà Turbo Pascal vốn không có: Đánh số dòng tự động, hiện ý nghĩa từ khoá, tô sáng mã nguồn, tự động thụt dòng, gấp mã nguồn,…
 


Liên kết tải về - [108MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cấu trúc 1 chương trình Pascal
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Trước khi tìm hiểu các khối, phần tử cơ bản xây dựng lên ngôn ngữ lập trình Pascal, cùng tìm hiểu cấu trúc một chương trình Pascal bao gồm các phần tử gì. Tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
 • Cách cài Free Pascal, phần mềm hỗ trợ học lập trình Pascal
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Nếu bạn đang cần tìm một công cụ học lập trình từ cơ bản đến nâng cao và đặc biệt là miễn phí thì hãy cài Free Pascal, phần mềm hỗ trợ học lập trình Pascal với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tích hợp trình phân tích cú pháp, tính năng nạp chồng hàm, nạp chồng toán tử...
 • Cách tải và cài Pascal trên máy tính
  Turbo Pascal hỗ trợ người dùng viết chương trình ứng dụng bằng ngôn ngữ Pascal đồng thời là trình biên dịch chạy trên hệ điều hành MS-DOS. Việc tải và cài đặt Pascal trên máy tính cũng tương đối dễ
 • Ưu và nhược điểm của Pascal so với ngôn ngữ lập trình khác
  Bạn mới sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal, phần mềm cho phép soạn thảo trên nhiều cửa sổ cùng lúc, tốc độ xử lý nhanh rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Để tìm hiểu một số ưu và nhược điểm
 • Cách chạy chương trình trong Pascal trên máy tính
  By Chipu
  Phần mềm Pascal thường được sử dụng trong lĩnh vực giảng dạy và cả lập trình chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm như dễ đọc, dễ học cũng như điều khiển bằng lệnh một cách dễ dàng. Chính vì vậy, để chay
 • Hướng đối tượng trong Pascal
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Các bài viết trước Taimienphi.vn đã đề cập đến đơn vị, ngày và giờ trong Pascal, vì vậy trong bài viết tiếp theo trong chuỗi chủ đề về Pascal dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về hướng đối tượng trong Pascal bao gồm khái niệm và ví dụ minh họa.
 • Top phần mềm giả lập Android trên máy tính
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Trình giả lập Android phục vụ nhiều mục đích khác nhau, từ các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng đến game thủ chơi game Android trên màn hình lớn với chuột và bàn phím. Và đây là danh sách các phần mềm giả lập Android tốt nhất cho máy tính có thể đáp ứng được mọi mục đích sử dụng của bạn, dù đó là gì.
 • Top phần mềm học lập trình trên điện thoại, máy tính
  Nếu bạn là người đang học lập trình, phát triển phần mềm và đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ học tập tốt nhất thì danh sách dưới đây sẽ cung cấp các lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Top phần mềm học
 • Ngày và giờ trong Pascal
  Hầu hết các phần mềm mà bạn viết đều cần triển khai một số dạng thức của hàm Date để trả về kết quả ngày và giờ hiện tại. Pascal cũng cung cấp các công cụ hữu ích để triển khai thuật toán ngày và giờ
 • Top phần mềm giả lập Android trên Linux
  Giả sử nếu muốn chạy các ứng dụng Android trên Linux. Trong trường hợp này, giải pháp lý tưởng là chạy phần mềm giả lập Android. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top phần mềm giả
 • Tổng quan về chuỗi (string) trong C++
  Trong bài viết tổng quan về chuỗi (string) trong C++ dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về C++, các kiểu biểu diễn chuỗi trong C++. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của
 • Học lập trình Java
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Java là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, dễ thấy hầu hết các ứng dụng, phần mềm hiện nay đều sử dụng Java. Để tìm hiểu về Java, cách học lập trình Java như thế nào, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.
 • WinReducer EX 100, phần mềm hỗ trợ thiết lập Windows 10
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  WinReducer EX-100 là một chương trình hỗ trợ thiết lập cấu hình dành cho hệ điều hành Windows 10. Nếu muốn trải nghiệm một hệ điều hành Windows 10 mượt mà theo cách của riêng minh, vậy tại sao không cài ngay cho mình phần mềm WinReducer EX-100 trên máy tính.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Olala Pascal được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat olala pascal là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá