download QuickTime 7.79.80.95

QuickTime

 7.79.80.95

Download QuickTime - Xem video đa định dạng, chất lượng cao

Diệu Hương Giang  cập nhật: 28/01/2020

QuickTime là phần mềm nghe nhạc xem video với chế độ điều khiển linh hoạt, sử dụng hệ thống codec của bên thứ 3 giúp bạn có thể thưởng thức hầu hết các tập tin đa phương tiện. Với QuickTime bạn có thể kéo thả các tập tin từ ổ cứng máy tính vào giao diện của nó, xem ở chế độ toàn màn hình chất lượng cao.


 

1. Giới thiệu về QuickTime - Xem phim và video chất lượng cao

QuickTime là phần mềm đa phương tiện đến từ “ông lớn” Apple, được sử dụng để xem video lưu trữ trên ổ cứng hoặc stream nội dung trên Internet bằng cách nhúng URL của nguồn cung cấp video. Công cụ sở hữu giao diện trực quan cho phép bạn điều hướng và tìm nội dung dễ dàng theo mong muốn.
 

 
Phần mềm xem video chất lượng cao toàn màn hình
 
Sở hữu một trình phát đa phương tiện phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích. QuickTime là một trong những phần mềm xem video chất lượng cao, trở thành tùy chọn mặc định của nhiều người dùng cơ bản bởi nó được tích hợp sẵn trong hệ điều hành macOS, và thậm chí nếu bạn không có sẵn chương trình này, thì cũng có nhiều lý do để cân nhắc đến việc sử dụng nó.
 
Nhiều phần mềm Media Player không hỗ trợ tất cả các định dạng media, do đó người dùng cần cài đặt các gói codec bổ sung hoặc tìm kiếm một chương trình phát media khác tiên tiến hơn. QuickTime có giao diện trực quan, dễ sử dụng và nó hỗ trợ nhiều định dạng file video, âm thanh, ảnh và các tệp phương tiện khác như MOV, MPG, MP3, MP4, H.264, 3GP, AAC, JPG, BMP, và PNG. Ngoài ra, phần mềm cũng có thể mã hóa và chuyển mã trực tiếp các tệp kỹ thuật số của bạn sang nhiều định dạng. 
 

Hỗ trợ nhiều định dạng video
 
QuickTime được thiết kế với công nghệ nén video tiên tiến được gọi là H.264 để hiển thị video HD sắc nét nhưng sử dụng ít băng thông hơn và được hỗ trợ quản lý lưu trữ hiệu quả hơn. Ngoài ra, còn có nhiều plugin miễn phí giúp mở rộng chức năng của công cụ. Bên cạnh vai trò là một trình phát media đa tính năng, QuickTime còn là công cụ quay video màn hình để quay video màn hình chơi game hay video hướng dẫn mang bất kỳ chủ đề nào. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa video, nén file và chia sẻ dễ dàng lên các nền tảng mạng xã hội.

Nội dung đa phương tiện đã đang trở thành một phần thiết yếu khi người dùng sử dụng máy tính mỗi ngày như xem movie, video do bạn bè gửi hoặc từ các nguồn trực tuyến; chính vì vậy, hệ thống máy tính không thể thiếu một trình phát phương tiện hiệu quả.

QuickTime
Download QuickTime - Phần mềm Xem video HD trên InternetQuickTime là trình phát đa phương tiện mặc định của Mac, có khả năng mở hầu hết các định dạng tập tin thông dụng cũng như mở các hình ảnh và tập tin âm thanh hiệu quả.

2. Ưu điểm nổi bật của QuickTime.

2.1. Dễ dàng sử dụng
Sau khi mở QuickTime, bạn sẽ nhìn thấy một giao diện có bố cục quen thuộc như ở các trình phát đa phương tiện khác. Điểm khác biệt duy nhất là nội dung sẽ không tự động phát. Tuy nhiên, tùy chọn mặc định này có thể được thay đổi trong mục cài đặt của phần mềm.
 
2.2. Quay video màn hình
QuickTime Player cho phép bạn quay video màn hình dễ dàng hoặc chỉ quay một phần màn hình máy tính. Bạn có thể cần tạo video hướng dẫn hoặc ghi lại quá trình chơi game hay chương trình TV.
 
2.3. Phát trực tiếp video
Người dùng có thể sử dụng tính năng QuickTime Broadcaster để phát trực tiếp video đến một QuickTime server. Tạo ra một sự kiện live stream chất lượng cao trở nên dễ dàng và nhanh hơn bao giờ hết. 
 
2.4. Chỉnh sửa video
Sử dụng QuickTime như một trình chỉnh sửa video, bạn có thể tùy chỉnh video của mình bằng cách cắt, xoay, tách hoặc ghép các clip… Chức năng cắt cho phép bạn loại bỏ phần nội dung không cần thiết của một bộ phim hoặc một clip. Và bạn có thể xoay hoặc lật ngược video để phù hợp với vị trí xem theo ý muốn.
 
2.5. Nén video
Chia sẻ và upload file nhanh hơn bằng cách nén video ngay trong chương trình mà không cần một phần mềm khác từ bên thứ 3. 
 
2.6. Hiển thị phụ đề
QuickTime có thể hiển thị phụ đề của video đang phát. 
 
2.7. Chia sẻ video trên mạng xã hội
Bạn có thể dễ dàng upload video của mình lên YouTube, Facebook, Vimeo hoặc chia sẻ với người khác. Đôi khi, vấn đề về định dạng hoặc vấn đề mã không tương thích khi upload video lên trang web nào đó có thể xảy ra. Với chức năng chia sẻ video hữu ích, QuickTime sẽ loại bỏ tất cả các rắc rối đó.
 
2.8. Xem video toàn màn hình
Khi nâng cấp lên phiên bản QuickTime Pro, bạn sẽ có tùy chọn xem toàn màn hình. Chế độ này nâng cao trải nghiệm xem phim khi bạn không bị “vướng mắt” bởi cửa sổ QuickTime Player, màn hình hay ứng dụng khác.
 
2.9. Ghép nhiều clip thành một video
Bạn có thể sử dụng QuickTime để ghép các video clip thành một file duy nhất. Chỉ cần kéo clip thứ nhất vào giao diện của QuickTime và xác định vị trí ghép clip thứ 2 trên timeline. Sau đó, kéo thả clip thứ 2 vào vị trí đó và lặp lại các bước với những clip khác. 
 
2.10. Hỗ trợ plugin
Hàng chục plugin có sẵn trong phần mềm được sử dụng để mở rộng chức năng của phần mềm. Những plugin này bao gồm các gói codec và Audio Visualizer, cho phép người dùng xem và tương tác với vật thể 3D.

3. Các tính năng chính

3.1. Nhiều công cụ phát phương tiện cơ bản

QuickTime phiên bản chuẩn cung cấp nhiều công cụ phát phương tiện cơ bản bao gồm play / pause, fas forward / rewind, các nút đi đến điểm đầu / điểm cuối của tập tin và thanh cuộn điều chỉnh âm lượng. Ngoài ra, QuickTime còn có một thanh timeline (dòng thời gian) hỗ trợ cả các video và tập tin âm thanh, cho phép người dùng click hoặc kéo playhead để duyệt nội dung phát.

3.2. Hỗ trợ thao tác kéo thả

Người dùng thay đổi kích thước, độ lớn của cửa sổ trình phát QuickTime qua thao tác kéo thả trong khi ứng dụng đang phát video. Trong trường hợp video có phụ đề, QuickTime hỗ trợ hiển thị phụ đề và mục Content Guide nếu có. Đặc biệt, QuickTime lưu danh sách các nội dung phát trong thời gian gần và giúp người dùng truy cập nhanh sau đó. Cửa sổ Preferences của QuickTime hỗ trợ tính năng điều chỉnh độ dài của danh sách lên tới 50 mục.

3.3. Hỗ trợ phát trực tiếp
Với QuickTime, người dùng dễ dàng nhúng đường liên kết URL video vào ứng dụng và phát video miễn là đích của URL là video có định dạng được hỗ trợ. Tương tự, QuickTime cũng có khả năng phát trực tiếp các feed.

3.4. Nhiều tiện ích hỗ trợ tích hợp

Một trong những ưu điểm nổi bật cần nhắc đến của QuickTime chính là ứng dụng tích hợp 11 tiện ích hỗ trợ mở rộng các chức năng hoạt động. Đặc biệt, các tiện ích này trải rộng từ các gói codec cơ bản và trình cân bằng âm thanh tới những ứng dụng cho phép người dùng xem và tương tác với các đối tượng 3D thay vì chỉ phát movie đơn giản.

3.5. Khai thác nhiều nguồn tài nguyên

Bên cạnh những ưu điểm trên, phần mềm QuickTime cũng có một số nhược điểm nhất định như chiếm dụng nhiều nguồn tài nguyên hệ thống để phát video hơn so với các trình phát video khác, ví dụ như Windows Media Player. Nói đến khả năng phát và quản lý các tập tin đa phương tiện, phải kể đến phần mềm Windows Media Player được tích hợp trong hệ điều hành Windows trong một giao diện làm việc thân thiện và hỗ trợ nhiều thiết bị ngoài như Xbox360.

Khi duyệt các trình đơn của QuickTime, người dùng sẽ nhanh chóng nhận thấy hầu hết các chức năng được dán nhãn "Pro" đều không áp dụng cho phiên bản miễn phí của QuickTime. Các tính năng bị hạn chế bao gồm khả năng loop đoạn video, trim movie hay ghép movie.

3.6. Sử dụng codec của bên thứ ba

Với QuickTime, để phát video ở các định dạng không được hỗ trợ như tập tin AVI, người dùng bắt buộc phải tìm kiếm và tải phần mềm codec bổ sung trên các trang web trực tuyến. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm thử, kể cả khi đã cài đặt các codec cần thiết, chúng tôi vẫn không thể phát các tập tin AVI.
QuickTime là ứng dụng cho phép người dùng phát các video được lưu trữ trong ổ đĩa cứng cũng như phát nội dung theo đường liên kết URL của nguồn cấp video. Đặc biệt, QuickTime luôn hoạt động hiệu quả và hỗ trợ nhiều định dạng movie miễn là hệ thống được cài đặt các codec âm thanh thích hợp. Ngoài ra, QuickTime còn sở hữu nhiều tiện ích miễn phí có khả năng mở rộng chức năng của ứng dụng.

QuickTime là ứng dụng miễn phí giúp bạn xem nhiều loại Video từ các thiết bị như máy ảnh kỹ thuật số hay trên điện thoại di động, các bộ phim trên một máy tính PC hoặc hệ điều hành Mac, các Clip trực tuyến.

QuickTime sử dụng công nghệ nén Video tiên tiến H.264, cung cấp cho người dùng một video HD sắc nét, âm thanh và hình ảnh tốt trong khi chỉ sử dụng ít băng thông và dung lượng lưu trữ. Do vậy, người dùng được thưởng thức các Video với chất lượng như bản gốc ở bất cứ nơi nào, với tốc độ đường truyền bất kỳ.

QuickTime hỗ trợ xem cũng như chuyển đổi qua lại dễ dàng giữa nhiều định dạng Video như MPEG-4 & MP3, cả những dạng file nhạc đang phổ biến theo chuẩn MIDI như dạng Roland Sound Cavas & GS, ghi lại và chỉnh sửa các Video. Bạn cũng có thể điều chỉnh tăng tốc độ phát Video, ứng dụng tương thích với các giao thức  chuẩn để truyền tải qua đường Internet như HTTP, RTP & RTSP.

4. Hướng dẫn quay màn hình iPhone bằng QuickTime 

Taimienphi cũng đã hướng dẫn cụ thể cách quay màn hình iPhone bằng QuickTime, đây là một trong những tính năng khá thú vị của phần mềm QuickTime, các bạn xem hướng dẫn cách quay màn hình iPhone bằng QuickTime của chúng tôi và thực hiện theo.

5. Phần mềm liên quan 

Nói đến các phần mềm xem phim, nghe nhạc thì trên windows có vô số các chương trình khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn, trong đó phải kể đến KMPlayer được đánh giá cao cả về tính năng lẫn giao diện, nếu các bạn thường xuyên xem phim phụ đề thì KMPlayer quả là lựa chọn tuyệt vời.

Thay vì tải về các phần mềm gây ra nhiều vấn đề với hệ thống, nhiều người đã sử dụng trình phát nhạc Windows Media Player được tích hợp sẵn trên windows, mặc dù giao diện của Windows Media Player không được bắt mắt như nhiều chương trình khác nhưng tính năng của nó thì vẫn được đánh giá tốt.


Liên kết tải về - [40.1 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

QuickTime - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm QuickTime được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat quicktime là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

QuickTime 7.79.80.95


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Adobe Media Player 3/5 Tìm và nghe nhạc online chất lượng cao
  • Kodi 4,5/5 Chương trình nghe nhạc, xem video trên máy tính
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm