download TocKyVNKey 1.9 (Gõ dấu òa, úy)

TocKyVNKey

 1.9 (Gõ dấu òa, úy)

Download TocKyVNKey - Gõ chữ Việt tốc ký chuyên nghiệp

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 08/11/2022

Phần mềm TockyVNKey giúp bạn gõ tiếng việt, soạn thảo văn bản tự động tốc độ hơn, không cần phải gõ văn bản từng chữ một như trước đây nữa. Cách thức hoạt động của nó tương tự Unikey được tích hợp rất nhiều chức năng hữu ích như Lịch vạn niên, lịch nhắc nhở công việc, hỗ trợ các ký tự đặc biệt ...


1. Giới thiệu TocKyVNKey

TocKyVNKey cho phép người dùng gõ tiếng Việt theo nhiều cách khác nhau như gõ kết hợp với kiểu gõ VNI, hay gõ tắt dưới dạng không dấu. Công cụ này sẽ tự động thêm dấu khi bạn gõ từ không dấu hoặc gõ tốc ký các từ đơn, từ kép thông dụng. Người dùng cũng sẽ nhận được hộp thoại hỗ trợ với các tự viết tắt khi xử lý văn bản. TocKyVNKey bổ sung thêm chức năng chuyển đổi các đơn vị đo lượng như nhiệt độ, chiều dài, diện tích, áp suất, mức tiêu thụ xăng, đường huyết,..giữa các hệ Anh-Mỹ và hệ thập phân. Nó còn cho phép chuyển đổi giá trị số, ngày giờ sang dạng chữ.

tai tockyvnkey

TocKyVNKey, Hỗ trợ gõ tiếng Việt, Danh sách các tính năng phong phú

Những ai quan tâm tới ngôn ngữ dân tộc hẳn đều biệt tiếng Việt đã có một bộ chữ cái mới do GS Bùi Hiền đề xuất và bộ chuyển tiếng Việt của tác giả Phan Anh, mục đích của bộ chuyển tiếng Việt chính là chuyển đổi từ hệ thống chữ cái cũ sang chữ cái mới trong các văn bản. TocKyVNKey còn giúp người dùng thực hiện nhiều phép toán hình học đơn giản như tính chu vi, diện tích, thể tích các hình thông dụng, giải phương trình, tính thời gian di chuyển. Nhiều phím tắt được kết hợp với chức năng thực hiện tự động các tác vụ khi soạn thảo văn bản.

download tockyvnkey

TocKyVNKey Có chức năng phân chia màn hình, sắp xếp ứng dụng

Hiện nay đã xuất hiện nhiều hơn những ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt trên hệ điều hành Windows, ngoài TocKyVNKey, còn phải kể tới nhiều phần mềm khác như Unikey, Vietkey hay GoTiengViet ... Mỗi ứng dụng đều mang trong mình những tính năng khác nhau. TocKyVNKey là ứng dụng hỗ trợ người dùng xử lý các văn bản tiện lợi và nhanh chóng hơn, sử dụng font chữ Unicode và chạy trên nhiều phiên bản của Windows và các chương trình Email. Bộ công cụ này còn hỗ trợ bổ sung thêm các phép tính hình học, chuyển đổi đơn vị để xử lý các phép toán trên văn bản.

2. Các tính năng chính của TocKyVNKey

- Hỗ trợ gõ tiếng Việt tiện lợi.

TocKyVNKey tích hợp bộ từ điển gồm khoảng 170 ngàn từ đã được soạn sẵn, tự động thêm dấu khi các người dùng gõ không dấu trên văn bản, giúp tiết kiệm thời gian khi cần hoàn thành nhanh các văn bản. Chương trình còn hỗ trợ gõ có thêm phần gõ tốc ký từ đơn không dùng được trong TELEX. Hộp thoại gõ tắt được tích hợp giúp người dùng lựa chọn cụm từ chính xác nhất.

- Tự động hóa việc tra cứu và soạn thảo văn bản.

TocKyVNKey có khả năng tự động biến đổi biến đổi cụm từ đã chọn thành chữ hoa hoặc chữ thường; tự động sao chép cụm từ ở văn bản đang soạn sang tự điển rồi kích hoạt tìm kết quả; tự động khoanh vùng và sao chép nguyên đoạn văn từ một ứng dụng khác sang văn bản đang soạn hoặc tự động sao chép cụm từ thích hợp tìm thấy trong Web sang trở lại văn bản.

- Dễ dàng tùy chỉnh.

TocKyVNKey có thể tự động chia màn hình cho từ 2 tới 4 ứng dụng bằng cách nhấp và kéo chuột; phóng lớn nguyên hàng hay từng chữ để kiểm tra dấu. Nó cũng cho phép tạo ạo các thước kẻ có thể kéo di chuyển trên màn hình. Chương trình này có một clipboard riêng có thể lưu 20 cụm từ, có thể thay đổi được tùy thích, và đưa vào văn bản dễ dàng.

- Các hỗ trợ cho Windows.

TocKyVNKey còn có chức năng hẹn giờ tắt máy tính, căn giờ báo thức, biến màn hình thành đồng hồ reo mặt số; bổ sung lịch vạn niên. Tiện ích này có thể kích hoạt được từ USB mà không cần cài đặt và hoạt động trên nhiều phiên bản Windows cùng các ứng dụng Gmail, YahooMail, Hotmail dùng phông chữ Unicode.

3. Phần mềm liên quan

Để gõ tiếng Việt, nhiều người cũng sử dụng phần mềm VietKey với khả năng cung cấp các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC... đặc biệt VietKey cho phép bạn chuyển đổi font chữ nhanh chóng, thiết lập gõ tắt, gợi ý từ trong các văn bản.


 


Liên kết tải về - [3.07 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm TocKyVNKey được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat tockyvnkey là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

TocKyVNKey 1.9 (Gõ dấu òa, úy)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • GoTiengVietFx 3/5 Bộ gõ tiếng Việt trên Windows
  • HKey 3/5 Bộ gõ tiếng Việt mã nguồn mở cho điện thoại Android
  • FVIKHỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu
  • VTKeyPhần mềm gõ tiếng Việt trên PC
  • EVKeyPhần mềm gõ tiếng Việt, sửa lỗi dấu gợi ý
  • Unikey cho MacBộ gõ tiếng Việt cho máy Macbook
  • EVKey cho MacHỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu trên MacOS
  • Unikey 4.0Phiên bản Unikey được sử dụng rộng rãi nhất
  • UnikeyPhần mềm gõ tiếng Việt có dấu
  • GoTiengVietBộ gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm