download Unikey vista 5.0

Unikey vista

 5.0

Download Unikey vista - Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 07/05/2021

Unikey Vista là phiên bản Unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows với các tính năng giống hệt phiên bản gốc nhưng giao diện có đôi chút đổi mới cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Unikey vista có ưu điểm nổi bật là gõ tiếng Việt nhanh chóng, khả năng chuyển bảng mã tiếng Việt linh hoạt, với 3 phương pháp gõ thông dụng gồm TELEX, VNI và VIQR,

Quảng cáo

1. Giới thiệu Unikey Vista

Phiên bản Unikey Vista mô phỏng từ Unikey mới nhất 2021 và lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista nhằm nhấn mạnh sự tương thích với hệ điều hành này, tuy nhiên, tính năng của nó hoàn toàn tương đồng với Unikey, vì thế bên cạnh download Unikey miễn phí thì Unikey Vista cũng có thể sử dụng trên nhiều phiên bản hệ điều hành windows như: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Xp... cho phép sử dụng nhiều kiểu gõ và bảng mã, giao diện thân thiện cùng với nhiều tùy chọn cho người dùng thiết lập.

tai unikey 5.0 vista mien phi

Phiên bản Unikey Vista gõ tiếng Việt trên máy tính

Unikey Vista có thể khởi động cùng windows nên bạn không phải kích hoạt mỗi lần mở máy, đồng thời kết hợp với các phím tắt để bật tắt kiểu gõ tiếng việt nhanh chóng. Đặc biệt khi bản Unikey trên máy tính của bạn gặp trục trặc thì có thể dùng bản Unikey Vista này để thay thế.  Người dùng sẽ được trợ giúp gõ tiếng Việt nhanh chóng và dễ dàng trong các ứng dụng soạn thảo văn bản hay các phần mềm chat.

Unikey Vista có dung lượng khá nhỏ gọn nên việc tải và cài đặt rất thuận lợi, để gõ tiếng Việt hiệu quả, bạn nên tìm hiểu các tính năng của bản Unikey gốc, chẳng hạn như gõ tắt, tự động kiểm tra lỗi chính tả, gợi ý từ, chuyển font chữ, đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, gõ tự do, đặt dấu tùy ý. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với các font tiếng Việt để nâng cao hiệu quả tạo văn bản.

Unikey vista là một ứng dụng bộ gõ tiếng việt miễn phí, gọn nhẹ, dễ dùng và chạy trong tất cả các môi trường Windows từ 32bit hay 64bit. Unikey vista hỗ trợ gõ tốt tiếng việt trong internet Explorer hay bất kỳ công cụ nào có thể sử dụng văn bản mà không tắt chế độ bảo vệ.

Unikey Vista với ưu tiến nhỏ gọn, nhẹ, sử dụng dễ ràng giúp cho người dùng không phải quá cầu kỳ trong quá trình sử dụng máy tính. Khi sử dụng với Unikey Vista trong trường hợp có vấn đề trục trặc về tính tương thích với Windows bạn có thể tải bản mới nhất về để khắc phục vấn đề của sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Khi sử dụng các phần mềm phổ biến như Unikey để gõ tiếng Việt, thi thoảng bạn sẽ gặp những lỗi như máy tính không thể gõ được tiếng Việt, lỗi này do nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể khắc phục nhanh chóng. Các bạn xem hướng dẫn cụ thể của chúng tôi trong bài xác định nguyên nhân máy tính không gõ được tiếng Việt với Unikey và cách khắc phục.

Unikey vista đầy đủ bảng mã, kiểu gõ di chuyển mở ứng dụng một cách dễ ràng có thể thay đổi bằng phím tắt. Cho phép bạn gõ tụ do, có dấu hay kiểm tra chính tả và tự động khôi phục phím với từ sai. Cho phép bạn tạo file gõ tắt lưu trữ nhẹ đơn giản với giao diện tiếng việt giúp chúng ta sử dụng càng thuận tiện hơn. Phát triển cùng với tính ưu việt của Unikey Vista khá tương đồng lực lượng với unikey, viettkey. Đều giúp chúng ta sử dụng để gõ tiếng việt một cách đơn giản thuận tiện nhẹ nhàng.

Ngoài ra bạn có thể tải Unikey Vista 2.0 Audition và tìm hiểu thêm cách sử dụng Unikey Vista 2.0 trong AU (game Audition) để gõ văn bản trong game dễ dàng hơn.

2. Phần mềm liên quan

Unikey vista và Unikey tương tự giống nhau về giao diện bản chất và là bộ gõ tiếng Việt miễn phí phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tải UniKey cho laptop hoàn toàn miễn phí, với dung lượng gọn nhẹ, sử dụng đơn giản, không cần cài đặt - UniKey trở thành một trong những phần mềm không thể thiếu đối với người dùng máy tính, giúp ích rất nhiều trong soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản... và rất nhiều tính năng hữu ích khác.





 


Liên kết tải về - [428 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác



Bài viết liên quan

 • Cách tải và cài đặt Unikey Vista
  Chia sẻ bởi: Tin Nguyễn
  Unikey vista phiên bản mô phỏng Unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows với giao diện nhiều màu sắc cùng những tính năng khá tương đồng với Unikey. Nếu bạn muốn tải và cài đặt Unikey Vista để trải nghiệm thì đó cũng không phải là lựa chọn tồi, hãy theo dõi cách cài đặt phiên bản này trong bài viết dưới đây.
 • Gõ tiếng việt trong Audition bằng Unikey Vista
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Bạn là người yêu thích tựa game Audition vì có thể hòa mình vào thế giới thời trang, âm nhạc với những vũ điệu cháy bỏng sau khoảng thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Tuy nhiên, khi chơi bạn lại không biết làm thế nào để gõ được tiếng Việt có dấu với các bạn nhảy. Hãy tham khảo cách gõ tiếng việt trong Audition bằng Unikey vista trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.
 • Cách gõ tiếng Việt trên Facebook
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Người dùng Facebook thường hay gặp phải các lỗi như không gõ được tiếng Việt có dấu hay chữ nhảy loạn mỗi khi gõ. Nếu gặp khó khăn trong việc gõ tiếng Việt trên Facebook, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách gõ tiếng Việt Facebook đưới đây.
 • Máy tính bị lỗi Unikey không viết được tiếng việt?
  Mấy hôm trước mình Download Unikey sau đó cài đặt để gõ văn bản thì gõ tiếng Việt bình thường, hôm nay vào gõ tiếng Việt thì lại không được. Vậy có phải Unikey bị lỗi không a?
 • Gõ tiếng việt trong Gmail, soạn mail bằng tiếng Việt
  Thông thường bạn chỉ cần cài đặt bộ gõ Tiếng Việt trên máy tính như Unikey hay Vietkey là đã có thể gõ được Tiếng Việt trong Gmail. Tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt không gõ được Tiếng Việt khi
 • Cách gõ tiếng Việt trên Safari, có dấu và không dấu
  Cách gõ tiếng Việt trên Safari, làm thế nào để gõ tiếng Việt có dấu trên Safari, dùng Unikey hay Vietkey là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ các bạn độc giả. Bạn đang sử dụng trình
 • Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Bạn đang gặp vấn đề về gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey mà chưa biết cách khắc phục cũng như giải quyết nó như thế nào khi mà công việc đang dồn ứ khá nhiều. Đừng lo lắng, vì bài viết sau đây là giải pháp giúp bạn lúc này để có thể thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey.
 • Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Bạn sử đang sử dụng HTKK, iHTKK và nhiều khi gặp phải tình trạng không thể gõ được tiếng Việt trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế này. Sẽ thật phiền phức phải không? Không đâu, vì với bài viết hướng dẫn thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey dưới đây bạn có thể khắc phục lỗi này một cách đơn giản đấy.
 • Phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả nhất
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  Bộ gõ tiếng Việt là phần mềm quen thuộc thường được cài đặt trên máy tính hay điện thoại nhằm hỗ trợ người dùng soạn thảo bằng tiếng Việt. Nếu còn đang phân vân chưa biết chọn phần mềm nào thì bạn có thể tham khảo tổng hợp top phần mềm gõ tiếng Việt mà Taimienphi.vn đã chia sẻ dưới đây.
 • Các lỗi thường gặp khi gõ tiếng việt trong Word 2013
  Các lỗi về gõ tiếng việt là những lỗi phổ biến khi sử dụng trình soạn thảo Word. Bạn hẳn sẽ rất khó chịu và muốn nhanh chóng sửa được các lỗi đó. Bạn sẽ biết cách để chỉnh sửa các lỗi thường gặp khi
 • Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Zalo
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Lỗi không gõ được tiếng Việt trên Zalo khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi liên lạc với người thân và bạn bè. Tuy nhiên cách sửa lỗi này khá đơn giản mà không mấy ai để ý tới. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây với cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Zalo dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.
 • Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows
  Bạn muốn lưu tên thư mục Windows thành tiếng Việt để có thể dễ dàng quản lý nhưng không biết vì lý do gì mà không thể gõ tiếng Việt được. Đừng quá lo lắng, với bài viết dưới đây bạn có thể sửa lỗi
 • Gõ tiếng Việt bằng Chim lạc mà không dùng Unikey trên máy tính
  Gõ tiếng việt trên máy tính thông qua trình duyệt web Chim Lạc là cách thực hiện khá độc đáo dành cho máy tính không cần Unikey, Vietkey hay bộ gõ tiếng Việt có dấu nào khác, cùng theo dõi cách gõ
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Unikey vista được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat unikey vista là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • FVIK 3/5 Hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu
 • UniKey mới nhất 3/5 Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • GoTiengVietFxBộ gõ tiếng Việt trên Windows
 • TocKyVNKeyGõ chữ Việt tốc ký chuyên nghiệp
 • Go Tieng Viet cho AndroidỨng dụng gõ tiếng Việt trên điện thoại
 • HKeyBộ gõ tiếng Việt mã nguồn mở cho điện thoại Android
 • EVKeyPhần mềm gõ tiếng Việt, sửa lỗi dấu gợi ý
 • GoTiengViet cho LinuxGõ tiếng Việt có dấu trên hệ điều hành Linux
 • BlackCiGõ tiếng Việt có dấu, sửa lỗi gõ văn bản
 • VTKeyPhần mềm gõ tiếng Việt trên PC
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá