download Dia 0.97.2

Dia

 0.97.2

Download Dia - Vẽ biểu đồ, sơ đồ trên máy tính

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 25/07/2015

Dia là phần mềm mã nguồn mở cung cấp các công cụ hữu ích giúp vẽ các biểu đồ, sơ đồ trên máy tính người dùng có thể sử dụng các công cụ này cho công việc của mình để tạo ra các sơ đồ, bản vẽ gói phần mềm bao gồm nhiều project giúp tạo ra những bản vẽ kỹ thuật, các biểu đồ thể hiện báo cáo, thống kê và còn nhiều công việc khác.

Quảng cáo

Ngày nay không thiếu những chương trình đồ họa sử dụng trong kĩ thuật như các phần mềm Corel, illustrator... Đây là 2 trong số rất nhiều các công cụ sử dụng để vẽ đồ họa, vẽ bản thiết kế , nhưng để làm việc được với những công cụ này thì lại không đơn giản. Dia ra đời, là công cụ " cứu cánh" cho những người không biết sử dụng những phần mềm trên.


Dia
Download Dia - Phần mềm Vẽ biểu đồ, sơ đồ trên máy tính

Giao diện của Dia cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn để vẽ sơ đồ kĩ thuật, sơ đồ các loại hoặc biểu đồ UML.Bạn có thể dễ dàng xây dựng một chương trình , các bản vẽ kí thuật gồm các vi mạch, cơ sở dữ liệu, các mạch điện, mạng máy tính, sơ đồ điện thoại, ghép hình các bản vẽ chỉ bằng vài thao tác chuột đơn giản trong Dia.

So với Dia, phần mềm tạo biểu đồ WizFlow Flowcharter có ưu điểm hơn trong việc cung cấp hàng trăm mẫu biểu đồ có sẵn để người dùng lựa chọn. Tải WizFlow Flowcharter để tạo bản đồ ngay bây giờ.Dia cung cấp một số công cụ cho phép chỉnh sửa bản vẽ bằng việc, thêm / xóa các đối tượng, chỉnh sửa văn bản, hình ảnh, phóng to, di chuyển xung quanh sơ đồ, ... tạo các hình khối hộp, elip, đường thẳng, hình vòng cung, phác thảo... và nhiều nhiều công cụ hữu ích khác nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm RFFlow cho việc tạo sơ đồ bản vẽ, sơ đồ tổ chức, sơ đồ điện tử và nhiều loại sơ đồ khác. RFFlow là ứng dụng tạo biểu đồ có nhiều tính năng thú vị đang chờ bạn khám phá.


Không những thế, Dia giúp bạn có thể phóng to thu nhỏ, chuyển đổi thành các sơ đồ dạng lưới, chụp hình các đối tượng, xem trước cây sơ đồ, quản lý đối tượng, plug-in, tìm kiếm thay thế văn bản. Thêm vào đó, bạn có thể thêm các lớp, chọn nhóm đối tượng và thay đổi phương thức nhập liệu ( IPA, Windows IME, Simple, Multipress).

Dia hỗ trợ sử dụng bằng các phím tắt, các tổ hợp phím nóng từ bàn phím, cung cấp nhiều loại ngôn ngữ cho giao diên, có dung lượng nhỏ, chiếm ít bộ nhớ CPU.

Các tính năng chính của Dia:

- Vẽ sơ đồ cấu trúc các bản vẽ kĩ thuật.

- Chức năng Thêm đối tượng, chỉnh sửa văn bản, hình ảnh..

- Tạo hình khối, elip, vẽ đường thẳng, hình vòng cung, phác thảo.

- Chuyển đổi thành sơ đồ dạng lưới, quản lý đối tường, plug-in.

- Thêm các lớp, chọn hướng đối tượng, thay thế phương thức nhập liệu.

- Sử dụng các phím tắt từ văn bản.

Phiên bản Dia 0.97.2 mới nhất:

- Sửa một số lỗi và phát hành bảo trì.

- Cung cấp thêm nhiều ngôn ngữ.

- Thêm màu sắc cho SADT.

- Trình cài đặt chữ kí.
 


Liên kết tải về - [18.7 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác
  • Dia 0.97.2 (Bản chuẩn cuối) - 27/03/2012 DownloadBài viết liên quan

Dia - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Dia được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat dia là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá