download Mẫu công văn Doc

Mẫu công văn

 Doc

Download Mẫu công văn - Công văn gửi thông báo

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 02/09/2017

Mẫu công văn là biểu mẫu văn bản hành chính thường xuyên phải sử dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp, được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau như thông báo, giải trình, đề nghị một vấn đề nào đó… Mẫu công văn được soạn thảo chi tiết, bố cục rõ ràng được đăng tải dưới đây sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành công việc khi cần soạn thảo công văn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Quảng cáo

Hiện nay, mẫu công văn là một trong những văn bản hành chính không thể thiếu trong các cơ quan, doanh nghiệp, thường được soạn thảo bởi các bộ phận hành chính khu có nội dung gì đó cần gửi đến một cá nhân trong đơn vị hay tập thể toàn bộ đơn vị đó. Khi soạn thảo công văn lời lẽ sử dụng cần nghiêm trang, ngắn gọn nhưng vẫn phải truyền đạt đầy đủ nội dung cần thông báo đến người nhận.

download mau cong van

Khi soạn thảo mẫu công văn chung người viết cần lưu ý tuân thủ đúng quy tắc soạn thảo văn bản hành chính thông thường của các đơn vị, doanh nghiệp, mở đầu mẫu công văn chung phải ghi rõ quốc hiệu và tiêu ngữ, tiếp đến là ngày tháng lập công văn. Đối với mẫu công văn thì bạn đọc cần nắm rõ không cần tên mẫu đơn như các biểu mẫu hành chính khác mà sẽ đề cập luôn nội dung cần thông báo.

Chẳng hạn với mẫu công văn ủy quyền được sử dụng khi cần ủy quyền cho cá nhân hay tập thể nào đó thực hiện thay các công việc. Trong mẫu công văn ủy quyền, cần ghi rõ thông tin về người được ủy quyền thực hiện công việc cho cơ quan nếu là trường hợp ủy quyền cho cá nhân.

Ngay sau khi trình bày xong phần mở đầu thì trong nội dung công văn bạn sẽ ghi người nhận vào phần kính gửi. Nếu người nhận là cá nhân thì ghi tên cá nhân đó, bộ phận làm việc nào. Còn trong trường hợp người nhận là một tập thể thì bạn cần ghi rõ tên tập thể, đơn vị, bộ phận hay toàn thể cơ quan… để mọi người nắm được mình có thuộc phạm vi áp dụng công văn đó không.

Hoặc trường hợp một công ty nào đó giao hàng muộn cần có Công văn thông báo giao hàng muộn để gửi tới đối tác của mình. Trong Công văn thông báo giao hàng muộn cần ghi rõ ngày giờ cần giao hàng muộn.

Nội dung công văn cần ghi ngắn gọn, rõ ràng nhưng phải đầy đủ các nội dung mà cấp trên chỉ thị xuống. Tùy theo tình hình thực tế và nội dung công văn cần viết mà bạn có thể viết phần nội dung sao cho phù hợp nhất, ngắn gọn nhưng vẫn dễ hiểu, bảo đảm toàn bộ người nhận đều có thể hiểu được và áp dụng ngay khi thực hiện. Nội dung một công văn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố là vấn đề được đặt ra là gì, cách giải quyết vấn đề đó ra sao và nhiệm vụ của người tiếp nhận vấn đề đó là gì?

Nếu bạn đang muốn tạo hợp đồng thuê nhà với tư cách là người cho thuê nhà, bạn tham khảo cách viết mẫu hợp đồng thuê nhà để tạo hợp đồng chuẩn về cả hình thức và nội dung.

Mẫu công văn chọn lọc đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay là mẫu công văn thông báo, giải trình, đề nghị hỗ trợ, công văn trả lời, đề nghị thanh toán… Mẫu công văn chuẩn phải đảm bảo về mặt hình thức và nội dung như đã hướng dẫn ở trên. Để bạn đọc dễ hình dung hơn về một công văn mẫu như thế nào thì bạn có thể tham khảo ngay 1 số mẫu công văn hành chính chọn lọc mới nhất hiện nay đa được Taimienphi.vn tổng hợp và đăng tải để bạn có thể biết cách soạn thảo một công văn chuẩn cho đầy đủ và chính xác nhất, thể hiện được tác phong làm việc chuyên nghiệp. Nếu cần sử dụng các mẫu công văn này các bạn có thể download ngay về sử dụng hoàn toàn miễn phí.


Liên kết tải về - [428 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Địa chỉ chi cục thuế Quận Nam Từ Liêm
  Chia sẻ bởi: Lộc Ngô
  Bài viết của Taimienphi.vn chia sẻ chi tiết về địa chỉ chi cục thuế quận Nam Từ Liêm giúp người nộp thuế chủ động đến liên hệ công tác, hỏi đáp thông tin, làm việc theo kế hoạch của mình.
 • Soạn bài: Luyện tập Làm văn bản thông báo trang 149 SGK Ngữ văn 8 tập 2, soạn văn lớp 8
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Ngọc Thuỷ
  Nhằm giúp các em học sinh có thể tham gia vào tiết luyện tập làm văn bản báo cáo trên lớp một cách hiệu quả, tài liệu soạn văn lớp 8 của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn các em soạn bài Luyện tập làm văn bản thông báo trang 149 SGK Ngữ văn 8 tập 2, các em cùng đón đọc bài gợi ý của chúng tôi để việc soạn bài dễ dàng hơn.
 • Tắt thông báo phiền toái trên Windows
  Action Center là chức năng thông báo tình trạng khi hệ thống Windows gặp sự cố. Tuy nhiên kể cả chúng ta chủ ý tắt tường lửa, hoặc tắt chức năng tự động tải về các bản update,… Action Center đều bật
 • Top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  Ngành truyền thông, báo chí hiện nay là một trong số những ngành hot được nhiều bạn trẻ quan tâm theo đuổi, đặc biệt với sự phát triển ngày càng mở rộng của mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử,... thì nhu cầu về lĩnh vực marketing, truyền thông cũng được tăng lên. Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của rất nhiều trường đào tạo báo chí thì việc lựa chọn được nơi học tập chất lượng, uy tín không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn có ý theo đuổi ngành báo chí, truyền thông thì có thể tham khảo top các trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí nổi tiếng sau đây.
 • Cách tắt thông báo Email nhóm trên Facebook
  Nếu bạn là một quản trị viên nhóm hay fanpage thì mỗi khi có hoạt động hay thông báo nào đó trên facebook thì nó sẽ tự động gửi về email của bạn. Việc này có thể sẽ gây phiền phức cho bạn vì số lượng
 • Cách tắt thông báo nhóm trên Facebook mỗi khi có Like, Comments mới
  Việc lập một nhóm trên Facebook hiện nay quá dễ dàng khiến cho các nhóm được lập tràn lan. Tình trạng bạn nhận được thông báo rác từ các Nhóm như được mời tham gia, thông báo bài đăng mới ....v.v..
 • Cách quản lý thông báo trên Android 10
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Android 10, phiên bản mới của hệ điều hành đến từ Google đã được phát hành với hàng loạt tính năng mới và cũng cung cấp nhiều cách quản lý thông báo để nâng cao quá trình trải nghiệm và sử dụng của người dùng. Vậy đó là những cách nào? Ngoài việc ấn vào thông báo để mở ứng dụng trên Android 10, bạn còn có thể làm được những gì khác?
 • Adobe Reader - Luôn ẩn thanh thông báo
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Bạn muốn tắt chức năng thông báo của Adobe Reader để tập trung hơn trong quá trình làm việc. Nhờ chức năng này các thông báo hiển thị mỗi khi bạn làm việc sẽ tự động ẩn đi, trả lại không gian yên tĩnh cho bạn, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thanh thông báo này.
 • Adobe Reader - Vô hiệu hóa thông báo khi xem tài liệu
  Bạn muốn tập trung vào công việc của mình hơn và không muốn bất kì một thông báo nào hiển thị làm phiền bạn, nhất là khi đang đọc tài liệu PDF trên phần mềm Adobe Reader. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn
 • Soạn bài Văn bản thông báo trang 140 SGK Ngữ văn 8 tập 2
  Cùng với văn bản trường trình các em đã được học từ bài soạn văn lớp 8 trước, văn bản thông báo cũng là một kiểu văn bản hành chính mà chúng ta rất hay gặp trong cuộc sống, bởi vậy soạn bài Văn bản
 • Cách tạo kiểu thông báo bong bóng (Balloon) sử dụng PowerShell
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  PowerShell là một trình tiện ích dòng lệnh mới của Microsoft. Nếu muốn bạn có thể sử dụng PowerShell để tạo các cảnh báo khi xảy ra sự cố, chẳng hạn như script hoàn tất hoặc sự cố được phát hiện trong một truy vấn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kiểu thông báo bong bóng (Balloon) sử dụng PowerShell.
 • Cách chặn thông báo trên Cốc Cốc
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Bạn không biết cách chặn thông báo trên Cốc Cốc? Các thông báo khó chịu từ các trang Web làm phiền bạn, tham khảo bài viết hướng dẫn cách chặn thông báo trên Coc Coc dưới đây của Taimienphi.vn nhé.
 • Tắt thông báo trên khay hệ thống Windows 10
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Trên hệ điều hành Windows 10 bạn sẽ đều nhận được những thông báo từ khay hệ thống như các ứng dụng được cài đặt, email mới hoặc có sự thay đổi nào đó từ hệ thống. Tuy nhiên, những thông báo đó lại xuất hiện liên tục khiến bạn thấy nhức mắt và muốn ẩn hết những thông báo đó. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn tắt thông báo trên khay hệ thống Win 10 một cách dễ dàng
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Mẫu công văn được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat mẫu công văn là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Mẫu công văn Doc

Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá