download Microsoft Word Mới nhất 2024

Microsoft Word

 Mới nhất 2024

Download Microsoft Word - Soạn thảo, xử lý văn bản

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 11/04/2024

Microsoft Word không chỉ là một công cụ soạn thảo văn bản thông thường, mà còn là phần mềm đa chức năng với nhiều tính năng tiện ích. Từ việc tạo ra bảng tính đơn giản đến sắp xếp thông tin trong tài liệu, Word chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.


1. Microsoft Word - Tạo bảng biểu, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu

Microsoft Word được thiết kế với giao diện hiện đại, cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu hiệu quả qua các tùy chọn trực quan. Tiếp tục duy trì phong cách thiết kế dạng ribbon nổi tiếng, Microsoft Word hỗ trợ truy cập one-click tới mọi tính năng bên trong, từ chỉnh sửa font chữ đến đánh giá tài liệu đã mở.

download word

Download Microsoft Word, công cụ Soạn thảo, xử lý văn bản

Ứng dụng, phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word có mặt trên hầu hết các hệ điều hành hiện nay như Windows, Mac, Android hay iOS ... mang tới cho người dùng các tính năng tốt nhất để hoàn thành bộ tài liệu của mình, phiên bản mới nhất hiện nay là Word 2024.

Với Microsoft Word, bạn dễ dàng thay đổi phong cách hiển thị tài liệu, sắp xếp các đoạn trong tài liệu, căn chỉnh đồ họa (như biểu đồ, hình khối, bảng, ảnh, hay các video được nhúng vào tài liệu) hay điều chỉnh thụt dòng. Các tùy chọn format như nhúng watermark, thay đổi ảnh nền và tính năng chặn chỉnh sửa nội dung tài liệu góp phần tăng tính cá nhân và bảo vệ tài liệu của bạn.

Microsoft Word cũng được đánh giá là một trong những công cụ soạn thảo văn bản hàng đầu trên nền tảng di động, cho phép bạn thực hiện tạo, chỉnh sửa, xem và chia sẻ tài liệu với người khác một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Word trang bị bộ đọc PDF và giúp bạn đọc file PDF dễ dàng hơn, hỗ trợ cho nhiều đối tượng khác nhau từ blogger, nhà văn, nhà báo, nhà báo chuyên mục, học viên hay người quản lý dự án.

tai microsoft word

Microsoft Word là một trong những ứng dụng xử lý văn bản thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, cung cấp mọi chức năng cần có giúp bạn xử lý các tác vụ liên quan đến nghiệp vụ văn phòng khác, từ chỉnh sửa văn bản chuyên nghiệp, đến thiết kế bố cục văn bản, v.v.

2. Tính năng chính của Microsoft Word

Microsoft Word là một phần mềm biên tập văn bản mạnh mẽ, cung cấp nhiều tính năng đa dạng. Với khả năng tạo và chỉnh sửa văn bản chuyên nghiệp, Word cung cấp đa dạng kiểu định dạng và chèn hình ảnh, bảng biểu. Tích hợp kiểm tra chính tả và ngữ pháp, nó giúp tăng cường chất lượng của tài liệu. Khả năng chia sẻ, làm việc nhóm và tạo tài liệu trực tiếp là những điểm mạnh nổi bật của Microsoft Word.
- Chỉnh sửa văn bản Doc, Docx.
- Chia sẻ tài liệu trực tuyến.
- Căn chỉnh đồ họa, điều chỉnh thụt dòng.
- Soạn thảo văn bản hiệu quả, nhiều font chữ.
- Tạo bảng, biểu đồ học tập, làm việc.

3. Các phiên bản Word liên quan khác

Microsoft Word hiện đang có rất nhiều phiên bản, đưa ra nhiều lựa chọn cho người dùng tải và cài đặt phần mềm phù hợp cấu hình máy tính. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn ra bản Word phù hợp theo link download dưới đây.

- Link tải Word 2024 tại đây.
- Link tải Word 2021 tại đây.
- Link tải Word 2019 tại đây.
- Link tải Word 2016 tại đây.
- Link tải Word 2013 tại đây.
- Link tải Word 2010 tại đây.
- Link tải Word 2007 tại đây.
- Link tải Word 2003 tại đây

4. Cách mở phần mềm Microsoft Word trên máy tính PC, Laptop

Để mở phần mềm Microsoft Word trên máy tính, bạn có thể tuân theo một vài phương pháp dưới đây.

*Lưu ý: Những cách này có thể thay đổi tùy theo phiên bản hệ điều hành và cài đặt của bạn.
- Từ Màn Hình Desktop: Trong phần thường là "Desktop" của máy tính, bạn có thể tìm biểu tượng "Microsoft Word" và nhấp đúp vào nó.
- Từ Menu Start (Windows): Nhấn nút "Start" ở góc trái dưới màn hình, gõ "Microsoft Word" vào ô tìm kiếm. Khi hiện ra ứng dụng, nhấp vào để mở.
- Từ Cortana (Windows): Nếu bạn sử dụng Windows 10, bạn có thể mở "Cortana" và yêu cầu "Mở Microsoft Word."
- Từ Menu Ứng dụng (Mac): Trên thanh Dock ở dưới màn hình, tìm biểu tượng "Microsoft Word" và nhấp vào nó để mở.
- Từ Menu Ứng dụng (Mac): Trong thư mục "Applications" của Mac, tìm và nhấp đúp vào biểu tượng "Microsoft Word" để mở.

5. Đặc điểm nổi bật của Microsoft Word 

Thanh công cụ trong Word hay còn được gọi là thanh Ribbon nằm ở phía trên cùng của giao diện Word và bao gồm các tab: Home, Insert, Page Layout,… và trong mỗi tab là các nút lệnh (Command) của tab đó.

tai microsoft word

- Tab Home: Tất cả các thao tác cơ bản để chỉnh sửa văn bản đều có thể tìm thấy ở tab Home. Trong tab home được chia thành một số nhóm lệnh sau:

+ Font: Nhóm này bao gồm các định dạng ( In nghiêng, in đậm, gạch chân), kiểu chữ (Time New Roman, Arial, Calibri, Cambria,..), kích cỡ chữ, màu chữ,...
+ Paragraph: Căn chỉnh văn bản, hiệu ứng chữ, chỉnh kích thước dòng, đổ nền văn bản, kẻ lề văn bản,…
+ Styles: Chọn những kiểu văn bản có sẵn.
+ Editing: Chỉnh sửa các văn bản có sẵn.

- Tab Insert: Nằm giữa tab Home và Tab Design, Tab Insert bao gồm các lệnh liên quan đến chèn các đối tượng trong văn bản như: 

+ Pages: Các lệnh chèn một trang mới vào văn bản đang có
+ Tables: Hỗ trợ người dùng tạo bảng trong Word theo ý muốn.
+ Illustrations: Các lệnh chèn đối tượng đồ họa
+ Links: Lệnh chèn các liên kết, đường link
+ Header & Footer: Tiêu đề trên và dưới của văn bản
+ Text: Lệnh liên quan đến việc chèn các đối tượng Text như TextBox, Wordart,…
+ Symbols: Lệnh liên quan đến việc chèn các biểu tượng có sẵn trong bộ sưu tập vào văn bản hiện thời.
+ Design: Lệnh liên quan đến các mẫu văn bản được trình bày theo một bố cục nào đó.

download microsoft word

- Tab Design: Cho phép người dùng thiết kế và tạo kiểu trình bày cho văn bản tài liệu trong Word. Trong tab Design sẽ bao gồm 2 nhóm chính là:

+ Document Formatting: Trong nhóm này, bạn được tùy chọn kiểu Title cho văn bản.
+ Page Background: Cho phép bạn tạo viền cho bìa văn bản, tạo màu cho viền bìa văn bản….

- Tab Page Layout: Mục này có chức năng chủ yếu là sắp xếp bố cục cho văn bản. Người dùng có thể sử dụng tab này để chỉnh sửa những tài liệu dài, viết luận văn hoặc viết sách với các tùy chọn như Trích dẫn, Chú thích cuối trang, Mục lục, v.v. Trong Page Layout sẽ bao gồm các nhóm sau:

+ Paragraph: Những lệnh sửa cho đoạn văn bản. Ví dụ như: Khoảng cách đoạn lùi dòng phải, trái…
+ Page Setup: Những lệnh về thiết lập định dạng in trang như lề, kích thước giấy in, in dọc hay ngang, cột…
+ Arrange: Lệnh sắp xếp những đối tượng có trong văn bản.

- Tab Review: Tại đây, người dùng có thể kiểm tra chính tả, ngữ pháp, tra từ đồng nghĩa, số lượng từ trong văn bản,v.v. Khi cần soát lại văn bản và tài liệu, người dùng có thể sử dụng tab Review để xem lại các thay đổi, thêm nhận xét hoặc so sánh hai tài liệu với nhau.

+ Ngoài các công cụ được đề cập ở trên, người dùng có thể  tùy chọn chế độ hiển thị văn bản, phóng to, thu nhỏ văn bản, thực hiện các lệnh tùy chọn hiển thị văn bản với tab View; tạo mẫu thư có sẵn với tab Mailings và sử dụng các lệnh liên quan đến một số thủ thuật đặc biệt cho văn bản như đánh mục lục tự động, tạo ghi chú cho văn bản tại tab References.


Liên kết tải về - [6.9 GB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Microsoft Word được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat microsoft word là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Microsoft Word Mới nhất 2024


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • WordPal 5/5 Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản toàn diện
  • WriteMonkey 3/5 Soạn thảo, chỉnh sửa văn bản
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm