download OpenVPN 2.5.7 i602 64bit

OpenVPN

 2.5.7 i602 64bit

Download OpenVPN - Dịch vụ mạng ảo, truy cập Internet an toàn

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 22/04/2023

OpenVPN được biết đến là phần mềm tạo mạng riêng ảo có truyền thống khá lâu đời và có số lượng người dùng đông đảo, giúp bạn tạo ra các kết nôi Internet an toàn, rất hữu ích khi làm việc theo nhóm. Bên cạnh đó OpenVPN còn cho phép người dùng quản lý an ninh mạng Wifi, kiểm tra cụ thể các nhóm kết nối.

1. Giới thiệu về OpenVPN - Phần mềm mạng riêng ảo 

OpenVPN cung cấp các giải pháp VPN linh hoạt để bảo vệ dữ liệu của bạn, dù đó là quyền riêng tư khi lướt web, truy cập từ xa cho nhân viên, bảo mật IoT hay các trung tâm dữ liệu đám mây. Người dùng cá nhân hay doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng giao thức VPN mã nguồn mở này.

Download OpenVPN, dịch vụ mạng riêng ảo an toàn

Quyền riêng tư và bảo mật khi lướt web luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chính vì thế, hiện nay càng có nhiều người dùng quan tâm đến VPN hay mạng riêng ảo để bảo mật dữ liệu cá nhân của mình. OpenVPN nói riêng đã thu hút được nhiều sự chú ý, một phần bởi tính năng, một phần do tính chất mã nguồn mở và một phần do nó miễn phí.

Phần mềm VPN mã nguồn mở

OpenVPN là một trong những công nghệ mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi nhất và có tuổi đời trẻ nhất khi được phát hành vào năm 2001. OpenVPN sử dụng một giao thức bảo mật tùy chỉnh dùng tiêu chuẩn SSL/TLS để trao đổi key, nhằm tạo ra các kết nối point-to-point và site-to-site an toàn. OpenVPN có thể chạy trên giao thức User Datagram Protocol (UDP) hoặc Transmission Control Protocol (TCP). Điều này làm cho lưu lượng truy cập web của bạn không thể phân biệt được với lưu lượng sử dụng HTTPS tiêu chuẩn qua SSL, và do đó rất khó phát hiện và bị chặn.

OpenVPN được sáng chế bởi James Yonan và được cấp giấy phép GNU GPL, ứng dụng này giúp ích cho việc thiết lập các đường dẫn đến điểm mã hóa giữa các máy chủ. OpenVPN tích hợp tính năng OpenVPN có khả năng quản lý doanh nghiệp và đơn giản hóa kết nối người dùng.

download openvpn

Download OpenVPN thiết lập mạng ảo riêng

Về cơ bản bạn có thể hiểu VPN là một mạng được sử dụng hệ thống mạng công cộng, có chức năng dùng để kết nối các địa điểm hoặc người sử dụng ở xa với một mạng LAN ở trụ sở trung tâm, VNP tạo ra các kết nối ảo được truyền qua internet của một tổ chức với địa điểm hoặc được sử dụng ở xa. 

OpenVPN là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và là phần cứng nên không tốn nhiều thời gian, và chi phí. Cũng bởi lẽ đó OpenVPN hiện nay được đánh giá là một giải pháp hoàn hảo nhất cho những ai muốn kết nối bảo mật giữa các mạng mà không cần phải mất thêm một khoản chi phí nào. 

OpenVPN sử dụng thiết bị tun/tap và Openssl xác nhận, mã hóa và giải mã, đường truyền giữa hai bên chung một network, người dùng có thể hiểu là khi người dùng kết nối máy chủ OpenVPN từ xa, họ có thể sử dụng các dịch vụ chia sẻ tập tin như Samba/NFS,SCP...đọc thư bằng cách khai báo địa chỉ. 

Phần mềm hỗ trợ CenOS 6 và CentOS7, người dùng click chuột phải lên phiên bản thích hợp nhất với VPS rồi chọn copp link address hay sao chép địa chỉ liên kết.

2. Cách thức hoạt động của OpenVPN

Bên cạnh đảm bảo tính bảo mật, OpenVPN còn có khả năng tùy biến cao và có thể được triển khai theo nhiều cách khác nhau. Mã hóa OpenVPN bao gồm một kênh dữ liệu và một kênh điều khiển. Kênh điều khiển xử lý trao đổi khóa (key) trong khi kênh dữ liệu mã hóa lưu lượng truy cập web của người dùng VPN.

Vậy OpenVPN hoạt động như thế nào? OpenVPN cung cấp khả năng truy cập riêng cho người dùng bằng cách định tuyến người dùng thông qua các server của chính họ. Người dùng được kết nối gián tiếp với Internet thông qua một server OpenVPN bằng cách sử dụng địa chỉ IP của máy chủ đó và vị trí địa lý liên quan. Đối với người dùng, danh tính của họ vẫn được bảo vệ và có thể truy cập vào những dịch vụ phát trực tuyến bị khóa bởi vị trí địa lý từ các quốc gia khác.

Về mặt kỹ thuật, OpenVPN sử dụng OpenSSL cho các kết nối VPN của nó. Đây là một thư viện phần mềm rộng lớn cho giao thức SSL (Secure Sockets Layer). Phần mềm VPN này cũng cung cấp các khả năng tùy biến chưa từng có để bạn có thể đảm bảo sự riêng tư của mình luôn được duy trì trên một loạt các nền tảng. 

3. Ưu điểm của OpenVPN

3.1 - Phần mềm mã nguồn mở

OpenVPN cho phép người dùng tạo client trên bất kỳ thiết bị hay hệ điều hành nào mà không bị ràng buộc.

3.2 - Xác thực nghiêm ngặt

Với OpenVPN, bạn có thể đưa ra các thách thức xác thực của riêng mình để bảo vệ mạnh mẽ quyền riêng tư. Điều này cho phép người dùng đảm bảo chỉ những người có phản hồi xác thực đúng đắn mới có quyền truy cập, và ngăn chặn bot cũng như các cá nhân đáng ngờ.

3.3 - Thực hiện đăng nhập một lần

Người dùng chỉ cần đăng nhập một lần để truy cập mạng. Các nhà phát triển chỉ cần thêm một vài dòng mã để kích hoạt khả năng lập trình này. Điều đó mang lại sự thuận tiện cho người dùng vì họ chỉ phải đăng nhập thông tin tài khoản một lần, sau đó có thể thực hiện những gì mình muốn làm một cách dễ dàng.

3.4 - Hỗ trợ API

OpenVPN hỗ trợ MacOS X Keychain và Windows Crypto API khi nói đến vấn đề lưu trữ khóa.

OpenVPN không chỉ tạo được mạng riêng ảo, nó còn có nhiều chức năng giám sát và bảo mật, cho phép các agent liên lạc với nhau từ xa qua việc xác nhận mật khẩu kết nối và tên người dùng.

OpenVPN cho phép người dùng quản lý an ninh mạng Wifi, kiểm tra cụ thể các nhóm kết nối, sử dụng các quy tắc tường lửa cho các giao diện ảo VPN. OpenVPN là một ứng dụng proxy không hoạt động thông qua trình duyệt web.

4. Hướng dẫn cấu hình VPNBook với OpenVPN

Các bạn có thể xem hướng dẫn cách dùng OpenVPN để sử dụng dịch vụ đến từ VPNBook - một trong những nhà cung cấp VPN miễn phí không giới hạn, thông tin hướng dẫn cụ thể được trình bày trong bài viết cách cấu hình VPNBook với OpenVPN trên mục thủ thuật của Taimienphi.

5. Tính năng chính của OpenVPN:

Sử dụng Internet công cộng để tạo một mạng riêng tiết kiệm, an toàn và tách biệt.

Truy cập từ xa vào các dịch vụ nội bộ để tăng năng suất lao động.

Giảm rủi ro bảo mật bằng cách ngăn chặn hành vi truy cập trái phép vào những tài nguyên mạng cụ thể.

Mã hóa đảm bảo quyền riêng tư trên các mạng Wifi không đáng tin cậy và các mạng truy cập công cộng khác.

Mã OpenVPN là một dự án mã nguồn mở được xem xét, kiểm nghiệm kỹ lưỡng và sửa lỗi nhanh chóng.

Mô hình cấp phép tiết kiệm chỉ dựa trên số lượng thiết bị đang được kết nối đồng thời thay vì số lượng người dùng.

6. Phần mềm liên quan

VPN PRO cũng là ứng dụng tạo mạng riêng ảo VPN tạo các kết nối an toàn với các thiết bị ảo, không cần dùng đến các quy tắc tường lửa, bên cạnh đó VPN PRO còn thực hiện mã hóa các kết nối để bảo mật tốt cho các dữ liệu của bạn.

Đối với các thiết bị di động, bạn có thể tham khảo công cụ Opera Free VPN cho iPhone với khả năng kiểm soát các kết nối mạng, ngụy trang địa chỉ IP hiệu quả, bên cạnh đó Opera Free VPN cho iPhone còn hỗ trợ truy cập nhiều nội dung trực tuyến bị chặn bởi IP quốc gia.


Liên kết tải về - [3.2 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Ứng dụng OpenVPN fake phát tán phần mềm gián điệp
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Một tác nhân đe dọa có liên quan đến các hoạt động gián điệp mạng kể từ năm 2017 đã phát tán phần mềm gián điệp qua phiên bản fake của 2 phần mềm VPN uy tín là OpenVPN và SoftVPN.
 • Cách cấu hình VPNBook với OpenVPN
  Phần mềm OpenVPN cung cấp các giải pháp VPN linh hoạt để bảo vệ dữ liệu của bạn, giúp bạn tạo ra các kết nối Internet an toàn đảm bảo sự riêng tư khi chia sẻ tập tin trên mạng. Hãy cùng Taimienphi.vn
 • Cách cấu hình VPNBook với PPTP VPN
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Cấu hình VPNBook với PPTP VPN là phương án nhanh nhất để thay đổi đường truyền đến các site, chia sẻ dữ liệu an toàn nhất mà không cần đến phần mềm. PPTP VPN được tích hợp sẵn trong Windows 10, theo dõi bài viết sau đây để biết thêm cách cầu hình VPNBook nhé
 • Cách thiết lập mạng cá nhân ảo, mạng riêng ảo VPN
  Mạng cá nhân ảo hay mạng riêng ảo (VPN) đang là một phương pháp truy cập Internet an toàn được nhiều người sử dụng. Việc cài đặt mạng cá nhân ảo không thực sự phức tạp như chúng ta nghĩ. Taimienphi
 • Cách tạo VPN Client sử dụng Windows 7
  VPN là công nghệ xây dựng hệ thống mạng riêng ảo nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin, bạn có thể đăng nhập từ xa bằng một máy tính khác cùng sử dụng Windows 7. Sau đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ
 • Cách tạo VPN Server trên Windows 7
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  VPN Sever là một trong những phương pháp biến máy tính thành máy chủ trên Windows 7 và sử dụng công nghệ để xây dựng hệ thống mạng riêng ảo nhằm cung cấp kết nối an toàn và hiệu quả để truy cập tài nguyên nội mạng. Để biết cách tạo VPN Server trên Windows 7, mời bạn theo dõi bài viết sau.
 • Cách tạo VPN Server trên Windows 8
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  VPN Sever là một trong những phương pháp biến máy tính thành máy chủ và sử dụng công nghệ để xây dựng hệ thống mạng riêng ảo nhằm cung cấp kết nối an toàn và hiệu quả để truy cập tài nguyên nội mạng. Trong giới hạn bài viết Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo VPN Server trên Windows 8.
 • Cách tạo VPN Client sử dụng Windows 8
  VPN Client là công nghệ xây dựng hệ thống mạng riêng ảo nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ dữ liệu, thông tin, ... Đặc biệt bạn có thể đăng nhập từ xa bằng một máy tính khác cùng sử dụng Windows 8. Hãy
 • Cách tạo id, nickname, username đủ mạnh, "Strong Username"
  Hiện nay, trên mạng Internet chúng ta rất dễ bị đánh cắp tài khoản nếu thiết lập tài khoản mạng xã hội, tài khoản trên website của bạn có id, mật khẩu đủ mạnh. Vậy làm thế nào để tạo id, nickname,
 • Giả lập Android trên máy tính bằng VirtualBox
  By Chipu
  Thêm một cách nữa để những người cài và sử dụng ứng dụng Android trên máy tính thông qua cách giả lập Android trên máy tính bằng VirtualBox. Vậy làm thế nào để giả lập Android bằng phần mềm này?
 • Cách thiết lập số điện thoại Skype của riêng bạn
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Ưu điểm rõ ràng nhất của việc có số điện thoại Skype là khả năng sử dụng nó trên bất kỳ thiết bị nào bạn sở hữu. Khi bạn biết cách thiết lập số điện thoại Skype của riêng bạn, bạn có thể trả lời các cuộc gọi đến không chỉ trên điện thoại thông minh mà còn trên máy tính hoặc máy tính bảng của bạn.
 • Tạo nick ảo Yahoo, Lập nick ảo Yahoo
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Yahoo Messenger là phần mềm chat nổi tiếng hiện nay, bạn có thể nhắn tin, gọi thoại, ... với bạn bè của mình ở bất kỳ đâu. Và thay vì sử dụng nhiều tài khoản Yahoo để kết nối với bạn bè, bạn có thể tạo nhiều nick ảo Yahoo dễ dàng với các thao tác bên dưới.
 • Tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO trong máy tính
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Mẹo tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO giúp bạn có thể chạy trực tiếp các file có định dạng .ISO được tải từ trên mạng về mà không cần phải ghi ra đĩa hay sử dụng các ổ CD/DVD. Ngoài ra, UltraISO còn giúp bạn tạo ra những file nén .iso để có thể tạo những bộ cài đặt hoặc nén file cực kỳ hiệu quả. Bài viết này, Taimienphi.vn hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm UltraISO một cách hiệu quả
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm OpenVPN được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat openvpn là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

OpenVPN 2.5.7 i602 64bit

Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • eYeMan 3/5 Quản lý máy tính qua mạng LAN
 • ID Secure Browser 3/5 Bảo mật quá trình truy cập Internet an toàn
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm