download Rufus 3.16

Rufus

 3.16

Download Rufus - Tạo USB boot cài Win 10, 8, 7

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 12/10/2021

Rufus là công cụ giúp định dạng ổ đĩa USB và tạo ổ đĩa khởi động để cài đặt hệ điều hành dễ dàng và nhanh chóng hơn, có cả tiêu chuẩn và nâng cao phù hợp với từng nhu cầu người dùng. Rufus tự động nhận diện thiết bị USB kết nối với máy tính và hiển thị đầy đủ chi tiết các thông tin về USB, phần mềm hỗ trợ giao diện tiếng Việt, nên dễ dàng thao tác.

Quảng cáo

1. Rufus là gì?

1.1. Khái niệm

Phần mềm Rufus hỗ trợ tạo USB giúp cài đặt hệ điều hành Windows giống như cài từ một chiếc đĩa cài đặt Windows thông thường. Rufus cung cấp đến người dùng các tính năng từ đơn giản đến nâng cap phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của nhiều đối tượng. Rufus cũng có các chức năng hữu ích như tự động nhận diện USB, hiển thị các thông tin về USB được kết nối. Hiện phiên bản Rufus 3.9 download mới nhất đã có trên TAIMIENPHI.VN để các bạn tải về.

tải rufus mới nhất

Tải Rufus mới nhất - Tạo usb boot

Khác với bản Rufus 3.6 thì phiên bản Rufus 3.8 cung cấp đến người dùng các tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao phù hợp với nhu cầu trong việc định dạng ổ đĩa USB và tạo ổ đĩa khởi động nhanh chóng. Nhờ Rufus mà việc cài đặt hệ điều hành Windows từ USB trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, giải quyết được vấn đề khi máy tính bị lỗi hoặc không nhận ổ đĩa.

Tải Rufus portable 3.8  giúp bạn tạo ra một chiếc USB có khả năng boot vô cùng hữu ích khi muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows. Phần mềm này sẽ tự động nhận diện USB vào máy tính và cho bạn biết những thông tin chi tiết về thiết bị như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ, format,...

tai rufus win 10

Download Rufus - Phần mềm hỗ trợ tạo USB cài Win 10 cho máy tính

Ngay từ bây giờ hãy download phần mềm Rufus mới nhất để tạo boot usb phục vụ cho các công việc cài hệ điều hành như cài win 10 bằng usb hay tạo usb boot win 7.

Rufus 3.8 còn cung cấp các tùy chọn nâng cao như chọn danh sách ổ cứng USB, thêm khắc phục cho BIOS cũ, sử dụng MBR của rufus với ID BIOS được chọn. Ưu điểm của Rufus là thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng, không bị lỗi, sử dụng tài nguyên hệ thống thấp.

Rufus bao gồm phiên bản Rufus 64bit và Rufus 32bit hỗ trợ tạo USB boot để cài đặt hệ điều hành qua thiết bị USB nhỏ gọn, hỗ trợ các phiên bản Windows nào từ Windows XP cho đến Windows 10, cài đặt đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra Rufus còn có tùy chọn nâng cao như chọn danh sách ổ cứng USB, thêm khắc phục cho BIOS cũ, sử dụng MBR của rufus với ID BIOS được chọn

1.2. Ưu điểm của Rufus

1.2.1. Tạo USB boot bằng Rufus dễ dàng
Rufus cho phép người dùng định dạng và tạo USB boot một cách dễ dàng. Để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ ổ đĩa di động nào như Pen drive, Flash drive hay thẻ nhớ.

1.2.2. Dung lượng nhỏ
Rufus có dung lượng nhỏ. Phiên bản mới nhất của công cụ này chỉ có kích thước khoảng 900 KB, do đó bạn có thể dễ dàng download và tạo USB boot nhanh chóng.

1.2.3. Di động và nhanh chóng
Giờ bạn có thể tạo một ổ đĩa boot chỉ với vài thao tác nhấp chuột. Bạn chỉ cần định dạng và làm sạch USB đang sử dụng và chạy ứng dụng Rufus Portable mà không cần cài đặt.

1.2.4. Hỗ trợ nhiều nền tảng
Hoạt động trên nhiều nền tảng cũng là một tính năng đáng chú ý của Rufus. Bạn có thể download Rufus cho Linux, Windows hay Ubuntu và cũng có thể cài đặt phần mềm bằng cách sử dụng file Apk mà không gặp phải vấn đề gì.

Rufus thể hiện sự hữu ích của mình trong các tình huống sau:

- Nếu bạn cần tạo phương tiện cài đặt USB từ file ISO cho Windows, Linux và UEFI.
- Nếu bạn cần hoạt động trên hệ thống mà không chưa cài đặt hệ điều hành.
- Nếu bạn cần flash một BIOS hoặc firmware khác từ DOS.
- Nếu bạn cần chạy một tiện ích cấp thấp.

Rufus hoạt động với Arch Linux, Archbang, BartPE/pebuilder, CentOS, Damn Small Linux, Fedora, FreeDOS, Gentoo, gNewSense, Hiren's Boot CD, LiveXP, Knoppix, Kubuntu, Linux Mint, NT Password Registry Editor, OpenSUSE, Parted Magic, Slackware, Tails, Trinity Rescue Kit, Ubuntu, Ultimate Boot CD, Windows XP (SP2 trở lên), Windows Server 2003 R2, Windows Vista, Windows 7, Windows 8…

1.3. Các tính năng chính của rufus

- Tạo USB boot cài đặt hệ điều hành
- Tự động nhận diện USB kết nối
- Phát hiện các lỗi trên thiết bị
- Nhiều tùy chọn nâng cap
- Thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng.

1.4. Các phiên bản của rufus

1.4.1. Rufus 2.18
- Đảm bảo rằng cùng một ổ đĩa được chọn lại trên thiết bị refresh.
- Thêm chế độ Cheat để xoay cổng USB thiết bị hiện tại đang được chọn.
- Khiến cho việc tra cứu các tập tin .cfg có khả năng cập nhật. (ví dụ như ESET SysRescue).
- Khắc phục việc xử lý các ISO.
- Khắc phục lỗi giản nén image.
- Cập nhật grub4dos mới nhất.

1.4.2. Rufus 2.9
Rufus 2.9 cũng là một phiên bản tốt vẫn được mọi người tin dùng bởi tính ổn định của nó và đặc biệt là nó còn hỗ trợ tạo usb boot các phiên bản hệ điều hành Linux/Ubuntu, bạn có thể tải Rufus 2.9 để sử dụng.

1.4.3. Rufus 3.5

tai rufus 3.5

- Thêm tính năng tải bản ISO bán lẻ chính thức của Windows 8.1 hoặc Windows 10.
- Bổ sung hỗ trợ Windows To Go cho ISO Windows tạo MCT.
- Thêm thông báo về lỗi Microsoft 'WppRecorder.sys' cho Windows 10 1809 ISO.
- Thêm thông báo cố gắng định dạng driver lớn hơn 2TB trong chế độ MBR.
- Thêm thông báo về boot Legacy khi cố gắng boot media chỉ UEFI trong chế độ Legacy.
- Báo cáo PID đầy đủ và dòng lệnh thực thi các quá trình có khả năng chặn tiềm ẩn trong log.
- Sửa lỗi hủy slient tiềm ẩn khi sử dụng drive.
- Sửa lỗi tùy chọn “Quick Format” luôn được kích hoạt.
- Sửa lỗi thay đổi hệ thống file lựa chọn sau khi tải ISO.
- Sửa lỗi bootloader Win7 x64 EFI không được trích xuất trong chế độ BIOS+UEFI kép (Alt-E).

1.4.4. Rufus 3.6

download rufus 3.6

- Thêm hỗ trợ cho các phân vùng ổn định.
- Thêm chế độ sử dụng VDS khi phân vùng/định dạng (Alt-V).
- Thêm hỗ trợ trích xuất đầy đủ cho efi.img.
- Sửa lỗi liệt kê các quá trình có khả năng bị chặn.
- Sửa lỗi không chọn được NTFS khi dùng Brub4DOS.
- Sửa lỗi không mở được tập lệnh tải xuống khi tên người dùng chứa khoảng cách.
- Sửa lỗi tin nhắn đã dịch có khả năng bị cắt ngắn.
- Sửa lỗi báo cáo thanh tiến trình trên các trình đọc màn hình.
- Sửa lỗi hồi quy tại nơi thông báo nhắc nhở định dạng Windows không được chặn.
- Cải thiện hỗ trợ Windows To Go theo thứ tự phân vùng đề xuất của Microsoft.
- Không liệt kê VHD Windows Sandbox.
- Tắt chế độ ISO khi sử dụng Manjaro ISOHybrids.
- Cập nhật GRUB nhúng lên bản 2.04.

1.4.5. Rufus 3.8

download rufus 3.8

2. Link tải Rufus

3. Cách tạo USB cài Win 10 bằng Rufus

MẹoTạo USB cài Windows 10 bằng Rufus

Rufus là một trong những ứng dụng mạnh thiên về tạo USB boot để cài đặt hệ điều hành cho máy tính. Nếu bạn chưa biết cách dùng Rufus để tạo USB boot bằng Rufus để cài Win 10 bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn. 

Bước 1: Tải Rufus Win 10 về máy và khởi chạy ứng dụng
Bước 2: Trong giao diện Rufus hiện lên, lúc này việc cần làm là lựa chọn file ISO Windows 10 bằng cách nhấn vào phần Select.

tai rufus portable

Lựa chọn file ISO Windows 10 mà bạn đã tải từ link ở trên về, trên thực tế là không cần thiết bởi Rufus tự bản thân đã hỗ trợ người dùng tải các file ISO, tuy vậy link của Taimienphi.vn an toàn và nhanh hơn rất nhiều.

download rufus free

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong, hệ thống sẽ mặc định để Partition schemeGPT Target system UEFI. Ở đây tùy vào chuẩn mà chúng ta lựa chọn tương ứng, tuy nhiên theo Taimienphi.vn bạn nên để nguyên và nhấn vào Start để bắt đầu quá trình tạo USB boot cài Windows 10 với Rufus.

tai rufus huong dan cai win 10

Bước 4: Trước khi tiến hành tạo USB boot cài Windows 10 với Rufus hệ thống sẽ hỏi bạn lần lượt về việc sẽ format toàn bộ dữ liệu có trong USB.

tao usb boot bang rufus

Quá trình tạo USB boot cài Windows 10 với Rufus nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ USB của bạn cũng như file ISO phiên bản mà bạn sử dụng, tuy vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian để hoàn tất đâu.

tai rufus win 10

Bước 5: Có đến khi có dòng chữ READY xuất hiện, việc tạo USB boot cài Windows 10 với Rufus đã hoàn tất rồi.

rufus download

Bạn cũng có thể sử dụng Rufus để tạo USB cài đặt hệ điều hành Windows 8, cách tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus cũng khá đơn giản, mời các bạn tham khảo ở mục thủ thuật của chúng tôi.


Liên kết tải về - [1.1 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách tạo usb boot Win 10 bằng Rufus
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Chi
  Ngoài cách cài Windows bằng đĩa, người dùng có thể sử dụng USB Boot để cài Win, có rất nhiều cách để tạo USB boot Windows 10 nhưng trong bài viết này Taimienphi.vn gửi đến bạn bài hướng dẫn cách tạo usb boot win 10 bằng Rufus.
 • Cách tạo USB Boot cài Windows 10 với Rufus
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Tạo USB Boot cài Windows 10 với Rufus là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách tạo USB Boot cài Windows 10 với Rufus như thế nào thì bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn làm điều đo. Bạn cũng có thể áp dụng với việc tạo USB cài Windows 11.
 • Top phần mềm tạo USB boot, cài windows đỉnh nhất hiện nay
  Trước đây để tạo USB boot thì chứng ta phải trải qua nhiều bước và cài đặt nhiều phần mềm. Tuy nhiên hiện nay mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều. Hãy tham khảo top phần mềm tạo USB boot cài Windows
 • Hướng dẫn tạo USB cài Windows trên hai chuẩn GPT và MBR với Rufus
  Rufus được biết đến là phần mềm hỗ trợ tạo USB boot cài Windows tốt nhất hiện nay. Rufus có thể tạo USB cài Windows với hai chuẩn GPT và MBR. Dưới đây là bài viết hướng dẫn tạo USB boot cài Windows
 • Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus
  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus một cách dễ hiểu nhất. Hãy theo dõi và làm theo từng bước, bạn sẽ có một USB cài Win cho mọi dòng máy tính của mình.
 • Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus
  Được biết đến là phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot cài Windows tốt nhất, hỗ trợ đa nền tảng nhưng Rufus vẫn còn gặp phải một số lỗi khiến nhiều người không thể cài USB Boot được. Do đó bài viết dưới đây
 • Rufus 3.10.1642 Beta - Tạo USB Boot cài win, khởi động dễ dàng và nhanh chóng
  Phần mềm Rufus là một công cụ nhỏ giúp định dạng và tạo các ổ USB khởi động dễ dàng và nhanh chóng, chẳng hạn như USB, Pendrive, thẻ nhớ, người dùng hiện có thể download Rufus 3.10.1642 Beta, phiên
 • Rufus 3.9.1622 Beta có gì mới?
  Phần mềm tạo USB khởi động Rufus được đánh giá cao bởi tính năng tuyệt vời và kích thước nhỏ, nhẹ của nó, chương trình này cho phép bạn tạo USB boot thông qua phương pháp rất đơn giản để phục hồi hệ
 • Cách tạo ổ USB Bootable bằng CMD
  Đôi khi vì một số lý do nào đó mà máy tính của bạn hoạt động không đúng cách, hoặc giả sử đôi khi có những lúc bạn phải khởi động máy tính của mình từ ổ USB gắn ngoài, trong những trường hợp này bạn
 • Khi nào cần tạo USB Boot cài Windows bằng Rufus?
  Rufus là một trong những công cụ nhỏ gọn nhưng đầy hữu ích, đặc biệt cho những ai cần tạo USB Boot cài Windows. Vậy khi nào thì chúng ta cần tạo USB Boot cài Windows bằng Rufus 2.9 trong khi có rất
 • Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
  Bạn muốn ghost lại Windows do máy tính bạn quá chậm, treo, lag giật dùng rất khó chịu tuy nhiên lại không thể Ghost bằng đĩa? Bạn đang tìm kiếm phương pháp tiện lợi để Ghost windows? Cách tạo USB
 • Cách tạo USB boot bằng DLC Boot 2015
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Với cách tạo USB Boot bằng DLC Boot 2015 bạn sẽ có sẵn trong tay một công cụ mạnh mẽ để bảo vệ cũng như linh hoạt và tự tin xử lý kịp thời những lỗi đơn giản có thể xảy ra khi sử dụng mà không cần nhờ hay bỏ chi phí để nhận sự hỗ trợ từ những người khác.
 • Cách tạo USB Boot Qubes, cài Qubes OS bằng USB
  USB Qubes hoạt động như một trình xử lý an toàn, xử lý các thiết bị USB nguy hiểm, ngăn các USB này tiếp xúc với dom0 (có thể phá vỡ sự an toàn của toàn bộ hệ thống). Bài viết dưới đây Taimienphi.vn
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Rufus được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat rufus là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • UNetbootin 3/5 Công cụ tạo USB boot đa năng
 • Multiboot 3/5 Tạo USB boot chuyên nghiệp
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá