download Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định (Văn bản sử dụng tài sản cố định)

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định

 (Văn bản sử dụng tài sản cố định)

Download Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định - Hướng dẫn quản lý và sử dụng tài sản cố định

Diệu Hương Giang  cập nhật: 30/03/2018

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định (số 45/2013/TT-BTC ) là tài liệu mới nhất về việc hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định do Bộ tài chính ban hành, được áp dụng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tài liệu trình bày rõ các loại hình tài sản cố định, giá trị và cách thức quản lý tài sản.

Quảng cáo

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định nêu rõ các loại tài sản cố định gồm: Tài sản cố định hữu hình, Tài sản cố định vô hình, Tài sản cố định thuê tài chính, Tài sản cố định tương tự và các vấn đề liên quan như nguyên giá tài sản, giá trị hợp lý, hao mòn tài sản, khấu hao tài sản.... Doanh nghiệp cần nắm cơ bản những khái niệm này để có biện pháp sử dụng đúng đắn.


Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định
Download Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định - Phần mềm Hướng dẫn quản lý và sử dụng tài sản cố định

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định quy định về việc quản lý tài sản cố định bao gồm các nội dung như: tiêu chuẩn và cách nhận biết tài sản cố định, xác định nguyên giá tài sản theo hình thức mua sắm và trao đổi.

Bạn xem thêm bảng phân bố khấu hao tài sản cố định và chi phí trả trước được sử dụng cho các doanh nghiệp khi cần tính toán về khấu hao tài sản và các chi phí trả trước cho một dự án nào đó, trong bảng phân bố khấu hao tài sản cố định và chi phí trả trước ghi rõ về nội dung phân bổ bao gồm thông tin như chi phí trả trước cho những công dụ, dụng cụ nào, sửa chữa tài sản cố định ra sao....

Việc xác minh chủ sở hữu tài sản cũng là một trong những nội dung rất quan trọng mà các cá nhân, tổ chức cần lưu ý thực hiện. Các bạn có thể làm đơn xin cam kết tài sản riêng và gửi lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác nhận tài sản đó thuộc quyền sở hữu riêng của cá nhân mình. Để được phê duyệt đơn xin cam kết tài sản riêng, các bạn cần xuất trình được giấy tờ xác nhận sở hữu tài sản đó theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó đối với các doanh nghiệp đang hoạt động thì việc tìm hiểu và thực hiện mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định cũng rất quan trọng, nhằm giúp doanh nghiệp đưa tài sản mới phát sinh vào danh sách tài sản khấu hao. Mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định được quy định bởi bộ Tài chính vì thế các đơn vị, doanh nghiệp đều phải tuân thủ sử dụng đúng biểu mẫu này.

Các nội dung chính của Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định:

- Hướng dẫn quản lý và sử dụng tài sản cố định
- Trình bày các loại tài sản cố định
- Tiêu chuẩn và cách nhận biết tài sản cố định
- Xác định nguyên giá và giá trị tài sản
 Liên kết tải về - [400 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

 • Cách bật, tắt Mac
  Có thể nói thao tác bật, tắt Mac khá quan trọng. Khi Mac mở bạn mới có thể sử dụng để truy cập, tìm kiếm tài liệu, làm việc, … . Tuy nhiên khá nhiều người dùng quen sử dụng máy tính Windows chuyển
 • Cách sử dụng 2 tài khoản Google Drive cùng lúc
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Giả sử nếu có nhiều tài khoản Google Drive, nhưng Google không cho phép người dùng sử dụng 2 tài khoản ứng dụng Google Backup and Sync trên cùng một máy tính. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng 2 tài khoản Google Drive cùng lúc.
 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các chương trình, thư mục hay các tài liệu thường xuyên sử dụng.
 • Link 641 Facebook - Hướng dẫn Unlock tài khoản bị FAQ 723
  Chia sẻ bởi: Cao Thắng
  Sử dụng Link 641 Facebook kháng nghị là cách làm cực kỳ hiệu quả nếu tài khoản của bạn bị khóa do FAQ 723, để đảm bảo khả năng thành công lớn nhất Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn cách làm chi tiết cùng các bước chuẩn bị cần thiết trong nội dung bài viết sau, mời bạn tham khảo.
 • Soạn bài Ca dao hài hước
  Chia sẻ bởi: Duy Thành
  Soạn bài Ca dao hài hước để em hiểu hơn về đặc điểm của một bộ phận ca dao rất được ưa chuộng và quan trọng trong kho tàng ca dao dân ca Việt Nam, đây đều là những sản phẩm mang đầy chất trí tuệ của người dân lao động với mục đích tạo ra những tiếng cười giải trí, ngoài ra ẩn sâu trong những cách nói dí dỏm, hài hước ấy là tiếng cười châm biếm, chế giễu những thói hư, tật xấu, những hạng người xấu trong xã hội.
 • Đăng ký open365, tạo tài khoản open365
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Mặc dù đang ở trong giai đoạn beta nhưng sức hút của Open365 là rất lớn, đây là dịch vụ thử nghiệm hoàn toàn miễn phí mà bạn nên trải nghiệm qua. Cùng Taimienphi.vn đăng ký Open365, tạo tài khoản và trải nghiệm thử dịch vụ này nhé.
 • Cách cài đặt KeyboardTest
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách Download KeyboardTest hướng dẫn cho bạn các bước cụ thể để bạn có thể cài đặt KeyboardTest sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím máy tính, kiểm tra bàn phím laptop tránh mua phải sản phẩm bị lỗi
 • Giúp mình cách tạo tài khoản Gmail nhanh nhất?
  Em mới sử dụng máy tính nên còn chưa biết nhiều. Thầy giáo yêu cầu mỗi người cần có tài khoản Gmail để trao đổi cho tiện mà em lại không biết cách tạo. Xin Taimienphi.vn giúp đỡ?
 • Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thành Nam - NTN
  Tham khảo cách sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank, bạn đọc sẽ biết được khái niệm, cách đăng ký, hủy đăng ký và cách truy vấn thông tin tài khoản, số dư, sao kê các giao dịch gần nhất,..., trên tài khoản thanh toán Agribank một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Cài và sử dụng Internet Explorer lướt web nhanh trên máy tính
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Internet Explorer (IE) là trình duyệt duyệt Web được phát triển bởi nhà sản xuất phần mềm nổi tiếng Microsoft. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Internet Explorer (bài hướng dẫn này áp dụng cho các phiên bản của Internet Explorer ).
 • Địa chỉ bảo hành Electrolux, Sđt, tổng đài
  Chia sẻ bởi: Phạm Nhất Vương
  Các địa chỉ bảo hành Electrolux xuất hiện ngày càng nhiều nhằm khắc phục các lỗi, sửa chữa khi sản phẩm mang thương hiệu Electrolux hư hỏng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp các trung tâm bảo hành Electrolux trên toàn quốc, mời các bạn cùng tham khảo.
 • Cách tạo gmail ảo đơn giản
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  Có nhiều cách khác nhau để tạo Gmail ảo hay tạo email ảo , thậm chí là sử dụng thủ thuật để tùy chỉnh tài khoản gmail đã có. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.
 • Video hướng dẫn sử dụng Auto Tune
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Tổng hợp Video hướng dẫn sử dụng Auto Tune chuẩn nhất, phần mềm giúp thu âm giọng hát và chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp giúp giọng hát của bạn trở nên mượt mà và hay hơn rất nhiều. Mời các bạn tham khảo các video hướng dẫn sử dụng Auto Tune dưới đây.
Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định (Văn bản sử dụng tài sản cố định)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá