download Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định (Văn bản sử dụng tài sản cố định)

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định

 (Văn bản sử dụng tài sản cố định)

Download Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định - Hướng dẫn quản lý và sử dụng tài sản cố định

Diệu Hương Giang  cập nhật: 30/03/2018

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định (số 45/2013/TT-BTC ) là tài liệu mới nhất về việc hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định do Bộ tài chính ban hành, được áp dụng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tài liệu trình bày rõ các loại hình tài sản cố định, giá trị và cách thức quản lý tài sản.

Quảng cáo

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định nêu rõ các loại tài sản cố định gồm: Tài sản cố định hữu hình, Tài sản cố định vô hình, Tài sản cố định thuê tài chính, Tài sản cố định tương tự và các vấn đề liên quan như nguyên giá tài sản, giá trị hợp lý, hao mòn tài sản, khấu hao tài sản.... Doanh nghiệp cần nắm cơ bản những khái niệm này để có biện pháp sử dụng đúng đắn.


Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định
Download Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định - Phần mềm Hướng dẫn quản lý và sử dụng tài sản cố định

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định quy định về việc quản lý tài sản cố định bao gồm các nội dung như: tiêu chuẩn và cách nhận biết tài sản cố định, xác định nguyên giá tài sản theo hình thức mua sắm và trao đổi.

Bạn xem thêm bảng phân bố khấu hao tài sản cố định và chi phí trả trước được sử dụng cho các doanh nghiệp khi cần tính toán về khấu hao tài sản và các chi phí trả trước cho một dự án nào đó, trong bảng phân bố khấu hao tài sản cố định và chi phí trả trước ghi rõ về nội dung phân bổ bao gồm thông tin như chi phí trả trước cho những công dụ, dụng cụ nào, sửa chữa tài sản cố định ra sao....

Việc xác minh chủ sở hữu tài sản cũng là một trong những nội dung rất quan trọng mà các cá nhân, tổ chức cần lưu ý thực hiện. Các bạn có thể làm đơn xin cam kết tài sản riêng và gửi lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác nhận tài sản đó thuộc quyền sở hữu riêng của cá nhân mình. Để được phê duyệt đơn xin cam kết tài sản riêng, các bạn cần xuất trình được giấy tờ xác nhận sở hữu tài sản đó theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó đối với các doanh nghiệp đang hoạt động thì việc tìm hiểu và thực hiện mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định cũng rất quan trọng, nhằm giúp doanh nghiệp đưa tài sản mới phát sinh vào danh sách tài sản khấu hao. Mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định được quy định bởi bộ Tài chính vì thế các đơn vị, doanh nghiệp đều phải tuân thủ sử dụng đúng biểu mẫu này.

Các nội dung chính của Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định:

- Hướng dẫn quản lý và sử dụng tài sản cố định
- Trình bày các loại tài sản cố định
- Tiêu chuẩn và cách nhận biết tài sản cố định
- Xác định nguyên giá và giá trị tài sản
 Liên kết tải về - [400 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:Bài viết liên quan

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Thông tư hướng dẫn sử dụng tài sản cố định (Văn bản sử dụng tài sản cố định)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá