download Chrome 68.0.3440.84

Chrome

 68.0.3440.84

Download Chrome - Duyệt web nhanh, an toàn, tính tùy biến cao

Trần Văn Việt  cập nhật: 02/10/2020

Chrome từ khi ra đời luôn đứng trong top những trình duyệt có số lượng người đùng đông đảo nhất thế giới, không chỉ ghi điểm ở tốc độ cao mà còn có chế độ duyệt web riêng tư và an toàn. Trình duyệt Chrome mới nhất cũng có nhiều cải tiến và sửa lỗi, đáp ứng nhiều nhu cầu hơn nữa của người dùng, vô hiệu hóa việc chạy tự động Flash Player khi duyệt web.

Quảng cáo

Phiên bản Chrome thử nghiệm mới được tân trang lại giao diện với phong cách hoàn toàn mới tạo cái nhìn khá hiện đại cho thẻ (tab) và thanh địa chỉ (address bar) trên trình duyệt, tuy nhiên theo đánh giá chung thì phiên bản mới này khá ngốn RAM và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Chrome là trình duyệt web được đánh giá cao về tốc độ, vượt mặt cả phiên bản Firefox Quantum mới nhất hiện nay. Chrome còn có chế độ duyệt web bảo mật khá tốt và hệ thống tiện ích phong phú, phiên bản Chrome mới nhất hỗ trợ font chữ biến đổi OpenType, cảnh báo HTTP khi duyệt web ở chế độ thường và ẩn danh, ngoài ra còn nhiều tính năng thú vị đang chờ bạn khám phá.

Chrome là trình duyệt web được nhiều người sử dụng hiện nay nhờ những tính năng ưu việt mà nhiều trình duyệt khác không có hoặc không so sánh được, đặc biệt là tính năng bảo mật rất tốt, một điều rất cần cho việc lướt web hiện nay. Chrome phiên bản mới nhất cũng có nhiều thay đổi về cả giao diện lẫn tính năng khắc phục 37 lỗi bảo mật giúp duyệt web an toàn hơn rất nhiều.

Tốc độ duyệt web

Chrome được hầu hết người dùng đánh giá cao về tốc độ, được thiết kế để khởi động và tải trang nhanh trên cả những máy có cấu hình yếu cũng như điều kiện mạng thiếu ổn định. Chrome còn có khả năng chạy nhiều ứng dụng web phức tạp với độ ổn định cao. Cụ thể, Chrome sẽ khởi động ngay sau vài giâu khi bạn nhấp chuột vào biểu tượng của trình duyệt. Hiện Chrome được xây dựng trên cơ sở tương thích với nền tảng V8 là công cụ JavaScript mục đích là để chạy các ứng dụng web phức tạp. Phiên bản mới của Chrome tiếp túc cải tiến về tốc độ JavaScript.

Tính năng tìm kiếm và điều hướng của Chrome cũng đạt tốc độ mỹ mãn theo nhận xét của người dùng. Bạn có thể nhập từ khóa tìm kiếm hay địa chỉ Web vào thanh địa chỉ của Chrome, trình duyệt có các đề xuất tìm kiếm thông minh và tự hoàn tất để bạn có được ngay tức thì những gì mình muốn. hrome cũng có tốc độ tải trang cực nhanh so với nhiều trình duyệt khác trên thị trường hiện nay.

chrome

Google Chrome hỗ trợ các thiết bị là PC hoặc các thiết bị Mobile

Chế độ bảo mật và riêng tư cực kỳ tốt

Với riêng các trình duyệt web, tính năng bảo mật luôn được đề cao hàng đầu bởi trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, khả năng rò rỉ dữ liệu là rất lớn, thậm chí bị hacker, virus trực tuyến tấn công liên tục thì một trình duyệt an toàn là vô cùng cần thiết. Chrome không những có tốc độ ổn định mà còn đi kèm khả năng năng chống phần mềm độc hại, cảnh báo khi bạn truy cập vào những địa chỉ web bị nghi ngờ là có mã độc.

Công cụ Sandbox được Chrome tích hợp giúp ngăn việc tự cài đặt của các phần mềm độc hại, bổ sung lớp bảo vệ dữ liệu để đề phòng việc lấy cắp thông tin, giám sát và theo dõi chi tiết các hoạt động trực tuyến của người dùng. Không chỉ riêng với Chrome, với hầu hết các trình duyệt hiện nay, phiên bản sau luôn có chế độ bảo mật tốt hơn phiên bản trước, Chrome luôn tự động cập nhật để bạn có được những tính năng bảo mật tốt nhất.

Khi sử dụng Chrome, người dùng sẽ kiểm soát được mọi thông tin cá nhân trực tuyến của mình tốt hơn và đảm bảo rằng các thông tin này sẽ không bị ăn cắp. Chrome cung cấp chế độ ẩn danh khi lướt web, tức là dùng các địa chỉ IP giả thay thế cho IP thật, tự động xóa cookie sau mỗi phiên làm việc. Chế độ ẩn danh này giúp người dùng yên tâm tuyệt đối khi thực hiện mọi công việc, giao dịch hay chia sẻ file trực tuyến.

Chrome không chỉ có các tùy chọn bảo mật ở cấp độ trình duyệt mà còn có thể tùy chỉnh cho từng trang web nói riêng, bao gồm cookie, hình ảnh, JavaScript và Plug-in của từng địa chỉ Website.

tai chrome

Lựa chọn tải Chrome 32bit hoặc 64bit giúp trải nghiệm duyệt web tốt hơn

Chrome đề cao tính đơn giản và cá nhân hóa

Tính đơn giản của Chrome thể hiện ở các phần giao diện lẫn tính năng: Các cửa sổ được sắp xếp và bố trí theo cách đơn giản, dễ nhìn, hợp lý, giúp bạn tập trung tốt hơn cho các công việc. Việc tìm kiếm và điều hướng trên Chrome giúp bạn có ngay được kết quả tìm kiếm, dù đó là một cụm từ hay một địa chỉ Web. Chế độ quản lý tab cho phép người dùng kéo thả, sắp xếp dễ dàng, mở hàng trăm tab mà vẫn đạt tốc độ tối ưu và không làm chậm bất cứ tiến trình nào.

Chrome còn tích hợp khả năng tìm kiếm video của Youtube trực tiếp từ thanh tìm kiếm, thiết lập từ khóa cho trang web thường xuyên truy cập. Đặc biệt trình duyệt này hỗ trợ trình xem PDF, tải nội dung tài liệu trong tích tắc, thậm chí thay đổi kích thước, lưu và in bản PDF chỉ với một nhấp chuột.

Chrome tích hợp kho ứng dụng phong phú từ Cửa hàng Chrome trực tuyến phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của người dùng. Bạn cũng có thể thêm thành viên người dùng mới vào trình duyệt mà vẫn đảm bảo các dữ liệu riêng tư của mình không bị lẫn lộn bởi người khác, đồng thời thực hiện đăng nhập vào Chrome để đồng bộ hóa các nội dung của mình. Kho tiện ích mở rộng cũng là một điểm nhấn của Chrome giúp bạn thực hiện nhiều công việc từ Chrome như nghe nhạc, tải video, chụp màn hình, chia sẻ trang web.

Ngoài ra Chrome còn hỗ trợ truy cập web từ mọi nơi với các tính năng thú vị như: thêm ứng dụng và truy cập trên tất cả các máy tính, tự đồng điền biểu mẫu nhanh, tạo chủ đề và màu sắc khác nhau cho trình duyệt, truy xuất mật khẩu đã lưu, dấu trang....

Những cải tiến trên phiên bản Chrome mới nhất

Chrome 65 ra mắt người dùng với các phiên bản trên cả Windows, Mac và Linux với nhiều cải tiến đáng kể về bảo mật và sửa lỗi.

Chrome 65.0.3325.146 là phiên bản ổn định chính thức thêm 2 API mới cụ thể là CSS Paint API và ServerTiming AP cho các nhà phát triển web.

Chrome mới nhất có sự cải thiện đáng kể về độ phân giải cao, mặc định vô hiệu hóa việc chạy tự động Flash Player khi duyệt web.

Chrome 65 bao gồm 45 bản sửa lỗi bảo mật và các cải tiến mới, trong đó phải kể đến các sửa lỗi về lỗ hổng trong Adobe Flash Player, lỗ hổng trong công cụ Blink, race condition, lỗi tràn số nguyên, lỗi tràn bộ nhớ đệm, lỗi nhầm lẫn kiểu trong V8 engine...

Có thể thấy mỗi lần nâng cấp phiên bản, Chrome đều thể hiện những sự thay đổi đáng kể của mình về mọi mặt, giải quyết hầu hết các phản hồi người dùng trong các phiên bản trước cũng như thêm nhiều tính năng về tính tương thích, đáp ứng các nhu cầu duyệt web từ cơ bản đến nâng cao.

Hiện tại Chrome vẫn đang là trình duyệt dẫn đầu thế giới về lượng người dùng là chỉnh vì những lý do như trên.

So sánh Chrome với một số trình duyệt khác

- Chrome và Cốc Cốc

Cốc Cốc và Chrome đều có chung nền tảng mã nguồn và Cốc Cốc mặc dù ra đời sau nhưng lại thừa hưởng những tính năng ưu việt từ Chrome, ban đầu bạn có thể thấy 2 trình duyệt này có hơn 90 % tính năng giống nhau.

Tuy nhiên, nếu so sánh về tốc độ, theo nhiều kiểm nghiệm thực tế, tốc độ xử lý của Chrome nhanh hơn Cốc Cốc, điểm số về tốc độ tải trang của Chrome cũng cao hơn hẳn so với Cốc Cốc.

Nhìn chung vế tốc độ load web, ảnh, video,... có thể thấy Chrome có nhiều ưu thế hơn Cốc Cốc.

Xét về độ tương thích HTML5 thì Cốc Cốc có vẻ nhỉnh hơn một chút nhưng không đáng kể, về khả năng lưu trữ, tính toán, Cốc Cốc bị Chrome bỏ lại với khoảng cách khá xa.

Cốc Cốc là trình duyệt Web được thiết kế riêng cho người Việt với nhiều tính năng hỗ trợ cho người Việt như từ điển, tự động thêm dấu tiếng Việt hay truy cập facebook khi bị chặn. Rõ ràng Cốc Cốc thiên về tính dân tộc còn Chrome có xu hướng toàn cầu, tùy theo mục đích của mình mà bạn lựa chọn trình duyệt phù hợp.

- Chrome và phiên bản Firefox Quantum mới nhất

Về chức năng Javascript phức tạp, Chrome hoàn toàn huỷ diệt Firefox Quantum, còn đối với những công việc liên quan đến lập trình thì Firefox là trình duyệt phù hợp hơn.

Về tốc độ tải trang chuẩn cho một website, Chrome có tốc độ nhanh hơn với chênh lệch khá rõ rệt.

Nhìn chung qua các bài kiểm tra về tốc độ duyệt web thì Firefox Quantum mặc dù được nhà phát triển là có tốc độ nhanh gấp 2 lần phiên bản cũ nhưng vẫn không thể đánh bại Google Chrome.


Liên kết tải về - [47.9 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Chrome được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat chrome là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Chrome 68.0.3440.84


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm