download Firefox 123.0

Firefox

 123.0
Download       

Download Firefox - Trình duyệt web an toàn và riêng tư

Thu Hà  cập nhật: 04/03/2024

Firefox 123.0 đã ra mắt với nhiều cải tiến và tính năng mới hấp dẫn. Với việc tích hợp công cụ tìm kiếm vào Firefox View, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên các tab khác nhau một cách nhanh chóng. Hãy cập nhật ngay để trải nghiệm Firefox 123.0 và khám phá những cải tiến đáng giá.


1. Firefox là gì

Firefox là trình duyệt web nổi tiếng thế giới nhờ tốc độ cao và luôn luôn tích cực trong việc đổi mới. Phiên bản Firefox mới ra mắt được cho là có nhiều tính năng có lợi cho người dùng MacOS nhờ việc cải thiện thời lượng pin trên hệ thống đồ họa kép của MacOS, còn đối với hệ điều hành Windows, bản Firefox này cho phép thiết lập mức độ ưu tiên tài nguyên cho các tab đang hoạt động, hỗ trợ cho extention và yêu cầu cấp phép cho người dùng trước khi nội dung Flash được kích hoạt trên trình duyệt. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể tải về phiên bản Firefox English hoặc download Firefox Tiếng Việt để sử dụng, chọn bản Firefox 32-bit hoặc Firefox 64-bit, hiện còn có phiên bản Firefox Developer dành cho các nhà phát triển để thử nghiệm các tính năng mới cho trình duyệt, hay bản Firefox Nightly với nhiều thay đổi, bổ sung trên giao diện.

tai firefox

Download Firefox 114 - Trình duyệt web an toàn, bảo mật tốt

Cùng với Google Chrome, Firefox thì Cốc Cốc cũng là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay, đối tượng mà Cốc Cốc hướng đến là người dùng Việt với nhiều tính năng hỗ trợ cho người Việt. Cốc Cốc khởi động nhanh, duyệt web tốc độ cao, hỗ trợ download video, tích hợp từ điển... hỗ trợ tối đa cho công việc của bạn.

Firefox nổi tiếng với khả năng xử lý tốc độ cao, bởi trình duyệt này sử dụng ít RAM hơn so với các trình duyệt khác. Tốc độ hoạt động không bị ảnh hưởng ngay cả khi bạn đang làm việc với nhiều tab. Bên cạnh đó, tuy thiết kế của trình duyệt khá đơn giản nhưng lại mang nhiều điểm nhấn, nó thực sự mang đến cho người dùng một trải nghiệm duyệt web mượt mà. Phiên bản Firefox dự kiến ra mắt sắp tới sẽ đầu tư mạnh tay cho tính năng bảo mật và riêng tư của người dùng, thể hiện ở khả năng chặn các hành vị theo dõi, chặn khai thác tiền ảo. Người dùng có thể khai thác và quản lý tốt hơn nguồn dữ liệu của họ, cùng với đó là việc cải thiện hiệu suất lướt web và sửa các lỗi còn tồn tại ở phiên bản trước.

Trình duyệt Firefox mới nhất nâng cấp các tính năng hiện có và sửa các lỗi còn tồn tại nhằm nâng cao trải nghiệm duyệt web cho người dùng. Firefox còn bổ sung theme mới cho Windows 11, 10, đồng thời đơn giản hóa các tính năng chặn Pop-up, duyệt Tab, tích hợp với Google Search, quản lý quyền riêng tư.

download firefox

Firefox mới có giao diện gọn gàng và đẹp mắt

Firefox hiện tại đã được cải thiện đáng kể về tốc độ, đồng thời nâng cao trải nghiệm duyệt web của người dùng bằng thanh công cụ mới có tên Awesome Bar thực hiện các chức năng: ghi nhớ các lựa chọn và đề xuất tìm kiếm hợp lý. Bên cạnh đó Firefox cũng đã được cá nhân hóa mạnh mẽ, nâng cao hiệu suất toàn diện, an ninh bảo mật được tăng cường. Firefox là trình duyệt có tuổi đời lâu năm được đánh giá cao bởi tốc độ và tính bảo mật, hiện vẫn luôn đứng top đầu về những công cụ duyệt web có số lượng người dùng đông đảo nhất. Hiện nay Firefox phiên bản 69 đã được tối ưu cả về tính năng lẫn giao diện, có nhiều chủ đề đẹp mắt mới dành cho Windows 10 và một số nền tảng khác.

Firefox 32bit phiên bản mới tương thích trên nhiều nền tảng, bổ sung theme mới dành cho Windows 11 và Windows 10 rất đẹp mắt, cho phép duyệt web mà không bị theo dõi như trên trình duyệt Google Chrome, Safari hay Microsoft Edge. Firefox là trình duyệt được liên tực đổi mới về tính năng và giao diện để mang đến những lợi ích thiết thực cho người dùng. Trình duyệt Firefox được người dùng đánh giá là có tốc độ nhanh vượt trội hơn hẳn so với nhiều công cụ khác và cũng là trình duyệt rất "chịu khó" cải tiến để đổi mới tính năng đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng. Hiện phiên bản Firefox Quantum với giao diện hoàn toàn mới, ngốn RAM ít hơn tới 30% đang được nhiều người thử nghiệm và hài lòng.

firefox download

Tốc độ tải trang mượt mà

Sau phiên bản Firefox Quantum, phiên bản Firefox được Mozilla chính thức phát hành cho tất cả các nền tảng và người dùng có thể tải về ngay từ bây giờ, đây là bản phiên bản Firefox ESR (Extended Support Release với các bổ sung như: bổ sung các cải tiến mới cho chế độ Responsive Design Mode, khả năng sử dụng lời hứa trong các giao dịch IndexedDB, hỗ trợ xác thực web với API... Phiên bản Firefox Quantum với giao diện hoàn toàn mới, ngốn RAM ít hơn tới 30% và nhanh gấp đôi chính trình duyệt Firefox hiện tại của bạn. Những ưu điểm của trình duyệt Firefox nổi bật nhất chính là lướt wen an toàn, tích hợp kho tiện ích khổng lồ, hỗ trợ đa ngôn ngữ và tự động phát hiện Malware trong quá trình tải file.

Phiên bản Firefox mới thêm tính năng tự động tắt Flash, tự động phát file video/audio tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Firefox vẫn luôn giữ phong độ về sự ổn định trong tốc độ duyệt web mang đến cho người dùng sự hài lòng khi thực hiện các công việc trực tuyến, đồng thời nó cũng bổ sung theme Firefox mới dành cho Windows 10 khá bắt mắt.

Cập nhật Firefox 123.0 mang lại một số tính năng, cải thiện và sửa lỗi quan trọng

- Tính năng mới:

+ Tích hợp công cụ tìm kiếm vào Firefox View, cho phép tìm kiếm qua tất cả các tab trên các trang con của mỗi phần - Lịch sử duyệt gần đây, Tab đang mở, Tab đã đóng gần đây, Tab từ các thiết bị khác, hoặc Lịch sử.
+ Công cụ Báo cáo Tương thích Web giúp người dùng báo cáo các vấn đề liên quan đến tương thích trang web trên Firefox, giúp cải thiện trải nghiệm duyệt web.

- Cải tiến:

+ Tính năng dịch trang web đã được cải thiện để cả các chú thích (ví dụ: tiêu đề) và văn bản trong các điều khiển biểu mẫu được dịch.
+ Tối ưu hóa PGO cho macOS ARM64 và Android.
+ Hỗ trợ canvas ngoài luồng trên macOS, Linux và Android.

- Thay đổi:

+ Cài đặt thanh địa chỉ hiện có trong phần Tìm kiếm của Cài đặt Firefox.
+ Cải thiện mô-đun để lấy và lưu trữ phản hồi của Mạng.
+ Hỗ trợ hoàn toàn Early Hints thông qua việc kích hoạt hỗ trợ Preload và Modulepreload.
+ Hỗ trợ hủy âm thanh cho micro khi đầu ra âm thanh được chuyển hướng sang thiết bị khác bằng setSinkId().
+ Firefox hiện hỗ trợ ShadowDOM mô tả, mang lại sự linh hoạt và sự thuận tiện khi làm việc với ShadowDOM trực tiếp trong HTML.
 
 

2. Những ưu điểm nổi bật

2.1. Cho phép đổi ngôn ngữ linh hoạt

Trình duyệt Firefox cũng giống với nhiều trình duyệt, công cụ khác, hỗ trợ đổi ngôn ngữ để người dùng có thể sử dụng được hết các chức năng của mình, nếu sử dụng Firefox bản tiếng anh không quen, các bạn có thể đổi ngôn ngữ giao diện Firefox sang tiếng Việt, cách đổi ngôn ngữ Firefox tại đây.

Tải Firefox quantum 64bit là một trong những công cụ duyệt web hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng, không chỉ đơn giản là duyệt web mà còn hỗ trợ cho nhiều công việc trực tuyến khác. Phiên bản Firefox mới nhất có tốc độ nhanh gấp đôi so với các phiên bản cũ, ngoài ra còn có có những ưu điểm như chế độ bảo mật tốt, khả năng tùy biến cá nhân cao, có nhiều tiện ích mở rộng.

firefox cho pc

Firefox hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, chuyển đổi linh hoạt

Firefox là một trình duyệt đa năng với các tính năng phong phú phù hợp cho cả người dùng thông thường lẫn các nhà lập trình chuyên sâu. Đặc biệt phiên bản Firefox Quatum mới nhất cung cấp tốc độ duyệt web tuyệt vời, cùng bộ tùy biến phong phú giúp cá nhân hóa các phiên làm việc trên Internet hàng ngày của bạn. Chế độ điều hướng tiện lợi cũng như các tiện ích mở rộng được cung cấp bởi các nhà phát triển bên thứ ba giúp Firefox bổ sung thêm các tính năng vô cùng hữu ích.

Mozila Firefox là một trong những trình duyệt web được sử dụng phổ biến hiện nay với thiết kế giản đơn giúp cho việc thiết lập cũng như điều hướng đến các trang web một cách dễ dàng. Cung cấp cho người dùng một kho tiện ích khổng lồ, bạn có thể thoải mái truy cập mọi trang web mà không gặp bất cứ vấn đề kỹ thuật nào. Trình duyệt Firefox còn hỗ trợ trình đa ngôn ngữ trong khi truy cập những trang web nước ngoài.

2.2. Tốc độ và tính tương thích của Firefox

Bằng việc nâng cấp phiên bản mới nhất, Firefox tiếng Việt đã được cải tiến rất nhiều về mặt hiệu suất. Người dùng dễ dàng nhận ra sự thay đổi này, chẳng hạn như thời gian khởi động nhanh hơn, dựng hình đồ họa nhanh chóng và cải thiện tốc độ tải trang. Bên cạnh đó là việc tích hợp các Compartment khác nhau cùng với quản lý vật thể JavaScript hiệu quả hơn nhằm hỗ trợ ECMScript5 và và nâng cao công cụ JagerMonkey JavaScript, Firefox ngày càng được hoàn thiện hơn và đáp ứng được nhu cầu cao nhất của người dùng.

Firefox đồng bộ hóa các trang web, lịch sử trình duyệt, mật khẩu và các cài đặt của bạn trên tất cả các thiết bị mà bạn sử dụng. Trình duyệt tương thích với cả hệ điều hành Windows lẫn Mac, cũng như có thể hoạt động trên smartphone hay máy tính bảng sử dụng Android và iOS. Firefox được tối ưu hóa hoàn toàn và có thể xử lý các cử chỉ đa cảm ứng, vì vậy đây là một lựa chọn khá tốt cho các thiết bị di động và máy tính xách tay sử dụng màn hình cảm ứng.

Giao diện làm việc của Firefox được tổ chức một cách gọn gàng và trực quan giúp dễ dàng truy cập nội dung mà bạn muốn. Chẳng hạn như thanh địa chỉ giờ đây còn kiêm luôn cả tính năng tìm kiếm, vì vậy người dùng không cần phải mở một tab riêng hoặc truy cập trang công cụ tìm kiếm để tìm một trang web cụ thể hoặc thông tin về một chủ đề. Ngoài ra, thanh công cụ còn có thể tùy chỉnh, nhờ đó mà bạn có thể đặt cho các liên kết văn bản hoặc icon phím tắt cho các công cụ hoặc trang web mà bạn thường sử dụng. Hơn thế nữa, khi người dùng nhập nội dung vào thanh tìm kiếm, Firefox sẽ tự động đưa ra các gợi ý dựa trên các kết quả tìm kiếm phổ biến và các trang web bạn đã truy cập.

firefox for mac

Giao diện Firefox trên hệ điều hành Mac

2.3. Duyệt web ở chế độ nhiều tab

Trình duyệt Firefox cho phép người dùng mở nhiều trang cùng lúc trong các tab riêng biệt và bạn có thể chuyển đổi giữa các tab này trên một cửa sổ duy nhất. Thao tác mở một tab mới cũng rất dễ dàng và bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh tab đã mở. Bạn có thể sắp xếp lại các tab bằng cách nhấp và giữ nút chuột của mình để kéo chúng vào một vị trí mới, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để kéo một tab ra ngoài cửa sổ chính của nó. Đặc biệt nếu vô tình đóng tab, Firefox sẽ có một tính năng undo giúp bạn mở lại trang mà mình đã truy cập.

firefox tieng viet

Duyệt web tốc độ cao ở chế độ nhiều tab

Tính năng tìm kiếm trên Firefox cho phép người dùng tìm kiếm các từ hoặc cụm từ cụ thể trên các trang web hoặc trong các bài báo trực tuyến. Chẳng hạn nếu bạn đang mở một bài viết và muốn chuyển đến một phần cụ thể, bạn có thể sử dụng bằng cách tìm kiếm cụm từ và Firefox sẽ đánh dấu các từ tìm kiếm của bạn để bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin bạn cần. Trình duyệt Firefox này cũng có một tiện ích tương tác bằng giọng nói, cho phép người dùng duyệt interntet bằng các lệnh thoại đơn giản. Điều này đặc biệt tiện dụng nếu bạn có một thiết bị di động và cần phải tìm kiếm trực tuyến mà không cần phải sử dụng đến tay.

2.4. Hỗ trợ tải video Youtube

Trình duyệt Firefox hỗ trợ tải video trên mạng xã hội Youtube bằng addon riêng của mình có tên 1-Click YouTube Video Download, để biết cách thực hiện như thế nào, các bạn tham khảo Cách tải video Youtube trên Firefox tại đây.

trinh duyet firefox

Firefox cung cấp các tiện ích tải video Youtube

Firefox cũng là trình duyệt rất hữu ích cho những người dùng sử dụng cho việc học tập cũng như nghiên cứu nhờ tính năng ghi chú. Tải Firefox và sử dụng cho phép bạn sử dụng để ghi chép trực tiếp trên các trang web. Sau đó có thể truy cập các ghi chú của mình qua thanh công cụ của trình duyệt, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy các dấu trang đã lưu, lịch sử duyệt web hay các ứng dụng đã được ghim. Nếu chọn giữ trang khởi động làm trang mặc định của Firefox, bạn sẽ thấy một số trang web phổ biến và các trang mà bạn thường trùy cập. Nhấp vào đó sẽ nhanh chóng đưa bạn đến những trang web đó mà không cần phải nhập URL.

Đặc biệt Firefox cũng cung cấp các tính năng chặn cửa sổ Pop-up tự động bật, trình quản lý mật khẩu và kiểm soát của phụ huynh. Một tính năng hữu ích khác đó là cho phép người dùng kéo văn bản hoặc liên kết từ bất kỳ nơi nào trên trang web và đặt nó trực tiếp vào thanh tìm kiếm của bạn. Trình duyệt này cũng tích hợp tính năng đọc file PDF, điều này có nghĩa là người dùng không cần phải mở tập tin PDF bằng một phần mềm chuyên dụng.

2.5. Mozilla Firefox duyệt web riêng tư và ẩn danh

Nhờ việc áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến, Mozilla Firefox giúp ngăn chặn virus và các trang web lừa đảo. Trình duyệt này cũng cập nhật tự động, vì vậy người sử dụng sẽ luôn được sử dụng các bản sửa lỗi bảo mật mới nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh cài đặt bảo mật của trình duyệt. Chẳng hạn như có thể kiểm soát tính năng kiểm tra các trang web và tùy chỉnh các cài đặt cho cookie, file download, mật khẩu và tiện ích mở rộng. Đối với thiết bị di động, bạn có thể điều chỉnh cài đặt bảo mật để Mozilla gửi các thông báo khi một ứng dụng trực tuyến đang ngầm được tải về thiết bị của bạn.

firefox duyet web

Duyệt web ở chế độ riêng tư và bảo mật

Một tính năng bảo vệ ấn tượng nữa mà trình duyệt Firefox cung cấp đến người dùng đó là kiểm độ an toàn của một trang web với một cú nhấp chuột duy nhất. Người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng bảo mật trên thanh địa chỉ là có thể xem được các thông tin an toàn quan trọng, chẳng hạn như mức độ bạo mật của kết nối. Bạn cũng có thể kiểm tra tính năng ngăn chặn việc khai thác thông tin của các trang web. Firefox cũng cho phép người dùng xóa cac thông tin cá nhân bao gồm History, cookie, mật khẩu và các mục nhập trên web cho tất cả các trang từ mục cài đặt Privacy & Security.

Firefox 64bit cho phép người dùng duyệt web riêng tư đồng thời dễ dàng bật hay tắt tính năng này từ trình đơn cài đặt. Tính năng này mở ra một cửa sổ trình duyệt có cùng giao diện, biểu tượng và thanh công cụ tùy chỉnh như trình duyệt thông thường. Tuy nhiên lịch sử tìm kiếm của người dùng sẽ không được lưu lại, không ai có thể theo dõi hoạt động lướt web của bạn. Ngoài ra, bất kỳ cookie nào được tạo trong khi ở chế độ ẩn danh đều được xóa sau khi bạn đóng tất cả cửa sổ ẩn danh. Chế độ ẩn danh đặc biệt hữu ích vì đó là cách dễ dàng để duyệt web theo cách riêng tư mà không cần thay đổi cài đặt bảo mật của bạn qua lại giữa các phiên duyệt web. Ví dụ: bạn có thể có một phiên thông thường cũng như một phiên ẩn danh ở các cửa sổ riêng biệt cùng một lúc.

2.6. Trợ giúp và Hỗ trợ trên Firefox

Mozilla cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích trên trang web của mình, bao gồm các giải đáp thắc mắc của khách hàng với hướng dẫn bằng hình ảnh cụ thể. Hơn thế nữa mọi thứ liên quan đến việc sử dụng Firefox người dùng có thể truy cập vào diễn đàn của trình duyệt, nơi bạn có thể tìm thấy sự trợ giúp từ những người dùng khác, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng của mình với cộng đồng rộng lớn này.

So với các trình duyệt khác trên thị trường thì Firefox cũng khá chịu khó trong việc đổi mới cả về giao diện lẫn tính năng, trở thành trình duyệt mã nguồn mở số 1 với tốc độ duyệt web đáng nể, gọn nhẹ và an toàn, sử dụng Firefox mang đến giải pháp lướt web hoàn hảo, giúp bạn thực hiện nhiều công việc trực tuyến thuận tiện hơn. Trình duyệt Firefox hỗ trợ vào web, nghe nhạc, xem phim mượt mà và ổn định, chỉ cần có đường truyền ổn định, bạn có thể sử dụng Mozilla Firefox để vào Facebook, tải phim, video từ Youtube cũng như các mạng xã hội khác.

trinh duyet firefox cho windows

Trợ giúp và hỗ trợ trên Firefox

Download Firefox 32bit là một trong những trình duyệt web có tuổi đời lâu nhất trên thế giới, đi cùng với số lượng người dùng áp đảo, Firefox càng ngày càng khẳng định được những ưu điểm tuyệt vời của mình trong việc duyệt web. Không chỉ có giao diện dễ dàng điều hướng, các tính năng được cá nhân hóa linh hoạt, chế độ bảo mật tốt mà Firefox còn có hệ thống các tiện ích phong phú đa dạng.

3. Firefox Portable

Firefox Portable là phiên bản di động của trình duyệt Firefox cho phép bạn copy vào USB để duyệt web mà không cần cài đặt, Sử dụng phiên bản này trên các thiết bị lưu trữ ngoài như ổ cứng di động, ổ đĩa Flash, USB.. hoặc trên bất kì máy tính sử dụng các hệ điều hành khác nhau.

Tính năng chính của FireFox.

- Duyệt web tốc độ cao, riêng tư: Nghe nhạc, xem phim, truy cập mạng xã hội.
- Hỗ trợ hàng nghìn tiện ích mở rộng, addon.
- Đồng bộ dữ liệu trên máy tính, điện thoại.
- Chặn quảng cáo trực tuyến.
- Quản lý mật khẩu tài khoản đăng nhập.

4. Cách cài Firefox trên Android, iOS

MẹoCách cài FireFox trên Android, iOS

Firefox cũng hỗ trợ trên nền tảng di động Android, iOS với đầy đủ các tính năng duyệt web... Các bạn có thể tham khảo cách cài đặt trình duyệt này trên nền tảng Android, iOS.

5.  Xóa lịch sử duyệt web Firefox trên Android, iOS

MẹoCách xóa lịch sử duyệt web trên Firefox cho điện thoại

Nếu bạn muốn che dấu vết của mình hoặc không muốn Firefox thu thập bất kỳ dữ liệu nào từ thiết bị di động thì hãy dùng tính năng xóa lịch sử duyệt web, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.


Liên kết tải về - [55.5 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

Firefox - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Firefox được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat firefox là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Lulumi 4/5 Trình duyệt web bảo mật
  • Flock 3/5 Trình duyệt Web tốc độ cao
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm