download CPU Z Portable 1.91.0

CPU Z Portable

 1.91.0

Download CPU Z Portable - Phiên bản di động của phần mềm kiểm tra hoạt động CPU

Diệu Hương Giang  cập nhật: 04/10/2018

CPU Z Portable là phiên bản di động của phần mềm CPU-Z nổi tiếng, và là công cụ được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng giám sát các hoạt động bên trong của máy tính. Nói cách khác, với sự trợ giúp của Portable Cpu Z, người dùng sẽ dễ dàng kiểm soát được khả năng thực thi của máy tính, và giảm bớt việc tạo áp lực lên hệ thống máy tính.

Quảng cáo

CPU Z Portable cho phép người dùng đọc thông tin cấu hình phần cứng máy tính, bao gồm bộ vi xử lý, bộ nhớ cache, mainboard và card đồ họa.

download CPU Z Portable

Download CPU Z Portable, kiểm tra CPU trên máy tính

Là công cụ di động, rõ ràng Portable Cpu Z không yêu cầu người dùng thực hiện các thao tác cài đặt như với CPU Z, nghĩa là người dùng chỉ cần tải Portable Cpu Z và trực tiếp sử dụng ứng dụng hoặc chạy ứng dụng trên các ổ đĩa di động như USB và hoàn toàn không làm thay đổi các entry registry của Windows.

CPU Z Portable sở hữu giao diện làm việc chuẩn, trình bày những thông tin tổng quát về CPU, cache, mainboard, bộ nhớ, SPD, và đồ họa. Tuy nhiên, với lượng thông tin tương đối đồ sộ trong Portable Cpu Z, người mới dùng ứng dụng có thể sẽ khá bối rối, không biết xử lý dữ liệu từ đâu.

Trong mục CPU, người dùng sẽ thấy các dữ liệu được hiển thị trong các bộ vi xử lý (tên, tên mã, gói phần mềm, điện áp nhân, thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng), cũng như các xung nhịp hệ thống (tốc độ nhân, bộ nhân, hay tốc độ xử lý của bus), và chức năng cache giúp người dùng tính toán thời gian xử lý thực của từng bộ nhớ cache.

CrystalDiskInfo cũng là chương trình kiểm tra các thông tin phần cứng có chức năng tương tự, giúp người dùng xem được các thông tin bao gồm tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, nhà sản xuất, tốc độ đọc ghi của ổ cứng với độ chuẩn xác cao. Bên cạnh đó CrystalDiskInfo còn giúp bạn phát hiện các lỗi mà ổ cứng của mình đang gặp phải như lỗi không truy cập được, lỗi phân mảnh để có các phương án sao lưu dữ liệu, bảo trì ổ cứng.

CPU Z Portable được trang bị tab Mainboard chứa các thông tin hữu ích liên quan đến bo mạch chủ như tên nhà sản xuất và mẫu bo mạch chủ, bộ chip và BIOS; còn mục Memory (bộ nhớ) cho phép người dùng theo dõi các mức định thời khác nhau như tần suất hoạt động của DRAM.

Trong mục SPD, Portable Cpu Z trình bày các thông tin về từng khe bộ nhớ bao gồm kích thước module, băng thông tối đa, nhà sản xuất, số hiệu phẩn, và cung cấp thông tin về bảng định thời tần suất và điện áp.

Trong khi đó, chức năng Graphics (đồ họa) hỗ trợ người dùng theo dõi các thông tin chi tiết về GPU bao gồm tên, tên mã và công nghệ GPU, cũng như các xung nhịp bao gồm nhân, shader và bộ nhớ, cùng bộ nhớ với các thông tin về kích thước, loại bộ nhớ, chiều rộng bus.

Sử dụng CPU Z để kiểm tra cấu hình máy tính của Win XP, 7, 8 hay Windows 10 là một trong những phương pháp hữu ích nhất giúp bạn nắm rõ thông tin chi tiết về từng phần trong hệ thống máy tính của mình, thao tác kiểm tra cấu hình máy tính bằng CPU Z rất đơn giản, chỉ cần cài đặt và chương trình sẽ tự động quét và liệt kê thông tin chi tiết dành cho bạn

Đặc biệt, CPU Z Portable còn sở hữu một tính năng vô cùng hấp dẫn - xuất báo cáo sang định dạng tập tin TXT hoặc HTML, giúp người dùng dễ dàng nghiên cứu các dữ liệu sâu hơn, từ đó kiểm soát cách thức sử dụng máy tính tốt hơn. Chưa kể, Portable Cpu Z còn là ứng dụng gọn nhẹ, chỉ chiếm rất ít dung lượng bộ nhớ hệ thống, hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng thực thi của hệ thống.

Các tính năng chính:

- Không yêu cầu cài đặt.

- Đọc thông tin cấu hình phần cứng.

- Giao diện làm việc chuẩn.

- Xuất báo cáo sang định dạng tập tin TXT hoặc HTML.


Liên kết tải về - [2.5 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm CPU Z Portable được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat cpu z portable là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

CPU Z Portable 1.91.0


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • CPU Z 5/5 Phần mềm kiểm tra CPU, phần cứng máy tính
  • Speccy 2/5 Kiểm tra phần cứng máy tính
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá