download SpeedFan 4.52

SpeedFan

 4.52

Download SpeedFan - Kiểm tra tốc độ quạt của máy tính

Diệu Hương Giang  cập nhật: 17/09/2019

Bạn muốn kiểm tra tốc độ quạt của máy tính, tải SpeedFan là điều cần thiết. Không chỉ theo dõi diện áp, tốc độ và nhiệt độ quạt trong máy mà SpeedFan còn kiểm soát nhiệt độ chipset, ổ cứng và main board, cảnh báo nhiệt độ bất thường, hỗ trợ theo dõi toàn diện ổ cứng ... Tương ứng trên các nền tảng Windows nên bạn có thể donwload SpeedFan về sử dụng giúp đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

Quảng cáo

SpeedFan - Phần mềm hỗ trợ kiểm tra máy tính

SpeedFan là một tiện ích nhỏ gọn hỗ trợ bạn theo dõi các thông số làm việc của các thành phần trong hệ thống như quạt, CPU, Ram... Từ đó bạn dễ dàng nắm bắt được tình trạng của các phần cứng để đưa ra giải pháp xử lý chúng.

download speedfan
Download SpeedFan - Phần mềm kiểm tra tốc độ quạt, phần cứng máy tính

SpeedFan hoạt động trên hầu hết các nền tảng Windows với khả năng theo dõi CPU, GPU, ổ cứng HD, xem nhiệt độ hệ thống ở thời điểm hiện tại để người dùng có sự điều chỉnh sao cho phù hợp và đặc biệt là không để máy tính trở nên quá nóng. SpeedFan giám sát phần cứng và giúp tìm ra nguyên nhân chậm, lag máy tính, chẩn đoán các lỗi phần cứng hiện tại và các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai gần.

SpeedFan hỗ trợ người dùng theo dõi điện áp và tốc đổ quạt của CPU

SpeedFan tích hợp chíp điều khiển hỗ trợ người dùng theo dõi điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt CPU trong máy tính. Với công cụ này, bạn có thể xem toàn bộ tài nguyên đang sử dụng của CPU, từ đó giúp bạn điều khiển tốc độ quạt CPU một cách phù hợp, kiểm soát nhiệt độ CPU nếu tăng quá cao, kiểm tra các thông số về đường điện của máy tính dễ dàng.

SpeedFan hỗ trợ kiểm soát thông số RAM và còn được tích hợp cả tính năng Tab clock

Download SpeedFan về máy, ngoài khả năng kiểm tra thông số của máy ra phần mềm này còn có khả năng thay đổi Front Side Bus của máy tính với tính năng Tab clock. Với một danh sách hiển thị các tần số xung nhịp, bạn được tùy chọn thay đổi dễ dàng các thông số này. SpeedFan cho phép người dùng theo dõi và kiểm soát các thông số RAM bao gồm chủng loại RAM, khe RAM đang cắm, điện áp mặc định của RAM, tần số và dung lượng của RAM.

Tiện ích này còn cung cấp khả năng quản lý toàn diện ổ cứng trên máy tính về cả hiệu năng và độ bền HDD.

Tốc độ quạt  ... đều ảnh hưởng tới tốc độ khởi động máy tính, laptop, trường hợp quạt tản nhiệt không quay, rất có thể nguồn điện có vấn đề, chính điều này khiến máy tính, laptop không khởi động được mặc dù bạn giữ gìn máy tính rất cẩn thận, để sửa lỗi laptop không khởi động được, bạn cần kiểm tra nguồn điện của laptop hoặc dây dẫn nguồn nhé.

Điểm nổi bật của SpeedFan 4.52:

- Hỗ trợ cho nhiệt độ lõi Intel
- Nâng cao các tính năng kiểm tra và theo dõi hoạt động của CPU.
- Bổ sung hỗ trợ đầy đủ cho IPMI, IT IT8771E, Intel Sunrise Point (Z170) SMBus, STMicro STTS2004, NCT6793D, Giantec GT34TS04 và GT34TS02, Atom E3800 SMBus, Atom C2000 SMBus, Fintek F71878A/F71868A ở địa chỉ không chuẩn.
- Kích hoạt SMBus trên series Intel 6 khi cần.
- Sửa lỗi truy cập SCSI_PASS_THROUGH trên một vài hệ thống.
- Bỏ qua truy cập ổ cứng trả lại ID Sector từ ổ đĩa khác.
- Sửa lỗi đọc quạt thứ 6 Nuvoton NCT6791D và NCT6792DThêm hỗ trợ đăng ký xen kẽ của NCT6793DSửa lỗi bản dịch Tiếng Đức khi sử dụng CPU.

Các tính năng chính của phần mềm SpeedFan:

- Theo dõi điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ trong máy tính.

Máy tính của bạn nếu hoạt động lâu ngày sẽ xảy ra nhiều vấn đề, một phần quan trọng trong đó là tình trạng CPU xuống cấp do nhiệt độ, vệ sinh hay tốc độ quạt. Với phần mềm SpeedFan, tất cả các chi tiết về tình trạng CPU máy tính sẽ được kiểm soát kịp thời.

Để thực hiện các bài kiểm tra đánh giá phần cứng toàn diện hơn, bạn có thể sử dụng công cụ IntelBurnTest với giao diện làm việc GUI đơn giản và với IntelBurnTest bạn có thể tăng tốc máy tính lên đáng kể sau khi được tối ưu.

Để điều khiển tốc độ quạt cho thiết bị NoteBook, bạn có thể sử dụng NoteBook FanControl cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng thay đổi cấu hình tốc độ quạt cho notebook. Đặc biệt NoteBook FanControl làm việc với nhiều thiết bị từ các hãng máy tính nổi tiếng nhất như Acer, Asus, Dell, HP, Packard Bell, Lenovo...

- Kiểm soát nhiệt độ của chipset, ổ cứng và main board.

Tải Speedfan còn cho phép bạn xem được nhiệt độ của chipset, ổ cứng (kể cả đĩa SCSI) và main board. Quá trình thay đổi nhiệt độ được hiển thị dưới dạng đồ thị, giúp người dùng có cái nhìn tổng thể và trực quan nhất.

- Cảnh báo sự thay đổi nhiệt độ bất thường.

Nếu có bất kỳ sự thay đổi bất thường về nhiệt độ của các thiết bị trên máy tính có thể gây hại cho máy tính, phần mềm sẽ cảnh báo cho bạn để có những điều chỉnh kịp thời và phù hợp với chế độ hoạt động của máy.

- Theo dõi đường truyền Front Side Bus của hệ thống.

Bạn chỉ cần chọn tên bo mạch chủ trong Mainboard và đánh dấu, sau đó một danh sách đầy đủ các tần số xung nhịp sẽ cung cấp cho bạn những phần muốn thay đổi. Sau khi thay đổi chỉ sổ mới sẽ hiện ra gần như ngay lập tức cho bạn.

- Hỗ trợ theo dõi toàn diện ổ cứng.

Download SpeedFan với phần mềm hỗ trợ máy tính này bạn có thể tìm thấy hầu hết các màn hình phần cứng chip kết nối với dây SMBus. Tab SMART là nơi mà bạn có thể truy cập để kiểm tra tình hình ổ cứng để bạn có những phân tích và điều chỉnh phù hợp.

- Kiểm soát các vấn đề về nhiệt độ quạt.

Tải SpeedFan phần mềm giúp bạn có thể truy cập kỹ thuật số cảm biến nhiệt độ và có thể thay đổi tốc độ quạt cho phù hợp, làm giảm tiếng ồn.

- Bảo vệ sức khỏe máy tính.

Với tính năng quản lý toàn diện trên tất cả các vấn đề quan trọng nhất liên quan đến hệ thông. Đây là phần mềm rất cần thiết để bạn có thể theo dõi tình hình máy tính của mình, có những thay đổi để làm tăng hiệu suất và tuổi thọ máy tính.

- Giao diện người dùng đơn giản, hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành.

Các tab chức năng trên chương trình được tổ chức hợp lý trên một giao diện đơn giản giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong các thao tác và xử lý. Phần mềm hoạt động nhẹ nhàng, không gây hao tổn tài nguyên máy tính và hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành thông dụng như Windows 98/Me/2000/XP/2003/Vista/7/NT.

Nhìn chung, tải SpeedFan phần mềm tuy nhỏ gọn nhưng được tích hợp nhiều tính năng xử lý khá mạnh mẽ. Bên cạnh sử dụng SpeedFan để theo dõi tính trạng quạt, CPU... bạn có thể download Speccy, Core Temp để theo dõi nhiệt độ máy tính hay download BatteryCare để theo dõi tình trạng của Pin laptop

SpeedFan được sử dụng để theo dõi CPU và nhiệt độ máy tính, điều chỉnh tốc độ quạt sao cho giảm tiếng ồn và giữ nhiệt độ trong vòng giới hạn. Bên cạnh đó SpeedFan còn cung cấp thông tin của S.M.A.R.T. và hiển thị nhiệt độ đĩa cứng trong thời gian thực, đảm bảo cho hệ thống luôn được làm mát và hoạt động ổn định nhất.

Một số phần mềm khác

Bạn có thể tham khảo những phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính tốt nhất hiện nay để lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp nhất.

CPUID HWMonitor cũng là một phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU hiệu quả, giúp bạn theo dõi được tình trạng phần cứng máy tính ngay tức thì. Ngoài ra CPUID HWMonitor còn hỗ trợ đọc nhiệt độ của ổ cứng thông qua công nghệ S.M.A.R.T và card video GPU.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một công cụ theo dõi CPU, tăng tốc hệ thống hiệu quả là CPU Control với khả năng xử tất cả các tác vụ liên quan đến nhân CPU, với một giao diện đơn giản và dễ dàng xử lý, bên cạnh đó CPU Control còn mang đến bốn chế độ xử lý CPU: automatic, manual, CPU1 và CPU2.

Hoặc bạn có thể sử dụng cpu z là ứng dụng theo dõi phần cứng và kiểm soát nhiệt độ hệ thống hiệu quả, cpu z hiển thị các thông tin về CPU, Caches, Mainboard, Bộ nhớ, SPU chi tiết, giúp bạn nắm rõ tình hình hoạt động của hệ thống, đồng thời có thể so sánh với các hệ thống khác.


Liên kết tải về - [2.9 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm SpeedFan được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat speedfan là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • CPU ZKiểm tra thông tin phần cứng máy tính, laptop
  • Portable Cpu ZPhiên bản di động của phần mềm kiểm tra hoạt động CPU
  • Real TempKiểm tra, theo dõi nhiệt độ CPU
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá