download Deep Freeze 8.63.020.5634

Deep Freeze

 8.63.020.5634

Download Deep Freeze - Đóng băng ổ cứng nhanh hiệu quả

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 21/06/2023

Deep Freeze là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ máy tính thông qua việc đóng băng một ổ đĩa hoặc toàn bộ hệ thống trước những thay đổi không mong muốn như lây nhiễm virus, cài đặt phần mềm không hợp lệ. Khi Deep Freeze được kích hoạt, mọi thay đổi trên hệ thống sẽ không được lưu lại sau khi khởi động lại máy tính giúp duy trì trạng thái ổn định của hệ thống máy tính.


Giới thiệu Deep Freeze:

Deep Freeze là giải pháp đóng băng ổ cứng rất hữu dụng khi bạn chạy thử nghiệm các ứng dụng nhằm bảo vệ hệ thống trước sự tấn công của virus, khôi phục hệ thống trở về trạng thái ban đầu sau khi gỡ bỏ đóng băng. Phần mềm Deep Freeze cho phép bạn đóng băng tất cả hoặc tùy chọn ổ cứng, hỗ trợ làm việc với nhiều hệ thống tập tin và ổ cứng.

deep freeze
Download Deep Freeze phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính

Với Deep Freeze, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc hệ thống bị lây nhiễm virus hay vô tình cài đặt thêm toolbar, quảng cáo trong quá trình cài đặt phần mềm, đơn giản là sau khi gỡ chế độ đóng băng và khởi động lại, hệ thống của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Deep Freeze vô hiệu hóa một số chức năng của các dịch vụ ngoại tuyến để tránh ảnh hưởng đến hệ thống khi tiến hành cài đặt và sử dụng phần mềm, do vậy mà máy tính được tạo một chế độ bảo vệ an toàn, không hề bị ảnh hưởng bởi những nguy cơ xấu.

Deep Freeze thực hiện đóng băng ổ cứng khi bạn thực hiện cài đặt các phần mềm diệt virus hoặc chạy các ứng dụng có nguy cơ ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Deep Freeze đóng băng an toàn và có thể gỡ đống băng bất cứ lúc nào, là giải pháp bảo vệ đơn giản và thông minh nhất cho máy tính của bạn.

tải Deep Freeze

Tải Deep Freeze - Đóng băng và bảo vệ ổ cứng PC, laptop

Phần mềm Deep Freeze hỗ trợ đóng băng ổ cứng hay chính xác là không cho phép bất cứ hành động lưu lại nào trên ổ cứng máy tính của bạn. Trường hợp bạn cần cài đặt quá nhiều thứ mà không muốn ổ cứng lưu lại các chương trình này, Deep Freeze sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn.

Bằng phương pháp đưa máy tính trở về trạng thái hoạt động ở thời điểm nhất định,phần mềm đóng băng ổ cứng có hình chú gấu trắng Deep Freeze Standard này giúp người dùng bảo vệ cấu hình và dữ liệu máy tính một cách an toàn nhất. Tuy nhiên, chương trình cũng cho phép thay đổi thông tin hoặc dữ liệu tạm thời.

Những cập nhật mới nhất trong Deep Freeze 8.63:

- Nâng cao tính năng bảo vệ máy tính

- Tối ưu hóa đóng băng ổ cứng hiệu quả

Deep Freeze Standard cung cấp giải pháp chống lại virus, thay đổi dữ liệu bằng cách đóng băng ổ cứng. Sau khi khởi động lại máy vùng ổ cứng được đóng băng sẽ khôi phục lại nguyên dạng như trước khi đóng băng. Tính năng rất hữu ích giúp bạn tránh được việc lây nhiễm virus, quảng cáo khi cài đặt hay sử dụng các phần mềm lạ không rõ nguồn gốc.

Cơ chế đóng băng ổ cứng thông minh, mạnh mẽ, giao diện sử dụng đơn giản, hoạt động nhẹ nhàng, đối với những máy tính có nhiều người sử dụng thì Deep Freeze Standard chính là công cụ hữu ích giúp bảo toàn dữ liệu và cấu hình hệ thống trở về trạng thái ban đầu. Deep Freeze cũng cấp nhiều chế đố bảo vệ ổ cứng thông minh. Bạn có thể dễ dàng tùy chọn đóng băng một hay nhiều ổ cứng cùng lúc, để tạo sự tối ưu trong công việc. Ở lần khởi động đầu tiên chương trình sẽ ưu cầu các bạn nhập mật khẩu để bảo vệ chế độ đóng băng này. 

Cũng như các ứng dụng khác, Deep Freeze Standard sẽ gửi thông báo đến người dùng khi có phiên bản mới. Qua đó, người dùng có thể cập nhật thêm nhiều tính năng bảo vệ mới giúp máy tính luôn trong tình trạng an toàn.

Để đóng băng ổ cứng máy tính, người dùng có thể download Shadow Defender hoặc lựa chọn download Returnil Virtual System cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ, chuyên nghiệp hơn, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn yêu thích và lựa chọn Deep Freeze Standard vì nhiều ưu điểm như cơ chế đóng băng ổ cứng thông minh, mạnh mẽ, giao diện sử dụng đơn giản, hoạt động nhẹ nhàng.

Những tính năng chính của Deep Freeze Standard

- Dung lượng nhỏ gọn, dễ cài đặt
- Khôi phục lại trạng thái hoạt động cũ sau mỗi lần khởi động
- Đảm bảo tính tương thích với mọi trình ứng dụng khác nhau.
- Bạn có thể tùy chọn thiết lập chế độ đóng băng đối với một hoặc nhiều ổ cứng.
- Có chế độ thiết lập mật khẩu bảo đảm sự an toàn  

Phần mềm liên quan:

Shadow Defender là một trong những phần mềm đóng băng ổ cứng tốt trên máy tính được so sánh với Deep Freeze với độ an toàn khi sử dụng, bạn có thể lựa chọn việc cài đặt Shadow Defender hoặc Deep Freeze để bảo vệ ổ cứng máy tính của mình.

Giống với Shadow Defender và Deep Freeze, phần mềm đóng băng ổ cứng Returnil Virtual System cũng là phần mềm hỗ trợ đắc lực trong việc đóng băng ổ đĩa khi người dùng thực hiện các cài đặt phần mềm mà không muốn ổ cứng lưu lại, mất thời gian xóa phần mềm đó khi không dùng nữa, các tính năng trong Retunil Virtual Sestem được kích hoạt dễ dàng và hơn nữa, việc gỡ bỏ Retunil Virtual System cũng đơn giản hơn Deep Free.

Thủ thuật hay sử dụng Shadow Defender:

MẹoĐặt mật khẩu bảo vệ bằng Deep Freeze Standard

Bạn cần ghi nhớ mật khẩu Deep Freeze, phải có mật khẩu chính xác thì mới có thể chỉnh sửa chế độ đóng băng máy tính hoặc gỡ bỏ phần mềm khi không cần sử dụng đến.Đặc biệt, ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào bảng hội thoại bằng cách nhấn nút shift.

MẹoSử dụng Deep Freeze Standard

Sử dụng tính năng đóng băng ổ cứng trên phần mềm Deep Freeze khá đơn giản, tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về máy tính và sử dụng phần mềm này, bạn có thể tham khảo cách dùng Deep Freeze mà chúng tôi đã giới thiệu trong các bài thủ thuật trước đây để nắm vững hơn về cách dùng Deep Freeze trên máy tính của mình.

Mẹo Cài đặt đóng băng máy tính bằng Deep Freeze

Bước 1: Vì phần mềm đóng băng Deep Freeze Standard không có icon ngoài màn hình Desktop mà chỉ có một icon nhỏ đặt trong khay hệ thống, vì vậy bạn chỉ có thể mở tiện ích này bằng cách giữ phím Shift trên bàn phím và click đúp chuột vào icon trên khay hệ thống hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6.

Click OK để vào giao diện của Deep Freeze Standard

cach su dung deep freeze standard dong bang o cung

Nếu muốn thay đổi bất kì trong chế độ bóng băng của Deep Freeze bạn cần phải nhập vào chính xác mật khẩu bảo vệ.

Bước 2: Trên giao diện của Deep Freeze Standard, tại Tab Status gồm 3 thiết lập chính để bạn lựa chọn.

- Boot Frozen (chế độ mặc định): Bật chế độ đóng băng, ngăn chặn mọi thao tác như sao chép, ghi đè, xóa.. dữ liệu.
- Boot Thawed on Next: Cho phép máy tính khởi động lại với số lần được xác định trước (chọn trong Restarts) trong tình trạng ổ cứng được phép ghi chép, cài đặt bình thường.
- Boot Thawed: Tắt chế độ đóng băng, nghĩa là lúc này bạn có thể cài đặt, ghi chép hoặc xóa dữ liệu bình thường trên ổ cứng.

Sau khi đã chọn lựa xong các chế độ, click Apply and Reboot.


Chú ý: Máy tính phải bắt buộc khởi động lại thì các chế độ mới được kích hoạt.

Deep Freeze Standard

Sau khi đã thiết lập xong, mọi thao tác như cài đặt, ghi chép hay xóa... các dữ liệu trên ổ cứng sẽ lập tức bị loại bỏ khi bạn click hoạt chế độ đóng băng, chỉ có thể hoạt động bình thường khi tắt chế độ này đi.


Liên kết tải về - [13.3 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Deep Freeze được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat deep freeze là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Deep Freeze 8.63.020.5634


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm