download EasyBCD 2.4.0.237

EasyBCD

 2.4.0.237

Download EasyBCD - Thiết lập menu boot khởi động vào Windows

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 27/06/2022

EasyBCD là chỉnh sửa menu boot để khởi động vào Windows, Mac và Linux nhanh hơn thông qua việc tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. EasyBCD sẽ thực hiện chỉnh sửa thời gian cần thiết cho tới khi hệ điều hành mặc định được boot xong, thêm các entry mới và nhiều tính năng thú vị khác.


 

1. Giới thiệu EasyBCD

EasyBCD là gì, đây là phần mềm thiết lập menu boot cho windows tên đầy đủ là EasyBCD Community Edition cho phép bạn tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Phần mềm bao gồm các tiện ích sao lưu/khôi phục dữ liệu BCD (Boot Configuration Data), cho phép bạn cài đặt lại cấu hình BCD hoặc tạo lại và sửa lỗi file boot. Ngoài EasyBCD win 7 thì hiện phiên bản EasyBCD Windows 10 cũng có sẵn để bạn tạo menu boot cho win 10, bạn có thể lựa chọn download EasyBCD 32 bit hoặc EasyBCD 64 bit tùy theo cấu hình máy tính.

 

easybcd

EasyBCD - Phần mềm thiết lập và chỉnh sửa menu boot


Khi chỉnh sửa các mục boot hiện tại, bạn có thể thay đổi kiểu Safe Mode (Chế độ an toàn) hoặc hạn chế Windows chỉ sử dụng một lượng CPU nhất định. Thêm vào đó, EasyBCD cho phép bạn lựa chọn chạy hệ điều hành ở chế độ Kernel-Debug hoặc SOS/Verbose-Boot. EasyBCD Community Edition hỗ trợ điều chỉnh thời gian cần thiết cho đến khi boot hệ điều hành mặc định (sau số giây đã cho) hoặc tắt thời gian chờ.

Phần mềm EasyBCD thêm các mục boot mới (của hệ điều hành Windows, Linux hay Mac) từ các thiết bị bên ngoài, đồng thời cung cấp cho bạn tuỳ chọn tạo media khởi động từ một phân vùng nhất định. Các chuyên viên cho thể sử dụng tiện ích EasyBCD để cài đặt lại dữ liệu BCD trên PC, tạo lại hoặc sửa chữa file boot và thay đổi ổ đĩa boot. Phần Useful Utilities hiển thị một số tuỳ chọn, nhưng hầu hết là tải công cụ chuẩn của Windows, chẳng hạn như Control Panel (Bảng điều khiển), System Restore (Khôi phục hệ thống) hay System Information (Thông tin hệ thống), do đó kèm theo nhiều tuỳ chọn quản lý.

 

easybcd

Tải EasyBCD để thiết lập menu boot trên nhiều hệ điều hành

EasyBCD là công cụ hõ trợ người dùng trong việc thay đổi hệ thổng khởi động của máy tính. Ứng dụng này cũng có tính năng BCD (Boot Configuration Data) Backup/Repair các tiện ích cung cấp quyền thiết lập lại cấu hình BCD hoặc để tái tạo và sửa chữa các tập tin khởi động. EasyBCD được phát triển bởi NeoSmart Technologies, công ty chuyên cung cấp các phần mềm hỗ trợ hệ điều hành windows.

EasyBCD cho phép người dùng có thể thay đổi hệ thống khởi động chi bằng vài thao tác đơn giản. Với công cụ này, người dùng có thể thay đổi chế độ Safe Mode hoặc giới hạn tốc đổ khởi động của Window, chẳng hạn win 7 để giảm gánh nặng hoặc tăng hiệu suất hoạt động của CPU. EasyBCD còn cho phép bạn điều chỉnh thời gian chờ cho đến khi hệ điều hành mặc định được khởi động. Người dùng cũng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn thời gian chờ đăng nhập vào Windows. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa menu boot win 7, các bạn xem hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 7 cụ thể hơn ở mục thủ thuật của chúng tôi.

EasyBCD có giao diện được xắp xếp rất hợp lý, thanh tab là một công cụ với những tính năng riêng biệt. Bạn có thể nhận được một tổng quan về các thiết lập hiện tại trên máy tính của bạn, hệ điều hành được cài đặt và thứ tự của chúng. Ngoài ra, Người dùng còn có thêm vào những mục khởi động mới (của Windows, Linux hoặc Mac) từ bất kỳ thiết bị bên ngoài như usb, file ISO, các file WinPE 2.0 and 3.0 WIM. Bạn cũng có thể khởi động động máy tính từ một phân vùng nhất định. EasyBCD có hỗ trợ một số ngôn ngữ phổ biến như Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Trung Quốc(tiếng phồn thể và giản thể), Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Đối với nhưng ai làm công việc IT thì EasyBCD còn cung cấp cho họ tính năng để để thiết lập lại BCD của máy tính bằng cách là khôi phục hoặc sửa chữa tập tin và thay đổi ổ đĩa khởi động. Thêm vào đó, EasyBCD còn cung cấp một số công cụ hỗ trợ cho hệ điều hành Windows như Control Panel, System Restore hoặc System Information. EasyBCD cho phép toàn quyền kiểm soát trình khởi động của máy tính và có thể tùy chỉnh một loạt các chức năng khởi động.

2. Những ưu điểm nổi bật của EasyBCD

2.1. Thiết lập menu boot mà không phải chỉnh sửa file boot.ini một cách thủ công:

Nhằm tránh việc xảy ra một số lỗi không đáng có do việc điều chỉnh thủ công gây ra, EasyBCD hỗ trợ người dùng tự động hóa việc chỉnh sửa file boot.ini. Bạn chỉ việc thiết lập trên EasyBCD, phần mềm sẽ tự động sao lưu vào file boot.ini trong Windows.

2.2. Có thể điều chỉnh thời gian chờ khởi động:

EasyBCD cho phép người dùng có thể điều chỉnh tốc độ khởi động của máy tính, Bạn có thể thiết lập tốc độ khởi động của máy tính nhanh một cách nhanh chóng, hoặc điều chỉnh cho tốc độ chậm hơn bình thường để giúp làm giảm hiệu suất của CPU. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh hàng loạt chức năng khởi động của Windows

2.3. Hỗ trợ sửa và tái tạo lại các tập tin khởi động:

EasyBCD còn hỗ trợ người dùng trong việc khôi phục và sửa chữa tập tin, hệ điều hình bằng hàng loạt tính năng như khôi phục hệ thống, sửa chữa Control Panel.Tùy chỉnh và khôi phục thông tin Với các chức năng này, bạn có thể khôi phục dữ liệu dễ dàng mà không cần cài lại windows hay sử dụng các phần mềm khôi phục hệ thống chuyên nghiệp khác.

2.4. Hỗ trợ việc tự động cập nhật:

EasyBCD cho phép người dùng có thể tự động cập phật phiên bản mới. Khi có phiên bản mới phần mềm sẽ tự động tải về cài đặt. Bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự động cập nhật định kì. Vì dụ cho phép EasyBCD, cập nhật theo từng ngày, từng tháng, từng quý. Khi đến đúng thời gian đó, EasyBCD sẽ tự động tải về phiên bản mới nhất. Sau khi nâng cấp xong bạn sẽ không hề phải khởi động lại máy tính.

3. Phần mềm liên quan 

Hiren BootCD cũng là phần mềm tạo đĩa boot đa năng cho Windows kết hợp công cụ khôi phục dữ liệu, công cụ BIOS và nhiều công cụ khác để sửa lỗi các vấn đề khác trên máy tính, bên cạnh đó Hiren BootCD còncòn tích hợp các công cụ quét và diệt virus, phục hồi dữ liệu bị xóa, kiểm tra thông tin và tình trạng hiện thời của ổ cứng. 

4. Tổng hợp thủ thuật liên quan

MẹoHướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD

Cách tải EasyBCD và cài đặt phần mềm khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows, bạn xem hướng dẫn cụ thể cách tải và cài đặt phần mềm này để sử dụng cho công việc của mình.

MẹoCách tạo USB khởi động bằng EasyBCD

Bài viết dưới đây của TAIMIENPHI.VN sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách tạo USB khởi động không cần Format bằng phần mềm EasyBCD. Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình một chiếc USB khởi dộng để sử dụng cho nhiều mục đích công việc khác nhau


Liên kết tải về - [1.54 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Hướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD trên máy tính
  Chia sẻ bởi: Chipu
  EasyBCD là phần mềm cho phép người dùng tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Cách tải và cài đặt EasyBCD khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows.
 • Cách tạo USB khởi động không cần Format bằng EasyBCD
  Chia sẻ bởi: Trần Hoạt
  EasyBCD nổi bật với tính năng tạo USB boot khởi động và ưu điểm của tính năng này đó là bạn không cần phải format USB. Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình một chiếc USB khởi dộng để sử dụng cho nhiều mục đích công việc khác nhau. Chi tiết cách thực hiện, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.
 • Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
  Bạn muốn ghost lại Windows do máy tính bạn quá chậm, treo, lag giật dùng rất khó chịu tuy nhiên lại không thể Ghost bằng đĩa? Bạn đang tìm kiếm phương pháp tiện lợi để Ghost windows? Cách tạo USB
 • Cách vào Menu Boot Laptop Acer đời mới Nitro 5, Nitro 7 và cao hơn
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Thông thường để cài Win 10 hoặc 11 trên Laptop Acer thì người dùng sử dụng phím tắt để vào Menu Boot, nhưng đối với những dòng Laptop Acer đời mới hoặc cao cấp hơn thì lại khác, bạn cần tắt chức năng bảo vệ trong Security để vào Menu Boot trên Laptop Acer đời mới.
 • Tạo nút Start trên Windows 8 bằng Start Menu X PRO
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Microsoft từ khi phát hành Windows 8 đã bị người dùng phàn nàn rất nhiều về việc khai tử nút Start Menu truyền thống trên các phiên bản hệ điều hành từ trước tới nay của Microsoft. Không biết cách làm đó của Microsoft là đúng hay sai nhưng việc nhiều người dùng tìm đến các ứng dụng ngoài để tạo nút Start Menu trong Windows 8 là khá nhiều. Các ứng dụng để tạo nút Start Menu trên Windows 8 cũng khá nhiều và một trong số đó là ứng dụng Start Menu X PRO.
 • Tạo nút Start trên Win 8 bằng IOBit Start Menu 8
  Chia sẻ bởi: Thuỳ Dương
  IOBit Start Menu 8 giúp bạn tạo nút Start Menu cho Win 8 một cách hiệu quả. Hơn nữa, IOBit Start Menu 8 tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ giúp bạn khởi động vào thẳng giao diện Desktop không qua giao diện người dùng của Win 8, cùng với đó là thiết kế đơn giản nhưng tích hợp nhiều chức năng và có thể cá nhân hóa nút Start Menu.
 • Thay đổi màu sắc Menu Boot trong Grub4dos
  Chia sẻ bởi: Lộc Ngô
  Với hướng dẫn thay đổi màu sắc Menu Boot trong Grub4dos dưới đây của Taimienphi.vn, các bạn có thể thay đổi màu sắc dễ dàng cho thanh Menu Boot hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ giao diện của Menu Boot trước.
 • Tạo nút Start Menu trên Windows 8 bằng Pokki
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Việc bỏ đi nút Start Menu truyền thống trên Windows 8 khiến cho những người mới dùng Windows 8 cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng. Vì vậy có rất nhiều ứng dụng được phát triển giúp tạo nút Start Menu cho những người dùng Windows thích nút Start Menu truyền thống, một trong số đó là ứng dụng Pokki. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách tạo nút Start Menu trong Windows 8 bằng Pokki.
 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo USB cài Windows 8.1
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Cài Windows từ USB không còn xa lạ với người dùng nữa. Không những nhanh chóng và hiệu quả mà còn tiện lợi rất nhiều. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn tạo USB cài Windows 8.1, cùng theo dõi nhé.
 • Cách tạo USB boot bằng DLC Boot 2013
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Tìm hiểu về cách tạo USB DLC Boot 2013, bạn có thể tự tạo cho mình một công cụ cứu hộ đơn giản, nhỏ gọn bằng DLC Boot 2013 để tự khắc phục hay sữa chữa các lỗi máy tính cơ bản ngay khi cần thiết mà không cần phải mang đi sữa chữa, tốn thời gian chờ đợi lại ảnh hưởng tới công việc.
 • Cách tạo USB BOOT cài Win 10 chuẩn trên cả UEFI và LEGACY
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Cách tạo USB cài Win 10 là bước quan trọng trong việc cài đặt hệ điều hành mới. Với các công cụ như Rufus hoặc Media Creation Tool của Microsoft, người dùng có thể dễ dàng tạo USB BOOT có chứa bộ cài đặt Windows 10. Quy trình này giúp cài đặt hệ điều hành Windows 10 trên nhiều thiết bị một cách thuận tiện và nhanh chóng.
 • Tạo nút Start trên Windows 8 bằng Classic Shell
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Người dùng Windows 8 chưa nâng cấp lên Windows 8.1 gặp khó khăn trong việc hiển thị Menu Start. Một công cụ hỗ trợ đặc biệt giúp tạo Menu Start dành cho người dùng Windows 8 là Classic Shell, cùng Taimienphi trải nghiệm với tiện ích này nhé.
 • Tạo nút Start trên Windows 8 bằng Power 8
  Chia sẻ bởi: Hoàng Bách
  Power 8 là công cụ nhỏ gọn sử dụng để tạo nút Start Menu cho Windows 8. Power 8 cung cấp cho người dùng các tính năng cơ bản như truy cập vào các chương trình được cài đặt trên máy tính, các công cụ quản lý, Network … cũng như các nút lệnh tắt hay khởi động máy tính.
EasyBCD - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm EasyBCD được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat easybcd là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm