download Grub4dos 1.1

Grub4dos

 1.1

Download Grub4dos - Tạo ổ đĩa USB Boot cài Win, khôi phục hệ thống

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 11/05/2024

Grub4dos là một phần mềm khởi động (bootloader) mã nguồn mở, được thiết kế để cho phép người dùng khởi động và quản lý hệ điều hành trên máy tính. Grub4dos cũng hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ khác như quản lý menu khởi động, mã hóa và nén dữ liệu, tạo các phân vùng ảo và tạo menu tùy chỉnh.


 

1. Giới thiệu Grub4dos

1.1. Grub4dos là gì?

Grub4dos là công cụ cho phép bạn tạo USB Boot nhanh chóng để cài đặt hệ điều hành, rất hữu ích khi muốn sao lưu, khôi phục cũng như cài đặt Windows. Grub4dos có khả năng tự động nhận diện USB, xem thông tin USB, tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác, khôi phục dữ liệu từ những bad sector, xử lý các sự cố do virus, do lỗi hệ điều hành.

grub4dos

Grub4dos, Phần mềm tạo ổ đĩa USB Boot cài Win, khôi phục hệ thống

Grub4dos cho phép tạo ra USB boot chỉ với một vài thao tác đơn giản, hỗ trợ tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác, khôi phục dữ liệu từ những bad sector, xử lý các sự cố do virus, do lỗi hệ điều hành.  Bạn cũng có thể khởi động hệ điều hành trực tiếp từ các phân vùng MBR hoặc từ đĩa CD. Sử dụng Grub4dos là cách tốt nhất để bạn thực hiện nhiều thao tác trên hệ điều hành.

1.2. Grub4dos tự động nhận diện USB, có khả năng ghost được hệ diều hành Windows mới nhất

Tải Grub4dos phần mềm có khả năng tạo ra USB có khả năng Boot nhỏ gọn và đơn giản, hỗ trợ rất hữu ích khi bạn muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows. mà hệ thống đang gặp sự cố hay bạn chỉ có đĩa CD/DVD cài đặt. Phần mềm này có khả năng tự động nhận diện thiết bị USB được kết nối với máy tính và tạo USB boot một cách hoàn hảo.

grub4dos

Các lựa chọn về phân vùng, ổ đĩa để tiến hành cài đặt phần mềm

Grub4dos có khả năng tự động nhận diện các thiết bị USB được kết bối với máy tính và cung cấp đầy đủ thông tin về USB như  tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ....Bạn có thể dựa vào những chi tiết cụ thể này để thực hiện các thiết lập phù hợp. Chiếc USB Boot sau khi được tạo ra được mang theo để sử dụng bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang cần một ứng dụng tạo USB boot nhanh chóng mà đơn giản thì tải Grub4dos là sựa lựa chọn tốt nhất, chương trình có có khả năng tự động nhận diện USB được kết nối vào máy tính và cung cấp các thông tin chi tiết nhất về USB. Với Grub4dos, bạn có thể ghost được cả Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 mới nhất hiện nay, bạn có thể sử dụng bản Grub4dos Download để tiến hành Boot Win 10 mới nhất, gồm Grub4dos Win 10 32bit và Grub4dos Win 10 64bit 

1.3. Grub4dos tạo USB Boot với nhiều tính năng

Download Grub4dos hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra USB có khả năng Boot với rất nhiều tính năng độc đạo như: cứu hộ máy tính, cụ thể là giúp sao lưu, khôi phục dữ liệu, xử lí sự cố do virus, do lỗi hệ điều hành,...Ưu điểm của phần mềm này là bạn không cần format toàn bộ USB đồng thời còn được tuỳ biến cực kì linh hoạt.

grub4dos

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ tiến hành các thao tác tiếp theo

Việc tạo USB Boot sẽ rất hữu ích khi bạn muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows, đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng và đặc biệt là giúp bạn cài đặt hệ điều hành giống như một chiếc đĩa cài đặt Windows. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép khởi động trực tiếp từ các phân vùng MBR hoặc từ đĩa CD.


2. Các tính năng chính của Grub4dos:

- Tạo USB Boot đơn giản mà hiệu quả
- Tự động nhận diện thiết bị USB
- Cung cấp thông tin chi tiết về thiết bị
- Giúp khôi phục dữ liệu và xử lý các sự cố hệ thống
- Cài đặt hệ điều hành dễ dàng
- Không cần Format USB
- Xử lý các sự cố do virus, lỗi do hệ điều hành
- Khôi phục dữ liệu từ bad sector


3. Grub4dos installer 1.1 64 bit

Grub4dos installer 1.1 64 bit chạy trên hệ điều hành 64bit và là phiên bản được người dùng tải, sử dụng nhiều nhất hiện nay, các bạn có thể tìm thấy link tải Grub4dos installer 1.1 64 bit tại đây:

=> Link tải Grub4dos installer 1.1 64 bit


4. Cách tạo USB Boot bằng Grub4dos

MẹoCách tạo USB Boot bằng Grub4dos

Chuẩn bị:
- USB dung lượng ≥ 1Gb.
- Phần mềm Hiren BootCD ( với mọi phiên bản)
- Phần mềm Grub4dos.

Bước 1: Bạn cần Format ổ USB

Nếu USB xuất hiện lỗi khi Format, bạn có thể tham khảo bài viết Sửa lỗi USB không cho Format.

tai grub4dos tao usb boot

 

Bước 2: Khởi động phần mềm Grub4dos lên.

- Bạn tích chọn vào ô Disk, sau đó nhấn Refesh để nhận diện rồi chọn USB bạn muốn tạo Hiren's Boot

- Part List, bạn nhấn Refesh rồi chọn Whole disk (MBR)

tạo usb boot với Grub4dos

Nhấn Install để chạy, sau đó chương trình sẽ hiện ra mà hình như bên dưới

download grub4dos tao usb boot

Nhấn Enter để thoát ra sau đó bạn mở thư mục grub4doc, trong đó có thư mục grub rồi copy 2 file Grldrmenu.lst vào USB.

download grub4dos

Bước 3: Mở thư mục Hiren's Boot ra, copy tất cả các file trong đó vào USB.

tai grub4dos

Như vậy là bạn đã tạo thành công USB boot bằng Grub4dos để sử dụng trong những trường hợp cần tạo file Ghost hoặc Ghost lại máy khi cần thiết.

Grub4dos là giải pháp tạo USB boot được nhiều người sử dụng chỉ bằng những thao tác đơn giản, hỗ trợ sao lưu, khôi phục cũng như cài đặt Windows. Grub4dos có khả năng tự động nhận diện USB, xử lý các sự cố virus, lỗi hệ điều hành, cho phép ghost được cả Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 mới nhất gồm cả bản Grub4dos 32bit và Grub4dos 64bit.


5. Phần mềm liên quan

Nhắc đến các phần mềm tạo USB Boot thì Hiren BootCD là công cụ được rất nhiều người tin tưởng có khả năng tạo Hiren Boot USB nhanh chóng, sử dụng để Boot hệ điều hành hay các thao tác khắc phục sửa lỗi, với Hiren BootCD người dùng có thể thực hiện nhiều hoạt động trên các phân vùng bao gồm: định dạng ổ cứng, quản lý khởi động các phân vùng, di chuyển và định lại kích thước phân vùng.

 


Liên kết tải về - [1.8 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Grub4dos được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat grub4dos là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm