download GIMP 2.10.38

GIMP

 2.10.38

Download GIMP - Chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng hình ảnh

Trần Văn Việt  cập nhật: 17/05/2024

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mã nguồn mở có nhiều tính năng cao cấp, chúng được sử dụng để phục chế ảnh, xử lý các đò họa mảng. Phiên bản GIMP 2.10.38 mới nhất hỗ trợ người dùng với những tiện ích vượt trội, hỗ trợ ASE và ACB palette, việc trao đổi palette trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và Gradient mới đem lại hiệu ứng chuyển tiếp mềm mại, tạo nên các họa tiết độc đáo.Phần mềm GIMP là gì?

GIMP hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chât lượng cao trên máy tính, so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, GIMP có nhiều chức năng đặc biệt như phục hồi hình ảnh cũ, tạo hiệu ứng, ghép ảnh ... Nếu như bạn không quen sử dụng Photoshop thì GIMP cũng là phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng thay thế hoàn hảo. Phiên bản GIMP download hiện được cung cấp đến người dùng, các bạn có thể tải GIMP an toàn và nhanh chóng từ TAIMIENPHI, đồng thời truy cập trang web GIMP online để tìm hiểu chi tiết các tính năng của phần mềm.

tai gimp

GIMP - Phần mềm Biên tập hình ảnh GIMP

GIMP là ứng dụng có khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh, xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector, đồng thời hỗ trợ biên tập ảnh theo nhóm, chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng ảnh. Chương trình có giao diện được đánh giá là dễ dàng tùy chỉnh, cho phép người dùng lựa chọn các tác vụ theo ý muốn, sử dụng các widget để thay đổi màu sắc, công cụ trong toolbox, chế độ xem ảnh toàn màn hình để xem trước các tác phẩm. Các hình ảnh sẽ được nâng cao toàn diện về chất lượng sau khi được xử lý qua chương trình.

Tương tự như GIMP, Photoshop CS6 là một cái tên đáng được nhắc tới trong việc chỉnh sửa ảnh trên máy tính Windows và Mac, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và nâng cao, ngoài ra Photoshop CS6 còn có các chế độ xem ảnh, chuyển đổi định dạng hình ảnh.

download gimp

GIMP cung cấp nhiều công cụ tùy biến với hình ảnh

GIMP cung cấp tới người dùng plug-in nhằm thống nhất các hình ảnh GIMP để phục vụ biên tập và chỉnh sửa ảnh dưới của sổ chính. Tính năng này góp phần bảo đảm quá trình diễn ra suôn sẻ cũng như áp dụng các tính năng tiêu chuẩn với hình ảnh GIMP được chính xác nhất.

GIMP được sử dụng hoàn toàn miễn phí. GIMP có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau : Windows, Linux... Sau khi tải GIMP về máy tính chắc chắn bạn sẽ thấy các tính năng của GIMP hoàn toàn có thể sánh ngang với các phần mềm xử lý đồ họa chuyên nghiệp hiện nay như Adobe PhotoShop, Adobe Illustrator. Corel...

GIMP thực chất là phần mềm mã nguồn mở với các tính năng sánh ngang với phần mềm PhotoShop hoặc bất kì một phần mềm trả phí nào hiện nay. Tải GIMP 2.10.38 bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và biên tập ảnh trên PC

Cập nhật GIMP 2.10.38 có gì mới?

- Hỗ trợ ASE và ACB palette: GIMP giờ đây có thể tải thêm palette từ các định dạng Adobe Swatch Exchange (ASE) và Adobe Color Book (ACB), giúp dễ dàng trao đổi palette với các phần mềm khác.
- Gradient mới - FG to Transparent: Tính năng này tạo ra gradient từ màu tiền cảnh thành trong suốt, với hiệu ứng chuyển tiếp mép cạnh giữa 2 màu trông rất tự nhiên.
- Hỗ trợ ảnh GIF: GIMP tải ảnh GIF có chứa dữ liệu tiêu đề PixelAspectRatio, hiển thị ảnh chính xác mà không bị tràn ra màn hình.
- Ngoài ra, GIMP 2.10.38 cũng cải thiện công cụ Text, theme, menu trợ giúp, tăng cường bảo mật và sửa một số lỗi nhỏ khác.

Tính năng phục chế hình ảnh của GIMP được thể biến ở việc loại bỏ các chi tiết ảnh thừa, thêm các đối tượng để đưa ảnh về trạng thái mong muốn. Phần mềm tích hợp những chức năng đặc biệt dành cho các thiết bị nhập khác nhau như xoay USB hoặc di chuyển slide của bộ kiểm soát MIDI. Các công cụ vẽ khá đầy đủ bao gồm Brush, Pencil, Airbrush, Clone,… ngoài ra còn có các công cụ pha trộn, mẫu pixel phụ, các công cụ quản lý bộ nhớ dựa trên tile.

GIMP hỗ trợ nhiều tính năng với hình ảnh như chỉnh sửa văn bản, xoay, cắt, lật,…sử dụng các dạng hình học như hình chữ nhật, hình e líp, hình mờ để vẽ hình,  thêm các định dạng tập tin và bộ lọc hiệu ứng mới. Các định dạng được hỗ trợ khá phong phú như BMP, GIF, JPEG, MNG, PCX, PDF, PNG, PS, PSD, SVG, TIFF, TGA, XPM,…Với GIMP cũng có khả năng đổi tên cho thuật ngữ của file GIMP. Đây là tính năng rất hữu ích nhằm giúp người sử dụng có thể thuận tiện hơn khi áp dụng chương trình Photoshop hoặc Photoshop mashup. 

Hướng dẫn cài đặt phần mềm GIMP

GIMP là phần mềm có dung lượng trên 200 MB, vì thế việc tải về sẽ mất thời gian hơn các ứng dụng khác, để cài phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mạnh mẽ này, bạn có thể truy cập liên kết tải GIMP bên dưới, chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành. Sau đó, tiến hành cài GIMP bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình. GIMP mang đến cho bạn một công cụ chuyên nghiệp và linh hoạt để tạo và chỉnh sửa ảnh.

Cách tạo ảnh động bằng GIMP

Quà trình tạo ảnh động bằng GIMP là một quá trình sáng tạo và thú vị. Sử dụng các công cụ và tính năng của GIMP, bạn có thể tạo ra các ảnh GIF hoặc ảnh động phức tạp. Bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển động, điều chỉnh thời gian hiển thị và tạo các khung hình để tạo ra những tác phẩm động đầy sáng tạo và ấn tượng.

Tính năng chính của GIMP

- Hỗ trợ plug-in để thống nhất hình ảnh GIMP vào cửa sổ chính của chương trình.
- Tính năng đổi tên thuật ngữ trong file GIMP.
- Tốc độ xử lý ảnh cao và đảm bảo chất lượng hình ảnh.
- Khả năng áp dụng tất cả các tính năng ngay trên cửa sổ chính.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh giống GIMP

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh thay Photoshop, ngoài GIMP thì PhotoScape cũng là lựa chọn tốt cho công việc chỉnh sửa ảnh bao gồm xem, lọc ảnh, thêm hiệu ứng ảnh, thay đổi thông số ảnh...bên cạnh đó PhotoScape còn hỗ trợ cắt ảnh thành nhiều phần, đổi tên ảnh hàng loạt, chuyển đổi định dạng ảnh, tạo các trình chiếu ảnh đẹp mắt.

Adobe Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems. Với giao diện người dùng thân thiện và nhiều tính năng mạnh mẽ như chỉnh sửa màu sắc, điều chỉnh ánh sáng và quản lý thư viện ảnh, Adobe Lightroom là công cụ lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa.


Liên kết tải về - [245 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

GIMP - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm GIMP được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat gimp là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • PicsArt 5/5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép chuyên nghiệp
  • InPixio Free Photo Editor 0/5 Chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng hình ảnh
  • InpaintXóa chi tiết trên ảnh
  • Love CollageỨng dụng ghép ảnh tình yêu
  • ReminiỨng dụng Nâng cao Chất lượng Ảnh với Trí tuệ Nhân tạo
  • PolarrChỉnh sửa, thêm hiệu ứng ảnh
  • PhotoRoomỨng dụng chỉnh sửa, thêm hiệu ứng ảnh
  • PhotoDemonChỉnh sửa, thêm hiệu ứng ảnh
  • Photos AliveChỉnh sửa, thêm hiệu ứng hình ảnh
  • PicsArt Photo EditorChỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm