download GIMP 2.10.32

GIMP

 2.10.32

Download GIMP - Chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng hình ảnh

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 08/06/2022

GIMP (tên đầy đủ GNU Image Manipulation Program) là ứng dụng chỉnh sửa ảnh với hệ tính năng khá phong phú và được bổ sung các plug-in và phần mở rộng, không chỉ làm đẹp ảnh mà còn có khả năng phục chế ảnh cũ, ảnh bị mờ trả về chất lượng tốt nhất, trên một giao diện làm việc trực quan.GIMP là gì

GIMP hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chât lượng cao trên máy tính, so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, GIMP có nhiều chức năng đặc biệt như phục hồi hình ảnh cũ, tạo hiệu ứng, ghép ảnh ... Nếu như bạn không quen sử dụng Photoshop thì GIMP cũng là phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng thay thế hoàn hảo. Phiên bản GIMP download hiện được cung cấp đến người dùng, các bạn có thể tải GIMP an toàn và nhanh chóng từ TAIMIENPHI, đồng thời truy cập trang web GIMP online để tìm hiểu chi tiết các tính năng của phần mềm.

tai gimp

GIMP - Phần mềm Biên tập hình ảnh GIMP

GIMP là ứng dụng có khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh, xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector, đồng thời hỗ trợ biên tập ảnh theo nhóm, chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng ảnh. Chương trình có giao diện được đánh giá là dễ dàng tùy chỉnh, cho phép người dùng lựa chọn các tác vụ theo ý muốn, sử dụng các widget để thay đổi màu sắc, công cụ trong toolbox, chế độ xem ảnh toàn màn hình để xem trước các tác phẩm. Các hình ảnh sẽ được nâng cao toàn diện về chất lượng sau khi được xử lý qua chương trình.

Tương tự ứng dụng Gimp Paint Studio for Linux cũng có nhiều chức năng với phiên bản dành cho Windows, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và nâng cao, ngoài ra Gimp Paint Studio for Linux còn có các chế độ xem ảnh, chuyển đổi định dạng hình ảnh.

download gimp

GIMP cung cấp nhiều công cụ tùy biến với hình ảnh

GIMP cung cấp tới người dùng plug-in nhằm thống nhất các hình ảnh GIMP để phục vụ biên tập và chỉnh sửa ảnh dưới của sổ chính. Tính năng này góp phần bảo đảm quá trình diễn ra suôn sẻ cũng như áp dụng các tính năng tiêu chuẩn với hình ảnh GIMP được chính xác nhất.

GIMP được sử dụng hoàn toàn miễn phí. GIMP có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau : Windows, Linux... Sau khi tải GIMP về máy tính chắc chắn bạn sẽ thấy các tính năng của GIMP hoàn toàn có thể sánh ngang với các phần mềm xử lý đồ họa chuyên nghiệp hiện nay như Adobe PhotoShop, Adobe Illustrator. Corel...

GIMP thực chất là phần mềm mã nguồn mở với các tính năng sánh ngang với phần mềm PhotoShop hoặc bất kì một phần mềm trả phí nào hiện nay. Download GIMP bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và biên tập ảnh trên PC

Cải tiến mới trong phiên bản 2.10.16 của GIMP:

- Cải thiện hiệu suất biên tập hình ảnh GIMP

Tính năng phục chế hình ảnh của GIMP được thể biến ở việc loại bỏ các chi tiết ảnh thừa, thêm các đối tượng để đưa ảnh về trạng thái mong muốn. Phần mềm tích hợp những chức năng đặc biệt dành cho các thiết bị nhập khác nhau như xoay USB hoặc di chuyển slide của bộ kiểm soát MIDI. Các công cụ vẽ khá đầy đủ bao gồm Brush, Pencil, Airbrush, Clone,… ngoài ra còn có các công cụ pha trộn, mẫu pixel phụ, các công cụ quản lý bộ nhớ dựa trên tile.

GIMP hỗ trợ nhiều tính năng với hình ảnh như chỉnh sửa văn bản, xoay, cắt, lật,…sử dụng các dạng hình học như hình chữ nhật, hình e líp, hình mờ để vẽ hình,  thêm các định dạng tập tin và bộ lọc hiệu ứng mới. Các định dạng được hỗ trợ khá phong phú như BMP, GIF, JPEG, MNG, PCX, PDF, PNG, PS, PSD, SVG, TIFF, TGA, XPM,…Với GIMP cũng có khả năng đổi tên cho thuật ngữ của file GIMP. Đây là tính năng rất hữu ích nhằm giúp người sử dụng có thể thuận tiện hơn khi áp dụng chương trình Photoshop hoặc Photoshop mashup. 

Cài đặt GIMP

GIMP là phần mềm có dung lượng trên 200 MB, vì thế việc tải về sẽ mất thời gian hơn các ứng dụng khác, tuy nhiên, cách cài đặt thì lại rất đơn giản, sau khi đã biết cách tải GIMP về máy tính các bạn tham khảo cách cài GIMP tại đây..

Tạo ảnh động bằng GIMP

Nếu như dùng Photoshop bạn có thể tọa ảnh động GIF, thì với GIMP cũng vậy, chi tiết, các bước tạo ảnh động bằng GIMP tại đây.

Tính năng chính của GIMP:

- Hỗ trợ plug-in để thống nhất hình ảnh GIMP vào cửa sổ chính của chương trình.
- Tính năng đổi tên thuật ngữ trong file GIMP.
- Tốc độ xử lý ảnh cao và đảm bảo chất lượng hình ảnh.
- Khả năng áp dụng tất cả các tính năng ngay trên cửa sổ chính.

Phần mềm liên quan

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh thay Photoshop, ngoài GIMP thì PhotoScape cũng là lựa chọn tốt cho công việc chỉnh sửa ảnh bao gồm xem, lọc ảnh, thêm hiệu ứng ảnh, thay đổi thông số ảnh...bên cạnh đó PhotoScape còn hỗ trợ cắt ảnh thành nhiều phần, đổi tên ảnh hàng loạt, chuyển đổi định dạng ảnh, tạo các trình chiếu ảnh đẹp mắt...


Liên kết tải về - [245 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

GIMP - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm GIMP được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat gimp là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • PicsArt 5/5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép chuyên nghiệp
  • InPixio Free Photo Editor 0/5 Chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng hình ảnh
  • ReminiỨng dụng phục chế ảnh cũ cho điện thoại Android, iPhone
  • InpaintXóa chi tiết trên ảnh
  • Love CollageỨng dụng ghép ảnh tình yêu
  • PolarrChỉnh sửa, thêm hiệu ứng ảnh
  • PhotoRoomỨng dụng chỉnh sửa, thêm hiệu ứng ảnh
  • PhotoDemonChỉnh sửa, thêm hiệu ứng ảnh
  • TextArtỨng dụng thêm chữ vào ảnh cho điện thoại Android
  • Photos AliveChỉnh sửa, thêm hiệu ứng hình ảnh
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm