download Gt Text 2.0.2

Gt Text

 2.0.2

Download Gt Text - Phần mềm trích xuất văn bản từ hình ảnh

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 13/08/2020

Gt Text là công cụ được thiết kế giúp bạn trích xuất văn bản từ hình ảnh hoặc bất kỳ tài liệu scan nào, Gt Text giúp bạn tạo ra và chỉnh sửa các tập tin khi đã xác định những điểm ảnh của một hình ảnh được tải trong văn bản.


Bạn có một tài liệu hoặc một bản in và muốn sử dụng văn bản trên đó nhưng lại không muốn mất thời gian gõ lại từng ký tự. Bạn muốn Bạn muốn biết nghĩa một cụm từ nước ngoài trên biển quảng cáo hay bao bì sản phẩm nào đó nhưng lại không thể gõ lại nó vào phần mềm dịch để dịch. Đây là lúc bạn cần đến Gt Text.
 
 
Download GT Text  - Phần mềm trích xuất text từ hình ảnh
 
GT Text là phần mềm nhận dạng văn bản OCR miễn phí được cung cấp bởi thuật toán Tesseract mã nguồn mở mới nhất của Google. Tiện ích dễ dàng tạo một bản sao chính xác của bất kỳ văn bản nào có trong hình ảnh, tài liệu được scan, khu vực của màn hình và hơn thế nữa. Bạn chỉ việc chọn khu vực chứa văn bản, sử dụng phần mềm để trích xuất và dán nó vào bất kỳ đâu.
 
GT Text có thể nhận dạng văn bản của gần 100 ngôn ngữ khác nhau. Tiện ích cho phép trích xuất văn bản có trên màn hình của bạn, bất kỳ khu vực nào trên trang web, file hình ảnh, tài liệu scan. Đây là một trong những phần mềm OCR miễn phí và tiện lợi nhất dành cho Windows để chuyển hình ảnh thành văn bản một cách chính xác và nhanh chóng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Nhờ các kết quả đạt được trong việc nghiên cứu , Gt Text là phần mềm được sử dụng tích cực trong việc sao chép văn bản từ hình ảnh trên toàn thế giới. Việc sử dụng các thuật toán mới nhất của Google và HP với mã nguồn mở OCR, chương trình phát triển cho phép người dùng có những trải nghiệm nhanh nhất trong việc dễ dàng sao chép văn bản hình ảnh từ bất kì nguồn nào.

Gt Text cho phép phát hiện điểm ảnh, tạo nhóm khu vực của những ảnh đó hoặc thậm chí là chỉnh sửa trực tiếp chúng để có được sự lựa chọn hợp lý. Người dùng có thể quét các  tài liệu, trích xuất văn bản, hoặc chọn một phần của hình ảnh sao chép văn bản.

Gt Text giúp người dùng sao chép từ văn bản vào clipboard từ bất kì hình ảnh nào trên Internet, ảnh chụp, PDF ... chèn bất kì văn bản nào mà bạn muốn.

Các định dạng hình ảnh mà Gt Text hỗ trợ gồm có JPG, GIF, BMP, TIFF, PNG. Chương trình được sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ việc mở một file ảnh trong tài liệu cần trích xuất, nhấp chuột vào thanh công cụ Tools chọn Copy Image Text. Một cửa sổ thông báo hiện ra, xuất hiện tên văn bản cần xử lý. Chọn Continue để sao chép chúng vào clipboard, hoặc không muốn sử dụng văn bản này, chọn Try again để chọn tài liệu khác.

Tải GT Text  - Phần mềm chuyển ảnh thành văn bản

Không giống như các giải pháp phần mềm nhận dạng ký tự quang học chuyên nghiệp, GT Text có giao diện đơn giản và cung cấp kết quả nhanh chóng với cấu hình tối thiểu. Về cơ bản, chỉ cần tải file và chọn khu vực chứa văn bản.
 
Sau khi quá trình phân tích hình ảnh kết thúc, các ký tự được phát hiện sẽ được hiển thị trong cửa sổ bật lên và lưu trên bảng tạm để paste chúng vào các ứng dụng khác. Theo mặc định, danh sách ngôn ngữ mà phần mềm có thể nhận dạng chỉ bao gồm tiếng Anh nhưng bạn có thể download và cài đặt các ngôn ngữ bổ sung.
 
Chất lượng hình ảnh là yếu tố chính trong việc tạo các file văn bản chính xác. Điều đó có nghĩa là tệp PNG hoặc BMP có độ phân giải cao thì khả năng nhận được kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, người dùng có thể cải thiện độ chính xác của kết quả bằng cách điều chỉnh độ sáng hoặc mức độ bóng của hình ảnh.
 
 
Sau khi download và cài đặt, khi được khởi chạy GT Text sẽ yêu cầu người dùng chọn một hình ảnh trên hộp thoại Standard Open. Tuy nhiên, bạn cũng có thể upload file ảnh lên sau, trên giao diện chính. Rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng công cụ Selection để vẽ một hình chữ nhật xung quan văn bản mà mình muốn trích xuất. Khi đã chọn một đoạn văn bản, ứng dụng sẽ tiến hành trích xuất ngay tức thì và hiển thị text trên một cửa sổ riêng biệt.Có thể GT Text sẽ không trích xuất chính xác văn bản trong lần thử đầu tiên, nhưng bạn vẫn có thể nhấp vào nút để thử lại, cho đến khi bạn hài lòng với kết quả. Nếu văn bản trích xuất chính xác, bạn có thể nhấn nút copy để sao chép nó vào clipboard.
 
Download GT Text - Phần mềm trích xuất văn bản từ file ảnh
 
Tính năng Selection tool trên GT Text có thể không đáp ứng được nếu người dùng có ý định trích xuất một đoạn văn bản rất dài. May mắn thay, bạn sẽ không cần nhờ phải nhờ đến nó nữa bởi trong tình huống này phần mềm cho phép trích xuất văn bản từ toàn bộ hình ảnh và tất cả chỉ cần thực hiện với một cú nhấp chuột. Hơn nữa, GT Text cho phép bạn chụp ảnh màn hình và upload lên cửa sổ làm việc. Tính năng đặc biệt này có thể giúp bạn trong nhiều tình huống. Chẳng hạn, nếu hệ điều hành hiển thị thông báo chứa các lỗi ký tự dài, bạn có thể chụp nhanh, trích xuất văn bản và gửi nó vào clipboard, và dán thông báo lỗi lên Google thay vì gõ lại bằng tay.
 
Ưu và nhược điểm của GT Text:
 
- Ưu điểm: Tất cả những gì người dùng phải làm là chọn một đoạn văn bản, trên bất kỳ bức ảnh nào và ứng dụng sẽ nhanh chóng trích xuất. Văn bản được gửi đến clipboard, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ trình soạn thảo nào.
- Nhược điểm: Kết quả trích xuất có thể không đạt yêu cầu nếu văn bản đích được trình bày dưới dạng cột.


Tính năng cơ bản của Gt Text

- Sử dụng thuật toán mới nhất của Google, HP với mã nguồn mở OCR.
- Sao chép văn bản hình ảnh từ bất kì ngioonf nào.
- Phát hiện điểm ảnh, tạo nhóm khu vực.
- Sao chép văn bản vào clipboard.
- Hỗ trợ định dạng hình ảnh JPG, GIF, BMP, TIFF, PNG.

 


Liên kết tải về - [12.2 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Gt Text - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Gt Text được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat gt text là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • BlueGriffon 3/5 Công cụ soạn thảo văn bản
  • Writeboard 3/5 Soạn thảo văn bản trực tuyến
  • PeepelSoạn thảo văn bản trực tuyến
  • GNU EmacsTrình soạn thảo văn bản
  • TyporaHỗ trợ soạn thảo văn bản
  • CopyWriterTiện ích soạn thảo văn bản
  • UlyssesSoạn thảo văn bản, quản lý tài liệu
  • StNotepadSoạn thảo văn bản, mã nguồn
  • Word EditorSoạn thảo, chỉnh sửa văn bản
  • X AkelPadChỉnh sửa văn bản dễ dàng với bộ Unicode đi kèm
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm