download HDDLife Pro 4.2.208

HDDLife Pro

 4.2.208

Download HDDLife Pro - Kiểm tra tình trạng ổ đĩa máy tính

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 03/11/2022

HDDLife Pro là một phần mềm thông minh giúp người dùng có thể biết được tình trạng hiện tại của ổ đĩa để có những biện pháp xử lý phù hợp tránh việc mất mát dữ liệu quan trọng khi ổ đĩa bị hỏng.


HDDLife Pro cung cấp cho người dùng một bản báo cáo đầy đủ về tình trạng ổ cứng. Nó sẽ thông báo cho người dùng các thông tin về tổng thời gian hoạt động, nhiệt độ, dung lượng sử dụng, hiệu suất, tốc độ hoạt động….của ổ đĩa.

Tính năng mới cập nhật của HDDLife Pro 4.1.203:

- Nâng cao kiểm tra tình trạng ổ đĩa máy tính

 

Phần mềm còn có thể đưa ra những cảnh báo về dung lượng lưu trữ và hiệu suất làm việc của ổ đĩa. Nếu các thanh cảnh báo hiện thị màu xanh thì ổ cứng của bạn vẫn còn hoạt động tốt, dung lượng còn lại nhiều, nếu nó chuyển sang màu đỏ chứng tỏ ổ đĩa của bạn đang hoạt động kém đi và dung lượng còn lại rất ít. Lúc này bạn nên có kế hoạch để sao lưu dữ liệu hoặc thy ổ đĩa mới.

HDDLife Pro còn cho phép bạn tự thiết lập nhiệt độ hoạt động cao nhất của ổ đĩa. Nếu ổ đĩa của bạn vượt qua ngưỡng này thì phần mềm sẽ tự động cảnh báo người dùng bằng âm thanh và đồng thời hiện ra báo cáo về hiện trạng của ổ cứng.

Ngoài việc báo cáo về tình trạng của ổ cứng máy tính, phần mềm còn có thể kiểm soát tình trạng của các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng di động….. HDDLife Pro hoạt động theo chế độ thời gian thực do vậy nó có thể cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin và đưa ra những cảnh báo kịp thời cho người sử dụng.

Ngoài HDDLife Pro, hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kiểm tra tình trạng ổ cứng, có thể kể tới CrystalDiskInfo. Bên cạnh tính năng thông báo tính trạng sức khỏe của ổ cứng, CrystalDiskInfo sẽ luôn giữ cho ổ cứng của bạn trong tình trạng có thể kiểm soát được, kể cả khi dữ liệu trong đĩa đã bị đầy lên. Trong số các thông tin về ổ cứng được cung cấp thì thông tin về S.M.A.R.T. - Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology được cho là một tính năng quan trọng mà phần mềm này mang lại

MẹoKiểm tra thông tin máy tính với HDDLife Pro

Bây giờ muốn kiểm tra ổ cứng bạn chỉ việc mở chương trình HDDLife Pro lên. Phần mềm sẽ quét ổ cứng của bạn đưa ra tình trạng sức khỏe hiện tại của ổ cứng, bạn chỉ việc chờ cho chương trình chạy xong và xem kết quả

Giao diện chương trình sau khi quét xong sẽ hiện thị thống kê dung lượng ổ cứng, thông tin về hãng sản xuất, .... đồng thời biểu hiện sức khỏe của ổ đĩa tại mục Health status.

- Total size: Tổng dung lượng ổ cứng
- Temperature: Nhiệt độ ổ cứng.
- Work time: Tổng thời gian hoạt động của ổ cứng
- Health status: Tình trạng sức khỏe ổ cứng
- Logical disks info: Thông tin các phân vùng trong ổ cứng (gồm 2 ổ cứng C và D)

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn thao tác để cài và sử dụng HDDLife Pro kiểm tra sức khỏe của ổ đĩa. Nó sẽ giúp bạn xem tình trạng hiện tại của ổ đĩa như thế nào để bạn có cách giải quyết như sửa chưa hoặc thay mới ổ cứng, lưu trữ và sao chép dữ liệu tránh trường hợp mất mát dữ liệuNgoài ra còn rất nhiều ứng dụng hỗ trợ theo dõi, kiểm tra ổ đĩa khác như Ariolic Disk Scanner, Hard Disk Sentinel


Liên kết tải về - [8.3 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác



Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm HDDLife Pro được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat hddlife pro là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

HDDLife Pro 4.2.208


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm