download CrystalDiskMark 2024

CrystalDiskMark

 2024

Download CrystalDiskMark - Đánh giá hoạt động ổ cứng

Thu Hà  cập nhật: 27/04/2024

CrystalDiskMark là một công cụ miễn phí dành cho Windows được sử dụng để đo tốc độ đọc và ghi của ổ đĩa lưu trữ, bao gồm ổ cứng (HDD) và ổ đĩa rắn (SSD). Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, CrystalDiskMark cung cấp các bài kiểm tra đọc và ghi có thể tùy chỉnh, giúp người dùng đánh giá hiệu suất của các thiết bị lưu trữ.1. Giới thiệu về CrystalDiskMark

CrystalDiskMark hỗ trợ 4 bài test bao gồm Seq Q32T – tốc độ ghi/đọc tuần tự với nhiều luồng và cấu trúc dữ liệu hàng đợi (Queue), 4K Q32T1 – tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên với nhiều luồng và cấu trúc dữ liệu hàng đợi (Queue), Seq – tốc độ ghi/đọc tuần tự với một luồng và cấu trúc dữ liệu hàng đợi (Queue) và 4K – tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên với một luồng và cấu trúc dữ liệu hàng đợi (Queue).

Download CrystalDiskMark - Phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ cứng

Nếu biết rõ mình đang làm gì, bạn có thể điều chỉnh số luồng và dữ liệu hàng đợi, thay đổi dữ liệu kiểm tra, thời gian cách quãng, kích thước tệp dữ liệu kiểm tra và nhiều hơn nữa. Nhưng ngay cả khi bạn không biết gì về điều đó, CrystalDiskMark vẫn rất hữu dụng. Tối thiểu chỉ cần chọn ổ đĩa bạn muốn đánh giá, nhấn Hit và đợi các bài kiểm tra hoàn thành. Kết quả của bạn có thể được lưu vào đĩa hoặc sao chép vào Clipboard để sử dụng lại ở nơi khác.

Tải CrystalDiskMark Thực hiện các bài kiểm tra hiệu suất ổ cứng

CrystalDiskMark cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra để xem xét hiệu suất hoạt động của ổ cứng. Chương trình sẽ thực hiện việc kiểm tra thông qua tốc độ của việc đọc và ghi ngẫu nhiên và tuần tự các khối dữ liệu 4KB/512KB trên ổ cứng.

Ổ cứng là phần cốt lỗi cho việc lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn, tuy nhiên mỗi cấu hình máy khác nhau lại quyết định hiệu suất hoạt động của ổ cứng. CrystalDiskMark cung cấp cho bạn những công cụ để kiểm tra ổ cứng, thực hiện việc kiểm tra thông qua tốc độ của việc đọc và ghi ngẫu nhiên và tuần tự các khối dữ liệu 4KB/512KB.

2. Những cập nhật mới nhất trong CrystalDiskMark 8.0.5

CrystalDiskMark hiển thị một cửa sổ với toàn bộ thông tin về hiệu suất của ổ đĩa, gồm có dung lượng đã sử dụng, còn trống trên toàn bộ kích thước ổ đĩa, tốc độ đọc và ghi hiện tại. Khi thực hiện kiểm tra, bạn nên tắt các ứng dụng khác để có được kết quả tốt nhất. Tốc độ xử lý của chương trình khá tốt.

Người dùng cũng có thể lựa chọn thử nghiệm kiểm tra trước khi thực hiện các thao tác chính thức. Đây là một công cụ rất cần thiết cho việc giám sát ổ đĩa để có những quyết định nâng cấp khi cần thiết.

3. CrystalDiskMark được dùng để làm gì?

Quản lý các ổ đĩa trên máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Thực hiện các bài test tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên hay tuần tự trên ổ đĩa được lựa chọn. Người dùng cũng có thể chọn số lượng hành động đọc và ghi, cũng như kích thước của mẫu dữ liệu.

Cho phép người dùng dễ dàng đọc kết quả MP/s của mỗi bài test. Các tính năng chính bao gồm tốc độ đọc/ghi tuần tự, tốc độ đọc/ghi dữ liệu 4kb/512kb, sao chép text, thay đổi thiết kế hộp thoại…

Kiểm tra tất cả các ổ đĩa trên hệ thống bao gồm ổ đĩa rời như USB và ổ cứng ngoài.

4. Các tính năng chính của CrystalDiskMark

- Kiểm tra hoạt động ổ cứng.
- Thực hiện các bài kiểm tra tốc độ đọc và ghi trên ổ cứng.
- Hiển thị thông tin ổ đĩa cứng.
- Tốc độ xử lý nhanh.

5. Kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ đĩa với CrystalDiskMark

Việc kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ đĩa với CrystalDiskMark cũng không có gì khó khăn, giao diện đơn giản của phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ các thông số của ổ cứng, các bạn xem hướng dẫn kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ đĩa với CrystalDiskMark ở mục thủ thuật của chúng tôi.

6. Phần mềm cùng chức năng với CrystalDiskMark

ParkDale cũng là phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ cứng để bạn biết được chính xác hiệu suất hoạt động của ổ cứng hay CD-ROM, ngoài ra ParkDale cung cấp các tùy chọn đến người sử dụng các chế độ thử nghiệm khác nhau cho ổ cứng hay CD-ROM để kiểm tra tốc độ của chúng.


Liên kết tải về - [4.0 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm CrystalDiskMark được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat crystaldiskmark là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

CrystalDiskMark 2024


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm