download NET Framework 2.0 SP2 (64bit)

NET Framework 2.0

 SP2 (64bit)

Download NET Framework 2.0 - Hỗ trợ lập trình, phát triển ứng dụng web chạy trên Windows

Diệu Hương Giang  cập nhật: 14/12/2022

Phần mềm NET Framework 2.0 được Microsoft phát triển nhằm hỗ trợ lập trình, phát triển ứng dụng web chạy trên hệ điều hành Windows. Tải NET Framework 2.0 và sử dụng, bạn sẽ viết ứng dụng đơn giản hơn nhờ vào các thành phần đã được thiết kế sẵn. Thông qua NET Framework 2.0, ứng dụng chạy trên nền tảng .NET trở nên trơn thu hơn.


Sơ qua về NET Framework 2.0

.NET framework 2.0 là nền tảng lập trình dành cho hệ điều hành Windows của Microsoft. Bên cạnh đó, .NET framework 2.0 cũng là nền tảng thực thi các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. NET framework 2.0 được phát triển dự trên các tập hợp ngôn ngữ chung và các thư việc lập trình lớn hỗ trợ xây dựng các chương trình phần mềm. Các chương trình được viết trên nền .NET framework 2.0 sẽ được triển khai trong môi trường phần mềm.

net framework 20

NET Framework 2.0 - Tạo môi trường lập trình, phát triển ứng dụng

NET Framework 2.0 là gói phần mềm phân phối lại cài đặt thời gian thực nền tảng .NET và các file kèm theo để chạy các ứng dụng 64-bit, được phát triển hướng tới nền tảng  .NET 2.0.  NET Framework 2.0 cải thiện quy mô và hiệu suất với bộ nhớ cache cải tiến, triển khai ứng dụng và cập nhật bằng ClickOnce, hỗ trợ nhiều trình duyệt và thiết bị với điều khiển và dịch vụ ASP.NET 2 và hỗ trợ máy tính cấu trúc 64-bit.

Khi được cài đặt vào máy tính, Microsoft .NET framework 2.0 sẽ như một một trường ảo của các phần mềm đồng thời làm cho giao tiếp mạng, kết nối cơ sở dữ liệu, các ứng dụng web, các cấu trúc dữ liệu có thể vận hành trơn chu hơn.NET framework 2.0 có thể chạy tốt trên mọi phiên bản của hệ điều hành Windows Microsoft, kể cả Windows 64 bit. Phần mềm này khi được cài đặt sẽ tự động thiết lập thông số sao cho phù hợp với cấu hình máy tính hiện đang được sử dụng. Hiện .NET framework 2.0 vừa ra mắt phiên bản mới nhất với một số tính năng mới như hỗ trợ bảo vệ, dịch vụ và đồng thời hỗ trợ hệ điều hành Windows mới nhất.

Một số phiên bản khác của NET Framework 2.0 

Hiện nay, ứng dụng đã phát triển lên phiên bản mới nhất là Net Framework 4.5, tuy nhiên nhiều người vẫn quen dùng bản 2.0. Nếu bạn đã cập nhật hệ điều hành mới cho máy tính thì lựa chọn bản Net Framework 4.5 sẽ tốt hơn với khả năng hỗ trợ trên các hệ điều hành mới như win 8.1 và win 10.

Nếu cần một phiên bản hoạt động ổn định hơn, bạn có thể thử nghiệm Microsoft NET Framework 3.5 với khả năng hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng, download NET Framework 3.5 tạo một môi trường làm việc tốt cho các ngôn ngữ lập trình.

Ngoài ra còn có phiên bản NET Framework 4.0 được tối ưu hóa cho việc phát triển các ứng dụng, tải NET Framework 4.0 có khả năng kết nối và truy cập dữ liệu mạnh mẽ.

Tính năng chính của Microsoft .NET framework 2.0

- Hỗ trợ việc lập trình và xây dựng phần mềm:

.NET framework 2.0 là một trong những công cụ hỗ trợ các phần mềm lập trình có thể hoạt động và vận hành được. Khi được cài đặt về máy, .NET framework 2.0 sẽ cung cấp các thư viện lập trình lớn, hỗ trợ việc xây dựng các chương trình phần mềm như lập trình giao diện; truy cập, kết nối cơ sở dữ liệu; ứng dụng web; các giải thuật, cấu trúc dữ liệu; giao tiếp mạng...

- Tối ưu hóa việc viết và phát triển ứng dụng:

Không chỉ là công cụ hỗ trợ, Microsoft .NET framework 2.0 còn giúp những ai là lập trình viên đơn giản hóa việc viết ứng dụng bằng cách cung cấp nhiều thành phần được thiết kế sẵn. Bạn chỉ cần học cách sử dụng và tùy theo sự sáng tạo mà gắn kết các thành phần đó lại với nhau. Điều này sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều thời gian mà vẫn có thể làm được chương trình tốt nhất.

- Tương thích với nhiều công cụ hỗ trợ phần mềm và Windows:

.NET framework 2.0 hoàn toàn tương thích và hoạt động song song với các công cụ hỗ trợ việc viết chương trình khác như ASP.NET, Delphi,Java v.v. .NET framework 2.0 hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows vì thế khi sử dụng sẽ không hề có trường hợp bị lỗi hệ thống khi sử dụng tiện ích này. Phần mềm này sẽ chỉ hoạt động khi bạn chạy và thực hiện các ngôn ngữ lập trình. Sau khi không thực hiện thì .NET framework 2.0 sẽ tự động tắt đi.

- Hỗ trợ đa ngôn ngữ:

.NET framework 2.0 hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, I-ta-ly, Đức, Nhật, Hy Lạp, Nhật Bản và một số ngôn ngữ khác mà không cần cài đặt một gói ngôn ngữ nào cả. Điều này giúp lập trình viên có thể dễ dàng sử dụng cũng như viết các chương trình với ngôn ngữ của các quốc gia khác nhau. Ngoài ra khi cài đặt các thông báo được hiển thị bằng tiếng Anh theo mặc định.

- Dễ cài đặt và nâng cấp:

.NET framework 2.0 rất dễ cài đặt, bạn chỉ việc tải về phần mềm sẽ tự động thiết lập sao cho có thể hoạt động tốt trên hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Không chỉ có vậy, phần mềm này còn được tích hợp tính năng update vào công cụ Windows Update. Mỗi khi có phiên bản mới liên quan đến .NET framework 2.0 thì hệ thống sẽ thông báo trong Windows Update. Người sử dụng chỉ việc nhấn nút tải về. Bạn cũng có thể thiết lập tự động nâng cấp mà không hỏi ý kiến người dùng.

Microsoft .NET framework 2.0 là nền tảng hỗ trợ chạy các ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Windows. .NET framework 2.0 giúp các ứng dụng chạy trên nền tảng .NET được nhẹ nhàng và trơ tru hơn.


Liên kết tải về - [23.8 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm NET Framework 2.0 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat net framework 2.0 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

NET Framework 2.0 SP2 (64bit)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm